Skip to main content

Moon Lovers

ชื่อเรื่อง : 달의 연인 – 보보경심: 려 / Moon Lovers / Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 月之戀人-步步驚心:麗/ 달의 연인 / 보보경심 : 려 / Scarlet Heart: Ryeo
ประเภท : แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 29 ส.ค. 2016 - 01 พ.ย. 2016
เวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
NBC Universal, YG Entertainment, Chief Producer: Han Jung Hwan
Executive Producers: Jo Jung Ho, Yang Min Suk, Kim Kyu Tae, Producer: Baek Choong Hwa
Director: Kim Kyu Tae, Screenwriter: Jo Yoon Young

สปอยล์ตอนที่ 1


โกฮาจิน หญิงสาวที่กำลังหดหู่กับชีวิต เพราะถูกแฟนหนุ่มทิ้งและไปอยู่กับผู้หญิงอื่น โดยทิ้งหนี้สินกองโตไว้ให้เธอ ขณะที่ตัดพ้อกับคนเร่ร่อนจนเขาเมาหลับไป ฮาจินกระโดดน้ำลงไปช่วยเด็กผู้ชายคนหนึ่ง

องค์ชายวังโซหรือองค์ชายสี่ ซึ่งมีฉายาว่าหมาป่า เป็นโอรสของพระเจ้าแทโจที่ถูกส่งไปเป็นบุตรบุญธรรมของตระกูลคังที่เมืองชินจู และกำลังเสด็จกลับมาร่วมพิธีที่ซงอัค พระองค์ต้องปกปิดใบหน้าครึ่งซีก เพื่อปิดบังรอยแผลเป็นในวัยเด็ก องค์ชายสี่ตั้งใจว่าจะไม่กลับไปที่ชินจูอีกเพราะคิดว่าตนเองเป็นเชลยของตระกูลคัง

หลังจากกระโดดลงไปช่วยเด็กผู้ชาย ฮาจินโผล่ขึ้นจากน้ำและโล่งใจที่ตัวเองยังไม่ตาย แต่ทว่านั่นคือสระที่เหล่าองค์ชายแห่งราชวงศ์โครยอกำลังเล่นน้ำกันอยู่ องค์ชายวังอึนหรือองค์ชายสิบ ตกใจที่เห็นฮาจินอยู่กลางสระ แชรยองจึงรีบพาฮาจินไปจากที่นั่น เพราะเหล่าองค์ชายคิดว่าฮาจินมาแอบดูพวกเขาอาบน้ำ ระหว่างทางที่กำลังหนีไป ฮาจินไม่รู้จักแชรยองที่เอาแต่เรียกเธอว่าคุณหนู ฮาจินไม่รู้ว่าเธออยู่ที่นี่ที่ไหน เธอคิดว่าคือโลกหลังความตายก้อนที่จะหมดสติไป

เมื่อฟื้นขึ้นมาฮาจินตกใจที่อยู่ในร่างของแฮซู ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับแฮมยองฮี ชายาขององค์ชายวังอุคหรือองค์ชายแปด แม้ว่าฮาจินพยายามบอกว่าเธอไม่ใช่แฮซู แต่ทุกคนคิดว่าเธอสูญเสียความทรงจำ ต่อมาเธอจึงรู้ว่าที่นี่คือเมืองซงอัคแห่งโครยอ ในสมัยพระเจ้าแทโจ

พระเจ้าแทโจทรงจับได้ว่ามีคนแอบวางยาพิษองค์รัชทายาทหรือองค์ชายมู แต่โชคดีที่องค์รัชทายาทไม่ได้เสวยอาหารมื้อนั้น เสนาวังชิกรยอล ทูลเสนอให้เปลี่ยนองค์รัชทายาท เนื่องจากองค์รัชทายาททรงประพฤติตัวไม่เหมาะสม และยังมีโรคร้ายที่ไม่อาจรักษาให้หายขาดได้ แต่เหล่าองค์ชายทุกองค์ไม่เห็นด้วย พระเจ้าแทโจจึงทรงให้โหรหลวงชเวจีมงกล่าวคำทำนายขององค์ชายทุกพระองค์ต่อหน้าที่ประชุม และดวงดาวขององค์รัชทายาทมู เป็นดาวแห่งเจ้าซึ่งถือเป็นดาวดวงแรกจากดาวทั้งห้าทางเหนือและสว่างไสวกว่าทุกดวง ดังนั้นองค์รัชทายาทจึงไม่มีเรื่องใดขาดตกบกพร่อง พระเจ้าแทโจจึงทรงมีพระบัญชาให้องค์รัชทายาทมู เป็นผู้ขับไล่ดวงวิญญาณชั่วร้ายในพิธีวันนี้

ใต้เท้าวังนำความไปกราบทูลพระมเหสียู พระนางจึงทรงบอกว่าองค์ชายมูถือว่าโชคดีที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ควรจะเตรียมตัวรับมือให้ดี ทันใดนั้นคิมซังกุงเข้ามาบอกว่าองค์ชายสี่ขอเข้าเฝ้าพระมเหสียู ซึ่งเป็นพระมารดา แต่พระนางชิงชังองค์ชายสี่ และไม่ทรงอนุญาตให้เข้าเฝ้าเป็นเวลาสองปีมาแล้ว โดยอ้างว่าทรงพระประชวร

ฮาจินรู้สึกหวาดกลัวที่ตนเองจะต้องเป็นคุณหนูแฮซูที่โครยอ เพราะเธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโครยอเลย และหากถูกจับได้ว่าไม่ใช่แฮซู เธอกลัวตนเองจะไม่รอด แฮมยองฮีทูลองค์ชายวังอุคว่าแฮซูตายแล้วฟื้นและสูญเสียความทรงจำ นางจังกลัวว่าแฮซูจะคิดทำอะไรที่เลวร้าย องค์ชายแปด จึงเข้าไปปลอบใจแฮซู โดยบอกว่าเขาเป็นคนพานางมาอยุ่ที่นี่เอง และจะช่วยให้ถึงที่สุด เมื่อฮาจินหรือแฮซูรู้ว่า ถึงอย่างไรก็คงกลับไปไม่ได้แล้ว เธอจึงคิดว่าจะต้องอยู่ที่นี่ให้รอด

เมื่อเสด็จแม่ไม่ยอมให้เข้าเฝ้า องค์ชายสี่จึงครุ่นคิดถึงเรื่องในอดีตเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ ตอนที่พระเจ้าแทโจจะอภิเษกสมรสใหม่ หลังจากที่โอรสองค์โตของพระมเหสียูเพิ่งจะสวรรคต ทั้งคู่มีปากเสียงกัน จนองค์ชายสี่โดนมีดกรีดบนใบหน้าจึงทำให้เกิดแผลเป็น นับแต่นั้นเป็นต้นมาและต้องใส่หน้ากากผิดบังบาดแผลนั้น

ขณะที่แฮซูรู้สึกชื่นชมที่เห็นองค์ชายแปดที่ดูแลพระชายาแฮมยองฮีที่ป่วยออดๆแอดๆเป็นอย่างดี ความอ่อนโยนขององค์ชายแปดประกอบกับข้อมูลขององค์ชายที่แชรยองเล่าให้ฟังอย่างชื่นชมนั้น ทำให้แฮซูเริ่มหวั่นไหวและรู้สึกไว้วางใจกับองค์ชาย แต่ทว่าองค์ชายมีศักดิ์เป็นพี่เขยของนาง องค์หญิงยอนฮวาผ่านมาเห็นแฮซูแอบมององค์ชายแปดและพระชายา จึงต่อว่าว่าไม่มีมารยาท แต่ก็คิดว่าคงเป็นเพราะเสียความทรงจำ ฮาจินในร่างของแฮซูรู้สึกว่าองค์หญิงยอนฮวาเป็นคนร้ายกาจและชอบพูดจาเหน็บแนม เธอจึงถามออกไปตรงๆ หากองค์หญิงกำลังหาเรื่อง ขณะที่ทั้งคู่กำลังเถียงกัน องค์ชายวังอุคจึงเข้ามาห้ามไว้

ชเวจีมงแอบคุยกับองค์ชายสี่ เพราะคิดว่าคนที่ลอบวางยาองค์รัชทายาท อาจจะเป็นหนึ่งในบรรดาองค์ชายก็ได้ จึงอยากให้องค์ชายสี่ช่วยสืบ และบอกว่านี่เป็นโอกาสดีที่องค์ชายสี่จะได้อยู่ซงอัคต่อไป อีกทั้งยังเป็นพระประสงค์ขององค์รัชทายาทที่ต้องการให้องค์ชายสี่คุ้มครองพระองค์ ในระหว่างประกอบพระราชพิธี

ฮาจินที่ตอนนี้คือคุณหนูแฮซูเริ่มฝึกหัดงานฝีมือต่างๆ ตามที่องค์หญิงยอนฮวาสั่ง ขณะที่แฮซูโดนสั่งให้ไปกวนกาวอยู่นั้น เชวจีมงเดินผ่าน ฮาจินจำได้ทันทีว่าเขาคือลุงเร่ร่อนที่คุยด้วยก่อนที่เธอจมน้ำ เธอจึงวิ่งตามไปแต่ก็ไม่ทัน ขณะนั้นเององค์ชายสี่กำลังควบม้าผ่านมาและเห็นแฮซูถูกชนจนเกือบล้ม องค์ชายสี่จึงช่วยคว้าตัวเธอขึ้นหลังม้า