Skip to main content

Lovers of the Red Sky

ชื่อเรื่อง : 홍천기 / Red Sky / Lovers of the Red Sky
ประเภท : ประวัติศาสตร์ แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 30 ส.ค. 2021 - 26 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 11


ฮารัมถูกคุมขังอยู่ในคุกพิเศษที่ก่อด้วยอิฐ ชอนกีเศร้าโศกเสียใจจนนอนซมด้วยพิษไข้ นางฝันเห็นพญามารในภาพเหมือนกษัตริย์ เมื่อตื่นขึ้นมา ชอนกีตั้งใจว่าจะวาดภาพเหมือนให้สำเร็จเพื่อผนึกพญามารที่อยู่ในร่างของฮารัม

นักโทษชายแก่ที่อยู่ข้างห้องขังของฮารัมรู้ดีว่าฮารัมคือบุรุษจากตระกูลฮา เขาจับยามสามตาและบอกกับตัวเองว่ากำลังจะได้ออกจากคุกเร็วๆ นี้

ขณะที่องค์ชายยังมยองสอบสวนฮารัม พระองค์ทรงตรัสถึงพญามารในร่างของเขาและจุดประสงค์ที่ต้องให้ชอนกีวาดภาพเหมือนกษัตริย์และมีรับสั่งให้ฮารัมเข้าร่วมพิธีผนึกพญามารด้วย แต่ฮารัมไม่เห็นด้วยเพราะหลังจากนั้นชอนกีจะต้องโดนคำสาปเช่นเดียวกับพ่อของนาง

ชอนกีเย็นชากับองค์ชายยังมยองที่จับฮารัมไป พระองค์ทรงตรัสว่าจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อทุกคนและเพื่อนางด้วย จากนั้นจึงทรงถามนางว่าเห็นพระองค์เป็นชายเช่นไร ซึ่งชอนกีตอบตรงๆ ว่าเป็นคนสารเลว ชอนกีวาดโครงภาพเหมือนกษัตริย์ได้สำเร็จและเป็นที่พอพระทัยของฝ่าบาท จึงทรงมีรับสั่งให้ดำเนินการวาดภาพร่างแรกได้เลยและห้ามจิตรกรออกจากวังเด็ดขาดเพื่อมิให้เกิดความอัปมงคลก่อนจะมีพิธี

ก่อนที่ฮารัมจะถูกจับเข้าคุก เขาได้เขียนสาส์นฉบับหนึ่งเพื่อวางแผนไว้ล่วงหน้าและให้มูยองนำสาส์นนั้นผ่านไปให้แมฮยางที่หอกีแซงเพื่อส่งให้องค์ชายจูฮยาง เมื่อองค์ชายจูฮยางทรงทราบว่าองค์ชายยังมยองทรงทราบเรื่องพญามารและจับฮารัมขังคุก จึงตรัสกับอันยองฮเวว่าก่อนที่พระองค์จะได้ตัวพญามาร จะปล่อยให้เกิดอะไรขึ้นกับฮารัมไม่ได้ สาส์นของฮารัมบอกแผนกับองค์ชายจูฮยางว่านี่คือก้าวแรกที่จะพิชิตไม้เด็ด จากนั้นองค์ชายจูฮยางจึงทรงวางแผนโน้มน้าวหมอหลวงเพื่อกระจายข่าวอาการที่ทรุดลงขององค์รัชทายาทเพื่อให้เรื่องนี้ถึงพระกรรณของฝ่าบาทสำหรับการเตรียมแต่งตั้งรัชทายาทองค์ใหม่

พยัคฆีเตือนชอนกีให้ตัดขาดกับพญามารที่อยู่ในร่างของฮารัมและตั้งใจวาดภาพให้สำเร็จ เพราะเมื่อใดที่นางแตะตัวกับเขา พญามารก็จะปรากฏตัวออกมา ชอนกีขอประทานอนุญาตจากองค์ชายยังมยองเพื่อไปหาฮารัมที่คุก เพราะนางไม่มีสมาธิวาดภาพ แต่องค์ชายยังมยองไม่ทรงอนุญาตและคิดว่าชอนกีมีความรู้สึกลึกซึ้งกับฮารัมถึงเพียงนี้

มูยองแอบส่งสาส์นไว้ในอาหารเพื่อบอกให้ฮารัมรู้ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับแผนการแรกและเขากำลังรอคำสั่งต่อไปจากฮารัม

พระเจ้าซองโจทรงพอพระทัยกับภาพร่างแรกและรับสั่งให้ดำเนินการลงสีและหมึกพร้อมทั้งเตรียมหาฤกษ์เพื่อทำพิธีภายในสิบวัน แต่ร่างทรงหญิงวอลซองทูลว่าภาพนั้นไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์จึงใช้ทำพิธีไม่ได้ องค์ชายยังมยองทรงทราบดีว่าเป็นเพราะชอนกีไม่มีสมาธิ จึงทรงขอร้งให้นางลืมฮารัมไปก่อนในระหว่างที่เริ่มวาดภาพใหม่

นักโทษชายแก่บอกกับฮารัมว่าในคืนนี้จะมีคนมาหาและให้จับมือจิตรกรผู้มีญาณนั้นไว้ เพราะนั่นอาจจะเป็นการช่วยหรือทำลายเขาก็ได้ ชอนกีวางแผนปลอมราชโองการขององค์ชายยังมยองเพื่อเข้าไปหาฮารัมที่คุก แต่นางถูกจับได้และถูกคุมขัง องค์ชายยังมยองจึงพานางไปหาฮารัมและให้เวลาเพียงเจ็ดนาทีเท่านั้น

ชอนกีบอกฮารัมว่าสาเหตุที่พญามารปรากฏตัวก็เพราะพวกเขาสัมผัสร่ากายกัน ฮารัมขอให้นางไปจากเมืองนี้ โดยอ้างว่าเพื่อความปลอดภัยของเขาเอง แต่ชอนกีไม่ยอมรับและบอกว่ามันคือราชโองการและชะตาของนาง ฮารัมต้องการพิสูจน์อะไรบางอย่างจึงขอจับมือชอนกีที่สวมแหวนของเขา จากนั้นพลังรุนแรงบางอย่างก็เกิดขึ้น