Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다 / Doom at Your Service
ชื่อเรื่องอื่นๆ : One Day, Destruction Came through My Front Door
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 10 พ.ค. 2021 - 29 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Doom at Your Service

เรื่องราวของ ทักดงคยอง(พัคโบยอง) บรรณาธิการสาวนิยายออนไลน์ที่ต้องการหลีกเลี่ยงชะตากรรมอันเลวร้าย จึงทำสัญญา 100 วันกับชายหนุ่ม ฉายา "จอมทำลายล้าง" อย่าง มยอลมัง (รับบทโดย ซออินกุก)

สปอย Doom at Your Service รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ดงกยอง(พัคโบยอง)ได้รับข่าวร้ายว่าเธอเป็นเนื้องอกในสมอง หากผ่าตัดก็จะมีชีวิตอยู่ได้อีกหนึ่งปีซึ่งไม่อาจใช้ชีวิตปกติได้ แต่หากไม่ผ่าตัดก็จะมีชีวิตอยู่ได้เพียงสามถึงสี่เดือนเท่านั้น ในวันเดียวกันเธอก็เพิ่งรู้ว่าแฟนของเธอมีภรรยาแล้วและกำลังตั้งท้อง เมื่อกลับเข้าสำนักพิมพ์ เธอถูกหัวหน้าตำหนิที่กลับมาล่าช้า ดงกยองจึงขอลางานหนึ่งวัน

มยอลมัง(ซออินกุก)ชายหนุ่มที่ไม่ใช่มนุษย์และเปรียบเสมือนผีเสื้อในสวนของพระเจ้า เขาสามารถสะกดจิตและอ่านความคิดของคนอื่นได้ มยอลมังมีหน้าที่ควบคุมความหายนะไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม เขาจะต้องเป็นความปรารถนาของใครบางคนในวันครบรอบวันเกิดของเขาวันนี้


สปอยล์ตอนที่

2


เมื่อดงกยองจับมือมยอลมัง นั่นคือการทำสัญญาระหว่างพวกเขา มยอลมังจูงมือดงกยองและพาข้ามถนน เขาทำให้เห็นว่าทุกสิ่งที่หยุดนิ่งก่อนหน้านี้กลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง แต่ทว่าเป็นการเคลื่อนไหวถอยหลังเพราะเป็นการย้อนเวลา ระหว่างที่อยู่ด้วยกันนั้น เขาไม่ให้เธอปล่อยมือจากเขา ไม่เช่นนั้นเธอจะตาย ดงกยองยังไม่แน่ใจในสิ่งเกิดขึ้นเท่าไรนัก มยอลมังจึงทำให้เธอดูอีกครั้งระหว่างที่นั่งอยู่ในคาเฟ่ ด้วยการทำให้ไฟฟ้าและโทรศัพท์ของทุกคนดับลงชั่วขณะโดยไม่มีสาเหตุ และยอมรับว่าอัตลักษณ์ของเขาคือไฟฟ้า แต่ดาวหางที่ปรากฏขึ้นในขณะเดียวกันไม่ใช่สิ่งที่เขาทำ มยอลมังเสกด้ายสีแดงไว้ที่ข้อมือของเธอเพื่อเป็นคำสัญญาว่าเธอจะไม่เจ็บ


สปอยล์ตอนที่

3


มยอลมังตกลงที่จะอยู่กับดงกยอง เมื่อดงกยองออกจากห้องน้ำ ปรากฏว่าที่นั่นไม่ใช่บ้านของเธอแต่เป็นบ้านของมยอลมัง มยอลมังคิดว่าดงกยองแอบตกหลุมรักเขา แต่เธอบอกว่าแค่รู้สึกว่าเขาเป็นคนพิเศษและกลัวว่าจะหายไปโดยไม่บอกกล่าว เพราะคนที่ทำดีกับเธอมักจะหายไปเสมอ มยอลมังเสกสถานที่ให้เป็นบ้านของดงกยองครึ่งหนึ่งและบ้านของเขาครึ่งหนึ่ง ซอนกยองน้องชายของดงกยองยอมรับมยอลมังเป็นพี่เขย เพราะคิดว่ามยอลมังอ่านและเข้าใจความคิดของเขาได้หมด


สปอยล์ตอนที่

4


เมื่อดงกยองตัดสินที่จะลองรักมยอลมังแล้ว เธอจึงชวนเขานอนด้วยกัน แม้เขาจะเคยบอกว่าเขาไม่เคยนอนเลยก็ตาม มยอลมังบอกว่าไม่มีมนุษย์คนไหนเคยรักเขา นอกจากโกรธแค้นหรือไม่ก็ต้องการเขา แต่ดงกยองบอกว่าเธอจะทำและต้องทำ ขณะที่ดงกยองหลับไปแล้ว มยอลมังได้แต่นอนจ้องหน้าเธอและรู้สึกหวั่นไหวจนเกือบจะสัมผัสใบหน้าของเธอ เมื่อนึกถึงคำพูดของซนยอชินที่ว่า ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นในตัวมยอลมัง จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เขาจึงลุกออกจากเตียงไป


สปอยล์ตอนที่

5


มยอลมังต่อว่าดงกยองที่เอาตัวเองขวางมีดของคนร้ายเพื่อปกป้องเขา แต่ดงกยองบอกว่าเธอก็แค่อยากช่วยแม้จะไม่มีเหตุผลที่ทำเช่นนั้นแต่เธอก็ไม่เสียใจและขอโทษที่ไม่เจียมตัว แต่อย่างน้อยก็อยากให้เขาขอบคุณเธอ ซอนกยองเอาแต่ร้องไห้ไม่หยุดเมื่อรู้ว่าพี่สาวจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงหางานทำเพื่อช่วยดงกยองและไปสมัครเป็นพนักงานที่ร้านกาแฟของอีฮยอนกยู


สปอยล์ตอนที่

6


ทุกๆ ครั้งที่มยอลมังมองหน้าดงกยอง ยิ่งทำให้เธอรู้ว่าเขาเป็นคนดี เธออยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีความสุขและไม่รู้ว่าหากเขาตายไป เธอจะมีความสุขหรือไม่ ดงกยองกำลังสับสนระหว่างควรตกหลุมรักมยอลมังหรือควรตีตัวออกห่างจากเขา ในขณะที่มยอลมังขอให้เธอรักเขา และเขาจะยอมตายเพื่อเธอ

ซอนกยองขอให้พี่สาวลาออกจากงาน และเขาจะเป็นคนหาเงินเอง แต่ดงกยองขอทำงานที่เธอรักต่อไป หัวหน้าชาจูอิกบอกให้ดงกยองตามหานักเขียนเจ้าชายน้อยให้เจอ เพราะใกล้ถึงงานอีเวนต์นิยายเรื่องใหม่ซึ่งได้ลงโฆษณาไปแล้ว แม้ว่าจีนาไม่พอใจชาจูอิกที่เคยจูบเธอเพราะความสงสารตามที่ดงกยองบอก แต่จีนาก็เซ็นสัญญาร่วมงานกับเขาตามข้อเสนอ


สปอยล์ตอนที่

7


หลังจากที่มยอลมังหายไปจากชีวิตของดงกยอง เธอคิดถึงเขาแต่ไม่รู้ว่าจะไปตามหาที่ไหน พัคยองหรือนักเขียนนามปากกาเจ้าชายน้อย เปลี่ยนใจกลับมาเขียนนิยายต่อ เพราะมยอลมังไปเข้าฝันขู่ให้เขาแต่งนิยายให้จบ ไม่เช่นนั้นก็จะเดบิวต์ไม่ได้

ซนยอชินนิมิตภาพชีวิตในอดีตส่วนหนึ่งของดงกยองให้มยอลมังได้ศึกษา เพื่อให้เขาตัดสินใจว่าควรกลับไปหาเธอหรือไม่ เพราะทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตของดงกยอง เกิดจากการมีตัวตนของเขา และการรับความรักจากเธอนั้นเป็นฝันที่ยิ่งใหญ่เกินไป


สปอยล์ตอนที่

8


มยอลมังไม่เข้าใจความรู้สึกของตนเองที่หยุดคิดถึงดงกยองไม่ได้ ก่อนที่จะเข้าไปสวมกอดเธอ จากนั้นเขาก็ตั้งใจจะเล่าให้เธอฟังทุกอย่างและโทษตัวเองที่เป็นสาเหตุของความโชคร้ายทั้งหลายของดงกยอง แต่เธอกลับบอกว่าเขาเป็นทั้งความทุกข์และความสุขของเธอซึ่งไม่ใช่ความผิดของเขาเลย


สปอยล์ตอนที่

9


คังซูจากลับจากแคนาดาเพื่อมาดูแลดงกยอง หลังจากที่ได้รู้อาการป่วยของเธอจากซอนกยอง นอกจากนั้นเธอยังได้พบกับมยอลมังในฐานะแฟนของดงกยองอีกด้วย ดงกยองไม่อยากให้น้าของเธอเป็นห่วงจนมากเกินไป จึงขอให้มยอลมังปลอมเป็นหมอและอธิบายอาการของเธอเพื่อให้น้าสบายใจขึ้น


สปอยล์ตอนที่

10


หลังจากที่มยอลมังบอกรักดงกยอง เธอจึงชวนให้คบกันโดยเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จีนาไม่อาจปฏิเสธความรู้สึกของตัวเองที่ยังมีต่อฮีฮยอนกยู เมื่อเขามาขอคบกับเธออีกครั้ง ดงกยองบอกจีนาว่าจะคบกับมยอลมังและขอให้ช่วยปิดบังน้าเรื่องที่เธอเคยอยู่กับเขา

นักเขียนจีโจคิงพยายามจะจีบจีนา โดยอ้างว่าเธอก็อปปี้งานเขียนของเขา คำพูดหลายๆ อย่างทำให้จีนาไม่พอใจและมีปากเสียงกัน เธอระงับอารมณ์ไม่ไหวจึงขว้างโน๊ตบุ้คของชาจูอิกใส่นักเขียนจีโจคิง ชาจูอิกเข้ามาระงับเหตุการณ์และบอกจีนาให้ชดใช้ค่าเสียหายให้แก่เขา


สปอยล์ตอนที่

11


ดงกยองและมยอลมังใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่เกาะเชจู เธอเล่าเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาในชีวิต มยอลมังบอกตัวเองว่าเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว ขณะที่ซนยอชินมองต้นกล้าในกระถางที่กำลังเติบโต ชาจูอิกขอลาออกจากงานเพราะไม่ต้องการไปง้อนักเขียนอีฮยอนตามที่ประธานพัคสั่ง และบอกประธานพัคว่าพ่อของเขาคือเจ้าของตึกแห่งนี้


สปอยล์ตอนที่

12


มยอลมังกลับไปเป็นความหายนะดังเดิม ขณะที่ดงกยองตัดสินใจจะแอดมิตที่โรงพยาบาล ต้นกล้าในกระถางของซนยอชินเริ่มเหี่ยวเฉาลง มยอลมังและดงกยองเดินสวนกันในโรงพยาบาล แต่ทว่าพวกเขาจำกันไม่ได้ ดงกยองแวะไปเยี่ยมนักเขียนดัลโกนาซึ่งเธอสังเกตว่าดงกยองไม่สดใสเหมือนเดิม ดงกยองจำคำพูดที่เคยพูดกับดัลโกนาไม่ได้ จึงคิดว่าเป็นอาการหลงลืมที่เกิดจากโรคในสมองของเธอ


สปอยล์ตอนที่

13


ชาจูอิกบอกกับฮยอนกยูว่า สาเหตุที่จูบจีนาก็เพราะต้องการไล่เธอไปและไม่อยากให้เธอนั่งร้องไห้อยู่ตรงนั้นเป็นเดือนเป็นปี เขาเก็บเรื่องนี้ไว้นานโดยไม่บอกฮยอนกยู เขาเองก็รู้สึกอึดอัดใจเช่นกัน ฮยอนกยูรู้สึกตัวเองไร้ค่าและเสียใจอยู่ทุกวินาทีที่หนีจีนาไปเรียนต่อแต่ไม่สำเร็จ ที่มาช้าเกินไป และที่ขอให้จูอิกช่วย


สปอยล์ตอนที่

14


มยอลมังและดงกยองต่างก็ขอโทษกันและกันกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาบอกให้เธอยอมรับว่ามันคือโชคชะตา จากนั้นเขาก็ไปส่งเธอที่โรงพยาบาลและได้เจอน้าซูจาซึ่งกลับมาจำเขาได้เช่นกัน มยอลมังบอกว่าเขากำลังจะแต่งงานกับดงกยอง

ฮยอนกยูหมดอาลัยตายอยากและเล่าให้ซอนกยองฟังว่าเขาโดนจีนาทิ้งแล้ว จูอิกแวะมาที่ร้านกาแฟเพื่อตามฮยอนกยูกลับบ้าน ซอนกยองจึงรู้ว่าหมายเลขหนึ่งและหมายเลขสองที่จีนาหมายถึงนั้นก็คือฮยอนกยูและชาจูอิก


สปอยล์ตอนที่

15


สามเดือนผ่านไป อาการของดงกยองทุเลาลงจนกระทั่งหายเป็นปกติจนหมอแปลกใจ เมื่อใครๆ ถามถึงมยอลมัง เธอก็จะตอบว่าเขาไปในที่แสนไกลและยังไม่กลับมา แม้แต่ซนยอชินก็ไม่ได้อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว ดงกยองคิดว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงแค่ฝันไป แต่เธอก็ยังคงคิดถึงมยอลมัง

จูอิกพยายาเกลี้ยกล่อมให้นักเขียนเจ้าชายน้อยเซ็นสัญญาร่วมงากับเขา แต่เจ้าชายน้อยอ้างว่าเขาเดบิวต์แล้วและไม่มีเวลาเขียนนิยาย นอกจากทัคดงกยองแล้ว เขาจะไม่ขอร่วมงานกับใครอีก จากนั้นจูอิกจึงโทรหาดงกยองต่อหน้าเจ้าชายน้อย เพื่อให้รู้ว่าเธอร่วมงานกับเขา จูอิกมอบหนังสือสัญญาไว้ให้เจ้าชายน้อยกลับไปคิดดูอีกที


สปอยล์ตอนที่

16


มยอลมังกลับมาในฐานะมนุษย์ทั่วไปที่ไม่ใช่ความหายนะอีกต่อไปและใช้ชื่อว่าคิมซารัมตามที่ดงกยองเคยตั้งให้ เขาบอกว่าที่หายไปนั้น เขาไปอยู่ที่สวนของพระเจ้าและได้มาเกิดใหม่ ดงกยองทำให้ยอชินพอใจจึงทำให้เขาเติบโตมาอย่างดีและได้กลับมาอีกครั้ง ดอกไม้ทั้งหมดในสวนนั้นก็คือดงกยอง ซึ่งเขาและยอชินเป็นผู้ดูแล ซึ่งตัวเขาเองเคยเป็นเพียงผีเสื้อ แต่ว่าเเบ่งบานได้ก็เพราะยอมตายเพื่อเธอ

ในช่วงแรก ดงกยองกลัวว่ามยอลมังจะหายไปอีก จึงพาเขาไปด้วยทุกที่ ซอนกยองดีใจเมื่อได้พบมยอลมังอีกครั้ง ยอชินเป็นเด็กนักเรียนมัธยมชื่อว่าจีอึน และเริ่มเพาะต้นกล้าต้นใหม่ในกระถางอีกครั้ง