Skip to main content

Kkondae Intern

ชื่อเรื่อง : 꼰대인턴 / Kkondae Intern / Old School Intern
ประเภท : ออฟฟิศ คอมเมดี้
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 พ.ค. 2020 - 09 ก.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 18.55 น.

สปอยตอนที่ 3-4


ในการสัมภาษณ์เด็กฝึกงาน ยอลชันตัดสินใจคัดเลือกผู้สมัครบางคนไว้ เพราะเห็นว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม ในคืนวันหนึ่งมันชิกได้ไปนั่งดื่มและสนทนากับเพื่อนเก่าอันซังจง ซึ่งทำงานอยู่ที่จุนซูฟู้ด และเขายังชักชวนให้มันชิกไปทำงานด้วย ยอลชันรู้สึกแปลกใจที่เห็นมันชิกเข้ามารายงานตัว มันชิกเองก็ตกใจไม่น้อยที่เห็นยอลชันทำงานอยู่ที่นี่ ด้วยอารมณ์หุนหันพันแล่น จึงคิดว่าจะไม่ยอมทำงานที่นี่ และเพิ่งเข้าใจสาเหตุที่อันซังจงเคยถามเรื่องราวของคายอลชัน นัมกุงจุนซูต่อว่ายอลชันที่ไปกดดันฝ่ายบุคคลเรื่องมันชิก ยอลชันก็ต้องจำใจยอมรับไป ขณะเดียวกับที่อันซังจงก็กำลังเกลี้ยกล่อมมันชิกให้ทำงานที่นี่ ด้วยการจูงใจเรื่องค่าแรงและตำแหน่งต่างๆในอนาคต และให้เหตุผลอีกว่าหากยอลชันยังอยู่ ตัวเขาเองอาจจะไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง จึงได้ชักชวนมันชิกให้มาช่วยกำจัดยอลชัน

ระหว่างการพูดคุยกันในหมู่พนักงานใหม่ ยอลชันได้ส่งข้อความให้มันชิกขึ้นมาพบที่ชั้นดาดฟ้า เขาถามถึงเหตุผลที่มันชิกกระทำต่อเขาเมื่อในอดีต และยังเสนอให้มันชิกควรไปเปิดร้านขายของเล็กๆหรือไม่ก็ไปทำงานที่อื่น เพราะไม่คิดว่ามันชิกจะร่วมงานกับเขาได้ แต่มันชิกก็ยังยืนกรานที่จะอยู่ที่นี่ ยอลชันยังพูดทิ้งท้ายอีกว่าเขาคือหัวหน้างานของมันชิก และจะไม่มีการนับถือว่าเป็นผู้ฝึกงานอาวุโสหรือเคยรู้จักกันมาก่อน
ก่อนการเริ่มงานอย่างจริงจัง ยอลชันได้ประชุมพนักงานฝึกงานใหม่ โดยให้มีพี่เลี้ยง 1:1 และตัวเขาเองคือพี่เลี้ยงของมันชิก หลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มทำงานเล็กๆน้อยๆของตนเอง ยกเว้นมันชิกที่ไม่มีอะไรทำ จนต้องถามยอลชัน แต่กลับถูกยอลชันย้อนกลับแบบเดียวกับที่เขาเคยโดนว่า ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น นอกจากให้สังเกตการทำงานของคนอื่น มันชิกพยายามที่จะสรุปผลการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เพื่อเสนอให้ยอลชันดู แต่ยอลชันกลับไม่สนใจและทำลายเอกสารทิ้งต่อหน้ามันชิก ดุจเดียวกับที่เขาเคยถูกกระทำ
ระหว่างทางที่นั่งรถกลับบ้าน มันชิกก็ได้นึกถึงเรื่องราวที่ยอลชันกระทำต่อเขาในวันนี้ เช่นเดียวกับที่เขาเคยกระทำต่อยอลชัน มันชิกได้รับข้อความว่ามันเซลูกชายของเขาสอบได้ที่1 เมื่อกลับถึงบ้านมันชิกบอกกับตัวเองว่าจะต้องอดทน จนกว่ามันเซจะได้เข้ามหาวิทยาลัย


เช้าวันต่อมา มันชิกเสนอตัวจัดกาแฟให้ยอลชันเพื่อเป็นการเอาใจ แต่กลับถูกยอลชันแกล้งด้วยการใช้ให้ไปซื้อข้างนอก โดยการสั่งกาแฟชนิดพิเศษพร้อมทั้งให้พนักงานใหม่ทุกคนสั่งด้วย ลูกน้องพากันสงสัยว่าทำไมยอลชันถึงใช้คนแก่ไปซื้อกาแฟ แต่ยอลชันก็ตอบไปว่ามันชิกเสนอตัวเอง ให้เรียกใช้งานได้เหมือนกับพนักงานคนอื่นๆ
เมื่อนำกาแฟกลับมาถึงออฟฟิศ ยอลชันก็ใช้มันชิกให้ไปซื้อแซนด์วิชให้อีก โดยสั่งชนิดพิเศษโดยคิดว่ามันชิกไม่สามารถจำได้ แต่ด้วยความไม่อยากพลาดอีกเหมือนตอนไปซื้อกาแฟ มันชิกจึงแอบอัดเสียงไว้ในโทรศัพท์ และนำไปเปิดให้คนขายแซนด์วิชฟัง ลูกค้าในร้านต่างพากันหัวเราะ
 
ยอลชันวางแผนแกล้งมันชิกอีกด้วยการสั่งอาหารเย็นมาเลี้ยงพนักงานโดยที่ตนเองเป็นคนเลือกเมนูพิซซ่ารสเผ็ด เพราะรู้ดีว่ามันชิกไม่สามารถกินได้หากไม่มีน้ำซุป ยอลชันแปลกใจที่ไม่เห็นมันชิกมาร่วมวง จึงไปเห็นมันชิกกำลังจะกินจัมปงและทังซูยุกอยู่กับอันซังจงในห้องของเขา เกิดการถกเถียงกันนิดหน่อย แต่อันซังจงออกรับแทนมันชิก ยอลชันต่อว่ามันชิกที่เรียกซังจงแบบเป็นกันเองโดยไม่เคารพในตำแหน่งหน้าที่ ในที่สุดมันชิกต้องจำใจเดินออกมาทั้งที่ยังไม่ได้กิน

นัมกุงจุนซูชวนมันชิกมากินอาหารและขอร้องให้ช่วยกำจัดยอลชัน เพราะอีกหกเดือนจะมีการโหวดเลือกตั้งซีอีโอ เขาเกรงว่ายอลชันจะเป็นอุปสรรค มันชิกขอแลกกับตำแหน่งพนักงานประจำหากว่าทำสำเร็จ

ยอลชันชวนมันชิกและลูกทีมอีกสองคนไปต้อนรับลูกค้าชาวจีน มันชิกแปลกใจว่าทำไมจึงไม่มีล่าม แต่ก็มารู้ได้ว่ายอลชันเป็นคนยกเลิกเอง มันชิกจึงคิดว่ายอลชันต้องการทดสอบตนเอง ด้วยวัยของมันชิกทำให้ลูกค้าคิดว่าเป็นผู้บริหารระดับสูง แต่ยอลชันกลับแนะนำว่าเป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญการย่างหมู มันชิกจึงแก้เผ็ดด้วยการย่างจนไฟลุกเกือบโดนหน้าลูกค้า และน้ำมันยังกระเด็นอีกด้วย ยอลชันจึงให้ลูกทีมอีกคนไปย่างแทน มันชิกรู้สึกสะใจอย่างมาก เพราะอาจทำให้การเจรจาทำสัญญาการค้าครั้งนี้ล้มเหลวและเป็นไปตามแผนที่อันซังจงต้องการ

 หลังจากนั้นยอลชันได้พาลูกค้าไปดื่มต่อที่คาราโอเกะ มันชิกพยายามก่อกวนบรรยากาศ เพื่อให้เป็นไปตามแผน แต่ไม่ได้ผลเพราะลูกค้ายอมเซ็นสัญญาด้วยในวันรุ่งขึ้น เพราะประทับใจมันชิกที่ช่วยดูแลเขาในระหว่างที่เมาเมื่อคืนนี้

หลังจากส่งลูกค้ากลับแล้ว ยอลชันเลี้ยงเบอร์เกอร์ลูกทีมหวังจะแกล้งมันชิกอีก จนกระทั่งเขาไปห้องน้ำ จึงได้ยินลูกทีมสองคนวิจารณ์เขาว่าไม่ควรเลี้ยงเบอร์เกอร์หลังจากที่แฮงค์หนักเมื่อคืนนี้ แถมยังใช้คนแก่อย่างมันชิกย่างหมูให้อีก