Skip to main content

Mouse

ชื่อเรื่อง : 마우스 / Mouse
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม ระทึกขวัญ ไซไฟ
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 มี.ค. 2021 - 19 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.30 น.
 

สปอยล์ตอนที่ 11


หลังจากพลั้งมือฆ่าอูฮยองชอลจนตาย บารึมยังคงเห็นภาพหลอนและเสียงของหมอโยฮันที่ตอกย้ำว่าเขาเป็นฆาตกร บารึมตัดสินใจไปมอบตัว แต่ทว่าตำรวจไม่พบศพหรือร่องรอยการฆาตกรรมเลย จึงสันนิษฐานว่าบารึมอาจมีผลแทรกซ้อนทางสมองหลังจากการผ่าตัด ต่อมาตำรวจเข้าใจผิดว่าอูฮยองชอลหนีไปกบดานที่ฟิลิปปินส์ เพราะมีภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิดขณะที่เขากำลังลงเรือนั้น บารึมได้ย้ายมาทำงานทีมเดียวกับโกมูจี ผู้กองพัคดูซอกจึงให้เขาทำงานในห้องเก็บหลักฐานไปก่อน

บารึมมั่นใจว่าตนเองฆ่าอูฮยอลชอลจริงๆ จึงกลับไปที่เกิดเหตุอีกครั้งและเห็นร่องรอยไฟไหม้ที่พื้นซึ่งมีไม้วางปิดทับไว้ แต่เขาไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำลายหลักฐานทั้งหมด หลังจากที่บารึมฆ่าอูฮยองชอลในคืนนั้น

มีชายคนหนึ่งได้รับคำสั่งให้เคลื่อนย้ายศพและทำลายคราบเลือดทั้งหมดในที่เกิดเหตุ บารึมคิดจะมอบตัวอีกครั้ง แต่กังวลว่าคนอื่นจะคิดว่าเขาบ้า ตอนนั้นเองก็มีคนโทรเข้ามาและนัดเจอเขาและสั่งว่าห้ามบอกใครที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดสมองรวมทั้งน้าสาวของเขาด้วย

เมื่อไปถึงบารึมแปลกใจเมื่อเจอกับ ดร.อี เพราะคิดว่าเขาถูกซองโยฮันฆ่าตายไปนานแล้ว ดร.อี บอกว่าสมองของโยฮันจะค่อยๆ รุกล้ำสมองของบารึมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถูกกัดกินจนหมด และเมื่อถึงตอนนั้นเขาก็จะกลายเป็นฆาตกรเต็มตัว เพราะการฆาตกรรมก็คือการเสพติด เมื่อเวลาผ่านไปแรงกระตุ้นก็จะยิ่งรุนแรงขึ้น ต่อให้เข้มแข็งแค่ไหนก็ไม่อาจหยุดมันได้ ดร.อี อยากให้บารึมเปลี่ยนทิศทางสัญชาติญาณการฆ่า เพื่อลงโทษนักล่าไซโคปาธหนึ่งเปอร์เซ็นต์เหมือนอย่างที่เขาฆ่าอูฮยองชอล ดร.อี ต้องการให้บารึมฆ่าไซโคปาธเหล่านี้และนำดีเอ็นเอมาให้ เพื่อจะยืนยันว่าพวกเขาเป็นนักล่าหรือเปล่า บารึมไม่เห็นด้วยและคิดว่า ดร.อี มีความคิดบ้าๆ ดร.อี จึงบอกว่าเหลือเวลาอีกไม่มาก และสุดท้ายบารึมก็จะฆ่าครอบครัวตัวเองหรือแม้กระทั่งคนที่เขารัก

เด็กหญิงยูนาถูกแม่ส่งไปอยู่ที่อื่นเพื่อความปลอดภัยตามคำขอร้องของบงอี บงอีเจอเพื่อนเก่าที่เคยมีเรื่องกันที่โรงเรียนจนทำให้คุณยายของเธอต้องคุกเข่าขอร้อง หลังจากนั้นบงอีก็เมามายอยู่ที่ร้าน บารึมมารับเธอกลับบ้าน ขณะที่บงอีหลับอยู่นั้น เสียงในหัวของบารึมสั่งให้เขาบีบคอเธอ แต่เขาก็สามารถเอาชนะความรู้สึกนั้นได้และรีบออกจากบ้านไปจนลืมโทรศัพท์ บงอีตื่นขึ้นมาและวิ่งตามออกไปเพื่อคืนโทรศัพท์ให้เขา แต่ทว่าขณะที่กำลังข้ามทางม้าลาย บงอีได้พบกับคังด๊อกซูซึ่งเขากระซิบบอกเธอว่า คิดถึงเธอทุกครั้งในคืนที่ฝนตก บารึมยืนมองเหตุการณ์อยู่อีกฟากถนน พีดีชเวอยู่ในรถซึ่งติดไฟแดงจึงรีบลงมาช่วยบงอีเมื่อเห็นว่าเธอกำลังเผชิญหน้ากับคังด๊อกซู หลังจากนั้นพีดีชเวนำภาพจากกล้องหน้ารถของเธอไปให้โกมูจีและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้โกมูจีเริ่มเป็นห่วงบงอี

คังด๊อกซูเคยล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกายบงอีในคืนที่ฝนตกหนัก หลังจากนั้นเขาก็ถูกตัดสินจำคุกสิบปี แม้ว่าจะพ้นโทษออกมาแล้ว ด๊อกซูยังต้องถูกคุมประพฤติอีกสิบปีโดยใส่กำไรข้อเท้าพีเอ็ม และต้องรับสายจากเจ้าหน้าที่ทุกครั้งเพื่อเช็กความเคลื่อนไหว

โกมูจีตัดสินใจที่จะไปฆ่าด๊อกซูตามที่เคยรับปากบงอีไว้ เมื่อไปถึงที่บ้านของเขาและเกิดการต่อสู้กัน มูจีใช้ปืนจ่อหัวคังด๊อกซู แต่เขาก็ไม่อาจยิงได้เมื่อเห็นแม่ของด๊อกซูกำลังยืนมองเหตุการณ์อยู่ ต่อมาโกมูจีถูกจับเข้าห้องขังข้อหาทำร้ายร่างกาย ตามที่ด๊อกซูและแม่ของเขาไปแจ้งความ โกมูจีจึงฝากให้สายสืบชินนำเครื่องช๊อตไฟฟ้าไปให้บงอีเพื่อป้องกันตัว บารึมเตรียมเครื่องมือเพื่อจะไปฆ่าด๊อกซู แต่ทว่าด๊อกซูกินยาฆ่าตัวตายและเขียนจดหมายสำนึกผิดไว้ บารึมจึงรีบพาส่งโรงพยาบาลและคิดว่าด๊อกซูไม่ใช่ไซโคปาธเพราะเขาสารภาพและสำนึกผิด

บารึมเจอน้าสาวโดยบังเอิญ และเห็นหนูน้อยฮุนซอกลูกชายของเธอกำลังร้องไห้อยากให้แม่ซื้อลูกแมว บารึมจึงบอกว่าแมวของเขากำลังจะคลอดและรับปากว่าจะพาฮุนซอกไปดู

บงอีเริ่มหวาดกลัวและเตรียมป้องกันตัว เพราะคืนนี้ฝนกำลังจะตกและด๊อกซูบอกไว้ว่าเขาจะมาหาเธอ โกมูจีกระวนวายเมื่อรู้ว่าฝนตกแต่เขายังติดอยู่ในห้องขัง แม่ของด๊อกซูขอให้สายสืบชินปล่อยมูจีและเขียนคำสารภาพว่าเธอและลูกชายให้การเท็จ แต่สายสืบชินกำลังจะไปที่รายการของพีดีชเว จึงฝากสายสืบอีนำจดหมายของแม่ด๊อกซูไปให้มูจี

บารึมไปรับหนูน้อยฮุนซอกมาดูลูกแมวที่บ้านของเขาและเขียนโน้ตบอกน้าสาวไว้ บารึมเห็นภาพหลอนโยฮันอีกครั้งขณะที่กินข้าวกับฮุนซอก ด๊อกซูทำลายกำไรข้อเท้าและทิ้งโทรศัพท์ไว้ในรถบรรทุกคันหนึ่ง ทำให้ตำรวจจคิดว่าเขากำลังหลบหนี เมื่อบงอีรู้ข่าวนี้เธอจึงโล่งใจว่าด๊อกซูไปอยู่ที่อื่นแล้ว

เมื่อบงอีรู้ว่าเด็กหญิงยูนาเพิ่งกลับมาหาแม่ เธอจึงรีบไปหาที่บ้านด้วยความเป็นห่วง แต่ทว่ายูนาถูกลักพาตัวไปแล้ว บงอีเพิ่งรู้ว่าเธอไม่ใช่เป้าหมายของด๊อกซูแต่เป็นยูนา เธอจึงโทรแจ้งตำรวจและรีบออกตามหายูนา

หนูน้อยฮุนซอกรบเร้าบารึมให้เล่นซ่อนหาด้วยกัน จากนั้นเขาก็วิ่งไปแอบ บารึมรู้สึกรำคาญและหนวกหูทั้งเสียงลูกแมวและเสียงเด็ก จากนั้นสายตาของเขาก็เปลี่ยนไปและถือประแจเดินตามหาฮุนซอกจนเจอ

โกมูจีขอร้องคังกีฮยอกให้ปล่อยเขาออกจากห้องขังเพื่อไปช่วยบงอี คังกีฮยอกโยนกุญแจให้และบอกว่าวินาทีที่เขาออกจากห้องขังเพื่อไปช่วยเธอ เขาก็จะไม่ใช่ตำรวจอีกต่อไป แต่โกมูจีไม่สนใจและรีบออกจากห้องขังโดยอยู่ในสายตาของสายสืบอี

โกมูจีขับรถไปหาบงอีและเกิดอุบัติเหตุข้างทาง แต่ใครบางคนตามมาฟาดหัวเขา ก่อนที่มูจีจะจนสลบไป เขาเห็นสัญลักษณ์บางอย่างที่นิ้วของชายผู้นั้น

บงอีตามหายูนาจนเจอและต่อสู้กับด๊อกซูจนตัวเองบาดเจ็บสาหัส และขอร้องชายคนนึงให้ช่วยยูนาก่อนที่จะสลบไป ซึ่งคนคนนั้นก็คือบารึมซึ่งถือปะแจอยู่ในมือ บารึมคิดถึงคำพูดของดร.อีและลงมือจัดการด็อกซู..