Skip to main content

Ghost Doctor

ชื่อเรื่อง : 고스트 닥터 / Ghost Doctor
ประเภท : การแพทย์ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 ม.ค. 2022 - 22 ก.พ. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 4


ซึงทักวินิจฉัยเบื้องต้นว่าคนไข้หญิงที่หมดสติไปนั้นเป็นโรคเท้าแสนปม ยองมินสามารถเข้าร่างของซึงทักได้อีกครั้งและรีบช่วยชีวิตคนไข้ หลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นรถฉุกเฉินเพื่อไปโรงพยาบาล

หมออันแทฮยอนเป็นผู้รักษาคนไข้ฉุกเฉินรายนี้ จึงถามซึงทักว่าเขาปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้เธอด้วยวิธีใด แต่ซึงทักไม่รู้และตอบไม่ได้ ชายองมินจึงสิงร่างของเขาเพื่อตอบอันแทฮยอนหมดทุกคำถามและสั่งงานต่อจากนั้นด้วย อันแทฮยอนสังเกตความเปลี่ยนไปของซึงทักจึงเริ่มจับตาดูเขาตามคำสั่งของฮันซึงวอน

ซึงทักกดเครื่องดื่มชนิดใหม่จากตู้อัตโนมัติที่ยองมินเคยกระซิบบอกให้ลองดื่ม ทำให้ยองมินสงสัยว่าซึงทักอาจจะได้ยินสิ่งที่เขาพูด และซึงทักยังรู้อีกว่าเมื่อใดที่โดนโอซูจองผลักแรงๆ วิญญาณของยองมินก็จะออกจากร่างของเขาได้ ยองมินเดินตามซึงทักและพยายามพูดอะไรต่างๆนานาเพราะอยากรู้ว่าซึงทักได้ยินเขาจริงไหม

พี่เตสบอกกับยองมินว่า หากเขาไม่สามารถเข้าร่างของซึงทักได้ก่อนหน้านี้ วิญญาณของเขาก็จะหลุดไปยังอีกโลกหนึ่งและไม่สามารถกลับมาได้อีก คนไข้เด็กวัยเจ็ดปีซึ่งเป็นคนไข้ของชายองมิน ต้องถูกเลื่อนการผ่าตัดออกไปเพราะเคสของท่านประธานจาง ผอ.บันแทชิกจึงให้หมออันแทฮยอนรับช่วงต่อ แต่อันแทฮยอนมีท่าทางอึกอักซึ่งบันแทชิกบอกว่าหากไม่แน่ใจในฝีมือตัวเอง ก็บอกผู้ปกครองของเด็กให้ย้ายโรงพยาบาล

แพทย์อินเทิร์นขอให้ซึงทักช่วยใส่ท่อช่วยหายใจให้ผู้ป่วยฉุกเฉินรายหนึ่ง แต่ซึงทักทำไม่เป็นและอยากพิสูจน์ว่าวิญญาณของยองมินจะสิงร่างของเขาอีกหรือไม่ หลังจากใส่ท่อช่วยหายใจให้ผู้ป่วยแล้ว ซึงทักจึงปรบมือให้ยองมินที่สิงร่างและช่วยคนไข้ไว้ได้
จางเซจินขอความช่วยเหลือจากฮันซึงวอนให้ช่วยหาห้องวีไอพีเพื่อย้ายร่างของยองมินเพราะเธอต้องการดูแลอย่างเขาใกล้ชิด ยองมินได้เห็นและได้ยินทุกอย่างที่เธอพูด จึงรับรู้ได้ถึงความรักและความห่วงใยที่เธอยังมีให้เขา แต่เขาไม่ไว้ใจฮันซึงวอนและเป็นห่วงเซจิน ราคาตลาดหุ้นของชอนมยองกรุ๊ปพุ่งสูงขึ้น หลังจากที่จางมินโฮปล่อยข่าวว่าท่านประธานจางฟื้นแล้ว ยองมินไปที่ห้องของท่านประธานจางและยังคงเห็นวิญญาณของเขาอยู่ที่นั่น จึงรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของลูกชายที่ต้องการยื้อเวลาของพ่ออีกเพียงหนึ่งปีเพราะเขากำลังวางแผนการบางอย่าง

ยองมินเดินตามอันแทฮยอนเข้าไปในห้องทำงานของฮันซึงวอน จึงรู้ว่าพวกเขาร่วมมือกับจางมินโฮและวางแผนการทั้งหมดเพื่อกำจัดท่านประธานจาง ยองมินผิดหวังในตัวอันแทฮยอนที่เป็นทั้งลูกศิษย์และผู้ช่วยของเขา

ยองมินขอเรียนรู้วิธีสัมผัสวัตถุจากวิญญาณฮวังกุกชานได้จนสำเร็จ ในคืนนั้นเขาสิงร่างของซึงทักเพื่อไปต่อว่าอันแทฮยอน แทฮยอนแปลกใจที่ซึงทักรู้ความลับของเขา เมื่อวิ่งตามออกมาถามซึงทัก ซึงทักจึงตอบไปว่าแทฮยอนอาจจะฝันไปก็ได้ หลังจากนั้นแทฮยอนจึงขอดูกล้องวงจรปิดแต่ไม่เห็นภาพของซึงทักเพราะเขาได้สั่งลบทิ้งไปแล้ว
ยองมินสิงร่างซึงทักเพื่อไปเก็บเสื้อผ้าที่บ้านของตัวเองและพบกับจางเซจินที่บอกว่าอาการของเขาไม่ค่อยดีสักเท่าไร เธอโทษตัวเองที่กลับจากอเมริกา จึงทำให้ท่านประธานจางและยองมินต้องเจอกับเหตุการณ์อันเลวร้าย แต่ถึงอย่างไรเธอก็จะต้องช่วยชีวิตเขาให้ได้

คนไข้ฉุกเฉินรายหนึ่งต้องได้รับการผ่าตัดหัวใจด่วนและมีลักษณะอาการเช่นเดียวกับชายองมิน หมออันแทฮยอนบาดเจ็บที่ข้อมมือจึงไม่สามารถผ่าตัดได้ เขาจึงมอบหน้าที่นี้ให้ซึงทักผ่าตัดเดี่ยวโดยที่เขาจะควบคุมอยู่ข้างๆ ซึงทักรับปากแม้ว่ายองมินพยายามจะห้ามเขาไว้ก็ตาม ยองมินตามซึงทักเข้าไปที่ห้องผ่าตัดและพยายามสอนขั้นตอนต่างๆ ซึงทักที่กำลังถือมีดผ่าตัดอยู่ในมือหันไปเรียกชื่อชายองมินและขอให้ช่วยกันรักษาคนไข้ ซึ่งทุกคนในห้องนั้นแปลกใจในพฤติกรรมของซึงทัก ซึงทักซึ่งรู้อยู่แล้วว่าวิว่าวิญญาณที่สิงร่างของเขาก็คืออาจารย์หมอชา เพราะเขาเห็นวิญญาณหมอชาตั้งแต่แรกที่หมอชาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล