Skip to main content

The King’s Affection

ชื่อเรื่อง : 연모 / The King’s Affection
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 11 ต.ค. 2021 - 14 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


พระชายาแห่งองค์รัชทายาทได้ให้กำเนิดทารกแฝดชายและหญิงซึ่งเป็นเรื่องต้องห้ามในราชสำนัก องค์ราชาจึงทรงมีพระราชโองการให้กำจัดทารกหญิง แต่พระชายามิอาจยอมรับได้ จึงให้องครักษ์ขององค์รัชทายาทแอบนำทารกออกไปนอกวังและถูกรับเลี้ยงอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง พระนางจึงเหลือเพียงองค์ชายน้อยเพียงพระองค์เดียวเท่านั้น

หลายปีต่อมาแฝดหญิงหรือดัมอีได้เข้าไปเป็นนางกำนัลในวังหลวงและบังเอิญพบกับองค์ชายฮีฮวีที่หน้าตาเหมือนกัน พระชายาและคิมซังกุงตกใจเมื่อทราบเรื่องนี้และห้ามมิให้องค์ชายพูดเรื่องนี้กับใครเด็ดขาด จากนั้นพระชายามีรับสั่งให้คิมซังกุงตามหาเด็กผู้หญิงคนนั้นด้วย

องค์ชายอีฮวีเป็นห่วงอาจารย์หลวงอิกซอนที่ถูกจับไป จึงทรงหาวิธีที่จะเข้าไปเยี่ยมด้วยการสลับชุดกับดัมอีโดยมีขันทีฮงรู้เห็นเป็นใจด้วย ระหว่างที่องค์ชายไม่อยู่นั้น ดัมอีจะต้องนั่งอยู่ในห้องของพระองค์และทำทุกอย่างให้เหมือนกัน นางทอดลูกเต๋าเพื่อเป็นการฆ่าเวลาจนกว่าองค์ชายจะเสด็จกลับมาและเห็นตำราจั่วจ้วนที่องค์ชายทรงกำลังศึกษา เมื่อองค์รัชทายาทซึ่งเป็นเสด็จพ่อเสด็จมาหาและถามถึงการศึกษาเล่าเรียน ดัมอีไม่อาจตอบคำถามได้จึงให้พระองค์ทรงชี้แนะ ดัมอีเผลอชื่นชมออกมาว่าพระองค์ทรงเท่มาก

จองซอกโจพาจองจีอุนลูกชายของเขาไปงานเลี้ยงในวังหลวงด้วยกัน ขณะที่ยืนรอพ่อจีอุนเห็นดัมอีทำผ้าแพรตกไว้ เขาจึงเดินตามไปเพื่อนำไปคืนและได้เห็นดัมอีกำลังอ่านตำราจั่วจ้วนที่องค์ชายอีฮวีประทานให้ยืม แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้ทั้งคู่และตำราตกลงไปในสระน้ำ ดัมอีช่วยจีอุนด้วยการผายปอดทางปากจนเขาฟื้น หลังจากนั้นพวกเขาก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จีอุนนำตำราจั่วจ้วนเล่มใหม่มาคืนให้นางด้วยการคัดลายมือเองพร้อมกับคำอธาย ดัมอีนำตำราจั่วจ้วนไปคืนองค์ชายอีฮวี จนทรงตรัสว่าผู้ชายที่เขียนตำราเล่มนี้คงมีใจมอบให้นาง

คิมซังกุงพาดัมอีไปเข้าเฝ้าพระชายาซึ่งพระนางทรงจำได้ว่าพระธิดาของพระองค์เพราะรอยแผลเป็นที่ต้นคอ แม้จะรู้ว่าดัมอีเป็นลูกแต่พระนางก็ไม่สามารถแสดงความรู้สึกของความเป็นแม่ออกมาได้ ดัมอีทูลว่าไม่เคยโกรธเคืองพ่อแม่ที่ทิ้งนางไปเพราะนางอยู่ตัวคนเดียวมาตลอดจึงไม่รู้ว่าความโดดเดี่ยวหรือความคิดถึงเป็นอย่างไร

ดัมอีและจีอุนนัดไปเที่ยวงานเทศกาลด้วยกัน เขาจึงมอบชื่อใหม่ให้นางว่ายอนซอนซึ่งหมายถึงดอกบัวและบอกว่าในวันข้างหน้าเขาจะเข้ารับราชการถวายงานองค์ชายอีฮวีที่ทรงอนุญาตให้ดัมอีออกมาเที่ยวกับเขาในวันนี้ จีอุนมาส่งดัมอีกลับเข้าวัง จองซอกโจที่มองอยู่ห่างๆ ต้องแปลกใจเมื่อเห็นเด็กผู้หญิงคนนั้นหน้าเหมือนองค์ชายอีฮวี เขาเริ่มเฉลียวใจว่าทารกแฝดอีกองค์หนึ่งของพระชายายังมีชีวิตอยู่ จีอุนบอกพ่อว่าดัมอีเป็นนางกำนัลในวังหลวง

จีอุนรอดัมอีที่นัดว่าจะมาเที่ยวงานเทศกาลด้วยกัน องค์ชายอีฮวีขอร้องดัมอีเพื่อให้สลับตัวกันอีกครั้งเพราะต้องการไปหาอาจารย์หลวงเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เขาจะถูกประหาร ดัมอีไม่อาจขัดคำขอนั้นได้จึงไม่อาจไปตามนัด จองซอกโจตามหาดัมอีที่กำลังเข้าไปช่วยงานเลี้ยงในวังหลวง จองซอกโจเห็นดัมอีในขบวนของนางกำนัลจึงพยายามที่จะกำจัดแต่ถูกองครักษ์คนหนึ่งเข้ามาขัดขวางไว้ เมื่อรู้ว่าเขาคือองค์ชายที่ปลอมตัวมา องครักษ์จึงช่วยให้องค์ชายหลบหนีแต่ไม่พ้นเงื้อมมือของจองซอกโจและถูกยิงธนูจนสิ้นพระชนม์

ดัมอีที่ปลอมเป็นองค์ชายอีฮวีพยายามจะหนีออกจากวังเพื่อไปหาจีอุนตามนัด นางทำลูกเต๋าในมือหล่นและพบกับฮันกีแจระหว่างทางขณะที่ก้มเก็บลูกเต๋า