Doom at Your Service

ชื่อเรื่อง : 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다 / Doom at Your Service
ชื่อเรื่องอื่นๆ : One Day, Destruction Came through My Front Door
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 10 พ.ค. 2021 - 29 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.


สปอยล์ Doom at Your Service ตอนที่ 5

มยอลมังต่อว่าดงกยองที่เอาตัวเองขวางมีดของคนร้ายเพื่อปกป้องเขา แต่ดงกยองบอกว่าเธอก็แค่อยากช่วยแม้จะไม่มีเหตุผลที่ทำเช่นนั้นแต่เธอก็ไม่เสียใจและขอโทษที่ไม่เจียมตัว แต่อย่างน้อยก็อยากให้เขาขอบคุณเธอ ซอนกยองเอาแต่ร้องไห้ไม่หยุดเมื่อรู้ว่าพี่สาวจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงหางานทำเพื่อช่วยดงกยองและไปสมัครเป็นพนักงานที่ร้านกาแฟของอีฮยอนกยู

มยอลมังไม่เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์จึงย้อนไปดูเหตุการณ์ที่ดงกยองพยายามช่วยชีวิตเขา ขณะที่นักโทษพยายามเข้าไปทำร้าย ซนยอชินถามมยอลมังถึงเหตุผลที่เขาปกป้องดงกยอง เขาอ้างว่าก็แค่ทำอย่างที่เธอทำ และหากเธอตายไป เขาก็จะทำลายโลกไม่ได้ แต่ซนยอชินไม่เชื่อว่านั่นคือคำตอบที่แท้จริงของมยอลมัง

มยอลมังติดตามดงกยองไปทุกที่เพื่อทำความเข้าใจมนุษย์ให้มากขึ้น เธอจึงสอนให้เขารู้จักสังเกตและคิดตาม ไม่ใช่เข้าไปอ่านความคิดของคนคนนั้น

ถึงแม้ว่าจีนาจะแต่งนิยายเรื่องใหม่ แต่ลักษณะของตัวละครชายก็ยังคงเดิม เพราะเธอยึดติดกับอีฮยอนกยูคนรักเก่า ทำให้เรตติ้งของเธอไม่สู้ดีนัก ขณะที่ดาอินอัปโหลดนิยายของนักเขียนเจ้าชายน้อยขึ้นเว็บข้ามตอน ทำให้ประธานพัคชังซินต่อว่า ดงกยองรับผิดแทนและต้องไปตามง้อนักเขียนเจ้าชายน้อยให้เขียนนิยายตอนต่อไป

เมื่อเห็นว่าดงกยองเหน็ดเหนื่อยและมีภาระมากเกินไป มยอลมังจึงเนรมิตพาเธอไปเที่ยวทะเล ดงกยองอยากรู้ว่าทำไมมยอลมังถึงทำดีกับเธอเช่นนี้ จึงชวนเขาจูบกัน มยอลมังโน้มตัวลงไปแต่เธอก็ปฏิเสธจูบของเขาเสียเอง

จีนาเข้าร้านเสริมสวยเพื่อเตรียมไปงานเลี้ยงรุ่นซึ่งอีฮยอนกยูจะไปร่วมงานด้วย จากนั้นเธอก็ไปพบชาจูอิกเพื่อคุยเรื่องงาน ชาจูอิกเขียนโปรเจกต์ใหม่ให้เธอ โดยเสนอว่าเขาจะทำให้งานของเธอติดท็อปเท็น และขอส่วนแบ่งห้าเปอร์เซ็นต์จากรายได้ ชาจูอิกขอร้องไม่ให้เธอไปพบอีฮยอนกยูในงานเลี้ยงรุ่น เพราะนิยายของเธอยังยึดติดกับพระเอกคนเดิม เขาต้องการให้เธอมีพระเอกคนใหม่ และสิ่งที่เธอคิดว่ากำลังแก้แค้นคนรักเก่านั้น แท้ที่จริงแล้วเธอกำลังยึดติดกับเขามากกว่า

มยอลมังยอมรับกับดงกยองว่า ในตอนแรกเขาคิดว่าทำพลาดที่เลือกเธอ ถึงได้ติดอยู่ในความโกลาหล แต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่าเลือกคนถูก จึงได้ข้อสรุปว่าอยากให้เธอเป็นมนุษย์คนแรกที่รักเขา