Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 고스트 닥터 / Ghost Doctor
ประเภท : การแพทย์ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 ม.ค. 2022 - 22 ก.พ. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Ghost Doctor

ซีรีส์การแพทย์ แฟนตาซี เรื่องราวของแพทย์ 2 คนที่มีความสามารถและนิสัยที่ต่างกันสุดขั้ว และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเมื่อดวงวิญญาณของพวกเขารวมกันเป็นหนึ่งเดียว

เรื่องราวของชายองมิน (เรน) ศัลยแพทย์ทรวงอกอัจฉริยะหยิ่งยโส
วันหนึ่งเขาประสบอุบัติเหตุอาการโคม่า วิญญาณของเขาไปสิงร่างของโกซึงทัก(คิมบอม) แพทย์เรสซิเดนท์หนุ่มที่มีลักษณะนิสัยแตกต่างจากเขาอย่างสิ้นเชิง..

จางเซจิน(ยูอี) ศัลยแพทย์ด้านระบบประสาทจากต่างประเทศ อดีตคนรักของชายองมิน

โอซูจอง(ซนนาอึน) แพทย์อินเทิร์นแผนกฉุกเฉิน ผู้เชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ

สปอย Ghost Doctor รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ชายองมิน(เรน) ผ่าตัดเดี่ยวคนไข้ฉุกเฉินรายหนึ่งจนประสบความสำเร็จ แม้ว่าในขณะนั้นเขาเป็นเพียงแพทย์อินเทิร์นก็ตาม หลังจากนั้นเขาจึงโด่งดังและมีชื่อเสียงว่าเป็นแพทย์ผีสิงหรือแพทย์อัจฉริยะ


สปอยล์ตอนที่

2


ชายองมินรีบออกไปพบใครบางคนตามข้อความที่ได้รับ เพราะคิดว่าคือจางเซจินอดีตคนรักที่จะกลับอเมริกาแต่จางเซจินไม่ได้ไปตามนัด ชายองมินจึงรีบขับรถกลับโรงพยาบาลและเกิดอุบัติเหตุ หลังจากที่ผู้ช่วยอันแทฮยอนโทรมาบอกว่าอาการของประธานจางกำลังทรุดลง

คิมแจวอนสับสนและว้าวุ่นเพราะไม่แน่ใจว่าตนเองวานโกซึงทักให้ฉีดเฮพารินให้ประธานจางเกินปริมาณที่กำหนดหรือไม่ จึงทำให้อาการของท่านทรุดลง


สปอยล์ตอนที่

3


เมื่อพยาบาลจองแจ้งว่าชายองมินสามารถหายใจได้เองแล้วเป็นช่วงๆ ยองมินในร่างของโกซึงทักจึงรีบสั่งทำเอ็มอาร์ไอให้กับร่างของเขาทันที หมออันแทฮยอนซึ่งเป็นผู้ช่วยของชายองมิน รู้สึกแปลกใจในท่าทางและคำพูดของโกซึงทักที่เหมือนกับชายองมินทุกอย่าง


สปอยล์ตอนที่

4


ซึงทักวินิจฉัยเบื้องต้นว่าคนไข้หญิงที่หมดสติไปนั้นเป็นโรคเท้าแสนปม ยองมินสามารถเข้าร่างของซึงทักได้อีกครั้งและรีบช่วยชีวิตคนไข้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นรถฉุกเฉินเพื่อไปโรงพยาบาล

หมออันแทฮยอนเป็นผู้รักษาคนไข้ฉุกเฉินรายนี้ จึงถามซึงทักว่าเขาปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้เธอด้วยวิธีใด แต่ซึงทักไม่รู้และตอบไม่ได้ ชายองมินจึงสิงร่างของเขาเพื่อตอบอันแทฮยอนหมดทุกคำถามและสั่งงานต่อจากนั้นด้วย อันแทฮยอนสังเกตความเปลี่ยนไปของซึงทักจึงเริ่มจับตาดูเขาตามคำสั่งของฮันซึงวอน


สปอยล์ตอนที่

5


ซึงทักรู้ว่าตนเองมีสัมผัสพิเศษตั้งแต่วัยเด็กที่สามารถมองเห็นวิญญาณได้ ชายองมินให้ความร่วมมือกับซึงทักโดยการสิงร่างและผ่าตัดหัวใจให้คนไข้ฉุกเฉินได้สำเร็จท่ามกลางความแปลกใจของแพทย์ทุกคนรวมทั้งรองผู้อำนวยการฮันซึงวอนด้วย ซึงทักยอมรับว่าเขามองเห็นวิญญาณของยองมินตั้งแต่แรก แต่ที่ไม่บอกก็เพราะยองมินไม่เคยถามและยองมินก็ไม่เคยเห็นเขาอยู่ในสายตาตั้งแต่แรก ซึงทักไม่พอใจที่ยองมินเกือบทำให้เขาต้องกลายเป็นร่างทรงของผีหลายๆ ตนในโรงพยาลแห่งนี้อีกด้วย ก่อนหน้านี้ซึงทักไปที่บ้านของยองมินและนำสัตว์เลี้ยงชื่อมันดูมาดูแล เพราะไม่ต้องการให้วิญญาณของยองมินต้องซึมเศร้าเพราะเป็นห่วงมันดู ยองมินไม่อยากสิงร่างของซึง


สปอยล์ตอนที่

6


โกซึงทักรู้เพียงคร่าวๆ ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับยองมินนั้น เป็นแผนการของรองผู้อำนวยการฮันซึงวอนและดำเนินการโดยอันแทฮยอน และอุบัติเหตุของยองมินก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ วิญญาณของคนขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ยังนอนโคม่าอยู่นั้นบอกกับยองมินว่าเขาถูกจ้างวานให้ถ่วงเวลายองมินเพื่อให้อยู่ห่างจากท่านประธานจางที่เพิ่งได้รับการผ่าตัด เขาไม่มีเจตนาทำร้ายยองมินและขอร้องให้ช่วยชีวิตเขาจากนั้น เขาจะสารภาพความจริงทั้งหมดและยอมชดใช้โทษที่จะได้รับ


สปอยล์ตอนที่

7


ระหว่างที่คณะแพทย์ดูการผ่าตัดของโกซึงทัก หัวหน้าบันนึกถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับชายองมินเมื่อครั้งเป็นแพทย์อินเทิร์นที่ผ่าตัดเดี่ยวคนไข้จนสำเร็จ เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้เพียงสองอย่างเท่านั้นคือโกซึงทักอาจโดนสาปแช่งหรืออาจถูกสิง
หลังจากผ่าตัดได้สำเร็จชายองมินและโกซึงทักต่างก็ดีใจและหัวเราะอย่างมีความสุข


สปอยล์ตอนที่

8


ยองมินเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขาเมื่อสิบสองปีก่อนสมัยที่เป็นแพทย์อินเทิร์นที่ถูกวิญญาณเข้าสิงและผ่าตัดเดี่ยวจนสำเร็จและความรู้สึกหลังจากนั้นราวกับว่าเมาจนภาพตัดไปและจำอะไรไม่ได้เลย เช่นเดียวกับเหตุการณ์ของซึงทักในตอนนี้ที่เขาต้องผ่าตัดลำไส้ให้กับคนไข้ฉุกเฉินรายหนึ่ง และความรู้สึกของเขาหลังจากนั้นก็ราวกับคนบ้าที่เพิ่งตื่นจากการหลับไปพักใหญ่ ซึงทักสามารถมองเห็นวิญญาณและพูดคุยได้ซึ่งต่างจากยองมินในตอนนั้นที่ไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าวิญญาณที่สิงร่างของเขานั้นคือใคร และเหตุการณ์นั้นก็เกิดขึ้นกับเขาอีกสองสามครั้งกับคนไข้ที่ถูกปฏิเสธการผ่าตัด


สปอยล์ตอนที่

9


โกซึงทักเห็นความกระตือรือร้นของชายองมิน จึงได้รู้ว่าความสุขของเขาคือการได้รักษาและช่วยชีวิตของคนไข้ สาเหตุที่ซึงทักยอมให้ยองมินสิงร่างเพราะเขาเห็นว่ายองมินเหมือนคนที่กระหายการแข่งขันและซึงทักก็อยากให้ยองมินเป็นหมอต่อไปไม่ว่าจะตื่นหรือตายจนกว่าวันนั้นจะมาถึง เหมือนตอนที่เป็นอินเทิร์นชาในตอนนั้น

หลังจากที่หมออันบอกฮันซึงวอนว่าชายองมินอยู่ในร่างของซึงทัก ถึงแม้ซึงวอนจะมองเป็นเรื่องเหลวไหลแต่ก็อดคิดไม่ได้ ฮันซึงวอนโดนท่านประธานโกแจชิกตำหนิที่ไม่หาศัลยแพทย์คนใหม่มาแทนอาจารย์หมอชาที่ยังนอนโคม่าอยู่


สปอยล์ตอนที่

10


ยองมินยอมรับว่าเขากำลังสิงร่างของซึงทักและเตือนซึงวอนว่าอย่าเห็นชีวิตของคนไข้เป็นเรื่องล้อเล่น ยองมินย้ำคำพูดของซึงวอนที่เคยพูดกับจางมินโฮว่าเขาเป็นเพียงหุ่นยนต์หาเงินให้กับโรงพยาบาล ทำให้ซึงวอนรู้ว่าชายองมินติดตามและได้ยินแผนการของเขาทุกอย่าง ยองมินเตือนซึงวอนให้อยู่เฉยๆรอผลที่จะตามมาและอย่าคิดจะทำอะไรอีก


สปอยล์ตอนที่

11


ระหว่างการผ่าตัดหนูน้อยซึงโจ วิญญาณของยองมินในร่างของซึงทักรู้สึกอ่อนแรง ขณะที่คลื่นสมองของเขามีปฏิกิริยาอีกครั้ง การผ่าตัดซึงโจผ่านไปได้ด้วยดีแต่ยองมินรู้สึกกระวนกระวายใจที่เห็นวิญญาณของซึงโจยังไม่กลับเข้าร่าง โกซึงทักจึงปลอบใจว่าหนูน้อยต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยกว่าจะฟื้น


สปอยล์ตอนที่

12


ยองมินไม่พอใจที่ซึงทักบอกความจริงกับเซจินว่าเขาอยู่ในร่างของซึงทัก แต่เซจินไม่เชื่อและคิดว่าซึงทักกำลังพูดเรื่องไร้สาระ จากนั้นเธอจึงขอให้ซึงทักอยู่ให้ห่างจากเธอและยองมิน ด้วยความหวังดีของซึงทักที่ต้องการให้ยองมินได้พูดทุกอย่างกับเซจินเพราะเกรงว่าเขาอาจจะจำอะไรไม่ได้เมื่อฟื้นขึ้นมาหรืออาจจากไปอย่างกะทันหันโดยไม่ได้ร่ำลา

ฮันซึงวอนต้องการให้อันแทฮยอนกำจัดชายองมิน โดยขู่ว่าหากยองมินฟื้นขึ้นมาและเปิดโปงความจริงทุกอย่าง แทฮยอนก็อาจจะติดคุกและไม่ได้เป็นหมออีกต่อไป


สปอยล์ตอนที่

13


เมื่อยี่สิบปีก่อนโกซึงทักและพ่อของเขาเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ พ่อของเขาเสียชีวิตขณะที่ซึงทักอาการโคม่า วิญญาณของ พี่เตสที่เพิ่งเสียชีวิตได้สิงร่างของหัวหน้าบันและช่วยชีวิตซึงทักไว้ได้


สปอยล์ตอนที่

14


ซึงทักขอเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์หมอชาเพราะต้องการรักษาคนไข้ด้วยมือของตัวเอง การช่วยชีวิตของซึงทักในวัยเด็ก ทำให้วิญญาณของพี่เตสไปไหนไม่ได้และยังคงอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้มายี่สิบกว่าปีแล้ว จากคลิปในกล้องวงจรปิดทำให้ฮันซึงวอนไม่พอใจเพราะคิดว่าจางมินโฮทำเสียแผนโดยเข้าไปทำร้ายชายองมิน แต่จางมินโฮบอกว่าเขาไม่รู้ตัวและแน่ใจว่าในตอนนั้นเขาอยู่ที่ล็อบบี้ โกซึงทักกลับมาเริ่มงานที่โรงพยาบาลและบอกฮันซึงวอนว่าห้ามแตะต้องชายองมินอีก ซึงทักจัดพนักงานรักษาความปลอดภัยเพื่อเฝ้าหน้าห้องของยองมินตลอดเวลาและเปลี่ยนแปลงเฟอร์นิเจอร์ในห้องพักแพทย์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะเก้าอี้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพที่ชายองมินอยากได้ พี


สปอยล์ตอนที่

15


เซจินโทรหาซูจองเพื่อให้เธอนำรถฉุกเฉินมารับซึงทักที่ได้รับบาดเจ็บ พี่เตสนั่งรถฉุกเฉินมาด้วยและสิงร่างเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเพื่ออุ้มซึงทักที่ไม่ได้สติไปนอนทับวิญญาณของยองมินกำลังอ่อนแรงจนสามารถเข้าร่างของซึงทักได้อีกครั้ง ระหว่างอยู่ในรถฉุกเฉิน ยองมินในร่างของซึงทักจ้องหน้าเซจินและจำได้ว่าเธอเรียกชื่อเขาก่อนที่ซึงทักจะหมดสติไป และตอนนี้เซจินก็สัมผัสได้ว่ายองมินอยู่ในร่างของซึงทัก เธอใช้เวลากับยองมินในร่างของซึงทักมากขึ้นและอยากให้เขาเป็นคนผ่าตัดให้กับร่างของตัวเองเพราะไม่ไว้ใจคนอื่น ทุกคนแปลกใจที่เห็นซึงทักเปลี่ยนไปเพราะเขาทำหน้าที่หมออย่างเต็มที่ จากเหตุการณ์ที่ยองมินเคยกระเด็นออกจากร่างของซึงท


สปอยล์ตอนที่

16


ยองมินในร่างของซึงทักขอให้อันแทฮยอนช่วยผ่าตัดให้กับร่างของเขา ถึงแม้แทฮยอนจะทำผิดมามากแต่ยองมินก็เชื่อในฝีมือและความใส่ใจในฐานะหมอ พี่เตสบอกลายองมินและขอให้เขาเป็นหมอที่ดีและใส่ใจคนไข้ให้มากกว่านี้เมื่อฟื้นจากการผ่าตัด คนไข้ฮวังกุกชานถูกย้ายไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น วิญญาณของเขาและยองมินจึงร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย

เซจินผ่าตัดให้ชเวฮุนกิลซึ่งวิญญาณของเขานั่งรออยู่ที่หน้าห้องผ่าตัดโดยมีพี่เตสนั่งเป็นเพื่อน หลังจากการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี วิญญาณของฮุนกิลก็หายไป