Doom at Your Service

ชื่อเรื่อง : 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다 / Doom at Your Service
ชื่อเรื่องอื่นๆ : One Day, Destruction Came through My Front Door
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 10 พ.ค. 2021 - 29 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.


สปอยล์ Doom at Your Service ตอนที่ 1

ดงกยอง(พัคโบยอง)ได้รับข่าวร้ายว่าเธอเป็นเนื้องอกในสมอง หากผ่าตัดก็จะมีชีวิตอยู่ได้อีกหนึ่งปีซึ่งไม่อาจใช้ชีวิตปกติได้ แต่หากไม่ผ่าตัดก็จะมีชีวิตอยู่ได้เพียงสามถึงสี่เดือนเท่านั้น ในวันเดียวกันเธอก็เพิ่งรู้ว่าแฟนของเธอมีภรรยาแล้วและกำลังตั้งท้อง เมื่อกลับเข้าสำนักพิมพ์ เธอถูกหัวหน้าตำหนิที่กลับมาล่าช้า ดงกยองจึงขอลางานหนึ่งวัน

มยอลมัง(ซออินกุก)ชายหนุ่มที่ไม่ใช่มนุษย์และเปรียบเสมือนผีเสื้อในสวนของพระเจ้า เขาสามารถสะกดจิตและอ่านความคิดของคนอื่นได้ มยอลมังมีหน้าที่ควบคุมความหายนะไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม เขาจะต้องเป็นความปรารถนาของใครบางคนในวันครบรอบวันเกิดของเขาวันนี้

ดงกยองกลับบ้านด้วยความหดหู่กับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองทั้งวัน มิหนำซ้ำน้องชายก็โทรมาขอเงินอีก เธอแวะซื้อขนมเค้กเพราะเป็นวันครบรอบวันตายของพ่อกับแม่ ดงกยองนั่งกินข้าวและขนมเค้กพร้อมกับรูปถ่ายของพ่อแม่ที่ตั้งอยู่ตรงหน้าและถือว่าเป็นวันรวมตัวของครอบครัว เธอจำได้ว่าเธอไม่เคยร้องไห้ตั้งแต่อายุสิบขวบในวันที่พ่อแม่จากไป เหตุผลก็คือเธอยังมีซอนกยองน้องชายที่ต้องดูแลอีกหนึ่งคน

ดงกยองขึ้นไปดื่มคนเดียวบนดาดฟ้าในคืนดาวตก ขณะที่มยอลมังนั่งดื่มคนเดียวที่บ้านในวันเกิดของตนเอง เขาได้ยินเสียงคำอธิษฐานของผู้คนมากมาย แต่สะดุดหูคำอธิษฐานของดงกยองที่ตะโกนเรียกหาความหายนะ จากนั้นเขาจึงไปหาเธอที่บ้านและบอกว่าเธอสามารถขออะไรจากเขาก็ได้ในวันเกิดของเขา สำหรับเวลาที่เหลืออีกหนึ่งร้อยวันของเธอ ดงกยองคิดว่าเป็นภาพหลอนจากอาการเนื้องอกและหลับไป มยอลมังเข้าไปในความฝันของเธอและบอกว่าตนเองคือคนที่รับผิดชอบความหายนะในทุกรูปแบบ และคราวนี้ความหายนะก็แตกต่างจากทุกครั้ง เพราะคำอธิษฐานของเธอในคืนดาวตก

ดงกยองตื่นขึ้นมาในตอนเช้าจึงรู้ว่าไม่ได้ฝันไป เพราะรอยรองเท้าของมยอลมังบนพื้นบ้าน มยอลมังติดตามเธอไปทุกที่เพื่อให้เธออธิษฐานอีกครั้งในขณะที่ไม่เมา มยอลมังได้ยินเสียงความคิดของเธอและทำทุกอย่างตามความคิดนั้นเพื่อพิสูจน์ให้เธอเห็นว่ามันคือเรื่องจริง แต่ดงกยองก็ยังไม่เชื่อและคิดว่าตนเองป่วย

ขณะเดินข้ามถนน ดงกยองมองเห็นมยอลมังอยู่อีกฟากหนึ่ง เธอปวดหัวรุนแรงจนทรุดนั่งอยู่กลางถนน รถบรรทุกกำลังขับมาด้วยความเร็ว มยอลมังทำให้ทุกอย่างหยุดนิ่งและเดินไปหาเธอ เขายื่นมือให้เธอเพื่อให้เธอเลือกว่าจะตายอยู่ตรงนี้หรือจะจับมือของเขา