The Crowned Clown

ชื่อเรื่อง : 왕이 된 남자 / The Crowned Clown
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Man Who Became King / Masquerade /
Gwanghae, The Man Who Became King
ประเภท : ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 07 ม.ค. 2019 - 04 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ The Crowned Clown ตอนที่ 7

ฝ่าบาททรงหนีออกมากจากวัดเพราะดัลแรเข้าใจว่าฝ่าบาทคือฮาซอนพี่ชายของเธอ ดัลแรวิ่งตามฝ่าบาทไปและพยายามเรียกฝ่าบาทว่าพี่ชาย จนเสียงของดัลแรเปล่งเสียงออกมาได้อีกครั้ง แต่ทว่าดัลแรตามฝ่าบาทไม่ทัน

ฮาซอนที่ได้ไปเที่ยวงานเทศกาลกับพระมเหสีอย่างเพลิดเพลินจนค่ำมืด และทันทีที่กลับถึงพระราชวัง และต้องตกใจเพราะฝ่าบาทตัวจริงกลับมา ฮาซอนถูกฝ่าบาทกระทืบ และยิ่งฝ่าบาททร
เห็นข้ารับใช้รวมถึงพระมเหสี ที่เปลี่ยนไป นั่นยิ่งทำให้ฝ่าบาททรงกริ้วเป็นอย่างมาก

ฝ่าบาทสั่งให้ราชเลขาอีฆ่าฮาซอนเพื่อแสดงความภักดีต่อพระองค์ ราชเลขาอีพยายามทูลพระองค์ว่าฮาซอนเป็นเพียงพระราชาหุ่นเชิดเท่านั้น แต่ฝ่าบาทยืนยันว่าหากท่านราชเลขาไม่ทำพระองค์จะเป็นคนฆ่าเขาเอง และเมื่อราชเลขาอีลงมือและฟันดาบไปที่ฮาซอน ฮาซอนเบี่ยงหลบ จึงโดนปลายดาบ ฝ่าบาทจึงห้ามว่าไม่ต้องการให้เขาฆ่าฮาซอน และสั่งให้องครักษ์จับตัวฮาซอนไปทิ้งที่ป่าแล้วปล่อยให้เสือกิน

ฮาซอนถูกทิ้งไว้ในหลุมลึกกลางป่า เขาพยายามตะเกียกตะกายขึ้นมาแต่ก็ต้องเจอกับฝูงหมาป่าล่าเนื้อที่ปากหลุมนั้น เขานอนหมดเรี่ยวแรงอยู่ในหลุมอย่างรอวันตาย

ฝ่าบาทมีรับสั่งให้เลื่อนวันที่ต้องเข้าร่วมหอกับพระมเหสีมาเป็นคืนพรุ่งนี้ และทรงจัดการเรื่องที่พระองค์ทรงทราบในระหว่างที่พระองค์ไม่อยู่ทั้งหมด ทั้งเรื่องที่มีคนแอบวางยาพิษในอาหารว่างของพระองค์ ที่รู้ต้องเป็นพระพันปี และทรงไปที่บ้านของอัครเสนาดีฝ่ายซ้ายและบอกให้เขากลับไปที่ราชสำนักและยอมทำตามที่เขาต้องการทั้งหมดรวมถึงเรื่องภาษีข้าว แม่ราชเลขาอีจะทูลขอร้องพระองค์แต่ก็ไม่เป็นผล ราชเลขาจึงขอลาออกถึงแม้ฝ่าบาทจะไม่ทรงอนุญาต ฝ่าบาทขู่จะเอาชีวิตคนที่ราชเลขาอีรักทั้งหมดหากเขาลาออก

ถึงวันที่ฝ่าบาทขอให้มีการร่วมหอกับพระมเหสี พระมเหสีทรงทำหน้าที่และดูแลฝ่าบาทอย่างดีที่สุด ฝ่าบาทที่ยังทรงกริ้ว และยิ่งได้ยินพระมเหสีพูดเรื่องที่พระนางทรงรัก ทรงคิดถึงสุดหัวใจ และนั่นหมายถึงว่าไม่ใช่พระองค์ที่ได้รับความรักนั้นยิ่งทำให้พระองค์ยิ่งกริ้ว ปลดเสื้อของพระมเหสีออกและบอกกับพระนางว่าพระองค์จะทำให้รู้ชัดว่าพระนางคือผู้หญิงของใคร

เจ้าหน้าที่จางกลับไปที่หลุมที่ทิ้งฮาซอนไว้ และเอาไฟส่องแต่ก็ไม่พบฮาซอน แต่ทันใดนั้นฮาซอนปีนขึ้นมาที่ปากหลุมและคว้ามือเขาไว้ได้