Skip to main content

The Devil Judge

ชื่อเรื่อง : 악마판사 / The Devil Judge
ประเภท : กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 3 ก.ค. 2021 - 22 ส.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์

สปอยล์ตอนที่ 5


โยฮันตกใจตื่นเพราะฝันร้ายถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ เอลียาห์พูดเหน็บแนมว่าเขาฝันถึงคนที่ตัวเองฆ่า ซึ่งเขาบอกว่าหากเขาฆ่าใครแล้ว เขาจะไม่เก็บมาฝันถึง กาอนขอลาออกจากตำแหน่งและขอโทษโยฮันที่ถูกสงสัยมาตลอดว่าฆ่าพี่ชายตัวเอง เขาคิดว่าโยฮันคงอึดอัดที่ต้องเห็นหน้าคนที่เหมือนกับอิซาค แต่โยฮันบอกว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญที่คนเราจะหน้าตาเหมือนกันและเขาเองก็สงสัยเช่นกันว่ากาอนรู้อะไรมากน้อยแค่ไหน กาอนจึงบอกว่าเขาดูแฟ้มคดีเก่าๆ ซึ่งเหมือนว่าโยฮันไม่อยากเป็นจุดสนใจและทำตัวเหมือนเป็นเครื่องจักรและนักล่าซึ่งมักจะปกปิดกลิ่นของตัวเองจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม แต่เรื่องหนึ่งที่เข้าใจได้คือโยฮันใช้อารมณ์และความโกรธเป็นเครื่องมือในการพิจารณาคดี และนั่นถือว่าเป็นอาชญากรรมชนิดหนึ่ง โยฮันไม่ต้องการความเข้าใจแต่ให้กาอนตัดสินใจว่าจะขัดขวางหรือเข้าข้างเขา และเขาไม่เคยลังเลที่จะกำจัดคนที่ขวางทาง โยฮันไม่อนุญาตให้กาอนลาออกโดยบอกว่าได้ทำงานกับเขาก็สนุกดี เคที่ได้ยินการสนทนานี้มาตลอดจึงไม่เข้าใจว่าโยฮันทำแบบนี้ทำไม โยฮันบอกว่าเขากำลังสับสนและไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน เพราะกาอนเข้าใจเขาได้ดี

ผู้คุมเรือนจำต้องจำยอมให้ชาคยองฮีเข้าเยี่ยมอียองมิน แม้ว่าการเฆี่ยนยังไม่สำเร็จลุล่วง เพราะเธออ้างว่าไม่ได้มาในฐานะครอบครัวของผู้ต้องขังแต่เป็นรัฐมนตรีผู้รับผิดชอบการบริหารการลงโทษของเกาหลี เธอยืนมองลูกชายด้วยความเจ็บปวดที่เห็นเขากำลังทรมานจากบาดแผลที่ถูกเฆี่ยน จากนั้นจึงสั่งให้ผู้คุมดูแลเขาอย่างดีจนกว่าการลงโทษจะสิ้นสุด

แม่บ้านจียองอ๊กเตรียมอาหารมื้อค่ำให้กาอน แต่โยฮันไม่พอใจที่เธอเข้ามาในบ้านหลังพระอาทิตย์ตกดินจึงไล่เธอกลับไป กาอนไม่เข้าใจเหตุผลของโยฮัน ยองอ๊กจึงบอกว่าอาจเป็นเพราะโยฮันกลัวจะถูกวางยาในสิ่งที่เขาทำลงไป กาอนจึงรู้ว่าแม้แต่ยองอ๊กก็เข้าใจว่าโยฮันฆ่าพี่ชายตัวเอง ถึงแม้ว่าเธอเคยเลี้ยงดูเขามาก็ตาม

โยฮันให้เคตามสืบว่าใครอยู่เบื้องหลังชาคยองฮีในการออกรายการสดและให้สัมภาษณ์เรื่องที่ลูกชายของเธอถูกลงโทษอย่างป่าเถื่อนในยุค 2021 ซึ่งเธอตอบทั้งน้ำตาว่ามันเป็นบทลงโทษที่สาสมแล้วและเธอก็มีหน้าที่ผดุงความยุติธรรม ขณะที่จองซอนอาพูดเหน็บแนมคยองฮีว่ามันไม่ใช่วิธีที่เธอใช้ตั้งรับ คยองฮีจึงบอกว่ามันเป็นวิธีเอาตัวรอดของตัวเธอเอง คยองฮีปลอมแปลงภาพรอยแผลบนแผ่นหลังของลูกชายเพื่อเรียกร้องความเห็นใจจากประชาชน

เคสืบไม่พบว่าใครที่อยู่เบื้องหลังการกระทำของคยองฮี โยฮันวางแผนว่าจะโจมตีตัวการหลักของโครงการบ้านในฝัน กาอนสืบรู้ว่ามูลนิธิเพื่อสังคมให้เงินก้อนโตกับอดีตตำรวจพัคเพื่อปิดคดีไฟไหม้โบสถ์เมื่อสิบปีก่อนและไม่มีรายชื่อของคนที่เข้าร่วมพิธีในวันนั้น ซูฮยอนเป็นห่วงกาอนจึงขอให้เขาอยู่ห่างจากโยฮัน เพราะโยฮันกำลังทำเรื่องที่อันตราย

จองซอนอาต้องการลดค่านิยมของโยฮัน ผู้พิพากษาสูงสุดจียุนชิกจึงบอกโยฮันว่าในการพิจารณาคดีครั้งหน้า อัยการจะเป็นฝ่ายเลือกคดีเอง ซอนอายังบอกแผนการนี้กับชาคยองฮีอีกด้วย

คิมกาอนกลับไปทำงานตามปกติและออกรายการพิพากษาสดกับโยฮัน เขาได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก คังโยฮันแปลกใจที่อัยการเลือกคดีล่วงละเมิดทางเพศของนักแสดงนัมซอกฮุน อัยการเสนอให้ลงโทษด้วยการจำคุกยี่สิบปีและทำหมันทางกายภาพโดยการตัดอวัยวะเพศ นัมซอกฮุนแปลกใจที่อัยการไม่ทำตามข้อตกลงกับเขาไว้ก่อนหน้านี้ จองซอนอาเดินเข้ามาในห้องพิจารณาคดีและยิ้มให้โยฮันอย่างมีเลศนัยระหว่างที่เขากำลังลังเลกับข้อเสนอของอัยการ โยฮันเลื่อนคำแถลงของทนายจำเลยไปในการพิจาณาคดีครั้งหน้า

โยฮันบอกกาอนว่าเขาชินกับการที่ถูกมองว่าเป็นปีศาจ การแก้แค้นเป็นเพียงข้ออ้างในการทำร้ายคนอื่นเพื่อความสนุกและสัญชาตญาณเป็นสิ่งที่ทรงพลังมาก กาอนจึงบอกโยฮันว่าอย่าแกล้งทำเป็นโหดราวกับปีศาจเพราะเขาไม่กล้าพอที่จะเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดของตัวเองด้วยซ้ำ โยฮันอึ้งไปและไม่พอใจคำพูดของกาอน หลังจากนั้นเขาเห็นภาพตัวเองในวัยเด็กที่ถูกพ่อทำโทษด้วยการเฆี่ยนตี และบ่นกับตัวเองทั้งน้ำตาว่าเบื่อบ้านหลังนี้เต็มทีแล้ว

หัวหน้าผู้พิพากษาสูงสุดมินจองโฮสั่งสอนกาอนว่าไม่ควรทำตัวเป็นกลางเพราะเขาเป็นหนึ่งในคณะลูกขุน แต่ต้องเลือกระหว่างการเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับการเป็นแหล่งข่าว ทำให้กาอนนึกถึงคำพูดของโยฮันที่ให้เขาตัดสินเช่นกันว่าจะขวางทางหรือเข้าข้างเขา กาอนตัดพ้อมินจองโฮที่ส่งเขาไปทำงานกับโยฮัน ทำให้เขาต้องทนกับสิ่งที่อยู่ในใจแล้วยังต้องแบกรับภาระนี้อีก

เอลียาห์เป็นนักศึกษาออนไลน์คณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ดในรัฐเทกซัสและสามารถรับปริญญาได้โดยไม่ต้องเข้าเรียน เพราะสำหรับเอลียาห์แล้วโยฮันทุ่มไม่อั้นโดยการสร้างตึกในมหาวิทยาแห่งนั้นและตั้งชื่อว่าเอลียาห์

นัมซอกฮุนทำพลาดที่ยอมรับข้อกล่าวหาตามที่อัยการบีบบังคับ ทนายของเขาจึงกล่าวว่าแม้แต่คังโยฮันยังไม่กล้าที่จะตัดสินคดีแบบนั้นด้วยการทำหมัน กาอนไม่เห็นด้วยกับการลงโทษแบบนี้แต่โอจินจูบอกว่าเป็นเพราะอัยการหิวแสงและอยากดังบ้าง

ในวันพิจารณาคดีโอจินจูคัดค้านคำแก้ต่างของทนายที่จะลดโทษให้นัมซอกฮุนที่อ้างว่าประเทศนี้มีอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นน้อยมาก จินจูกล่าวว่าตนเองเคยอยู่ในย่านของคนยากจนมาก่อนและรู้ดีว่ามีอาชญากรรมเกิดขึ้นทุกวัน ทำให้ผู้รับชมรายการปรบมือให้จินจูและจองซอนอาแอบยิ้มชื่นชมเธอ โยฮันตัดสินให้นัมซอกฮุนรับโทษจำคุกโดยไม่ต้องถูกตัดอวัยวะเพศ แต่เขาจะต้องถูกส่งไปอยู่ที่สถานกักกันเฉพาะทางสำหรับการบำบัดผู้กระทำผิดทางเพศที่รัฐเทกซัสประเทศอเมริกา ซึ่งรัฐบาลทั้งสองประเทศได้ทำข้อตกลงกันแล้วว่าจะให้ความร่วมมือ คำตัดสินของโยฮันทำให้กาอนและจินจูพอใจ โยฮันได้คะแนนนิยมจากประชาชนอีกครั้ง ซึ่งไม่เป็นไปตามแผนของจองซอนอาที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของเขา

กาอนเพิ่งรู้ว่าเอลียาห์คือคนตัดต่อคลิปและเสียงของผู้ต้องขังในเรือนจำที่เทกซัสเพื่อให้โยฮันใช้ในการพิจารณาคดีของนัมซอกฮุน โยฮันถูกหลอกให้ไปตามนัดตามจดหมายของจางซอนอาแต่เขาถูกทำร้ายจนสลบ เมื่อฟื้นขึ้นมาจึงพบว่าตัวเองถูกใส่กุญแจมือและขังอยู่ในห้อง ซอนอาเดินเข้ามาโอบกอดและจูบเขาและบอกว่าโยฮันยังน่ารักเหมือนเดิม และพูดว่า สวัสดีนายท่าน เธอเคยเป็นสาวใช้ในบ้านของโยฮัน..