Skip to main content

The King’s Affection

ชื่อเรื่อง : 연모 / The King’s Affection
ประเภท : ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 11 ต.ค. 2021 - 14 ธ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 2


แม้ว่าพระชายาจะทรงเสียพระทัยเพียงใดก็ตามเมื่อเห็นพระศพขององค์ชายอีฮวี แต่ก็ทรงรีบให้ดัมอีสวมรอยเป็นองค์ชายทันที และมีเพียงองครักษ์ คิมซังกุง และขันทีฮงบกดงเท่านั้นที่รู้ความลับนี้ จองซอกโจเข้าใจว่าเด็กสาวที่ตนเองฆ่าตายนั้นคือดัมอีจริงๆจึงบอกฮันกีแจว่าเขาได้ส่งเด็กคนนั้นไปเรียบร้อยแล้ว จีอุนไม่พบดัมอีตามนัดจึงฝากจดหมายของกับอีวอลเพื่อนำไปให้ดัมอี แต่อีวอลบอกว่านางหายตัวไปตั้งแต่งานเลี้ยงผู้สูงวัยครั้งก่อน จีอุนขอร้องพ่อของเขาให้ช่วยสืบหาดัมอีที่สำนักตรวจการ แต่ซอกโจห้ามไม่ให้พูดถึงเด็กคนนี้อีก

คิมซังกุงและขันทีฮงเป็นผู้ดูแลดัมอีอย่างใกล้ชิดรวมทั้งกิจวัตรประจำวันต่างๆ ที่องค์ชายอีฮวีจะต้องทำด้วย เมื่อจบงานฉลองวันประสูติขององค์ชาย จีอุนขอเข้าเฝ้าพระองค์ด้วยความชื่นชมเรื่องราวที่ได้ยินจากเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อดัมอี ดัมอีจึงรีบไปอยู่หลังฉากกั้นเพื่อไม่ให้เขาจำได้ จีอุนบอกว่าเขากำลังจะไปศึกษาต่อที่อาณาจักรหมิงและจะกลับมาเป็นข้าหลวงเพื่อถวายงานองค์ชาย ดัมอีได้มอบลูกเต๋าของนางให้กับจีอุนเพื่อเป็นสิ่งพึ่งพาทางใจ ดัมอีตัดใจจากจีอุนไม่ได้จึงวิ่งตามออกไป ขณะที่จีอุนวิ่งตามพ่อของเขาที่กำลังจะสังหารอีวอล เพราะนางจำได้ว่าเขาคือคนที่เคยถามหาดัมอีก่อนที่นางจะหายตัวไป หลังจากที่ดัมอีเห็นอีวอลถูกซอกโจฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม นางจึงแอบไปนั่งร้องไห้อยู่เพียงลำพังและโทษว่าเป้นความผิดของตัวเอง จนกระทั่งคิมวังกุงปลอบใจนาง

พระชายาทรงบอกความจริงกับดัมอีว่านางเป็นแฝดผู้น้องขององค์ชายอีฮวี และนางก็คือคนพิเศษที่ถูกเลือกแล้ว ก่อนสิ้นพระชนม์พระชายาทรงขอร้องพระสวามีให้ปกป้ององค์ชายอีฮวีด้วย

สิบปีต่อมา..

องค์ชายอีฮวีได้ตำแหน่งเป็นองค์รัชทายาท ดัมอีหรือองค์รัชทายาทในตอนนี้ซึ่งเติบโตเป็นหญิงสาวจึงต้องใช้ผ้ารัดหน้าอกและแต่งกายเยี่ยงชายหนุ่ม ขณะออกไปแข่งขันล่าสัตว์กับเหล่าพระญาติ องค์ชายชางอุนซึ่งเป็นท่านอาของพระองค์ไม่พอใจที่องค์รัชทายาทเป็นผู้ชนะและยังได้ครองตำแหน่งองค์รัชทายาทอีก

หลังจากนั้นองค์ชายชางอุนจึงซุ่มยิงธนูไปโดนปิ่นปักผมขององค์รัชทายาทจนผมสยายลงมา องค์ชายชางอุนจึงอุทานออกมาว่าใบหน้าขององค์รัชทายาทเหมือนหญิงสาวและเริ่มสงสัยบางอย่าง

องค์รัชทายาทรีบขี่ม้าไปที่ลำธารแห่งหนึ่งเพื่อแต่งตัวเสียใหม่ก่อนที่ใครจะเห็น ระหว่างนั้นพระองค์รู้สึกว่ามีใครกำลังแอบซุ่มอยู่ จึงเขวี้ยงมีดออกไปที่จองจีอุนซึ่งกำลังหาสมุนไพรอยู่..