Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 꼰대인턴 / Kkondae Intern / Old School Intern
ประเภท : ออฟฟิศ คอมเมดี้
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 พ.ค. 2020 - 09 ก.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 18.55 น.

เรื่องย่อ Kkondae Intern

การมีเจ้านายที่หัวโบราณและเข้มงวดอย่างอีมันชิก (รับบทโดย คิมอึงซู)ในที่ทำงานนั้นทำให้คายอลชาน (พัคแฮจิน) อดทนต่อไปไม่ไหวจึงตัดสินใจลาออก
และหางานใหม่ เขาได้เริ่มต้นทำงานที่บริษัทใหม่ เพราะความขยันขันแข็งและไฟแรงบวกกับความคิดที่ฉลาดหลักแหลงของคยอลชานทำให้เขาประสบความสำเร็จ เพียงเวลาไม่นานเขาก็ได้เลื่อนตำแหน่ง จนกลายเป็นผอ.ฝ่ายขาย
อยู่มาวันนึงมีพนักงชงานอาวุโสคนใหม่มาฝึกงาน และพนักงานคนนั้นก็คือ อีมันชิก เจ้านายหัวโบราณคนเก่าของเขานั่นเอง..

สปอย Kkondae Intern รายตอน

สปอยตอนที่

1-2


คายอลชัน เป็นเด็กฝึกงานในบริษัทองกล เขารู้สึกตัวเองไร้ค่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูแย่ไปหมดในสายตาของหัวหน้าอย่างมันชิก แถมเพื่อนร่วมงานก็ไม่กล้ามอบหมายงานหรือเข้าข้างเขาอีก เพราะเป็นคำสั่งของหัวหน้า ต่อมามันชิกได้ใช้ให้ยอลซันไปซ่อมของเล่นให้ลูกชายตนเอง และใช้ให้ไปตลาดแห่งหนึ่งต่อ เพื่อไปหยั่งเชิงและพูดคุยกับลุงพ่อค้าซุปข้าวหัววัว ที่ถูกบริษัทขโมยสูตรไป แต่กลับแพ้คดีความและคิดจะฆ่าตัวตาย

เมื่อยอลชันไปถึง จึงได้เห็นลุงคนนี้กำลังแขวนคอตัวเอง แต่ยอลซันเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน คุณลุงไม่อยากพูดคุยกับยอลชัน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะปรุงซุปให้เขากินเพราะได้ยินเสียงท้องร้องของยอลชัน


สปอยตอนที่

3-4


ในการสัมภาษณ์เด็กฝึกงาน ยอลชันตัดสินใจคัดเลือกผู้สมัครบางคนไว้ เพราะเห็นว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม ในคืนวันหนึ่งมันชิกได้ไปนั่งดื่มและสนทนากับเพื่อนเก่าอันซังจง ซึ่งทำงานอยู่ที่จุนซูฟู้ด และเขายังชักชวนให้มันชิกไปทำงานด้วย ยอลชันรู้สึกแปลกใจที่เห็นมันชิกเข้ามารายงานตัว มันชิกเองก็ตกใจไม่น้อยที่เห็นยอลชันทำงานอยู่ที่นี่ ด้วยอารมณ์หุนหันพันแล่น จึงคิดว่าจะไม่ยอมทำงานที่นี่ และเพิ่งเข้าใจสาเหตุที่อันซังจงเคยถามเรื่องราวของคายอลชัน นัมกุงจุนซูต่อว่ายอลชันที่ไปกดดันฝ่ายบุคคลเรื่องมันชิก ยอลชันก็ต้องจำใจยอมรับไป ขณะเดียวกับที่อันซังจงก็กำลังเกลี้ยกล่อมมันชิกให้ทำงานที่นี่ ด้วยการจูงใจเรื่องค่าแรงและตำ


สปอยตอนที่

5-6


ยอลชันรู้สึกหงุดหงิด และคิดว่ามันชิกคือต้นเหตุที่ทำให้เขาเสียหลัก และทำอะไรได้ไม่ดีเท่าที่ควรจึงคิดวางแผนใหม่ นัมกุงจุนซูเรียกมันชิกไปต่อว่าที่แผนการหักหน้ายอลซันล้มเหลว แต่ก็ชมเขาว่าลูกค้าจีนยอมเซ็นก็เพราะมันชิก ไม่ใช่ยอลชัน
แถมยุยงมันชิกให้เอาความดีความชอบจากท่านประธาน โดยที่เขาจะสนับสนุน
เมื่อท่านประธานมาถึงบริษัทและได้รับรู้ว่าเป็นผลงานของมันชิก จึงได้ชมเชยเขาต่อหน้ายอลชัน และคิดในใจว่าทำไมผลงานของยอลชันจึงได้ล้าหลังกว่าคนแก่อย่างมันชิก ยอลชันยังคงโทษว่ามันชิกคือต้นเหตุที่ทำให้เขาล้มเหลว


สปอยตอนที่

7-8


ทุกคนต่างตกใจที่เห็นอาการของยอลชัน แต่ตัวเขาเองกลับตกใจยิ่งกว่า เมื่อเห็นมันชิกกำลังจะช่วยหายใจด้วยวิธีปากต่อปาก เขาพอจะมีสติจึงได้ฉีดยาแก้แพ้ให้ตัวเอง จากการช่วยชีวิตสุนัข ทำให้นางแบบอึนฮเยซูรับพิจารณาการถ่ายโฆษณาให้ เพราะเห็นแก่ยอลชัน

ในเช้าวันทำงาน ได้มีชายแปลกหน้ามาด้อมๆมองๆอยู่ที่หน้าตึกและเดินจากไป ทุกคนในทีมต่างดีใจเมื่อได้เห็นผลงานการโฆษณารวมทั้งท่านประธาน เขาชมเชยยอลชันและคิดว่ามันชิกน่าจะมีส่วนร่วมในผลงานนี้ด้วย มันชิกถามไถ่อาการของยอลชันด้วยความเป็นห่วง


สปอยตอนที่

9-10


มันชิกพายอลชันไปเยี่ยมคุณลุงเจ้าของสูตรซุปที่โรงพยาบาล
ซึ่งนอนในสภาพสมองตาย ยอลชันเพิ่งรู้ว่ามันชิกเป็นผู้ดูแลมาตลอดและยังคงค้างค่ารักษาบางส่วนอีกด้วย


หลังจากตรวจร่างกายแล้ว มันชิกนอนพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมีนัมกุงจุนซูและอันซังจงมาเยี่ยม พวกเขาโทษว่าเป็นเพราะยอลชันใช้งานมันชิกหนักเกินไป นัมกุงจุนซูพยายามคาดคั้นมันชิกถึงเรื่องที่ต้องการบอก แต่เมื่อนึกถึงเหตุการณ์ที่ยอลชันตั้งใจพาเขามาโรงพยาบาล มันชิกจึงเฉไฉเล่าเรื่องแพ้ขนสุนัขแทน


สปอยตอนที่

11-12


ยอลชันพามันชิกกลับเข้ามาทำงาน โดยบอกจุนซูว่าคนที่ปล่อยโปรแกรมไวรัสคือเขาเอง ทุกคนในทีมดีใจเมื่อเห็นมันชิกกลับมาทำงาน ยอลชันสั่งให้ทักจองอึนและอีแทลีทำรายงานสำรวจความเห็นลูกค้าที่มีต่อรามยอนไก่เผ็ดซุปกิมจิ แต่มันชิกอาสารับทำงานนี้เอง เขารู้สึกอิ่มเอมใจที่ตอนนี้ยอลชันเริ่มเชื่อใจเขา
จุนซูขอให้ท่านประธานไล่ยอลชันออก เนื่องจากความผิดที่ปล่อยโปรแกรมไวรัส แต่ท่านประธานกลับคิดว่าจะหาทางเลื่อนตำแหน่งให้ยอลชัน


สปอยตอนที่

13-14


ประธานใหญ่ลงโทษยอลชันโดยการสั่งพักงาน เรื่องที่จัดแคมเปญให้พนักงานในบริษัทซื้อสินค้าตัวเองจนตกเป็นข่าว ทั้งๆ ที่เป็นความคิดของอันซังจง หัวหน้าชายองซอกเข้ามารับตำแหน่งแทนยอลชัน โดยที่อีแทลีและจูยุนซูโดนไล่ออก
ต่อมายอลชันนัดอีแทลี จูยุนซู และอีมันชิก มารวมตัวกันเพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ นัมกุงจุนซูให้โอกาสมันชิกกลับไปเป็นฝ่ายเขาอีกครั้ง โดยสั่งให้รายงานภารกิจที่ทำกับยอลชัน


สปอยตอนที่

15-16


ทั้งมันชิกและยอลชันติดอยู่ที่เกาะ โชคดีที่มันชิกเตรียมของกินและของใช้ที่จำเป็นมาด้วย เช้าวันรุ่งขึ้นพวกเขาจึงต้มรามยอนสูตรต่างๆ ตามของที่มี รวมทั้งของสดจากทะเลที่พอหาได้

ส่วนจุนซู อีแทลี และยุนซู ทั้งสามคนกินเลี้ยงกันอย่างสนุกสนาน จุนซูพยายามหลอกถามถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ของยอลชัน แต่ก็ไม่ได้คำตอบ เขายังเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างยอลชันและทักจองอึนอีกด้วย เพราะยอลชันคิดว่าทักจองอึนคือผู้หญิงหัวฟูที่เขาตามหาที่ร้านรามยอนไก่พ่นไฟ เมื่อรู้ว่าไม่ใช่จึงเลิกรากันไป


สปอยตอนที่

17-18


หลังจากที่เห็นคะแนนผลประเมินแล้ว จูยุนซูไปข่มขู่ยอลชันเรื่องการตายของลุงเจ้าของสูตรซุปข้าว โดยให้เขาได้ทำงานต่อไป แต่ยอลชันไม่สนใจคำขู่นั้น ต่อมามันชิกส่งข้อความบอกเขาเรื่องการจากไปของลุงยอฮงซอกด้วยอาการปอดบวม มันชิกมีโอกาสได้เล่าอดีตของเขากับผู้ตายให้ยอลชันฟัง และยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนั้น เป็นเพราะเขาต้องการโทษยอลชันเพื่อปกปิดความรู้สึกของตนเองที่คุณลุงแพ้คดีจนตรอมใจ แต่ยอลชันก็ยอมรับว่าตัวเองมีส่วนผิดเช่นกัน ถึงอย่างไรมันชิกก็ยังบอกว่าตนเองผิดและปลอบใจยอลชัน


สปอยตอนที่

19-20


เมื่อทุกคนรู้แล้วว่ามันชิกและแทลีเป็นพ่อลูกกัน ยอลชันจึงต่อว่าที่เธอปิดบัง แต่เธอเกรงว่าจะมีผลถึงการประเมินงาน เมื่อยอลชันพูดถึงการขอเดตกับเธอ มันชิกได้ยินเข้าพอดี จึงเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นอีก


สปอยตอนที่

21-22


นอกจากพนักงานฝึกหัดทั้งสามคนแล้ว จุนซูและอันซังจง ก็ถูกเชิญไปที่โรงพักด้วย มันชิกถูกสอบปากคำเรื่องการเข้างานเพื่อหวังแทรกแซงและขัดขวางคายอลชัน ยุนซูบอกว่าตัวเองได้เข้ามาเพราะความสามารถ ส่วนอีแทลีตัดพ้อว่าตัวเองไม่สมควรได้เข้ามาทำงานที่นี่ตั้งแต่แรกแล้วและคงปิดโอกาสของคนอื่น ขณะที่หัวหน้าแบ๊คกำลังคุยอยู่กับเจ้าหน้าที่อีกคนที่อีกด้านหนึ่ง


เมื่อหกเดือนก่อน


สปอยตอนที่

23-24


ขณะที่ยอลชันและมันชิกกำลังต่อสู้กับคนนับสิบ ป้าอ๊กคยองอี อีแทลีและจุนซู ขับรถบุกเข้าไปช่วย จึงเกิดการตะลุมบอนกันขึ้น จนพวกนักเลงต้องพ่ายแพ้ไป ขณะที่นั่งรถกลับมันชิกบอกยอลชันว่า ที่ต้องทำเช่นนี้เพราะต้องการให้ยอลชันเป็นผู้ชนะ ในที่สุดยอลชันก็ได้เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ และนัมกุงจุนซูได้เป็นกรรมการผู้จัดการ เขาคิดว่าจะต้องชิงตำแหน่งประธานคนใหม่กับยอลชัน แต่กลับกลายเป็นคูจาซุกที่ต้องแข่งกับยอลชัน