Skip to main content

Ghost Doctor

ชื่อเรื่อง : 고스트 닥터 / Ghost Doctor
ประเภท : การแพทย์ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 ม.ค. 2022 - 22 ก.พ. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 2


ชายองมินรีบออกไปพบใครบางคนตามข้อความที่ได้รับ เพราะคิดว่าคือจางเซจินอดีตคนรักที่จะกลับอเมริกาแต่จางเซจินไม่ได้ไปตามนัด ชายองมินจึงรีบขับรถกลับโรงพยาบาลและเกิดอุบัติเหตุ หลังจากที่ผู้ช่วยอันแทฮยอนโทรมาบอกว่าอาการของประธานจางกำลังทรุดลง

คิมแจวอนสับสนและว้าวุ่นเพราะไม่แน่ใจว่าตนเองวานโกซึงทักให้ฉีดเฮพารินให้ประธานจางเกินปริมาณที่กำหนดหรือไม่ จึงทำให้อาการของท่านทรุดลง

ยองมินในร่างของโกซึงทักผ่าตัดหัวใจให้ร่างของเขาจนคิดว่าสำเร็จแล้ว แต่จู่ๆ ก็พบว่ายังมีจุดที่เลือดออกในหัวใจอยู่อีกด้านหนึ่ง จนกระทั่งหมออันแทฮยอนมาช่วยโกซึงทักที่กำลังยืนงงเพราะยองมินหมดพลังและออกจากร่างของซึงทักไปแล้ว ทุกอย่างอยู่ในสายตาของโอซูจอง ยองมินเห็นจางเซจินยืนร้องไห้อยู่นอกห้องผ่าตัดและสงสัยว่าเธอมาที่นี่ได้อย่างไรทั้งที่เพิ่งนัดกับเขาก่อนหน้านี้ หลังจากการผ่าตัด ชายองมินยังไม่ได้สติและอยู่ในอาการโคม่า วิญญาณของเขายังอยู่ในโรงพยาบาลเพื่อเฝ้าดูอาการของตนเองและได้รู้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย

โกซึงทักจำไม่ได้ว่าเขาผ่าตัดชายองมินได้อย่างไร จนกระทั่งคิมแจวอนบอกว่าการผ่าตัดเดี่ยวครั้งแรกของทุกคนก็จะรู้สึกเหมือนถูกอะไรสิงและจำไม่ได้ โกซึงทักแกล้งบอกโอซูจองว่าการผ่าตัดชายองมินคือความอัจฉริยะและตัวตนที่แท้จริงของเขา แม้ว่าซูจองจะไม่เชื่อและสงสัยอะไรบางอย่าง

ชายองมินเฝ้าร่างของตนเองและคิดว่ากำลังจะตาย จนกระทั่งได้พบกับ “โสกราเตส” หรือ “พี่เตส” ที่บอกว่าการสิงร่างของโกซึงทักอาจทำให้ตนเองตายจริงๆ ก็ได้ เพราะผีที่อยู่ในอาการโคม่าและไปสิงร่างคนอื่น จะทำให้กลับเข้าร่างตนเองไม่ได้ แม้ชายองมินอยู่ในอาการโคม่าและยังไม่ตาย พี่เตสก็สงสัยเช่นเดียวกันว่าเขาสิงร่างโกซึงทักได้อย่างไร

ชายองมินบอกกับตัวเองว่าเขาจะไม่ยอมตายเด็ดขาด เพราะเขาคาดหวังกับตำแหน่งหัวหน้าและผู้อำนวยการของโรงพยาบาลแห่งนี้ โกซึงทักไปเยี่ยมชายองมินและขอให้รีบฟื้นขึ้นมาเร็วๆ เพราะเขาอยากเป็นรุ่นน้องที่ชายองมินรักและเอ็นดู

โอซูจองเห็นท่าทางอัดอั้นและสีหน้าของของโกซึงทักจึงคิดว่าเขาไม่สบายใจเรื่องอาการของชายองมินจึงอยากให้เขาระบายออกมา แต่โกซึงทักบอกว่าชายองมินประสบอุบัติเหตุเองและอาการโคม่าก็ไม่ใช่ตวามผิดของเขา เพราะทุกคนมีชะตากรรมของตนเอง

ชายองมินแปลกใจที่เห็นวิญญาณของประธานจางมาบอกให้พาเขากลับร่างให้ได้ พี่เตสบอกว่าประธานจางก็เป็นผีโคม่าเช่นกัน ชายองมินไม่อยากจะเชื่อเพราะแน่ใจในฝีมือการผ่าตัดของตนเอง จากนั้นเขาจึงไปดูอาการของท่านประธานจางแต่เข้าไปไม่ได้

ยองมินเห็นจางมินโฮกำลังต่อว่าและขัดขวางไม่ให้เซจินเข้าไปเยี่ยมพ่อและขับไล่เธอกลับอเมริกาเพราะเขาไม่เคยเห็นเธอเป็นน้องสาว เซจินจึงขอดูประวัติการรักษาของพ่อเพราะสงสัยอะไรบางอย่าง จากนั้นเธอก็ไปนั่งร้องไห้อยู่คนเดียว ยองมินถามตัวเองว่าเธอทิ้งเขาไปเพื่อจะมาตกอยู่ในสภาพนี้หรือ

อันแทฮยอนแน่ใจว่าสั่งให้คิมแจวอนจ่ายเฮพารินให้ท่านประธานจางครั้งละไม่เกิน1000ยูนิต แต่คิมแจวอนยืนยันว่าเขาได้รับใบสั่งจ่ายยาจำนวน5000ยูนิตและให้ฉีดภายในครั้งเดียว ซึ่งมากเกินไปและเป็นอันตรายสำหรับคนไข้ แจวอนยอมรับว่าเขาวานโกซึงทักให้ไปฉีดแทนเพราะขณะนั้นเขากำลังมีเรื่องเร่งด่วน ชายองมินที่ยืนฟังอยู่นั้นพยายามจะเล่นงานโกซึงทักที่ทำร้ายคนไข้ของเขา ยองมินสิงร่างซึงทักได้อีกครั้งและมีปฏิกิริยาเปลี่ยนไปต่อหน้าโอซูจองและอันแทฮยอน

เมื่ออกจากร่างของโกซึงทักได้แล้ว ชายองมินถามพี่เตสว่าเหตุใดเขาจึงสิงร่างของซึงทักได้เพียงคนเดียว ขณะที่ซึงทักเริ่มแน่ใจแล้วว่าตนเองถูกผีเข้า

โกซึงทักเห็นจางมินโฮเดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลเพื่อเยี่ยมประธานจาง เขาจำได้ว่าวันก่อนเดินชนกับมินโฮขณะที่กำลังคุยโทรศัพท์เรื่องแผนที่สอง ขณะที่คิมแจวอนบอกว่าประธานจางและชายองมินกำลังมีอาการโคม่าพร้อมกัน

วิญญาณของยองมินและประธานจางกำลังอยู่ด้วยกันในห้องพักผู้ป่วย พวกเขาจึงรู้ว่าทุกอย่างเป็นแผนการของจางมินโฮที่ร่วมมือกับรองผู้อำนวยการฮันซึงวอนโดยมีคนในแผนกทรวงอกเป็นสายให้

ขณะที่โกซึงทักกำลังครุ่นคิดและสงสัยกลุ่มบุคคลที่อาจวางแผนการฆ่าประธานจาง ชายองมินก็คิดว่าโกซึงทักร่วมมือกับพวกเขา ทันใดนั้นเองโกซึงทักรีบวิ่งไปที่ห้องไอซียูเมื่อได้รับสายว่าอาการของชายองมินกำลังทรุด ชายองมินจึงวิ่งตามโกซึงทักออกมาทันทีและวิญญาณของเขาก็กำลังจะเข้าร่างของโกซึงทักอีกครั้ง