Skip to main content

Ghost Doctor

ชื่อเรื่อง : 고스트 닥터 / Ghost Doctor
ประเภท : การแพทย์ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 ม.ค. 2022 - 22 ก.พ. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 3


เมื่อพยาบาลจองแจ้งว่าชายองมินสามารถหายใจได้เองแล้วเป็นช่วงๆ ยองมินในร่างของโกซึงทักจึงรีบสั่งทำเอ็มอาร์ไอให้กับร่างของเขาทันที หมออันแทฮยอนซึ่งเป็นผู้ช่วยของชายองมิน รู้สึกแปลกใจในท่าทางและคำพูดของโกซึงทักที่เหมือนกับชายองมินทุกอย่าง

ขณะที่ยองมินยังอยู่ในร่างของซึงทักและสงสัยว่าซึงทักร่วมมือกับฮันซึงวอนในการให้ยาเกินขนาดกับท่านประธานจาง เขาจึงบอกอันแทฮยอนว่าให้พาซึงทักเข้าร่วมประชุมแพทย์ในวันรุ่งขึ้นให้ได้เพื่อให้สารภาพความจริง จากนั้นยองมินจึงเปิดดูบันทึกข้อมูลการรักษาท่านประธานจางแต่เขาโดนโอซูจองเข้ามาผลักไหล่ ยองมินจึงหลุดออกจากร่างของซึงทักและเธอก็ได้เห็นประวัติการรักษาของท่านประธานจาง ซึงทักไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนเองและกลับไปดูอาการของยองมินที่ห้องไอซียูอีกครั้งท่ามกลางความแปลกใจของทุกคนที่เห็นว่าเขาจำคำพูดของตัวเองก่อนหน้านี้ไม่ได้ทั้งที่เป็นคนสั่งทำเอ็มอาร์ไอ

พี่เตสเตือนชายองมินว่าการสิงร่างโกซึงทัก เขาควรทำในสิ่งที่ควรทำในระยะสั้นๆ เท่านั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือคนอื่นและไม่ควรก้าวก่ายกับชีวิตของใคร การสิงร่างของคนอื่นนานๆ อาจเป็นการทำลายชีวิตคนคนนั้นก็ได้

ทีมกฎหมายเข้าร่วมประชุมกับคณะแพทย์แผนกโรคหัวใจ อันแทฮยอนรู้ตัวดีว่าตนเองคือคนที่ฉีดยาเกินขนาดให้ท่านประธานจางโดยที่ไม่มีใครรู้ เขาจึงคิดว่าจะโยนความผิดให้โกซึงทัก แต่โกซึงทักชี้แจงในที่ประชุมว่าเขาไม่ได้เป็นคนฉีดยาและมีพยาบาลจองเป็นพยาน รองผู้อำนวยการฮันซึงวอนไม่พอใจที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน

อันแทฮยอนออกตรวจเยี่ยมผู้ป่วยอย่างเช่นที่ชายองมินเคยทำ แต่เขาไม่สนใจร่างของยองมินที่นอนโคม่าอยู่อย่างนั้นโดยให้เหตุผลกับคนอื่นๆ เช่นเดียวกับที่ยองมินเคยบอกว่าคนไข้ที่ไม่มีโอกาสรอดแล้ว เขาจะไม่หันหลังกลับไปมองอีก วิญญาณของยองมินที่ได้ยินดังนั้นจึงรู้สึกผิดหวัง

จากนั้นเขาก็ได้พบกับวิญญาณของคนไข้อีกสามคนที่เขาเองก็เคยพูดไว้เช่นนี้เหมือนกัน ยองมินจึงพยายามหลบเลี่ยงการพูดคุยกับพวกเขา วิญญาณทั้งสามคนนั้นแปลกใจว่าทำไมยองมินถึงสามารถสิงร่างของซึงทักได้

ซึงทักสงสัยตัวเองมากขึ้นจึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด เขาเห็นท่าทางกระตุกของตนเองทุกครั้งที่ยองมินเข้าและออกจากร่างของเขา จากนั้นเขาจึงขอให้เจ้าหน้าที่ลบภาพเหล่านั้นทิ้งไป

ฮันซึงวอนมีคำสั่งย้ายร่างของชายองมินไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น พยาบาลจองจึงรีบโทรแจ้งโกซึงทักและจางเซจิน โกซึงทักที่ลาหยุดพักผ่อนจึงรีบมาที่โรงพยาบาลทั้งที่อยู่ในชุดนอน เขาพยายามเข็นเตียงของยองมินเพื่อยื้อเวลา จนกระทั่งจางเซจินมาถึงและอ้างว่าเธอเป็นเจ้าของไข้ชายองมิน

ต่อมาเซจินบอกกับซึงทักว่าทั้งเหตุการณ์ของประธานจางและอุบัติเหตุของชายองมิน ทุกอย่างดูไม่ชอบมาพากล เธอจึงขอให้ซึงทักช่วยดูแลยองมินด้วย แต่ซึงทักบอกว่าเขาเกลียดชายองมินที่สุดและการที่เขาพยายามช่วยยองมินเพื่อหลีกเลี่ยงการย้ายโรงพยาบาลก็เพราะเป็นความรับผิดชอบที่ยองมินคือคนไข้รายแรกที่เขาผ่าตัดให้เท่านั้น

ยองมินสิงร่างของซึงทักและขับรถออกไปข้างนอก แต่พี่เตสเป็นกังวลว่าหากเกิดการกระแทกและหลุดออกจากร่างนั้นแล้ว วิญญาณของเขาก็จะเป็นอันตราย ทันใดนั้นเองซึงทักเดินชนกับผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังป่วยจนล้มลงทั้งคู่ ทำให้ยองมินกระเด็นออกจากร่างของซึงทัก ซึงทักขอร้องยองมินหากเขาอยู่ในบริเวณนั้นเพื่อช่วยกันรักษาผู้หญิงคนนี้ วิญญาณของยองมินที่กำลังอ่อนแรงจึงพยายามที่จะเข้าร่างของซึงทักอีกครั้ง