Doom at Your Service

ชื่อเรื่อง : 어느 날 우리 집 현관으로 멸망이 들어왔다 / Doom at Your Service
ชื่อเรื่องอื่นๆ : One Day, Destruction Came through My Front Door
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 10 พ.ค. 2021 - 29 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.


สปอยล์ Doom at Your Service ตอนที่ 9

คังซูจากลับจากแคนาดาเพื่อมาดูแลดงกยอง หลังจากที่ได้รู้อาการป่วยของเธอจากซอนกยอง นอกจากนั้นเธอยังได้พบกับมยอลมังในฐานะแฟนของดงกยองอีกด้วย ดงกยองไม่อยากให้น้าของเธอเป็นห่วงจนมากเกินไป จึงขอให้มยอลมังปลอมเป็นหมอและอธิบายอาการของเธอเพื่อให้น้าสบายใจขึ้น

จีนาแปลกใจที่เห็นอีฮยอนกยูมากรดกริ่ง เธอจึงบอกให้เขาไปรอที่ชั้นล่างและจะตามไปคุย จีนาขอโทษชาจูอิกที่นั่งอยู่ในห้องของเธอ และขอให้เขากลับไปก่อน ฮยอนกยูต้องการเริ่มคบกับเธออีกครั้งและบอกว่าเขายังชอบเธออยู่ แต่จีนาไม่ต้องการย้อนกลับไปเริ่มต้นเหมือนเมื่อเก้าปีก่อน ทั้งๆ ที่เขาเป็นฝ่ายทิ้งเธอไป เมื่อกลับถึงบ้านฮยอนกยูบังเอิญเห็นข้อความของจีนาในโทรศัพท์ของจูอิก

มยอลมังชวนดงกยองไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งเพื่อทำหน้าที่แทนคุณครูในการทำพิธีจบการศึกษาให้เด็กคนหนึ่ง หลังจากนั้นเขาบอกเธอว่าคุณครูตัวจริงตอนนี้คงอยู่ในสวนของพระเจ้าแล้ว เมื่อดงกยองพูดถึงซนยอชินที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล เขาจึงบอกว่าเธอจะป่วยตลอด เจ็บปวดและตายไปในที่สุด เมื่อเกิดใหม่ก็จะป่วยอีก เป็นวงจรอยู่อย่างนี้ตลอดไป เพราะนั่นคือวิธีรักษาโลกใบนี้ไว้ การทรมานแทนบาปทั้งหมดบนโลกใบนี้คือหน้าที่ของพระเจ้า

ดงกยองชวนมยอลมังไปช้อปปิ้งเพื่อซื้อของที่ระลึกให้คนรอบตัวที่เธอรักและถ่ายรูปคู่กับเขา หลังจากนั้นเขาก็เนรมิตรบรรยากาศในความฝันของเธอเพื่อให้เห็นว่าทุกคนได้ใช้ของที่เธอซื้อให้และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ซนยอชินอาการไม่สู้ดีนักและให้มยอลมังคุยกับเธอหลังม่านเท่านั้น เขาบอกว่าต่อไปนี้จะลองเป็นเด็กดีและเชื่อฟังเธอทุกอย่าง เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งที่เธอกังวลเกิดขึ้น เพราะถึงอย่างไรดงกยองก็ไม่ยอมทิ้งโลกใบนี้ไป จากนั้นเขาก็บอกยอชินว่ารู้สึกสงสารเธอมาโดยตลอด สงสารมากกว่าที่จะมาผูกใจเจ็บ และขอบคุณที่ให้เขาได้เกิดมา

จูอิกทบทวนข้อความของจีนาและตัดสินใจจะคุยกับอีฮยอนกยูเรื่องเธอ ฮยอนกยูเองก็คาใจหลังจากที่ได้เห็นข้อความของเธอในโทรศัพท์ของจูอิกเมื่อวันก่อน จูอิกยอมรับว่าเขารู้จักกับจีนา จากนั้นฮยอนกยูก็รีบไปหาเธอทันทีและบอกว่าเขาไม่สนใจว่าตอนนี้เธอชอบใคร แต่เขาชอบเธอก่อนและก็ยังชอบอยู่ จึงขอให้เธอคบกับเขา

มยอลมังจับมือดงกยองเพื่อชาร์จพลังให้เธอเหมือนเช่นเคย เธอจึงอธิษฐานขอให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ต่อไป แต่มยอลมังให้ไม่ได้โดยบอกว่าเขามีหน้าที่ทำลายล้างเท่านั้น มยอลมังกลับไปหาดงกยองอีกครั้งเมื่อคิดได้ว่าตนเองผู้ซึ่งไม่กลัวการจากโลกนี้ไป แต่กลับกลัวที่จะไม่ได้เห็นหน้าเธออีก จากนั้นเขาก็สารภาพรักกับเธอ