Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 홍천기 / Red Sky / Lovers of the Red Sky
ประเภท : ประวัติศาสตร์ แฟนตาซี โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 30 ส.ค. 2021 - 26 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Lovers of the Red Sky

เป็นเรื่องราวของฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) จิตรกรอายุน้อย ที่มากด้วยความสามารถ ซึ่งเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เข้าไปเป็นจิตรกรในโชซอนและได้พบกับฮารัม(รับบทโดย อันฮโยซอบ) ซึ่งเป็นข้าราชสำนักผู้รับผิดชอบในการอ่านดวงดาวหรือโหรหนุ่ม เขาสูญเสียการมองเห็นจากอุบัติเหตุตั้งแต่ตอนเป็นวัยเด็กแม้ภายนอกเขาดูเหมือนเป็นคนสุขุมรอบคอบแต่ก็มีด้านมืดและมีสองบุคลิก

ชอนกีและฮารัมมีใจให้กันแต่ชีวิตรักในวังหลวงก็ไม่ได้ง่ายนัก เพราะสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่เกี่ยวข้องกับการเมืองภายในราชวงศ์รวมถึงองค์ชายซูยาง (รับบทโดย กวักชียัง) ผู้เหี้ยมโหดและหิวกระหายในอำนาจ และองค์ชายอันพยอง (รับบทโดย กงมยอง) ผู้น่ารักสดใสร่าเริง

สปอย Lovers of the Red Sky รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ในคืนที่จิตรกรฮงอึนโอกำลังวาดภาพพระราชบิดาของพระเจ้าซองโจเพื่อทำพิธีผนึกวิญญาณของพญามารไว้ในภาพนั้น ภรรยาของเขาได้ให้กำเนิดลูกสาวท่ามกลางฝูงหมาป่าที่กำลังจะเข้ามาทำร้าย หลังจากคลอดลูก นางก็เสียชีวิตลง ยายซัมชินซึ่งเป็นเทพแห่งการกำเนิดได้เข้ามาปกป้องทารกน้อยไว้และตั้งชื่อให้ว่า ชอนกี


สปอยล์ตอนที่

2


หลังจากที่ภาพวาดของพระเจ้ายอนจงเสียหายเพราะถูกไฟไหม้และพญามารได้ถูกปลดปล่อย ก็ไม่มีใครพบร่องรอยของพญามารอีกเลย พระเจ้าซองโจจึงมีพระราชประสงค์ให้ซ่อมแซมภาพวาดให้ประดุจเดิมเพราะต้องการผนึกวิญญาณของพญามารไว้ในภาพอีกครั้ง เพราะนั่นคือวิธีเดียวที่จะหยุดยั้งความหายนะได้ จึงมีรับสั่งให้หาตัวจิตรกรฮงอึนโอหรือจิตรกรคันยงกุกกลับมาให้ได้เพาะพวกเขาคือจิตรกรที่สามารถถ่ายทอดความศักดิ์สิทธิ์ไว้ในรูปภาพ

19 ปีต่อมา..


สปอยล์ตอนที่

3เมื่อพญามารในตัวฮารัมตื่นขึ้น และมุ่งหน้าไปที่ชอนกีเมื่อรู้ว่าดวงตาอยู่ที่นาง มันซูรีบมาแจ้งบัณฑิตจางที่วังหลวงหลังจากที่เห็นเหตุการณ์และฮารัมหายตัวไปจากเกี้ยว ในขณะที่พระเจ้าซองโจมีรับสั่งให้รีบตามฮารัมกลับมา เพราะพระองค์ทรงมีเรื่องจะปรึกษาหลังจากเห็นนกฮูกจำนวนมากยืนเกาะที่หลังคา พระองค์ทรงเกรงว่าอาจจะมีลางร้ายเกิดขึ้น


สปอยล์ตอนที่

4ฮารัมแน่ใจแล้วว่าชอนกีคือเด็กสาวที่เขารู้จักเมื่อสิบเก้าปีก่อน องค์ชายจูฮยางและร่างทรงมีซูแอบซุ่มดูอยู่ มีซูจำได้ว่าฮารัมก็คือลูกชายของฮาซองจินที่ถูกพญามารสิงร่างในพิธีขอฝน


สปอยล์ตอนที่

5


ฮารัมพาชอนกีเข้าไปในงานประลองวาดภาพที่แมจุกฮอน นางจึงรู้ว่าเขาเป็นแขกรับเชิญขององค์ชายยังมยอง ชอนกีชื่นชมฮารัมที่ต่อสู้กับพวกของจองซอนรเยได้เก่งกาจแม้ว่ามองไม่เห็นก็ตาม เขาจึงบอกว่ามีครูดีและฝึกฝนมาตั้งแต่เด็ก ชอนกีบอกว่านางใฝ่ฝันที่จะเข้าร่วมงานนี้มาโดยตลอด ฮารัมแน่ใจว่านางจะคว้าที่หนึ่งมาได้สำเร็จจึงขอให้นางมุ่งมั่นต่อสู้ด้วยจิตวิญญาณที่แรงกล้า


สปอยล์ตอนที่

6


จิตรกรหมวกฟางชิมแดยูและชอนกีได้คะแนนสูงสุดเท่ากันในรอบสุดท้าย พวกเขาจึงต้องตอบคำถามขององค์ชายยังมยองเพื่อเป็นการตัดสินเลือกผู้ชนะ


สปอยล์ตอนที่

7


องค์ชายยังมยองขออภัยโทษจากองค์ชายจูฮยางที่พ่อของชอนกีขว้างพู่กันใส่พระองค์ แต่องค์ชายจูฮยางต้องการตัดมือของชอนกีเพื่อเป็นการรับโทษแทนพ่อที่สติฟั่นเฟือนและหากองค์ชายยังมยองยังต่อต้านอีก พระองค์ก็จะถือว่าเป็นเพราะชอนกี

ฮารัมยินดีเสนอข้าวสารสามร้อยกระสอบหรือสิ่งใดที่องค์ชายต้องการเพื่อไถ่โทษให้ชอนกี แต่องค์ชายจูฮยางยังมิได้ตัดสินพระทัยว่าพระองค์ทรงต้องการสิ่งใดและจะขอคิดดูก่อน ทรงตรัสด้วยความสงสัยว่าฮารัมยอมสละทุกอย่างเพื่อผู้หญิงคนนี้เชียวหรือ


สปอยล์ตอนที่

8


ขณะที่ขี่หลังองค์ชายยังมยอง ชอนกีถามพระองค์ว่าเหตุใดจึงทรงดีกับนางนัก องค์ชายทรงตอบว่าเพราะพระองค์ปวดใจทุกครั้งที่เห็นนาง เมื่อพบฮารัมยืนกางร่มรออยู่ตรงหน้าและบอกว่าเขานัดกับนางไว้ก่อนแล้ว องค์ชายทรงตำหนิฮารัมที่ปล่อยให้ชอนกีเดินตากฝน เมื่อชอนกีขอตัวไปกับฮารัมโดยให้เหตุผลว่าเขามองไม่เห็น องค์ชายทรงนึกน้อยพระทัยที่นางไม่เคยมองเห็นพระองค์อยู่ในสายตาบ้าง


สปอยล์ตอนที่

9


ชอนกีตกใจเมื่อเห็นกรงเล็บแหลมคมของฮารัมและกำลังเข้าทำร้ายนาง พยัคฆีเข้ามาสะกดทุกอย่างให้หยุดนิ่งและรวบรวมพลังจากรูปปั้นสรรพสัตว์ทั้งหลายบริเวณนั้นส่งพญามารกลับไปผนึกยังที่เดิม ขณะที่ฮารัมยังคงนอนหมดสติ


สปอยล์ตอนที่

10


จากการทบทวนเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น ฮารัมจึงเริ่มแน่ใจว่าพญามารอยู่ในร่างของเขาและทำให้เขาสูญเสียความทรงจำในบางครั้ง อีกทั้งซินแสโหงวเฮ้งยังมองเห็นทั้งพลังเทพและพลังมารในตัวเขาอีกด้วย


สปอยล์ตอนที่

11


ฮารัมถูกคุมขังอยู่ในคุกพิเศษที่ก่อด้วยอิฐ ชอนกีเศร้าโศกเสียใจจนนอนซมด้วยพิษไข้ นางฝันเห็นพญามารในภาพเหมือนกษัตริย์ เมื่อตื่นขึ้นมา ชอนกีตั้งใจว่าจะวาดภาพเหมือนให้สำเร็จเพื่อผนึกพญามารที่อยู่ในร่างของฮารัม

นักโทษชายแก่ที่อยู่ข้างห้องขังของฮารัมรู้ดีว่าฮารัมคือบุรุษจากตระกูลฮา เขาจับยามสามตาและบอกกับตัวเองว่ากำลังจะได้ออกจากคุกเร็วๆ นี้


สปอยล์ตอนที่

12


เมื่อฮารัมจับมือชอนกี ทั้งคู่จึงได้เห็นตัวตนของพญามารซึ่งกำลังจะครอบงำฮารัม ตอนนั้นฮารัมกลับมามองเห็นและได้เห็นหน้าชอนกีเป็นครั้งแรกหลังจากที่เขาตาบอด พญามารพยายามแย่งดวงตาคืนจากชอนกี ชอนกียกมือขึ้นปิดหน้าและพลังของแหวนวงนั้นได้ช่วยนางไว้ หลังจากนั้นฮารัมก็หมดสติไป ชอนกีส่งเสียงร้องด้วยความเป็นห่วงและตกใจ องค์ชายยังมยองจึงรีบเสด็จเข้ามาและขอให้ชอนกีออกไปก่อน นักโทษชราใช้มนต์รักษาฮารัมให้เป็นปกติโดยไม่มีใครรู้ แหวนที่ชอนกีสวมอยู่นั้นเป็นเศษเสี้ยวของพลังเทพที่ช่วยควบคุมจิตใจของฮารัมให้เป็นปกติแม้ขณะที่พญามารสิงร่างอยู่ก็ตามและเป็นสิ่งเดียวที่จะต่อกรกับพญามารได้ จนกว่าจะถึงวันพิธีปิดผนึก


สปอยล์ตอนที่

13


ฮารัมบอกแผนการกับชอนกีว่าองค์ชายจูฮยางจะเป็นผู้ทำพิธีปิดผนึกและเขาจะไม่ยอมให้พญามารถูกผนึกอยู่ในภาพวาดแต่จะส่งพญามารให้กับองค์ชายจูฮยาง ชอนกีไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้นหากฮารัมจะทำสิ่งนี้เพื่อช่วยไม่ให้นางเสียสติเหมือนพ่อเพราะมันเสี่ยงอันตรายเกินไป แต่ฮารัมบอกว่าเขามิได้ทำเช่นนี้เพื่อนางคนเดียว จากนั้นฮารัมก็ใช้มือรับดาบขององค์ชายจูฮยางที่แทงเข้าไปในเกี้ยวและเดินออกมาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อให้ชอนกีหนีออกไป ฮารัมขอให้องค์ชายทรงเชื่อใจเขาเพราะอย่างน้อยเขาก็ได้แสดงความภักดีให้พระองค์ทรงเห็นแล้วในฐานะอิลวอลซอง แต่ในพระทัยขององค์ชายทรงคิดว่าหลังจากเสร็จพิธีปิดผนึกและได้พญามารจากฮารัมแล้ว พระอง


สปอยล์ตอนที่

14


องค์ชายยังมยองทรงใช้ดาบอาคมแทงพญามารในร่างของฮารัม แต่นั่นเป็นเพียงการกำจัดพลังของพญามารที่ยังคงอยู่ในร่างของฮารัมต่อไป องค์ชายจูฮยางทรงมีรับสั่งให้จับฮารัมเพราะยังทรงปรารถนาแหวนหยกวงนั้น มูยองและนักฆ่าจึงลงมือทันทีตามที่ได้เตรียมการกับฮารัมไว้


สปอยล์ตอนที่

15


เมื่อฮารัมไปเข้าเฝ้าพระเจ้าซองโจ เขาจึงได้รู้ความจริงว่าพระองค์ทรงรู้มาตลอดว่าเขาคืออิลวอลซองและกำลังคิดแก้แค้นราชวงศ์ด้วยความเข้าใจผิดว่าเป็นผู้สั่งฆ่าพ่อของเขา พระเจ้าซองโจทรงเล่าว่าพ่อของเขาถูกพญามารในร่างของฮารัมฆ่าตายและมันไม่ใช่ความผิดของเขา หลังจากนั้นพระองค์จึงทรงพาฮารัมเข้าวังเพื่อปกป้องเขาและคนนรอบตัวของเขาด้วยและทรงมีรับสั่งจัดพิธีผนึกพญามารขึ้นอีกครั้ง พระองค์ทรงสัญญาว่าจะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายจากพญามารอีกตลอดพระชนม์ชีพที่ยังเหลืออยู่ของพระองค์


สปอยล์ตอนที่

16ระหว่างที่ทุกคนรอฮารัมมาร่วมพิธี องค์ชายยังมยองทรงมีรับสั่งให้ร่างทรงมีซูใช้พลังเวทมนตร์ปกป้องสิ่งชั่วร้ายให้ห่างจากห้องที่ชอนกีและจิตรกรผู้ช่วยกำลังวาดภาพเหมือน ยายซัมชินบอกกับพยัคฆีว่าหากในคืนเพ็ญสีเลือดนี้ทำพิธีไม่สำเร็จก็จะต้องรอต่อไปอีกนับพันปี ฮารัมมาถึงพิธีและคิดอยู่ในใจอยากให้องค์ชายยังมยองทรงฆ่าเขาเสียเพราะพลังพญามารในตัวของเขากำลังตื่นขึ้นมา ทันใดนั้นเองพญามารได้แสดงฤทธิเดชและพยายามจะพังประตูเข้าไปเอาดวงตาจากชอนกี ชอนกีขอให้ทุกคนตั้งสติและวาดภาพให้สำเร็จ