Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 연모 / The King’s Affection
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 11 ต.ค. 2021 - 14 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ The King’s Affection

เรื่องราวเกี่ยวกับความรักต้องห้ามระหว่างอีฮวี (รับบทโดย พัคอึนบิน)
ซึ่งต้องมาสวมรอยเป็นองค์ชายรัชทายาทคู่แฝดผู้ล่วงลับของเธอ กับจองจีอุน (รับบทโดย โรอุน) อาจารย์ขององค์รัชทายาท

อีฮวีปิดบังความลับเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของนาง และต้องสวมบทเป็นองค์ชายรัชทายาท จากเดิมที่เคยถูกละเลยเพียงเพราะเกิดมาเป็นสตรี แต่กลับต้องมาปลอมตัวเป็นองค์ชายรัชทายาท ซึ่งเป็นแฝดชายของนางเองหลังจากที่เขาโดนสังหาร

เบื้องหลังโฉมหน้าที่เย็นชา อีฮวีต้องทนทุกข์จากความเดียวดายและความเศร้าโศก จนกระทั่งพบว่าตนเองมีใจให้จองจีอุน ซึ่งเป็นอาจารย์ของนางแต่ก็ไม่อาจเสี่ยงเข้าใกล้เขามากเกินไปเพราะกลัวว่าจะทำให้ความลับถูกเปิดเผย ส่วนจองจีอุนเองก็ถูกดึงดูดเข้าหาอีฮวี และเริ่มสับสนต่อความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเอง

สปอย The King’s Affection รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


พระชายาแห่งองค์รัชทายาทได้ให้กำเนิดทารกแฝดชายและหญิงซึ่งเป็นเรื่องต้องห้ามในราชสำนัก องค์ราชาจึงทรงมีพระราชโองการให้กำจัดทารกหญิง แต่พระชายามิอาจยอมรับได้ จึงให้องครักษ์ขององค์รัชทายาทแอบนำทารกออกไปนอกวังและถูกรับเลี้ยงอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง พระนางจึงเหลือเพียงองค์ชายน้อยเพียงพระองค์เดียวเท่านั้น

หลายปีต่อมาแฝดหญิงหรือดัมอีได้เข้าไปเป็นนางกำนัลในวังหลวงและบังเอิญพบกับองค์ชายฮีฮวีที่หน้าตาเหมือนกัน พระชายาและคิมซังกุงตกใจเมื่อทราบเรื่องนี้และห้ามมิให้องค์ชายพูดเรื่องนี้กับใครเด็ดขาด จากนั้นพระชายามีรับสั่งให้คิมซังกุงตามหาเด็กผู้หญิงคนนั้นด้วย


สปอยล์ตอนที่

2


แม้ว่าพระชายาจะทรงเสียพระทัยเพียงใดก็ตามเมื่อเห็นพระศพขององค์ชายอีฮวี แต่ก็ทรงรีบให้ดัมอีสวมรอยเป็นองค์ชายทันที และมีเพียงองครักษ์ คิมซังกุง และขันทีฮงบกดงเท่านั้นที่รู้ความลับนี้ จองซอกโจเข้าใจว่าเด็กสาวที่ตนเองฆ่าตายนั้นคือดัมอีจริงๆจึงบอกฮันกีแจว่าเขาได้ส่งเด็กคนนั้นไปเรียบร้อยแล้ว จีอุนไม่พบดัมอีตามนัดจึงฝากจดหมายของกับอีวอลเพื่อนำไปให้ดัมอี แต่อีวอลบอกว่านางหายตัวไปตั้งแต่งานเลี้ยงผู้สูงวัยครั้งก่อน จีอุนขอร้องพ่อของเขาให้ช่วยสืบหาดัมอีที่สำนักตรวจการ แต่ซอกโจห้ามไม่ให้พูดถึงเด็กคนนี้อีก


สปอยล์ตอนที่

3


ชินโซอึนสั่งให้จีอุนรีบออกไปหาสมุนไพรมารักษาใบหน้าของนาง มิเช่นนั้นนางจะตราหน้าเด็กยองจีผู้ช่วยของเขา องค์รัชทายาทอีฮวีที่กำลังแต่งตัวอยู่ริมธารเพื่อมิให้ใครรู้ว่าพระองค์เป็นสตรี ทรงระแวงว่ามีคนกำลังแอบดูจึงขว้างมีดออกไป แต่จีอุนบอกว่าเขามาเก็บสมุนไพรและคิดว่าหญิงสาวตรงหน้าคงเป็นนางกำนัล เขารู้ว่าบริเวณนั้นเป็นเขตล่าสัตว์ขององค์ราชาและได้ยินเสียงคนกำลังมาแถวนั้น จึงเกรงว่าตัวเองและหญิงสาวตรงหน้าจะไม่ปลอดภัย เขาสวมเสื้อคลุมให้นางและพากันหลบหนีจากพวกทหารที่กำลังตามหาองค์รัชทายาท จนไปสุดที่หน้าผาแห่งหนึ่งและกระโดดลงไปในน้ำ แต่จีอุนว่ายน้ำไม่เป็นและกำลังจะจมน้ำ ดัมอีจึงดำน้ำไปช่วย ก่อนที่จีอุนจ


สปอยล์ตอนที่

4


สาเหตุที่ทำให้จีอุนต้องมารับตำแหน่งอาจารย์ขององค์รัชทายาทก็เพราะพ่อของเขาใช้กำลังทหารไปทำลายสถานพยาบาลของเขาและจับสองพี่น้องจิลกึมและยองจีไปขังไว้ เมื่อใดที่ภารกิจต้อนรับคณะทูตจากจีนเสร็จสิ้น สองพี่น้องนั้นจึงจะได้รับการปล่อยตัว แต่ระหว่างนั้นจีอุนจะต้องทำตามที่พ่อสั่งเพื่อความปลอดภัยของเด็กทั้งสองคน


สปอยล์ตอนที่

5


องค์ชายจาอึนเข้าไปทักทายจีอุนที่กำลังสวมหมวกให้องค์รัชทายาท องค์รัชทายาทจึงรู้ว่าพวกเขาทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อกลับเข้าวังองค์รัชทายาทคืนแหวนให้องค์ชายจาอึนเพื่อให้เขามอบให้สตรีที่พึงใจ องค์ชายจาอึนรู้ว่าองค์รัชทายาทคือสตรีซึ่งเป็นพระขนิษฐาขององค์ชายอีฮวีที่ถูกลอบสังหาร เพราะในตอนเด็กองค์ชายแอบได้ยินและได้เห็นเหตุการณ์ที่พระชายาทรงมีรับสั่งให้พระขนิษฐาสวมรอยเป็นองค์ชายอีฮวี แต่องค์ชายไม่เคยปริปากบอกเรื่องนี้กับใครและคอยอยู่เคียงข้างดัมอีมาตลอดตั้งแต่วันนั้นมา


สปอยล์ตอนที่

6


หลังจากที่จีอุนคว้าองค์รัชทายาทมาอยู่ในอ้อมกอดเพื่อปกป้องพระองค์จากแจกันที่กำลังหล่นลงมา ทั้งคู่ต่างก็ตกอยู่ในภวังค์จนกระทั่งองครักษ์คิมกาอนเข้ามา ทั้งคู่จึงผละออกจากกัน จีอุนบอกกาอนว่ามันเป็นเพียงอุบัติเหตุเล็กน้อย จากนั้นองค์รัชทายาทจึงทรงเข้าเรียนตามปกติโดยมีบัณฑิตยางเป็นผู้ถวายการสอน แต่ทว่าพระองค์ไม่ทรงมีสมาธิเพราะนึกถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น


สปอยล์ตอนที่

7


เพื่อเป็นการทำตามคำพูดที่จะเดินตามทางที่ท่านตาปูไว้ให้และเป็นการช่วยจีอุน องค์รัชทายาทจึงทูลต่อฝ่าบาทว่าพระองค์ทรงเคลื่อนย้ายนักโทษออกจากคุกเพราะไม่ต้องการให้พวกเขาหนาวเหน็บหรืออดอยากตายอยู่ในนั้น โดยก่อนหน้านี้องค์รัชทายาทได้ทรงปรึกษากับท่านชินยองซู พระองค์จึงมีทั้งพยานและหลักฐานว่าจีอุนไม่ได้เป็นหมอที่เรียกเก็บค่ายาราคาแพงหรือละเมิดชนชั้นแต่กลับช่วยเหลือคนยากไร้ด้วยสมุนไพรอื่นที่มีฤทธิ์ใกล้เคียงกับสมุนไพรแท้ที่ท่านบัณฑิตชเวกว้านซื้อและเก็บไว้ในโกดังของตัวเอง ทำให้ราคาสมุนไพรตกฮวบและเกิดเป็นข้อกล่าวหาขึ้น แต่ฝ่าบาททรงตรัสว่าถึงอย่างไรจองจีอุนก็ไม่ได้แจ้งตัวตนให้ทราบก่อนที่จะมาเป็นอาจารย์หล


สปอยล์ตอนที่

8


หลังจากเกิดเรื่องวิวาทกับหัวหน้าขันทีฝ่ายจีน องค์รัชทายาททรงเสียพระทัยมากเมื่อฝ่าบาททรงตำหนิว่าทำให้พระองค์ทรงผิดหวังนัก อาจารย์จองจีอุนเข้าไปปลอบใจองค์รัชทายาทด้วยการสวมกอดและทูลว่าพระองค์ทรงทำดีที่สุดแล้ว แม้ว่าองค์ชายจาอึนจะแอบเห็นภาพนั้นแต่ก็เข้าไปปลอบใจพระองค์อีกครั้ง จีอุนทูลความจริงว่าเขาไปที่เรือนรับรองก็จริงแต่ก็ไม่ได้ทำสิ่งที่น่าอับอายและไม่ต้องการให้องค์รัชทายาททรงมีท่าทีเย็นชากับเขาเพราะความเข้าพระทัยผิด องค์รัชทายาทจึงตรัสว่าไม่อยากเป็นต้นเหตุให้เขาเดือดร้อนอีก แม้จะยังคงเจ็บพระหัตถ์ แต่องค์รัชทายาทก็ทรงหวีผมให้คิมซังกุงด้วยความรักและเป็นห่วง คิมซังกุงจึงเปรยว่าต้องขอบคุณหัวหน้


สปอยล์ตอนที่

9


จีอุนตื่นสายเพราะมัวแต่ฝันถึงรอยจูบเมื่อคืนนี้ เขาจึงรีบเข้าวังเพื่อทำการสอน ในขณะที่องค์รัชทายาททรงเตรียมตัวเข้าเรียนแต่ก็ยังนึกถึงเหตุการณ์เมื่อคืนเช่นกัน จีอุนขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยอ้างว่าเป็นเพราะฤทธิ์สุราและพระพักตร์ของพระองค์ก็งดงามยิ่งนักภายใต้แสงจันทร์ แต่องค์รัชทายาทไม่ทรงถือสาและเข้าพระทัยโดยมองเป็นเรื่องขบขัน นอกจากนั้นพระองค์ยังทรงประทานขนมหวานเป็นรางวัลสำหรับความเหน็ดเหนื่อยในการต้อนนรับคณะทูตจีน


สปอยล์ตอนที่

10


องค์ชายจาอึนตรวจสอบรายชื่อนางกำนัลจึงรู้ว่าดัมอีต้องออกจากวังไปด้วยอาการเจ็บป่วยแต่ไม่พบรายละเอียดใดๆ มากกว่านั้น จากนั้นจึงแอบเห็นจีอุนกำลังสารภาพรักกับองค์รัชทายาทที่ริมบึง ถึงแม้พระองค์จะทรงตรัสว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองไม่อาจเป็นไปได้เพราะพระองค์คือองค์รัชทายาทแห่งแผ่นดินและเขาก็เป็นเพียงข้ารับใช้ จีอุนยืนกรานว่าจะรับมือกับเรื่องนี้เองไม่ว่าคนทั้งโลกจะกล่าวหาเขาเช่นไรก็ตาม แต่องค์รัชทายาททรงปฏิเสธและตรัสว่าพระองค์ไม่ทรงรู้สึกเช่นเดียวกับเขา


สปอยล์ตอนที่

11


จีอุนถวายหนังสือลาออกพร้อมกับดอกไม้สีแดงที่องค์รัชทายาททรงโปรดไว้ในซองนั้นด้วย จากนั้นเขาก็เตรียมออกเดินทางไปยังชนบทเพื่อเปิดสำนักพยาบาลอีกครั้ง ชินโซอึนไปหาเขาที่ท่าเรือเพื่อขอร้องไม่ให้ไปและสารภาพความในใจของตนเอง แต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนใจเขาได้ องค์ชายชางกุนเห็นเหตุการณ์นี้ จึงรู้ว่าโซอึนมีใจให้จีอุน องค์ชายชางกุนนำเรื่องนี้ไปเล่าให้องค์ชายวอนซานฟังเพราะเห็นว่าหญิงสาวที่กำลังจะเป็นพระชายากำลังมีใจให้กับชายอื่น องค์ชายวอนซานจึงยุยงองค์ชายชางกุนให้นำเรื่องนี้ไปบอกท่านซังฮอนซึ่งเป็นศัตรูกับชินยองซูผู้เป็นบิดาของโซอึน องค์ชายชางกุนออกตัวว่าจะนำเรื่องนี้ทูลต่อพระพันปี ท่านซังฮอนจึงบอกว่าหากสำเร็จ เ


สปอยล์ตอนที่

12


องค์รัชทายาททรงตกพระทัยเมื่อทราบว่าฝ่าบาททรงแอบดูอยู่หน้าห้องและเสด็จกลับโดยไม่ตรัสอะไรเลย หลังจากนั้นฝ่าบาททรงตัดสินพระทัยที่จะปลดองค์รัชทายาทตามคำร้องของเหล่าบัณฑิตขงจื๊อ

ฝ่าบาททรงรู้ความจริงมาตลอดว่าองค์รัชทายาทคือสตรี ตั้งแต่ตอนที่พระชายาทรงสั่งเสียกับดัมอีกก่อนสิ้นพระชนม์ พระองค์ทรงตรัสให้องค์รัชทายาทออกจากวังเพื่อไปใช้ชีวิตของตนเอง


สปอยล์ตอนที่

13


หลังจากที่จีอุนรู้ความจริงว่าองค์รัชทายาทเป็นสตรี เขาจึงวาดฝันไว้ว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับพระองค์โดยไม่สนใจสิ่งอื่นและทูลว่าขอเพียงมีพระองค์อยู่ตรงหน้า เขาก็พอใจแล้ว จองซอกโจจับหัวหน้าราชองครักษ์ไปขังไว้ที่กระท่อมร้างแห่งหนึ่ง เขาขอร้องซอกโจให้ปล่อยองค์รัชทายาทไปเพราะถึงอย่างไรพระองค์ก็ถูกปลดจากบัลลังก์แล้ว ซอกโจเริ่มสงสัยว่าองค์รัชทายาทก็คือดัมอี เขาออกตามหาองค์รัชทายาทอีกครั้งเมื่อได้รับรายงานว่ามีชายหญิงน่าสงสัยอยู่ที่เชิงเขาฮวังฮัก


สปอยล์ตอนที่

14


จีอุนขอร้องพ่อให้ช่วยหางานในวังโดยที่เขาไม่เกี่ยงว่าจะเป็นตำแหน่งใดก็ตามเพราะเขาต้องการปกป้องฝ่าบาท ต่อมาเขาได้เป็นอาลักษณ์ประจำสำนักราชเลขา จีอุนทูลฝ่าบาทว่าเขาขอเวลาเพียงแค่สองเดือนโดยจะไม่พูดหรือแสดงความรู้สึกใดๆ ขอเพียงแค่อยู่เคียงข้างพระองค์จนกว่าแผลที่แขนจะหายดีก็พอแล้ว และขอให้พระองค์ทรงคิดเสียว่าเขาไม่มีตัวตน โนฮากยองบุตรสาวของท่านโนฮักซูได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระมเหสี นางหมั่นเขียนจดหมายรักให้ฝ่าบาทอยู่เสมอและรอคอยวันที่จะได้ร่วมหอกับพระองค์


สปอยล์ตอนที่

15


จองซอกโจสับสนเรื่องดัมอี จึงแกล้งถามจีอุนว่ายังติดต่อกับนางอยู่หรือเปล่า จีอุนจึงบอกว่านางออกจากวังและป่วยตายไปแล้ว คิมกาอนไปพบภรรยาของขันทีที่วางยาพิษฝ่าบาทพระองค์ก่อน จึงรู้ความจริงว่าขันทีทำตามคำสั่งของท่านซังฮอนรวมทั้งจดหมายที่ใส่ร้ายว่าพ่อของเขาเป็นกบฏจนต้องตายไป นายพลยุน (อดีตหัวหน้าราชองครักษ์) ชักชวนคิมกาอนให้ร่วมมือกับเขาเพื่อสร้างโลกใบใหม่ตามที่ฝ่าบาทพระองค์ก่อนและพ่อของเขาเคยสัญญากันไว้