Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 악마판사 / The Devil Judge
ประเภท : กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 3 ก.ค. 2021 - 22 ส.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ The Devil Judge

เรื่องราวของคังโยฮัน (จีซอง) ผู้พิพากษาที่เปลี่ยนศาลให้เป็นเสมือนรายการเรียลลิตี้ และตัดสินลงโทษคนชั่วอย่างไร้ซึ่งความปราณี

จองซอนอา (คิมมินจอง) หญิงสาวสวยและฉลาด กรรมการบริหารมูลนิธิเพื่อสังคมและศัตรูของคังโยฮัน เธอมีความเกี่ยวข้องกับบุคคลต่างๆ ในวงสังคมและใช้ความสัมพันธ์นี้เพื่อควบคุมอำนาจในประเทศ

คิมกาอน (จินยอง) ผู้พิพากษามือใหม่ที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากตั้งแต่เด็กหลังจากสูญเสียครอบครัวไปจนกระทั่งได้เป็นผู้พิพากษา

ยุนซูฮยอน (พัคกยูยอง) นักสืบสาวเพื่อนของคิมกาอน ซึ่งไล่ล่าความลับของคังโยฮัน

สปอย The Devil Judge รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


จากความโกลาหลในประเทศที่เกิดจากโรคระบาดเมื่อสองปีก่อน ทำให้หลายๆ บริษัทต้องล้มละลายและประชาชนเป็นคนไร้บ้าน เกิดการปลุกปั่นและต่อต้านคนที่มีชีวิตที่ดีกว่า นำไปสู่การวางเพลิงและก่อการร้าย และสุดท้ายก่อให้เกิดการจลาจล

ต่อมาได้มีการจัดตั้งศาลจำลองที่จะรับฟังความคิดเห็นของประชานเป็นฐานการตัดสินและจะมีการถ่ายทอดสดการพิจารณาคดีให้ประชาชนได้ชม โดยมีคังโยฮันเป็นหัวหน้าผู้พิพากษา มินจองโฮซึ่งเป็นผู้พิพากษาสูงสุดได้ชักชวนคิมกาอนลูกศิษย์ของเขามารับตำแหน่งผู้ช่วยหัวหน้าผู้พิพากษาร่วมกับโอจินจู


สปอยล์ตอนที่

2


หลังจบการพิจารณาคดี โยฮันชวนคิมกาอนและโอจินจูไปกินอาหารเย็นด้วยกัน จินจูชื่นชมรสชาติ และชวนโยฮันคุยว่าเป็นทายาทคนรวยและยังมีงานอดิเรกเป็นนักล่าสัตว์อีกด้วย โยฮันไม่ได้เล่าปมในวัยเด็กว่าเติบโตมาอย่างไร แต่บอกเพียงว่าพ่อของเขาเป็นเจ้าหนี้เงินกู้และจะไปสารภาพบาปทุกครั้งที่มีลูกหนี้ฆ่าตัวตาย กาอนเหน็บแนมโยฮันว่าเป็นคนไร้หัวใจแต่แสร้งทำเป็นมีหัวใจ โยฮันจึงพูดแทงใจดำของกาอนว่าพ่อของเขาฆ่าตัวตายเพราะโดนนักต้มตุ๋นหลอกจนหมดตัว กาอนไม่พอใจที่โยฮันสืบประวัติของเขา จากนั้นกาอนก็ลุกจากโต๊ะอาหารและขอตัวกลับก่อน


สปอยล์ตอนที่

3


หลังจากเหตุระเบิดคังโยฮันพาคิมกาอนมาพักรักษาตัวที่คฤหาสน์ของเขา โยฮันให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าจำเลยคนต่อไปในรายการพิพากษาสดก็คืออียองมิน ลูกชายของรัฐมนตรีชาคยองฮีที่ชอบรังแกคนอ่อนแอและโชคร้าย โยฮันไม่สนใจผลกระทบอื่นๆ เพราะตามกฎหมายแล้วทุกคนเท่าเทียมกันและเป็นจำเลยเหมือนกันหมด ข่าวนี้ทำให้ รมต.ชาคยองฮีไม่พอใจ โยฮันไม่บอกซูฮยอนว่ากาอนอยู่ที่ไหนเพื่อความปลอดภัยของเขาเอง

เอลียาห์ไม่พอใจที่โยฮันพากาอนมาพักที่บ้าน เธอไม่ชอบทั้งหน้าตาหรือแม้แต่ชื่อของเขา เอลียาห์ดูคลิปสัมภาษณ์ผู้พิพากษาสมทบโอจินจูที่เป็นห่วงโยฮันและกาอน เธอจึงคิดว่าจินจูกับพี่ชายกำลังคบกัน แต่โยฮันปฏิเสธ


สปอยล์ตอนที่

4


คดีของอียองมินถูกเลื่อนการพิพากษาในครั้งต่อไป ยองมินกังวลว่าเขาจะต้องติดคุกหลายปีเพราะโยฮันจะทำทุกอย่างเพื่อเรียกคะแนนนิยมจากประชาชน แต่พ่อของเขาปลอบใจว่าถึงอย่างไรแม่ของเขาก็ต้องช่วยได้ ชาคยองฮีถามโยฮันตรงๆ ว่าเขาต้องการอะไรจากเธอเพื่อแลกกับอิสรภาพของลูก โยฮันอยากให้เธอสารภาพความจริงต่อสาธารณชนว่าเมื่อ 19 ปีก่อนขณะที่เธอเป็นอัยการและสืบสวนนักการเมืองหนุ่มข้อหารับสินบนทั้งที่รู้ว่าเขาไม่ผิด ทำให้เขาต้องฆ่าตัวตายและทิ้งลูกชายที่อยู่มัธยมเอาไว้ เคลูกน้องคนสนิทของโยฮันขอบคุณที่โยฮันพยายามทำเพื่อเขาและพ่อที่ตายไปแล้ว


สปอยล์ตอนที่

5


โยฮันตกใจตื่นเพราะฝันร้ายถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ เอลียาห์พูดเหน็บแนมว่าเขาฝันถึงคนที่ตัวเองฆ่า ซึ่งเขาบอกว่าหากเขาฆ่าใครแล้ว เขาจะไม่เก็บมาฝันถึง กาอนขอลาออกจากตำแหน่งและขอโทษโยฮันที่ถูกสงสัยมาตลอดว่าฆ่าพี่ชายตัวเอง เขาคิดว่าโยฮันคงอึดอัดที่ต้องเห็นหน้าคนที่เหมือนกับอิซาค แต่โยฮันบอกว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญที่คนเราจะหน้าตาเหมือนกันและเขาเองก็สงสัยเช่นกันว่ากาอนรู้อะไรมากน้อยแค่ไหน กาอนจึงบอกว่าเขาดูแฟ้มคดีเก่าๆ ซึ่งเหมือนว่าโยฮันไม่อยากเป็นจุดสนใจและทำตัวเหมือนเป็นเครื่องจักรและนักล่าซึ่งมักจะปกปิดกลิ่นของตัวเองจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม แต่เรื่องหนึ่งที่เข้าใจได้คือโยฮันใช้อารมณ์และความโกรธเป็นเค


สปอยล์ตอนที่

6


โยฮันเพิ่งจำได้ว่าจองซอนอาคืออดีตสาวใช้ในบ้านที่แอบชอบเขา วันหนึ่งเขาจับได้ว่าเธอชอบลักเล็กขโมยน้อยของในบ้านและพูดให้ร้ายแก่เขา เขาจึงขอให้เธอกระโดดลงมาจากชั้นสองโดยอ้างว่าทำเพื่อเขา โยฮันเชื่อว่าเธอไม่ได้ชอบเขามากขนาดนั้นนอกจากความมั่งคั่งร่ำรวยที่เธอปรารถนา ซอนอาประชดโยฮันว่าเขาทำได้แนบเนียนมากสำหรับการฆ่าพี่ชายตัวเองและช่วยชีวิตเอลียาห์ไว้เพื่อปัดข้อสงสัยจากคนภายนอก ซอนอาขอให้โยฮันอยู่ห่างจากมูลนิธิของเธอไว้ในขณะที่ผู้คนกำลังบริจาคเข้ามามากมาย แต่เขาไม่สนใจและไม่กลัวคำขู่ของเธออีกด้วย เพราะเขาไม่มีอะไรต้องปกป้อง ซอนอาฉีดยาสลบให้โยฮันและถอดสร้อยข้อมือรูปกางเขนของเขาก่อนที่จะส่งเขากลับไป


สปอยล์ตอนที่

7


กาอนถามโยฮันว่าเขาลักพาตัวจางกียงใช่ไหม โยฮันตอบเพียงว่าต้องการคุยเขาก่อน


สปอยล์ตอนที่

8


โยฮันเล่าเหตุการณ์ไฟไหม้ให้กาอนฟังว่าในตอนนั้นทุกคนต่างก็หนีเอาตัวรอด หลังจากนั้นพวกเขาก็พูดถึงแต่เรื่องเงินที่พี่ชายของเขาตั้งใจจะบริจาคโดยไม่แยแสเรื่องอื่น ทำให้เขาทนไม่ได้กับความหน้าไหว้หลังหลอกของคนเหล่านั้น และถ้าปีศาจมีอยู่ในผู้คนจริงๆ มันก็คงเป็นความสงสารตัวเองของพวกมีอำนาจ กาอนนึกถึงเหตุการณ์ที่ทัณฑสถานก่อนหน้านี้และสับสนว่าโยฮันกำลังใช้ความเจ็บปวดของคนอื่นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตัวเองหรือเปล่า