Skip to main content

The King’s Affection

ชื่อเรื่อง : 연모 / The King’s Affection
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 11 ต.ค. 2021 - 14 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 13


หลังจากที่จีอุนรู้ความจริงว่าองค์รัชทายาทเป็นสตรี เขาจึงวาดฝันไว้ว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับพระองค์โดยไม่สนใจสิ่งอื่นและทูลว่าขอเพียงมีพระองค์อยู่ตรงหน้า เขาก็พอใจแล้ว จองซอกโจจับหัวหน้าราชองครักษ์ไปขังไว้ที่กระท่อมร้างแห่งหนึ่ง เขาขอร้องซอกโจให้ปล่อยองค์รัชทายาทไปเพราะถึงอย่างไรพระองค์ก็ถูกปลดจากบัลลังก์แล้ว ซอกโจเริ่มสงสัยว่าองค์รัชทายาทก็คือดัมอี เขาออกตามหาองค์รัชทายาทอีกครั้งเมื่อได้รับรายงานว่ามีชายหญิงน่าสงสัยอยู่ที่เชิงเขาฮวังฮัก

คิมกาอนบุกเข้าไปในห้องบรรทมของฝ่าบาทหมายจะปลงพระชนม์ แต่พระองค์มิได้ทรงเกรงกลัวและรู้ดีว่าเขาคืออึนซอบุตรชายของพระสหายที่ตายไปแล้วซึ่งเคยร่วมฝันกับพระองค์ว่าจะสร้างโลกใบใหม่ด้วยกัน กาอนหลบอยู่ในห้องเมื่อขันทีประจำพระองค์นำโอสถผสมยาพิษมาถวายตามคำสั่งของท่านซังฮอน ฝ่าบาททรงเสวยและสิ้นพระชนม์ในคืนนั้น

องค์ชายจาอึนบุกไปช่วยหัวหน้าราชองครักษ์ที่กระท่อมร้างในขณะที่จองซอกโจออกตามหาองค์รัชทายาท จีอุนพาองค์รัชทายาทไปที่ตลาดและซื้อชุดใหม่ให้พระองค์เปลี่ยน จากนั้นเขาก็ขอให้พระองค์ยืนรอสักครู่เพราะเขากลับไปซื้อปิ่นปักผมเพื่อมอบเป็นของขวัญให้พระองค์ จีอุนกลับมาและไม่พบองค์รัชทายาท เพราะจองซอกโจลักพาตัวพระองค์ไปแล้ว ท่านซังฮอนนำเกี้ยวมารับพระองค์กลับวังและทูลว่าฝ่าบาทสวรรคตแล้ว จีอุนวิ่งตามหาองค์รัชทายาทและได้ยินข่าวการสวรรคตจากชาวบ้าน

หมอหลวงระบุว่าฝ่าบาททรงโดนวางยาพิษ ซึ่งองค์ชายวอนซานสงสัยว่าเป็นฝีมือของใครกันแน่ ท่านชางชอนทูลพระพันปีให้ทรงรีบระบุผู้สืบทอดบัลลังก์ แต่พระนางทรงเห็นว่ายังอยู่ในช่วงพระราชพิธีศพ ท่านซังฮอนพาองค์รัชทายาทกลับมาคารวะพระศพของฝ่าบาทท่ามกลางความแปลกใจของทุกคน ท่านซังฮอนถวายบัญชีลับให้พระพันปีและใส่ร้ายว่าท่านชางชอนกำลังซ่องสุมกำลังทหารและเป็นคนลอบวางยาพิษฝ่าบาท ท่านซังฮอนกล่าวว่าองค์ชายเจฮยอนไม่อาจครองบัลลังก์ได้เพราะเป็นหลานของท่านชางชอนซึ่งเป็นกบฏ ต่อมาทานชางชอนและพระมเหสีพร้อมด้วยองค์ชายเจฮยอนถูกนำตัวไปคุมขัง

ท่านซังฮอนบังคับให้องค์รัชทายาทครองบัลลังก์โดยนำชีวิตของคนรอบกายของพระองค์มาขู่ องค์รัชทายาทเสด็จไปเยี่ยมองค์ชายเจฮยอนที่คุกและรับปากว่าจะช่วยองค์ชายให้ได้ องค์ชายจาอึนบุกไปหาองค์รัชทายาทเพื่อพาพระองค์ออกนอกวัง แต่ถูกทหารของท่านซังฮอนขัดขวางและจับกุม

องค์รัชทายาททรงรับปากท่านซังฮอนว่าจะครองบัลลังก์และเป็นหุ่นเชิดให้เขาตลอดไป โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่าห้ามแตะต้องคนของพระองค์และไว้ชีวิตองค์ชายเจฮยอน จีอุนบุกไปหาองค์รัชทายาทและเห็นเลือดออกที่บาดแผลของพระองค์ เขาจึงทูลขออนุญาตทำแผลและทวงสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่องค์รัชทายาททรงตรัสว่าต่อไปนี้เขาไม่อาจอยู่ข้างกายพระองค์ได้อีกต่อไปแล้ว หลังจากนั้นองค์รัชทายาทเข้าพิธีราชาภิเษกเป็นกษัตริย์องค์ต่อไปและออกว่าราชการเป็นครั้งแรก