Skip to main content

Kkondae Intern

ชื่อเรื่อง : 꼰대인턴 / Kkondae Intern / Old School Intern
ประเภท : ออฟฟิศ คอมเมดี้
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 พ.ค. 2020 - 09 ก.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 18.55 น.

สปอยตอนที่ 1-2


คายอลชัน เป็นเด็กฝึกงานในบริษัทองกล เขารู้สึกตัวเองไร้ค่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูแย่ไปหมดในสายตาของหัวหน้าอย่างมันชิก แถมเพื่อนร่วมงานก็ไม่กล้ามอบหมายงานหรือเข้าข้างเขาอีก เพราะเป็นคำสั่งของหัวหน้า ต่อมามันชิกได้ใช้ให้ยอลซันไปซ่อมของเล่นให้ลูกชายตนเอง และใช้ให้ไปตลาดแห่งหนึ่งต่อ เพื่อไปหยั่งเชิงและพูดคุยกับลุงพ่อค้าซุปข้าวหัววัว ที่ถูกบริษัทขโมยสูตรไป แต่กลับแพ้คดีความและคิดจะฆ่าตัวตาย

เมื่อยอลชันไปถึง จึงได้เห็นลุงคนนี้กำลังแขวนคอตัวเอง แต่ยอลซันเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน คุณลุงไม่อยากพูดคุยกับยอลชัน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะปรุงซุปให้เขากินเพราะได้ยินเสียงท้องร้องของยอลชัน

ยอลชันพยายามโทรหามันชิกเพื่อรายงานเหตุการณ์ แต่เขาไม่สนใจจะรับสายเพราะมัวแต่สังสรรค์อย่างสนุกสนาน ยอลชันจึงโทรหาเพื่อนร่วมงานอีกคนหนึ่งซึ่งกำลังอยู่กับมันชิก และได้เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้เขาฟัง และขอร้องให้มาช่วย แต่ก็ถูกปฏิเสธ ยอลชันรู้สึกถูกใจในรสชาติซุปของคุณลุง ก่อนจะลากลับยังได้ขอร้องไม่ให้ลุงคิดสั้นอีก
 

วันต่อมาคณะกรรมการบริษัทได้สอบสวนและต่อว่ายอลชันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ราวกับว่าทุกย่างเป็นความผิดของยอลชันเพียงคนเดียว

มันชิกได้พายอลชันไปเลี้ยงอาหาร เพื่อเล่าเหตุการณ์ในอดีตให้เขาฟัง ถึงเรื่องความสัมพันธ์ของท่านประธานและลุงเจ้าของสูตรซุปข้าวหัววัว รวมถึงปัญหาเรื่องสูตรอาหาร ยอลชันตัดสินใจถามมันชิกถึงเรื่องสมุดจดสูตร เพราะลุงคนนั้นได้เล่าให้ยอลชันฟังว่ามันชิกคือคนขโมยไป แต่มันชิกได้ปฏิเสธและเล่าเรื่องนี้ให้ ผ.อ. ฟัง และได้รับคำสั่งให้กำจัดยอลชันออกไปจากบริษัท


มันชิกใช้วิธีการต่างๆ เพื่อกลั่นแกล้งและกดดันให้ยอลชันลาออก เมื่อยอลซันปรากฏตัวในงานสังสรรค์พนักงาน กลับถูกมันชิกต่อว่าและขับไล่ไสสงอย่างน่าอับอาย ซึ่งแม่ของยอลชันซึ่งทำงานอยู่ในร้านนั้นได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

ยอลชันจึงได้ย้อนกลับไปที่บริษัทเพื่อค้นหาสมุดจดสูตร แต่ก็ไม่เจอ จึงพยายามส่งอีเมล์ให้พนักงานทุกคนในบริษัทได้รับรู้ถึงความผิดของมันชิก แต่ก็ถูกลูกน้องของมันชิกยกเลิกอีเมล์ทั้งหมดไปเสียก่อน เมื่อมันชิกรู้เรื่องจึงรีบตรงไปหาเรื่องยอลซันทันที


เช้าวันต่อมายอลชันยื่นใบลาออกและตรงไปหาลุงเจ้าของสูตรที่ตลาดแห่งนั้นอีก แต่กลับพบว่าร้านปิด ยอลซันรู้สึกท้อแท้และเก็บตัวอยู่ในห้อง ในขณะที่เพื่อนร่วมงานกำลังเฮฮายกย่องสรรเสริญมันชิกที่รัสเซียยอมเซ็นต์สัญญาการค้าด้วย


ยอลชันเดินใช้ความคิดไปเรื่อยเปื่อยจนไปหยุดอยู่ที่กลางสะพาน ทันใดนั้นแม่ของเขาได้ส่งข้อความมาให้กำลังใจ เขาจึงเปลี่ยนใจที่จะไม่คิดสั้นอีก


5 ปี ต่อมา..

 

ยอลชันประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย แถมยังได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้า ซึ่งบริษัทคู่ค้าอย่างอินเดียที่เพิ่งเซ็นต์สัญญาด้วยได้ขอร้องไว้ ขณะที่มันชิกถูกบีบออกจากบริษัท จนไปเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย

ลูกชายของท่านประธานจุนซูฟู้ดที่ยอลชันทำงานอยู่ ไม่ค่อยพอใจยอลชันสักเท่าไร จึงได้พยายามหาข้อเสียและขุดคุ้ยอดีตเพื่อกำจัดเขา และต่อมาจึงรู้ว่ายอลชันเคยเป็นเด็กฝึกงานที่บริษัทองกล
จุนซูฟู้ดได้เปิดรับเด็กฝึกงาน แต่ยอลชันรู้สึกว่าไม่ใช่คนที่เขาได้คัดเลือกไว้ตอนที่สัมภาษณ์ และหนึ่งในผู้ที่มารายงานตัวนั้น ก็มีมันชิกอดีตหัวหน้าของเขารวมอยู่ด้วย..