Doom at Your Service

ชื่อเรื่อง : 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다 / Doom at Your Service
ชื่อเรื่องอื่นๆ : One Day, Destruction Came through My Front Door
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 10 พ.ค. 2021 - 29 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.


สปอยล์ Doom at Your Service ตอนที่ 11

ดงกยองและมยอลมังใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่เกาะเชจู เธอเล่าเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมาในชีวิต มยอลมังบอกตัวเองว่าเขาไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว ขณะที่ซนยอชินมองต้นกล้าในกระถางที่กำลังเติบโต ชาจูอิกขอลาออกจากงานเพราะไม่ต้องการไปง้อนักเขียนอีฮยอนตามที่ประธานพัคสั่ง และบอกประธานพัคว่าพ่อของเขาคือเจ้าของตึกแห่งนี้

อีฮยอนกยูท้าชาจูอิกในเกม ซึ่งผู้ชนะจะขออะไรก็ได้ หากเขาชนะเขาจะขอรถของชาจูอิกหรือไม่ก็อย่างอื่น จูอิกรู้ดีว่าฮยอนกยูหมายถึงจีนา แต่จูอิกเป็นฝ่ายชนะและยังไม่ขออะไรจากฮยอนกยู ฮยอนกยูบอกว่าเขาจะเอาชนะจูอิกให้ได้ วันต่อมาจีนาไปขอเดตกับฮยอนกยูสามครั้ง เพื่อทดสอบใจตัวเองว่ายังค้างคาใจเรื่องเก่าหรือว่าเธอยังชอบเขาอยู่กันแน่ และหลังจากเดตสามครั้ง เธอจึงค่อยตัดสินใจอีกครั้ง

จีนาบอกจูอิกว่าเธอกำลังขอคบกับฮยอนกยูอีกครั้ง จูอิกขอให้เธอยกเลิกสัญญาการเขียนนิยายกับเขาโดยไม่ต้องเสียค่าปรับใดๆ ทั้งสิ้น แต่เธอปฏิเสธและอ้างว่าอยากให้ผลงานของเธอติดหนึ่งในสิบอันดับ เมื่อรู้ว่าจูอิกไม่ต้องการพบหน้าเธออีก จีนาจึงบอกว่าเธอจะบอกฮยอนกยูว่าจูอิกเคยจูบเธอ จูอิกจึงท้าทายให้ทำเช่นนั้นหากเธอกล้าพอ

หลังจากดงกยองออกจากบ้านมาอยู่ที่บ้านพักบนเกาะเชจู มยอลมังรู้ดีว่าทุกคนเป็นห่วง จึงบอกพวกเขาว่าดงกยองอยู่ที่นี่ เมื่อกลับจากเดินเล่น มยอลมังจึงบอกดงกยองว่าเขาจะขอพรให้เธอยกโทษให้ที่บอกพวกเขา แม้เควินจะเป็นเพียงน้าเขย แต่เขาก็ปลอบใจดงกยองว่าเธอเป็นเสมือนครอบครัว และเขาจะหาหมอที่ดีที่สุดเพื่อรักษาเธอ

ทั้งดงกยองและซอนกยองต่างก็รู้ใจจีนาว่าเธอชอบจูอิก แม้เธอจะปากแข็งและบอกว่ากำลังขอเดตกับฮยอนกยูอีกครั้งก็ตาม

ขณะที่มยอลมังอยู่ที่เกาะเชจูอย่างมีความสุขอยู่นั้น เขารู้สึกได้ถึงบางสิ่งเกี่ยวกับซนยอชิน ซึ่งเธอกำลังรดน้ำต้นไม้ในกระถางและหมดสติไป จากนั้นเขาจึงรีบไปหาเธอที่โรงพยาบาล ยอชินบอกว่าเธอกำลังจะไปเกิดใหม่อีกครั้ง เพราะเทพเจ้าเป็นสิ่งที่อยู่เพื่อมนุษย์ มีตัวตนและสลายไปเพื่อมนุษย์ ดงกยองจับมือมยอลมังเพื่อปลอบใจเขา เมื่อรู้ว่ายอชินเหลือเวลาอีกไม่มาก เธอแปลกใจเห็นมยอลมังช่วยเด็กที่กำลังจะถูกรถชน เขาบอกว่าแม้จะผิดกฎแต่เขาก็อยากทำ เพราะเขามองเห็นบางอย่างในตัวเธอ ที่มีความรักความสงสารเพื่อนมนุษย์ เช่นเดียวกับความรู้สึกของซนยอชิน จู่ๆ ประธานพัคก็โทรเรียกดงกยองเข้าบริษัท เพื่อให้ช่วยอ้อนวอนชาจูอิกให้กลับมาทำงาน

ชาจูอิกขอยืมเงินพ่อเพื่อจะเปิดบริษัทของตัวเอง และขอให้ดงกยองมาร่วมงานด้วย โดยเสนอตำแหน่งและเงินเดือนสูงกว่าที่เดิม จีนาเขียนนิยายเรื่องใหม่ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเธอเองตั้งแต่ที่พบชาจูอิกครั้งแรก และเขาก็คือพระเอกคนใหม่ในนิยายของเธอ

น้าซูจาแน่ใจว่ามยอลมังคือศัลยแพทย์ประสาทที่เธอคุยด้วยพร้อมกับดงกยองก่อนหน้านี้ แต่นางพยาบาลยืนยันว่าไม่มีหมอคนดังกล่าว

หากเลือกเกิดใหม่ได้ ดงกยองอยากเกิดเป็นสิ่งที่มีตัวตนแต่ไม่ต้องมีชีวิต อย่างเช่นพระอาทิตย์หรือพระจันทร์ สำหรับมยอลมังแล้ว หากย้อนเวลากลับไปได้เขาก็ยังคงอยากให้เป็นเหมือนเดิมที่ได้เจอเธอและรักเธอ ดงกยองมอบลูกแก้วของยอชินให้กับมยอลมังและบอกว่าตอนนี้เธอไม่กลัวอะไรอีกแล้ว แม้ยอชินจะบอกว่าความรักของเธอจะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปก็ตาม และโลกของเธอก็เปลี่ยนไปตั้งแต่ได้พบกับมยอลมัง

ดงกยองปฏิเสธน้าซูจาที่จะส่งเธอไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใหม่ เพราะถึงแม้จะเข้ารับการผ่าตัด เธอก็ต้องตายอยู่ดี แต่ถึงกระนั้นน้าซูจาก็อยากให้ดงกยองเข้าแอดมิตที่โรงพยาบาล

ยอชินบอกว่าจะช่วยดงกยอง โดยเปลี่ยนโชคชะตาของมยอลมังและดงกยองนิดหน่อย โดยลบกันและกันออกจากโชคชะตาของทั้งสองฝ่าย ราวกับว่าไม่เคยพบกันมาก่อน ซึ่งจะทำให้ดงกยองรักษาอาการป่วยอย่างคนทั่วไปจนกระทั่งอาการค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆและเผชิญหน้ากับความตาย และจะไม่รับรู้อะไรเมื่อต้องตายจากไปอย่างที่ชะตาลิขิตไว้แต่แรก เมื่อเธอและเขาจำกันไม่ได้ สัญญาก็จะเป็นโมฆะ เพราะการตัดสินใจของเธอ โลกก็จะไม่ล่มสลายหรือนำความตายมาสู่คนที่เธอรัก ยอชินขอให้ดงกยองตัดสินใจเลือกเพราะเหลือเวลาไม่มากแล้ว มยอลมังนั่งดูนาฬิกาเวลาเที่ยงคืน ทันใดนั้นลูกแก้วของยอชินก็หล่นแตก ขณะที่อาการของเธอกำเริบต่อหน้าดงกยอง..