Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 갯마을 차차차 / Hometown Cha-Cha-Cha
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 28 ส.ค. 2021 - 17 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha

ยุนฮเยจิน (ชินมินอา) เป็นทันตแพทย์สาวผู้ทุ่มเทให้กับการทำงานและซื่อสัตย์ต่อหลักการของตนเอง แต่แล้วเรื่องราวก็พาให้เธอต้องย้ายจากกรุงโซลมาเปิดคลินิกอยู่ริมทะเลในชนบทอย่างหมู่บ้านกงจิน และที่นี่เองที่เธอได้พบกับฮงดูชิก(คิมซอนโฮ) หนุ่มตกงานที่เชี่ยวชาญสารพัดเรื่องและเป็นที่พึ่งให้กับคนทั้งหมู่บ้าน.

สปอย Hometown Cha-Cha-Cha รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ยุนฮเยจิน(ชินมินอา)ลาออกจากคลินิกทันตกรรมโปยัน เพราะไม่พอใจ ผอ.อีมินยองที่ใช้วิธีปอกลอกคนไข้ด้วยค่ารักษาที่แพงเกินกว่าเหตุ หลังจากนั้นเธอก็ซื้อรองเท้าส้นสูงราคาแพงเพื่อเป็นรางวัลให้ตัวเองและไปดื่มกับพโยมีซอนเพื่อนสนิทของเธอ ในคืนนั้นฮเยจินโพสต์เรื่องที่เกิดขึ้นที่คลินิกในชุมชนหมอฟันออนไลน์โดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งในตอนเช้า ผอ.อีมินยองส่งข้อความมาต่อว่าและขู่ไว้ว่าฮเยจินจะไม่มีทางได้อยู่ในสายงานนี้อีก ฮเยจินมีหนี้บัตรเครดิตที่จะต้องชำระและยังหางานใหม่ไม่ได้ เธอจึงไปที่เมืองกงจินซึ่งเป็นที่แห่งความทรงจำกับครอบครัวในวันเกิดของแม่


สปอยล์ตอนที่

2


หัวหน้าฮงพาฮเยจินดูทำเลที่ตั้งสำหรับเปิดคลินิกจนกระทั่งถูกใจและรับตกแต่งภายในตามที่เธอต้องการ ต่อมาฮเยจินรู้ว่าตึกนั้นเป็นของฮวาจองเจ้าของร้านปลาดิบ จึงคิดว่าหัวหน้าฮงและฮวาจองกำลังรวมหัวกันต้มตุ๋นเธอ แต่ฮวาจองบอกว่าเธอเป็นผู้นำชุมชนที่มีตัวตนชัดเจนและกินเงินเดือนจากภาษีของประชาชนจึงไม่อาจต้มตุ๋นใครได้ หัวหน้าฮงได้ค่านายหน้าทั้งจากฮวาจองและฮเยจินรวมทั้งค่าตกแต่งซึ่งเขาคิดตามค่าแรงขั้นต่ำเป็นรายชั่วโมง


สปอยล์ตอนที่

3


ฮเยจินต้องไปร่วมงานแต่งงานที่โซลในวันอาทิตย์ที่จะถึง แต่เธอยังไม่มีชุดที่ถูกใจ จึงสั่งสินค้าออนไลน์จำนวนมาก หัวหน้าฮงเป็นผู้ส่งพัสดุ จึงพูดกับเธอว่าถูกผีชอปปิ้งเข้าสิงที่สั่งของมาทั่วทุกมุมโลกแบบนี้


สปอยล์ตอนที่

4


ฮเยจินและมีซอนไปทำงานที่คลินิกตามปกติ แต่มีซอนรู้สึกว่าฮเยจินอารมณ์ไม่ดี นั่นก็เพราะวันนี้เธอไม่เห็นหน้าหัวหน้าฮงที่วนเวียนอยู่รอบกายเธอเสมอ คนไข้รายใหม่เข้ามาที่คลินิก ซึ่งเขาเป็นคนมีฐานะและไม่ปฏิเสธค่ารักษาใดๆ แต่สายตาและท่าทางที่เขามองฮเยจินกับมีซอนนั้น ราวกับมีเลศนัยบางอย่าง อีกทั้งตรวจสอบแล้วว่าที่คลินิกแห่งนี้ไม่มีกล้องวงจรปิด

โจนัมซุกชวนฮเยจินไปประชุมเศรษฐกิจของหมู่บ้านกงจินด้วยกัน เพราะเธอคือประธานสมาคมและหัวหน้าฮงเป็นเหรัญญิก เพราะฮเยจินไม่เห็นหน้าหัวหน้าฮงทั้งวัน เธอจึงรับปากว่าจะไป


สปอยล์ตอนที่

5


   ฮเยจินลืมร่มไว้ที่บ้านหัวหน้าฮงเพราะรีบออกจากบ้านของเขาในตอนเช้าตรู่ แต่ก็ไม่พ้นสายตาของโจนัมซุกและปล่อยข่าวไปทั่วหมู่บ้านทันทีว่าฮเยจินไปนอนค้างกับหัวหน้าฮง ฮเยจินพยายามนึกทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ในขณะที่เธอเมา แต่เธอจำได้เพียงบางช่วงเท่านั้นและบางภาพในความทรงจำได้หายไป มีซอนไปรวมกลุ่มกับชาวบ้านที่กำลังนินทาฮเยจิน จึงรู้ว่าหัวหน้าฮงจบวิศวกรรรมจากมหาวิทยาลัยโซล แต่ยังคงเป็นปริศนาว่าหลังจากเรียนจบ เขาไปทำอะไรที่ไหนเป็นเวลาถึงห้าปี ในขณะที่ฮเยจินชวนหัวหน้าฮงไปกินข้าวเช้าด้วยกันแบบธรรมดาที่สุด เพื่อให้กลุ่มคนที่แอบตามไปดูรู้ว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเธอกับหัวหน้าฮง เมื่อหัวหน้าฮงชวน


สปอยล์ตอนที่

6


เมื่อฮเยจินจำได้ว่าในคืนนั้นเธอจูบหัวหน้าฮง เธอจึงถามเขาว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า แต่เขาปฏิเสธว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฮเยจินเล่าเรื่องนี้ให้มีซอนฟังและคิดว่าหัวหน้าฮงแกล้งทำเป็นไม่รู้ ฮเยจินตั้งใจว่าต่อไปนี้จะไม่ข้องเกี่ยวกับเขาอีก


สปอยล์ตอนที่

7


ฮเยจินเพิ่งรู้ว่าหัวหน้าฮงและรุ่นพี่จีซองฮยอนรู้จักกันก่อนหน้านี้แล้ว นอกจากนั้นผู้หญิงที่เดินกับหัวหน้าฮงเมื่อวันก่อนก็คือนักเขียนวังจีวอนซึ่งมาทำรายการที่นี่กับซองฮยอน จากนั้นพวกเขาก็ไปกินอาหารด้วยกันกับชาวบ้าน ซองฮยอนแนะนำตัวเองว่าเป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวีที่กำลังจะทำรายการวาไรตี้ในหมู่บ้านกงจิน หลังจากที่ไม่เจอกันนานเป็นสิบปี ซองฮยอนและฮเยจินจึงมีเรื่องคุยกันมากมายอย่างสนิทสนม


สปอยล์ตอนที่

8


มีซอนไปที่ร้านกาแฟของเถ้าแก่โจและได้ยินโจมีซุกกำลังนินทาฮเยจินว่านอนกับหัวหน้าฮงแล้วและกำลังคบซ้อนกับซองฮยอน เธอจึงออกตัวแทนเพื่อนว่าฮเยจินไม่ใช่คนแบบนั้น มีซอนนำเรื่องนี้ไปบอกฮเยจิน แต่เธอไม่ใส่ใจเพราะถือเป็นเรื่องปกติของโจนัมซุกที่ชอบนินทาคนอื่น

แม้ว่ายองกุกและฮวาจองหย่ากันไปแล้ว แต่เขาก็บอกเธอว่าต้องการคบกับครูโชฮีและต้องการบอกรักเธอ แต่ฮวาจองยืนกรานว่าไม่ได้เด็ดขาด


สปอยล์ตอนที่

9


ฮเยจินทำโทรศัพท์มือถือหล่นไว้และโผเข้ากอดหัวหน้าฮงด้วยความตกใจกลัว ต่อมาจึงรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่บันเมื่อเขานำโทรศัพท์มาคืน ในคืนนั้นทั้งคู่ต่างก็นอนไม่หลับเมื่อนึกถึงอ้อมกอดของกันและกัน


สปอยล์ตอนที่

10


คนร้ายบุกเข้าไปในบ้านของฮเยจิน หัวหน้าฮงเข้ามาช่วยไว้และโดนแทงที่ต้นแขน ซองฮยอนเปลี่ยนใจขับรถกลับมาที่กงจินเพื่อจะสารภาพความในใจกับฮเยจิน แต่เมื่อเห็นเหตุการณ์ชุลมุนในหมู่บ้าน เขาจึงรีบตามไปที่โรงพยาบาลจึงเห็นความสัมพันธ์ระหว่างฮเยจินกับหัวหน้าฮงที่สนิทสนมกันมากขึ้น เขาขอตัวกลับโซลโดยบอกว่าแวะกลับมาเอาของที่ลืมไว้เท่านั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกับที่พยายามทำร้ายครูโชฮีก่อนหน้านี้


สปอยล์ตอนที่

11


หลังจากที่หัวหน้าฮงและฮเยจินสารภาพรักต่อกันแล้ว ฮเยจินขอเวลาอีกหน่อยเพื่อเคลียร์กับรุ่นพี่ซองฮยอนให้ชัดเจนก่อนที่จะเริ่มต้นคบกับหัวหน้าฮงอย่างจริงจัง ในคืนนั้นทั้งคู่โทรคุยกันอย่างมีความสุข หัวหน้าฮงบอกฮเยจินให้เดินไปดูรูปครอบครัวและบอกเธอว่าปู่ของเขาเป็นคนถ่ายให้และทบทวนความจำของเธอโดยบอกว่าเขาคือเด็กผู้ชายที่ยืนข้างๆปู่และพยายามทำให้เธอยิ้ม เมื่อฮเยจินนึกได้และต้องแปลกใจอีกครั้งเมื่อรู้ว่าเขาคือเด็กมัธยมที่ช่วยออกค่าขนมให้เธอที่ร้านสะดวกซื้อ เธอรู้สึกราวกับปาฏิหาริย์ที่ได้กลับมาพบกับเขาอีกครั้ง


สปอยล์ตอนที่

12


หัวหน้าฮงใช้เวลากับฮเยจินอย่างมีความสุข และในคืนหนึ่งเขาฝันร้ายเห็นตัวเองอีกคนหนึ่งที่ถามว่าเขามีความสุขจริงหรือ ฮเยจินไปหาเขาตอนตีสี่ครึ่งเพื่อจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ริมหาดด้วยกัน แต่อากาศในวันนั้นไม่เป็นใจ ฮเยจินลิสต์รายการเป็นร้อยที่ตั้งใจทำกับหัวหน้าฮง


สปอยล์ตอนที่

13


ทุกคนไปรวมตัวกันที่บ้านหัวหน้าฮงเพื่อฉลองวันเกิดให้เขา หัวหน้าฮงกินซุปสาหร่ายที่ฮเยจินตั้งใจทำไปให้แม้ว่ารสชาติจะเค็มแต่เขาก็ชมว่าอร่อยเพื่อไม่ให้เธอเสียใจ เมื่อทุกคนกลับไปแล้ว หัวหน้าฮงและฮเยจินจึงนั่งดื่มด้วยกัน เธอเขียนชื่อตัวเองแปะไว้ที่ขวดโหลเหล้าดองที่หัวหน้าฮงหมักไว้ให้เธอสำหรับปีหน้า


สปอยล์ตอนที่

14


ฮเยจินไม่ได้รับคำตอบจากหัวหน้าฮงและเดินออกจากบ้านของเขาไป ฮวาจองเจอฮเยจินระหว่างทางเห็นเธอกำลังร้องไห้จึงชวนเธอไปกินข้าวที่บ้าน ฮวาจองบอกฮเยจินว่าใครๆ ในหมู่บ้านไม่รู้เรื่องราวของหัวหน้าฮงเท่าไรนัก หลังจากที่เขาจบจากมหาวิทยาลัยและออกจากกรมได้สักพัก เขาก็กลับมาอยู่ที่กงจินด้วยท่าทางที่เป็นทุกข์และสีหน้าที่ว่างเปล่า แต่ช่วงนี้เขาดูมีความสุขที่สุดตั้งแต่คบกับฮเยจิน บางเรื่องที่พูดง่ายสำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องยากของใครอีกคนก็ได้ หัวหน้าฮงมีความเป็นผู้ใหญ่ตั้งแต่เด็กและเรียนรู้แต่วิธีอดกลั้น จึงไม่รู้วิธีที่จะระบายออกมา ฮวาจองคิดว่าฮเยจินน่าจะเป็นต้นไม้ที่พักใจของหัวหน้าฮงได้


สปอยล์ตอนที่

15


หลังจากเกิดเรื่องในงานเลี้ยงปิดกล้อง ฮเยจินเป็นห่วงหัวหน้าฮงและต้องการดูแลเขา แต่หัวหน้าฮงปฏิเสธและบอกว่าเขาทำให้พ่อของคิมโดฮาต้องเป็นอัมพาตและยังฆ่าผู้ชายที่อยู่ในรูปครอบครัวเที่เธอเห็นอีกด้วย จากนั้นหัวหน้าฮงก็ได้แต่เก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน ทุกคนในหมู่บ้านทำมาหากินตามปกติแต่ทุกสิ่งดูวุ่นวายไปหมดเพราะไม่มีหัวหน้าฮงมาช่วยเหลือพวกเขาเหมือนเช่นเคย คุณยายกัมรีนำอาหารไปส่งที่บ้านของหัวหน้าฮงด้วยความเป็นห่วง


สปอยล์ตอนที่

16


ทุกคนในหมู่บ้านรวมทั้งซองฮยอนและนักเขียนวังมาร่วมงานศพของคุณยายกัมรี ทุกคนพยายามพูดคุยกันและทำตัวให้ร่าเริงตามเจตนารมย์ของท่าน เพราะท่านได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีแล้ว หลังจากเสร็จพิธีศพ ลูกชายของคุณยายตั้งใจจะเก็บบ้านของท่านไว้และจะแวะมาเป็นครั้งคราว ในระหว่างนั้นคุณยายมาจีละคุณยายซุกจาก็หมั่นมาดูแลเหมือนเมื่อครั้งคุณยายกัมรียังมีชีวิตอยู่ ทุกคนดำเนินชีวิตกันต่อไปแต่ก็ยังโศกเศร้าในแบบฉบับของตนเอง เพราะต่างก็ตระหนักดีว่าตราบใดที่ความทรงจำอันมีค่ายังคงอยู่ การมีอยู่ของสิ่งนั้นก็จะไม่จางหายไป ฮเยจินเจอจดหมายของคุณยายที่เขียนให้หัวหน้าฮงในตะกร้าข้าวโพดต้มที่เก็บไว้ในตู้เย็น หัวหน้าฮงร้องไห้โฮออกมาอ