Skip to main content

Hometown Cha-Cha-Cha

ชื่อเรื่อง : 갯마을 차차차 / Hometown Cha-Cha-Cha
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 ส.ค. 2021 - 17 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 13


ทุกคนไปรวมตัวกันที่บ้านหัวหน้าฮงเพื่อฉลองวันเกิดให้เขา หัวหน้าฮงกินซุปสาหร่ายที่ฮเยจินตั้งใจทำไปให้แม้ว่ารสชาติจะเค็มแต่เขาก็ชมว่าอร่อยเพื่อไม่ให้เธอเสียใจ เมื่อทุกคนกลับไปแล้ว หัวหน้าฮงและฮเยจินจึงนั่งดื่มด้วยกัน เธอเขียนชื่อตัวเองแปะไว้ที่ขวดโหลเหล้าดองที่หัวหน้าฮงหมักไว้ให้เธอสำหรับปีหน้า

ซองฮยอนและทีมงานของเขาไปถ่ายทำที่กงจินเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อหัวหน้าฮงรู้ว่าซองฮยอนไม่ยอมกินอาหารด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาจึงพาไปที่บ้านและทำซุปไก่ให้กินโดยอ้างว่าเพื่อชดเชยน่องไก่ที่เขาเคยแย่งกิน หลังจากนั้นหัวหน้าฮงก็รู้ว่าซองฮยอนเครียดเรื่องที่นักเขียนวังกำลังจะไปทำงานที่อื่น หัวหน้าฮงจึงบอกว่าอาการของซองฮยอนดูหนักหนากว่าตอนที่เสียฮเยจินไปซะอีก

เพื่อนสาวสองคนของฮเยจินแวะไปหาเธอและเหน็บแนมว่าคลินิกของเธอเล็กและคิดว่าตอนนี้เธอคงยังไม่มีแฟน จากนั้นฮเยจินก็แนะนำให้รู้จักหัวหน้าฮงในฐานะแฟนของเธอ เพื่อนๆ จึงชวนหัวหน้าฮงกับฮเยจินไปตีกอล์ฟด้วยกันในวันรุ่งขึ้น หัวหน้าฮงขอยืมชุดไม้กอล์ฟของยองกุกและแต่งตัวใหม่สำหรับการตีกอล์ฟ เขาไม่ทำให้ฮเยจินผิดหวังเพราะฝีมือการตีกอล์ฟของเขาราวกับมือโปร เพื่อนๆ ของฮเยจินถามเธอว่าคิดจะคบกับหัวหน้าฮงไปเรื่อยๆ หรือเปล่า เพราะถึงอย่างไรก็ต้องคิดถึงเรื่องแต่งงานไว้บ้าง จากการพูดคุยของหัวหน้าฮงกับเพื่อนๆ ของฮเยจิน ทำให้ฮเยจินอยากรู้เรื่องราวของเขาให้มากขึ้น ฮเยจินรู้สึกหงุดหงิดที่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน นอกเสียจากหัวหน้าฮงเคยเป็นเพียงพนักงานบริษัทคนหนึ่งเท่านั้นและเขาก็ไม่เคยคิดจะกลับไปอยู่ที่โซลอีก

ยองกุกแอบไปดูฮวาจองที่ร้านและเห็นเธอทำงานจนเหน็ดเหนื่อยจนกระทั่งหลับไป เขาจึงเข้าไปช่วยล้างจาน เมื่อเธอตื่นขึ้นมาจึงรู้ว่าเป็นฝีมือของยองกุกเพราะคราบฟองที่ติดขอบอ่างและผ้าขี้ริ้วที่บิดเป็นเกลียว มีซอนและชเวอึนชอลไปดูหนังและกินข้าวด้วยกัน เขาบอกกับเธอว่าจะพยายามศึกษาหาข้อมูลเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอ แต่มีซอนบอกว่าการเป็นแฟนกันไม่จำเป็นต้องมีคู่มือและขอให้เขาทำตามที่หัวใจต้องการ จากนั้นเขาก็สวมกอดเธอทันที

หัวหน้าฮงเห็นสูทตัวแรกของเขาที่แขวนอยู่ในตู้จึงนึกถึงเรื่องราวในอดีตและบอกกับตัวเองว่าทำใจทิ้งมันไม่ลงจริงๆ กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนเรื่องพายุที่กำลังจะเข้าชายฝั่ง ยุนกยองที่ท้องแก่ใกล้คลอดอารมณ์หงุดหงิดและน้อยใจกึมชอลที่ไม่ค่อยช่วยงานเธอแม้แต่ก้มผูกเชือกรองเท้าให้เพราะเธอก้มไม่ลง จากนั้นเธอก็ไล่ตะเพิดเขาออกไป กึมชอลไปหาหัวหน้าฮงที่บ้านในขณะที่ฝนเริ่มตก แต่หัวหน้าฮงพูดให้เขารู้ว่ายุนกยองเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนในการเลี้ยงลูกและทำงานทุกอย่าง กึมชอลจึงกลับไปและลืมโทรศัพท์ไว้ ฮเยจินแวะไปที่ร้านของยุนกยองและเห็นเธอกำลังใกล้คลอดจึงรีบโทรบอกกึมชอลแต่หัวหน้าฮงเป็นคนรับสายและรีบขับรถไปหาพวกเขาทันที

เนื่องจากว่าฝนตกหนักและถนนขาด ฮเยจินจึงตัดสินใจจะทำคลอดที่บ้านของเธอโดยโทรขอคำแนะนำจากคุณยายกัมรี หลังจากยุนกยองคลอดแล้ว เธอขอให้ฮเยจินอุ้มลูกของเธอเพราะเป็นหมอทำคลอด ฮเยจินรู้สึกอบอุ่นที่ได้อุ้มเด็กน้อย จึงให้หัวหน้าฮงลองอุ้มดูบ้าง หัวหน้าฮงพาฮเยจินไปนอนพักผ่อนที่บ้านของเขาหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำคลอดทั้งคืน เธอถามเขาว่าต่อไปในอนาคตเขาอยากให้ลูกคนแรกเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เขากลับตอบว่าไม่เคยคิดเรื่องนี้ ฮเยจินจึงลุกจากเตียงและหยิบหนังสือมาอ่าน ซึ่งในหนังสือเล่มนั้นมีรูปครอบครัวสอดไว้ หัวหน้าฮงต่อว่าเธอที่หยิบหนังสือของคนอื่นโดยพลการและบอกว่าคนในรูปเป็นแค่คนรู้จักของเขาเท่านั้น ฮเยจินรู้สึกน้อยใจมากขึ้นที่เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลยนอกจากเคยเป็นพนักงานบริษัท ทั้งๆที่เธอไม่เคยปิดบังเรื่องราวของตนเองกับเขาเลย เธอรู้สึกว่าหัวหน้าฮงทำตัวห่างเหินออกไปและพยายามเป็นคนแปลกหน้าที่เธอไม่รู้จัก ตอนนี้เธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใครหรือเป็นคนแบบไหนกันแน่ หัวหน้าฮงได้แต่ขอโทษและไม่เล่าเรื่องราวของตัวเอง เพราะเขาเองก็รู้สึกเช่นเดียวกับเธอที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบไหนกันแน่

อีจุนและโบราพาเม่นของพวกเขาไปเล่นที่บ้านหัวหน้าฮง เมื่อโบราถามว่าในตอนนั้นทำไมหัวหน้าฮงจึงปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงเม่นทั้งๆที่เขาก็เป็นคนรักสัตว์ เขาจึงตอบว่าก็เพราะเขายังกลัวการจากลา