The Crowned Clown

ชื่อเรื่อง : 왕이 된 남자 / The Crowned Clown
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Man Who Became King / Masquerade /
Gwanghae, The Man Who Became King
ประเภท : ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 07 ม.ค. 2019 - 04 มี.ค. 2019
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ The Crowned Clown ตอนที่ 8

เจ้าหน้าที่จางกลับไปยังหลุมที่ทิ้งฮาซอนไว้ และก็พบว่าฮาซอนนั้นยังไม่ตายและปีนขึ้นมาคว้ามือเขาไว้ได้ ฝ่าบาททรงเลื่อนวันร่วมหอกับพระมเหสีให้เร็วขึ้น แต่ทว่าอาการของพระองค์กำเริบขึ้นและผลุนผลันออกไปจากตำหนักพระมเหสีกลางคัน พระองค์รีบกลับไปที่ตำหนัก อาการของพระองค์กำเริบหนักจนพระองค์หมดสติไป ราชเลขาอีสั่งให้เจ้าหน้าที่จางนำตัวฝ่าบาทไปหลบซ่อน และออกราชโองการจำกัดบริเวณพระพันปี

และเมื่อรู้ว่าฮาซอนยังไม่ตาย ราชเลขาอีย้ำถามกับฮาซอนให้เขาตัดสินใจว่าจะอยู่หรือไป และฮาซอนยืนยันที่อยากจะมีอำนาจและอยากเป็นกษัตริย์ที่แท้จริง ราชเลขาอีจึงเตือนเขาว่าบัลลังก์นั้นเป็นที่ที่โหดร้ายแม้กระทั่งหัวใจของตนเองก็ต้องสละ แต่ฮาซอนก็ยังยืนยันว่าเขาพร้อมจะนั่งบนบัลลังก์นั้น

เมื่อฮาซอนรู้เรื่องของพระมเหสีกับฝ่าบาท ฮาซอนเป็นห่วงพระมเหสีมากและรีบไปพบพระมเหสี เขาบอกว่าเพราะพระมเหสีเขาถึงผ่านเมื่อคืนนี้มาได้ และบอกว่าคิดถึงพระมเหสี พระมเหสีทรงดีพระทัยเช่นกัน

ราชเลขาอีกับอุนชิมไปพบผู้ติดตามของใต้เท้ากิลอีกครั้ง และนำตำราที่ใต้เท้ากิลเขียนไว้ไปมอบให้ และนั่นทำให้พวกเขายอมยกโทษและร่วมมือที่จะเปลี่ยนโลกกับราชเลขาอีอีกครั้ง

ฮาซอนสั่งปลดอัครเสนาบดีฝ่ายซ้าย และย้ายบุตรชายของเขาและลดตำแหน่งไปอยู่มูจิน ทางด้านพระพันปีรวบรวมพวกพ้อง ที่จะลุกมาสู้เพื่อต่อต้านฝ่าบาท

ในวันพระราชสมภพ ราชเลขาอีทรงนำซุปสาหร่ายไปถวายฝ่าบาท ฝ่าบาททรงคิดถึงเรื่องราวในวันที่พระองค์ประสูติ และเป็นวันที่เสด็จแม่ของพระองค์ต้องทรงสิ้นพระชนม์หลังจากประสูติพระองค์ ความเจ็บปวดพระทัยยังคงชัดเจนอยู่ภายในพระทัยของพระองค์

ราชเลขาอีชวนฝ่าบาทแวะไปที่ชายหาดก่อนกลับราชวัง ฝ่าบาททรงพูดถึงเป้าหมายที่จะเดินไปด้วยกันกับราชเลขาอี แต่ทว่าหลังจากที่พระองค์ดื่มเหล้าที่ราชเลขาอีถวายให้นั้น พระองค์ทรงปวดหัวและกระอักเลือดก่อนจะทรุดล้มลง และพูดด้วยเสียงสั่นเครือว่าพระองค์ทรงกลัวเหลือเกิน...