Skip to main content

The Devil Judge

ชื่อเรื่อง : 악마판사 / The Devil Judge
ประเภท : กฎหมาย
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 3 ก.ค. 2021 - 22 ส.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์

สปอยล์ตอนที่ 6


โยฮันเพิ่งจำได้ว่าจองซอนอาคืออดีตสาวใช้ในบ้านที่แอบชอบเขา วันหนึ่งเขาจับได้ว่าเธอชอบลักเล็กขโมยน้อยของในบ้านและพูดให้ร้ายแก่เขา เขาจึงขอให้เธอกระโดดลงมาจากชั้นสองโดยอ้างว่าทำเพื่อเขา โยฮันเชื่อว่าเธอไม่ได้ชอบเขามากขนาดนั้นนอกจากความมั่งคั่งร่ำรวยที่เธอปรารถนา ซอนอาประชดโยฮันว่าเขาทำได้แนบเนียนมากสำหรับการฆ่าพี่ชายตัวเองและช่วยชีวิตเอลียาห์ไว้เพื่อปัดข้อสงสัยจากคนภายนอก ซอนอาขอให้โยฮันอยู่ห่างจากมูลนิธิของเธอไว้ในขณะที่ผู้คนกำลังบริจาคเข้ามามากมาย แต่เขาไม่สนใจและไม่กลัวคำขู่ของเธออีกด้วย เพราะเขาไม่มีอะไรต้องปกป้อง ซอนอาฉีดยาสลบให้โยฮันและถอดสร้อยข้อมือรูปกางเขนของเขาก่อนที่จะส่งเขากลับไป

เอลียาห์ปลุกกาอนกลางดึกและบอกว่าโยฮันหายตัวไป เพราะเขาไม่เคยนอนค้างที่อื่นตั้งแต่เกิดเรื่องไฟไหม้ เธอแสดงความเป็นห่วงโยฮันจนกาอนรู้สึกได้ เธอจึงบอกว่าตอนนี้สิ่งเดียวที่เธอเหลืออยู่ก็คือโยฮัน จากนั้นก็เล่าว่าเมื่อตอนอายุสิบสองขวบเธอเคยแฮคคอมพิวเตอร์ของเขาและเห็นโฟลเดอร์ซึ่งเก็บสัญญายกเลิกการบริจาคของอิซาค แต่วันที่ในสัญญาฉบับนั้นถูกระบุไว้ล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไม้

กาอนทำอาหารเช้าให้ทุกคน โยฮันแอบเห็นเอลียาห์อมยิ้มด้วยความปลื้มกาอน แม่บ้านจียองอ๊กมาทำงานในตอนเช้าและต้องแปลกใจที่เห็นโยฮันเจริญอาหารทั้งๆ ที่เขาไม่เคยกินอาหารที่เธอทำเลย กาอนพาเอลียาห์ไปข้างนอกเพื่อแนะนำให้รู้จักกับซูฮยอน ซูฮยอนขอให้เอลียาห์เรียกเธอว่าพี่ เพื่อความเป็นกันเองมากขึ้น แต่เอลียาห์บอกว่าเธอไม่ใช่เด็กแล้วเพราะอีกสี่ปีเธอก็จะอายุครบยี่สิบ โยฮันไม่พอใจกาอนที่พาเอลียาห์ออกมาข้างนอกจึงบอกว่าเขาจะจัดการทุกคนที่แตะต้องเธอ จากนั้นโยฮันก็พาเอลียาห์กลับบ้าน แต่เธอไม่พอใจที่โยฮันหักหน้าเธอและทำเสมือนเธอเป็นของเล่นหรือคนขี้แพ้ที่ไม่สามารถเดินได้

ซอนอารับปากชาคยองฮีว่าจะจับโยฮันไปให้เธอ แต่คยองฮีจะต้องข่มขู่พีฮยังมีและคิมซังซุกเรื่องที่พวกเขาใช้ชื่ออื่นซื้อที่ดินที่จะทำโครงการบ้านในฝัน ฮยังมีและซังซุกจึงขอร้องซอนอาให้บอกประธานซอยื่นมือมาช่วยพวกเธอและจะยอมยกที่ดินทั้งหมดให้ ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของซอนอา

เมื่อกาอนรู้ว่าโยฮันสืบประวัติของซูฮยอนเพราะไม่พอใจที่เขาแนะนำให้รู้จักกับเอลียาห์ เขาจึงเตือนซูฮยอนให้อยู่เฉยๆ ไปสักพัก แจฮีจงใจขี่มอเตอร์ไซค์สะกดรอยตามมินจองโฮเพื่อดึงดูดความสนใจจากกาอนตามคำสั่งของซอนอา เพราะเธอต้องการให้ความแคลงใจของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แจฮีจึงกระเซ้าว่าซอนอาบ้าทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับโยฮัน

กาอนบอกมินจองโฮว่าถูกสะกดรอยตาม แต่จองโฮคิดว่าเป็นคนของโยฮันเพราะช่วงหลังจองโฮมักจะนัดพบกับคนที่มีความคิดเห็นเดียวกันซึ่งไม่ไว้ใจการกระทำของโยฮัน

ซอนอาจงใจเข้าหาโอจินจูและชมว่าเธอกำลังเป็นดาวเด่นจากรายการผู้พิพากษาสดครั้งล่าสุด แม้จินจูจะถ่อมตัวและบอกว่าดาวเด่นก็คือคังโยฮัน แต่ซอนอาบอกจินจูให้มีความทะเยอทะยานบ้าง เพราะกำลังเป็นดาวเด่นที่สุดซึ่งกำลังส่องแสงวิบวับ

ซูฮยอนต้องการแกะรอยบัญชีธนาคารของโยฮันเพราะสงสัยว่าจางกียองซึ่งเป็นพยานในคดีจูอิลโดที่ถ่ายทอดรายการสดครั้งแรกได้เงินจำนวนมากมาจากไหน แต่หัวหน้าของเธอคัดค้านและมีท่าทางแปลกๆ หลังจากนั้นเธอเห็นหัวหน้าโทรศัพท์หาใครบางคน ซึ่งต่อมาโยฮันรู้ว่าซูฮยอนกำลังขุดคุ้ยเรื่องการเงินของจางกียอง เคเป็นห่วงโยฮันว่าซูฮยอนอาจจะรู้เรื่องการโอนเงิน แต่โยฮันสั่งให้เคเดินหน้าต่อไป

จินจูรู้สึกแปลกใจที่โยฮันไม่สนใจคดีที่เธอเลือกไว้สำหรับการพิจารณาในครั้งหน้า ราวกับว่าเขากำลังคิดเรื่องอื่นอยู่ ซูฮยอนไปค้นบ้านของจางกียองและได้สมุดบัญชีธนาคารมาด้วย แต่ที่นั่นไม่มีใครอยู่และถูกรื้อค้นนอกจากนั้นยังมีร่องรอยการทำร้ายอีกด้วย ซูฮยอนถูกทำร้ายจนสลบและสมุดบัญชีก็ถูกแย่งไป

ชาคยองฮีแถลงข่าวว่าคังโยฮันติดสินบนจางกียองเพื่อให้เป็นพยานเท็จในคดีประธานจูอิลโดและตอนนี้จางกียองก็หายตัวไป เธอจึงจะสืบสวนข้อสันนิษฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับรายการพิพากษาสด กาอนชกหน้าโยฮันและเกรี้ยวกราดใส่เขา เพราะคิดว่าโยฮันอยู่เบื้องหลังคนที่ทำร้ายซูฮยอน แต่โยฮันบอกว่าเขาไม่ได้แตะต้องเธอและอย่าคิดจะมาโจมตีเขาอีก

โยฮันบอกชาคยองฮีว่าสิ่งที่เธอมีอยู่ใช้พิสูจน์อะไรไม่ได้ แต่เธอบอกว่าเมื่อประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้องในศาลแล้ว ทำให้การเล่าเรื่องสำคัญกว่าหลักฐานจริงๆ ในเมื่อเขาทำให้คนอื่นต้องเจ็บปวดก็ต้องโดนเอาคืนบ้าง โยฮันหัวเราะชอบใจและไม่คิดว่าคนอย่างเธอจะเจ็บปวดเพราะเชี่ยวชาญเรื่องการปลอมแปลงและใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น

โยฮันถูกผู้ใหญ่ตำหนิที่เขาหลอกลวงประชาชน แต่เขาบอกว่าขอโอกาสเปิดเผยความจริงและจัดการเรื่องนี้เองเพราะมันเป็นการกล่าวอ้างฝ่ายเดียว แต่มินจองโฮบอกว่าความคิดเห็นของประชาชนจะถูกนำมาพิจารณาคดีของเขาเพราะกฎหมายและหลักการไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ใช้ในการตัดสิน จียุนชิกเสนอให้โยฮันลาออกและพักรายการสดไปก่อน

โยฮันให้สัมภาษณ์ว่าจะยอมเสี่ยงทุกอย่างและรับผิดชอบเรื่องนี้เอง จากนั้นก็แถลงข่าวในฐานะจำเลยว่าเขาขึ้นมาอยู่บนบัลลังก์ผู้พิพากษาด้วยการสนับสนุนและความเชื่อใจจากประชาชน แต่ว่าวันนี้เขากำลังอยู่ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัย เขายอมรับความจริงต่อหน้าสาธารณชนว่าติดสินบนพยาน จึงอยากขอโทษทุกคนจากใจจริง ทันใดนั้นเองพยานจางกียองก็ปรากฏตัวเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของโยฮันและบอกว่าคำให้การของเขาเป็นความจริง

แต่ผู้พิพากษาคังโยฮันเกิดความสงสารที่เขาโดนไล่ออกจากงานเพราะเปิดโปงความจริงของประธานจูอิลโด จึงได้โอนเงินให้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวหลังจากที่เขาออกจากงานแล้ว แต่โยฮันขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินด้วยการโหวตลงคะแนน หากประชาชนไม่ไว้วางใจเขา เขาก็จะลาออกจากตำแหน่งต่อหน้าทุกคนทันที ผลสรุปของคะแนนโหวตทำให้โยฮันได้อยู่ในตำแหน่งต่อไป หลังจากนั้นเขาก็เปิดโปงความจริงด้วยหลักฐานและรูปของผู้มีอำนาจที่ปกปิดไว้ โครงการบ้านในฝันที่มูลนิธิเปิดให้คนบริจาคเงิน แต่ว่านำเงินไปใช้ทำอย่างอื่นและจุดประสงค์ของโครงการนี้คืออะไรกันแน่ หากใครพบเบาะแสความจริงและนำมาบอกเขา เขาสัญญาว่าจะตอบแทนด้วยเงินส่วนตัวของเขาเอง