Skip to main content

The Devil Judge

ชื่อเรื่อง : 악마판사 / The Devil Judge
ประเภท : กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 3 ก.ค. 2021 - 22 ส.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์

สปอยล์ตอนที่ 4


คดีของอียองมินถูกเลื่อนการพิพากษาในครั้งต่อไป ยองมินกังวลว่าเขาจะต้องติดคุกหลายปีเพราะโยฮันจะทำทุกอย่างเพื่อเรียกคะแนนนิยมจากประชาชน แต่พ่อของเขาปลอบใจว่าถึงอย่างไรแม่ของเขาก็ต้องช่วยได้ ชาคยองฮีถามโยฮันตรงๆ ว่าเขาต้องการอะไรจากเธอเพื่อแลกกับอิสรภาพของลูก โยฮันอยากให้เธอสารภาพความจริงต่อสาธารณชนว่าเมื่อ 19 ปีก่อนขณะที่เธอเป็นอัยการและสืบสวนนักการเมืองหนุ่มข้อหารับสินบนทั้งที่รู้ว่าเขาไม่ผิด ทำให้เขาต้องฆ่าตัวตายและทิ้งลูกชายที่อยู่มัธยมเอาไว้ เคลูกน้องคนสนิทของโยฮันขอบคุณที่โยฮันพยายามทำเพื่อเขาและพ่อที่ตายไปแล้ว

กาอนเข้าไปในห้องของนายน้อยอิซาคและเห็นรูปครอบครัวที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ แต่เอลียาห์ไล่เขาออกไปด้วยความเกรี้ยวกราด เช้าวันต่อมาเธอกินอาหารที่ถูกเตรียมไว้ให้บนโต๊ะและคิดว่าแม่บ้านเป็นจัดให้ หลังจากนั้นจึงรู้ว่าเป็นฝีมือของกาอน

ชาคยองฮีไม่พอใจที่รู้ว่าสององค์กรใหญ่ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดคือมูลนิธิเพื่อสังคมและรายการพิพากษาสด แต่อัยการได้รับความนิยมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เธอตัดสินใจโทรไปหาประธานซอจองฮักเพื่อขอความช่วยเหลือคดีของลูกชาย แต่ก็ถูกจางซอนอากีดกันและเสแสร้งตอบด้วยความเห็นใจว่าจะเรียนท่านประธานให้

เอลียาห์และกาอนเริ่มเข้ากันได้ดีมากขึ้น เธอจึงบอกเขาว่าอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นเพราะภาพลักษณ์ของโยฮันที่เห็นอยู่นั้น มันเป็นเพียงความสนุกของเขา และเธอก็คิดอยู่ตลอดเวลาว่าเขามาเป็นเจ้าของคฤหาสน์หลังนี้ได้อย่างไร

โยฮันให้กาอนแต่งสูทหรูเพื่อไปงานเลี้ยงกับเขาที่มูลนิธิจัดขึ้นสำหรับโครงการบ้านในฝัน ซึ่งมีเหล่าคนในสังคมมากันมากมาย จางซอนอาเข้าไปแนะนำตัวกับกาอนในฐานะเลขาของประธานซอจองฮัก หลังจากประธานซอกล่าวเปิดงานแล้ว ขณะร่วมโต๊ะอาหารทุกคนสังเกตได้ว่าพนักงานเสิร์ฟสาวมีอาการสั่นเทาและวิตกกังวลเพราะถูกประธานซอจับขาอ่อนขณะที่กำลังรินน้ำอยู่ข้างๆ เขา ซอนอาแก้ไขสถานการณ์โดยอ้างว่าประธานซอมีสายด่วน จากนั้นเธอก็พาเขาไปยังห้องหนึ่งและตบหน้าเขาอย่างแรง ประธานซอคุกเข่าขอโทษและบอกว่าตนเองเป็นเพียงสุนัขและตาแก่ที่ลุ่มหลงในตัณหาราคะ พร้อมทั้งโขกหัวตัวเองกับพื้นเพื่อเป็นการสำนึกผิด ซอนอาไม่ใช่เลขาแต่เป็นนายที่ใช้ประธานซอเป็นเครื่องบังหน้าเท่านั้น

ทุกคนในโต๊ะอาหารต่างก็ชื่นชมโยฮันที่กำลังพิจารณาคดีอียองมิน แต่กาอนไม่พอใจที่พวกเขาเอาเรื่องคดีที่ยังไม่จบมาพูดถึงด้วยความสนุกปาก โยฮันจึงกระชากกาอนออกจากโต๊ะและบอกทุกคนว่าจำเป็นด้วยหรือที่จะต้องเป็นชาคยองฮีที่พวกเขาไว้ใจให้ปกป้องทรัพย์สิน เพราะเธอมีทั้งศัตรูและข้อเสียมากมาย กาอนยืนมองพวกเขาคุยกันสัพเพเหระและหัวเราะออกมาราวกับคนเสียสติรวมทั้งโยฮันด้วย

จากนั้นเขาจึงไปเข้าห้องน้ำและได้พบกับซอนอาที่ยืนรออยู่ เธอพูดถึงภาพลักษณ์ของโยฮันที่ต่างจากสิ่งที่ผู้คนคิดไว้โดยสิ้นเชิง กาอนพยายามล้วงความลับของโยฮันจากเธอและรับปากว่าจะเก็บเป็นความลับ เธอจึงพูดถึงเรื่องไฟไหม้โบสถ์เมื่อสิบปีก่อนที่ไม่ได้ถูกรายงาน เพราะในวันนั้นมีการจัดงานที่โบสถ์เพราะคังอิซาคพี่ชายของโยฮันมีนัดเซ็นสัญญาจะยกทรัพย์สินทั้งหมดให้กับมูลนิธิ แต่เกิดเหตุเพลิงไหม้จนทำให้อิซาคและภรรยาเสียชีวิตในกองเพลิง แต่จู่ๆ คังโยฮันก็รอดชีวิตและถูกพบราวปาฏิหาริย์ และสิ่งแรกที่เขาทำหลังออกจากโรงพยาบาลก็คือยกเลิกการบริจาคของพี่ชายพร้อมทั้งแสดงใบรับรองแพทย์ซึ่งระบุว่าอิซาคมีจิตใจอ่อนแอและขาดความสามารถในการตัดสินใจ หลังจากฟังเธอเล่ามาทั้งหมดแล้วทำให้กาอนยิ่งมีอคติกับโยฮันมากขึ้น

อียองฮุนอยากช่วยลูกชายให้พ้นคดีแม้ต้องขายทรัพย์สินทั้งหมดที่มีก็ตาม เขาโทษตัวเองที่เลี้ยงลูกไม่ดีและไม่มีเวลาให้ลูกจนทำให้เขาเคยเสพยาเกินขนาด เขาบอกกับคยองฮีว่ายศถาบรรดาศักดิ์หรือทรัพย์สินเงินทองไม่ได้สำคัญไปกว่าลูก เธอจึงบอกว่าจะช่วยอียองมินให้ได้แม้ต้องเสียสละทุกอย่างก็ตาม

วันต่อมาเธอจัดแถลงการณ์ฉุกเฉินและขอโทษสาธารณชนในความผิดของลูกตัวเอง จากนั้นเธอก็แจ้งว่าอัยการได้แก้ไขคำร้องเรียบร้อยแล้ว และเธอก็หวังว่าผู้พิพากษาจะลงโทษเขาสถานหนัก ทำให้สามีและลูกของเธอซึ่งกำลังดูการแถลงการณ์อยู่นั้นตกใจในการกระทำของเธอ แต่โยฮันกลับคิดว่าความทะเยอทะยานทางการเมืองของเธอ ทำให้มองข้ามสัญชาตญาณของความเป็นแม่ไปได้

กาอนและซูฮยอนไปพบอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่ร้านอาหารของเขาเพื่อสอบถามเหตุเพลิงไหม้เมื่อสิบปีก่อน แต่ไม่ได้คำตอบอะไรมากนักเพราะเขาชื่นชมโยฮันและสนใจการพิพากษาที่กำลังถ่ายทอดสด ซึ่งโยฮันยอมรับฟังคำค้านของทนายและตัดสินลงโทษอียองมินด้วยการเฆี่ยนนสามสิบทีและให้ประชาชนได้ดูการถ่ายทอดสด ทำให้ประชาชนพึงพอใจเป็นอย่างมาก

กาอนไม่พอใจการกระทำอันโหดร้ายของโยฮันเพราะคิดว่าเขาทำเพื่อความสะใจและความสนุกราวกับปีศาจเลือดเย็น รวมทั้งวางเพลิงเพื่อฆ่าพี่ชายตัวเอง โยฮันไม่พอใจกาอนที่พูดเช่นนั้นจึงเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง

เหตุการณ์วันนั้นเมื่อสิบปีก่อน
ขณะที่ทุกคนรวมตัวกันในโบสถ์อาคารไม้กำลังชื่นชมยินดีที่อิซาคจะบริจาคทรัพย์สินทั้งหมดให้มูลนิธิเพื่อสังคม จู่ๆ ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ ทุกคนต่างก็วิ่งหนีตาย อิซาคและภรรยาตามหาเอลียาห์ อิซาคโดนไม้คานขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับโดยปกป้องเอลียาห์ไว้ โยฮันเข้าไปเพื่อช่วยพวกเขาแต่ก็ไม่ทัน เขาจึงอุ้มเอลียาห์ออกมาและสลบอยู่ในนั้น จนกระทั่งมีคนมาพบราวปาฏิหาริย์ เหตุการณ์วันนั้นทำให้ขาช่วงล่างของเอลียาห์พิการจนถึงปัจจุบัน เมื่อเล่าจบแล้วโยฮันจึงเปิดรอยแผลไฟไหม้ที่แผ่นหลังให้กาอนดู กาอนจึงขอโทษที่ล้ำเส้นเกินไป..