Skip to main content

Ghost Doctor

ชื่อเรื่อง : 고스트 닥터 / Ghost Doctor
ประเภท : การแพทย์ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 ม.ค. 2022 - 22 ก.พ. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


ชายองมิน(เรน) ผ่าตัดเดี่ยวคนไข้ฉุกเฉินรายหนึ่งจนประสบความสำเร็จ แม้ว่าในขณะนั้นเขาเป็นเพียงแพทย์อินเทิร์นก็ตาม หลังจากนั้นเขาจึงโด่งดังและมีชื่อเสียงว่าเป็นแพทย์ผีสิงหรือแพทย์อัจฉริยะ

สิบสองปีต่อมา..ชายองมินคืออาจารย์ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอึนซัง โอซูจอง(ซนนาอึน)แพทย์หญิงอินเทิร์นรู้สึกผิดหวังเมื่อชายองมินปฏิเสธที่จะผ่าตัดให้คนไข้ฉุกเฉินรายหนึ่ง เพราะเขามีคติในการทำงานว่าจะไม่รักษาคนไข้ฉุกเฉินเพราะตำแหน่งของเขาอยู่สูงกว่านั้นหลายขั้นและจะช่วยผู้ป่วยที่มีโอกาสอย่างน้อยหนึ่งเปอร์เซ็นต์ หลังจากที่คนไข้รายนี้เสียชีวิต โอซูจองจึงสบถต่อว่ายองมินซึ่งเพื่อนของเธอเตือนให้ระวังปาก เพราะแม้แต่ ผ.อ.ก็ยังไม่กล้าแตะต้องเขา

โกซึงทัก(คิมบอม)แพทย์ประจำบ้าน รุ่นน้องของอินเทิร์นคิมแจวอน เข้ามาฝึกงานวันแรกเพราะต้องการใบวุฒิบัตรเพื่อสืบทอดการเป็นทายาทของมูลนิธิโรงพยาบาลตามคำสั่งของปู่ ซึงทักที่มีบุคลิกขี้เล่นแต่มีความรู้ทางทฤษฎีอย่างดีเยี่ยม ยกเว้นภาคปฏิบัติเท่านั้นที่เขาไม่กล้าลงมือ ชายองมินไม่ถูกชะตากับโกซึงทักที่อวดดีจึงตั้งฉายาว่าไอ้มือกาก ยองมินหาวิธีกลั่นแกล้งและไล่ซึงทักไปทำงานที่ห้องฉุกเฉินเพราะไม่ต้องการเห็นหน้าเขาอีก

ยองมินพบกับจางเซจิน(ยูอี)อีกครั้งหลังจากที่เธอทิ้งเขาไปเมื่อสิบสองปีก่อน เพราะพ่อของเธอซึ่งเป็นประธานชอนมยองกรุ๊ปต้องเข้ารับการรักษา จางมินโฮซึ่งเป็นลูกชายของท่านประธานขอร้องให้ยองมินผ่าตัดให้พ่อ แต่ยองมินเห็นว่าท่านอายุมากและมีความเสี่ยงหลายอย่างหากเข้ารับการผ่าตัด แต่ท่านประธานตัดสินใจยอมรับการผ่าตัดเพราะเชื่อในความสามารถของยองมิน

หลังจากผ่าตัดท่านประธานแล้ว ยองมินออกไปธุระข้างนอกหลังจากที่ได้รับสายด่วน เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และหมดสติไปเพราะหน้าอกกระแทกกับพวงมาลัย วิญญาณของเขาตามร่างของตนเองไปที่โรงพยาบาล เขาจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดด่วน โกซึงทักตัดสินใจที่จะผ่าตัดให้เขาแม้ว่าไม่เคยมีประสบการณ์ก็ตาม วิญญาณของยองมินพยายามคัดค้านทุกอย่างแต่ไม่มีใครได้ยิน จนในที่สุดวิญญาณของเขาได้เข้าสิงร่างของโกซึงทักเพื่อจะผ่าตัดหัวใจให้ตัวเอง โอซูจองสังเกตว่าโกซึงทักหมุนข้อมือของตัวเองเหมือนกับชายองมินก่อนที่เขาจะลงมือผ่าตัดทุกครั้ง