Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 마우스 / Mouse
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม ระทึกขวัญ ไซไฟ
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 มี.ค. 2021 - 19 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.30 น.
 

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Mouse

ชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จองบารึม(อีซึงกี) ต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้เผชิญหน้ากับฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต เหตุการณ์นี้ทำให้เขาและคู่หู โกโมจี (อีฮีจุน) ค้นพบความจริงเบื้องหลังพฤติกรรมโรคจิตนี้ และเกิดข้อสงสัยที่ว่าจะเป็นไปได้ไหม หากมีการตรวจ ดีเอ็นเอ เพื่อแยกประเภทของผู้ป่วยจิตเวชโดยการทดสอบพันธุกรรมของทารกในครรภ์มารดา และหากพบว่าทารกมีอาการทางจิตแล้ว สมควรที่จะให้กำเนิดหรือไม่

สปอย Mouse รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


เมื่อสิบปีก่อนเกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องที่ฆาตกรมักจะตัดหัวของเหยื่อไป เขาจึงมีฉายาว่านักล่าหัว ข่าวนี้ทำให้ประชาชนหวาดกลัวในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับฆาตกรได้ ดร.แดเนียล อี เดินทางมาจากอังกฤษเพื่อบรรยายพิเศษในหัวข้อพันธุกรรมจิตเภทซึ่งเขากำลังทำวิจัย และในอนาคตอาจมีความเป็นไปได้ที่จะตรวจพันธุกรรมของเด็กทารกในครรภ์มารดา จากนั้นเขาถูกเชิญไปเข้าร่วมประชุมเรื่องร่างกฎหมายการตรวจดีเอ็นเอของทารกในครรภ์ เพื่อป้องกันอาชญากรรมในประเทศ หากพบว่าเด็กมีพันธุกรรมจิตเภท ก็สามารถบังคับให้มารดาทำแท้งได้ แต่ฝ่ายค้านยังคงอ้างเรื่องสิทธิมนุษยชน กฎหมายร่างฉบับนี้จึงตกไป แม้ว่า ดร.อี ได้อธิบายถึงความเป็


สปอยล์ตอนที่

2


แจฮุนถูกสอบปากคำและเข้าเครื่องจับเท็จ แต่ทว่าเขาปฏิเสธทุกอย่างด้วยสีหน้าเรียบเฉย เครื่องจับเท็จจึงไม่สามารถจับผิดคำพูดหรืออารมณ์ของเขาได้ ก่อนหน้านั้นแจฮุนหมดศรัทธาต่อพระเจ้าที่ไม่เคยรับฟังคำอธิษฐานของเขาเลย

25 ปีผ่านไป
แจฮุนกลายเป็นฆาตกรนักล่าอย่างแท้จริง และดีเอ็นเอกลายพันธุ์ที่ปรากฏขึ้นมา เป็นที่มาของคนที่มีอาการทางจิต และหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของคนกลุ่มนั้นก็คือนักล่า ที่เห็นมนุษย์คนอื่นๆ เป็นเพียงเหยื่อเท่านั้น แจฮุนฆ่าและเผาเทรนเนอร์มวยชื่อซงซูโฮ และต่อมาก็ฆ่าบยอนซุนยองและทิ้งศพเธอไว้ที่ท่อระบายน้ำ


สปอยล์ตอนที่

3


โจมีจองคือศพหญิงสาวรายล่าสุดที่ถูกพบในสวนองุ่น ในที่เกิดเหตุมูจีเห็นข้อความที่ฆาตกรใช้เลือดเขียนถึงเขา นอกจากนั้นยังพบนาฬิกาข้อมือตกอยู่อีกหนึ่งเรือน ตำรวจคิดว่าน่าจะมีเหยื่อรายอื่นอีก จึงตั้งทีมพิเศษขึ้นมาเพื่อทำคดีนี้


สปอยล์ตอนที่

4


หมอพิสูจน์แล้วว่านิ้วมือที่พบที่โบสถ์ในเรือนจำเป็นของชีกุก และเจ้าหน้าที่ยังพบศพของพัคจองโฮที่โรงงานเสื้อผ้าร้าง ซึ่งกลุ่มศาสนาเคยเป็นผู้ดูแล ศพนี้เสียชีวิตมาประมาณสิบวันแล้วและมีบางอย่างอยู่ในปากซึ่งยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามันคืออะไร ระหว่างทางกลับบ้านและฝนกำลังตก บงอีไม่กล้าข้ามสะพาม เพราะยายของเขาไม่รับโทรศัพท์ จึงขอติดรถตำรวจไปด้วย ซึ่งมูจีอยู่ในรถคันนั้น เขาจำได้ว่าบงอีคือเด็กที่ไปด้อมๆมองอู่ที่หน้าสถานีในวันก่อน บงอีขอลงจากรถที่ปากทางเข้าบ้านเพื่อจะเดินต่อเอง มูจีไปที่เกิดเหตุและเห็นศพของคุณยายซึ่งในมือกำเศษรูปที่คนร้ายเผาทิ้งไว้ตรงนั้น


สปอยล์ตอนที่

5


ใกล้เวลาถ่ายทอดสดแล้ว แต่โกมูจีก็ยังหาคำตอบไม่ได้ บารึมจึงวางแผนให้อัดคลิปเด็กคนหนึ่งโดยให้สวมหน้ากากเหมือนกับหนูน้อยคิมฮันกุกที่ถูกลักพาตัวไป เพื่อเป็นการล่อคนร้ายให้แสดงตัวตนออกมาเมื่อรู้ว่าเป็นคลิปปลอม


สปอยล์ตอนที่

6


เมื่อบงอีเห็นคลิปที่คนร้ายกำลังจะฆ่าบาทหลวงมูวอน เธอจึงรีบไปที่นั่น เพื่อช่วยบาทหลวงและต้องการแก้แค้นให้ยาย แต่ทว่าบาทหลวงถูกฆ่าไปแล้ว บงอีเผชิญหน้าและต่อสู้กับคนร้าย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงพอดี เธอจึงรอดชีวิตและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในบรรดากลุ่มคนที่มุงดูที่เกิดเหตุ บารึมได้กลิ่นมิ้นต์จากใครบางคน เมื่อมูจีเห็นศพบาทหลวงมูวอน เขาเสียใจและร้องไห้ราวกับคนเสียสติ หมอจึงต้องฉีดยาระงับประสาทให้เขาและพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล


สปอยล์ตอนที่

7


โกมูจียังไม่ได้คำตอบว่าหนูน้อยฮันกุกอยู่ที่ไหน เพราะหมอโยฮันสลบไปเสียก่อน บารึมและหมอโยฮันอาการสาหัสทั้งคู่และต้องได้รับการผ่าตัดทั้งคู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงค้นหาฮันกุกต่อไป โกมูจีได้เบาะแสว่าโยฮันไปที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาไม่พบฮันกุก แต่เจอเศษเอกสารพันธุกรรมที่หมอโยฮันนำมาเผาทิ้ง

การผ่าตัดช่องท้องของหมอโยฮันผ่านไปได้ด้วยดีและต้องดูอาการต่อไป ในขณะที่กะโหลกและสมองของบารึมได้รับบาดเจ็บและเสียหายอย่างรุนแรง หมอจึงต้องทำการผ่าตัดถึงสามครั้ง พีดีชเวไม่อาจทำใจกับการกระทำที่รุนแรงของหมอโยฮันได้อีกต่อไป เธอจึงตัดใจจากเขาและตัดสินใจทำแท้ง


สปอยล์ตอนที่

8


ฮันซอจุนไม่เคยเรียนรู้หรือสอนใครเรื่องการผูกเงื่อนเชือก บารึมเชื่ออย่างนั้นเพราะเงื่อนที่อยู่บนหัวหนูผูกไปทางขวา แต่เงื่อนที่ข้อมือเหยื่อรายล่าสุดผูกไปทางซ้าย ฉะนั้นฮันซอจุนไม่ใช่คนฆ่าลูกสาวของผู้กองพัคดูซอกแต่อาจมีผู้สมรู้ร่วมคิด

พีดีชเวจำได้ว่าตอนเป็นเด็กฮันซอจุนเคยใช้เธอผูกเงื่อนเชือกกับเหยื่อของเขา โกมูจีและบารึมสืบคดีโดยย้อนไปที่คดีของซงซูจองซึ่งเป็นเหยื่อของฮันซอจุน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 1994 และได้รู้จากพยานว่าในคืนนั้นมีเด็กอายุประมาณสิบขวบนั่งอยู่ด้านหน้ารถของฮันซอจุน ซึ่งตอนนั้นเขายังไม่มีลูก


สปอยล์ตอนที่

9


เหยื่อในคดีฮันซอจุนจะมีสัญลักษณ์และตัวเลขอยู่ที่นิ้วก้อย บารึมหาข้อมูลจึงรู้ได้ว่านั่นเป็นการทดลองที่ใช้กับหนู ซึ่งเหยื่อเหล่านั้นก็เป็นการทดลองของฆาตกรนั่นเอง เพราะหลังจากที่ทำร้ายเหยื่อแล้ว ฮันซอจุนจะเอาสมองพวกเขาทั้งเป็นเพื่อทำการทดลอง

เขายอมรับว่าเป็นคนผ่าตัดนำกลีบสมองส่วนหน้าของโยฮันปลูกถ่ายให้กับบารึม และท้าทายให้บารึมไปดูผลงานของเขาที่ห้องแล็บเก่า ฮันซอจุนรอดจากโทษประหารได้ก็เพราะบาทหลวงโกมูวอนเคยยื่นคำร้อง หลังจากที่ให้อภัยเขาแล้ว

ย้อนไปเมื่อสามสิบกว่าปีก่อน


สปอยล์ตอนที่

10


ย้อนไปเมื่อตอนที่ภรรยาของฮันซอจุนท้องแก่ใกล้คลอด เธอเข้าไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาล จากนั้นเธอก็ห้ามแม่คนหนึ่งพยายามฆ่าลูกตัวเองและจะฆ่าตัวตายจากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็ตกตึกตายโดยที่ลูกของเธอยืนมองอยู่ด้านบน เด็กคนนั้นก็คือทนายอูฮยองชอลในปัจจุบัน


สปอยล์ตอนที่

11


หลังจากพลั้งมือฆ่าอูฮยองชอลจนตาย บารึมยังคงเห็นภาพหลอนและเสียงของหมอโยฮันที่ตอกย้ำว่าเขาเป็นฆาตกร บารึมตัดสินใจไปมอบตัว แต่ทว่าตำรวจไม่พบศพหรือร่องรอยการฆาตกรรมเลย จึงสันนิษฐานว่าบารึมอาจมีผลแทรกซ้อนทางสมองหลังจากการผ่าตัด ต่อมาตำรวจเข้าใจผิดว่าอูฮยองชอลหนีไปกบดานที่ฟิลิปปินส์ เพราะมีภาพที่เห็นจากกล้องวงจรปิดขณะที่เขากำลังลงเรือนั้น บารึมได้ย้ายมาทำงานทีมเดียวกับโกมูจี ผู้กองพัคดูซอกจึงให้เขาทำงานในห้องเก็บหลักฐานไปก่อน


สปอยล์ตอนที่

12


บารึมเกือบจะฆ่าหนูน้อยฮุนซอกที่บ้านของเขา แต่เขาโดนแมวข่วนซะก่อน จากนั้นบารึมจึงไปฆ่าแมวตัวนั้น แม่ของฮุนซอกรีบมารับลูกชายกลับบ้านด้วยท่าทางวิตกกังวล แม่ของคังด๊อกซูผูกคอตายพร้อมจดหมายลาตาย เพราะละอายใจในการกระทำผิดของลูกชายตัวเอง

ก่อนหน้านั้นบารึมไปขโมยมีดของคุณยายบงอีในห้องเก็บหลักฐาน และตัดอวัยวะเพศของด๊อกซูเพื่อแก้แค้นแทนบงอีและคุณยาย ก่อนที่จะลากร่างของเขาไปทิ้งไว้ที่เกิดเหตุเดียวกันกับเมื่อสิบสองปีก่อน


สปอยล์ตอนที่

13


เมื่อ 26 ปีก่อน ที่ย่านกูรยอง ภรรยาของฮันซอจุนซึ่งท้องแก่ใกล้คลอด กำลังเดินกลับบ้านอย่างหดหู่ใจ เพราะเธอไม่ต้องการคลอดลูกของฆาตกร ทันใดนั้นเองเธอถูกชายสวมชุดทหารอายุราวๆ ยี่สิบกว่าๆ จับตัวไป เธออ้อนวอนขอให้เขาฆ่าเธอ คนร้ายกินแอปเปิ้ลที่มัลักษณะคล้ายเสี้ยวพระจันทร์และด่าเธอว่ายัยบ้า จู่ๆ ก็มีชายอีกคนหนึ่งเข้ามาช่วยเธอไว้ได้ ต่อมาคดีนี้เกี่ยวข้องกับนักโทษคนหนึ่งซึ่งกลายเป็นแพะรับบาปในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องซูซอง

ในคดีคังด๊อกซู เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าดีเอ็นเอที่พบบนอาวุธที่ใช้ฆ่าเขาเป็นของอีแจชิกนักโทษที่อยู่ในคุกตอนนี้ มูจีคิดว่าฆาตกรกำลังเยาะเย้ยตำรวจว่าไม่มีทางจับเขาได้


สปอยล์ตอนที่

14


มูจีไปถึงที่เกิดเหตุ แต่อีแจชิกได้เสียชีวิตไปแล้ว และไม่เห็นบารึมที่หลบอยู่บริเวณนั้น จึงได้แต่ตะโกนว่าเขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องไซโคปาธ เมื่อสื่อประกาศคดีของอีแดชิกพร้อมทั้งคลิปการรับสารภาพว่าตนเองคือฆาตกรต่อเนื่องซูซอง นักโทษคิมที่เป็นแพะรับบาป จึงได้รับการอภัยโทษและไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวกับสายสืบชิน

หลังจากที่บงอีรู้ว่าบารึมคือฆาตกรที่ฆ่าคังด๊อกซู เธอทิ้งไฟล์ภาพนั้นลงชักโครก เธอให้เหตุผลกับตนเองว่าบารึมทำไปเพราะช่วยเธอ

เสียงตะโกนด่าของมูจียังก้องอยู่ในหัวของบารึมว่าเขาเป็นฆาตกรไซโคปาธ บารึมจึงพยายามตีตัวออกห่างจากบงอีและบอกเธอว่า เขาไม่ใช่คนอย่างที่เธอคิด


สปอยล์ตอนที่

15


เมื่อบารึมลงไปที่ห้องใต้ดินของบ้านเก่าและได้เห็นรูปภาพการฆาตกรรมที่ผ่านมา เขาจึงเริ่มจำได้ว่าที่จริงแล้วไม่ใช่หมอโยฮันที่เป็นคนก่อ แต่เป็นตัวเขาเอง บารึมทั้งรู้สึกผิดและเสียใจ นอกจากเหยื่อรายอื่นๆ แล้ว ทั้งบาทหลวงมูวอน คุณย่าของบงอี ก็ล้วนแต่เป็นการลงมือของเขาทั้งสิ้น แม้กระทั่งเพื่อนรักอย่างนาชีกุกที่เพิ่งฟื้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าฆาตกรต้องเป็นคนในที่ขโมยมีดของคุณย่าบงอีไปฆ่าคังด๊อกซู ในไฟล์ภาพจากกล้องวงจรปิด มูจีเห็นชายคนหนึ่งมีสัญลักษณ์ OZ บนนิ้วมือ ซึ่งเหมือนกับคนที่ตีหัวเขา


สปอยล์ตอนที่

16


ขณะที่บารึมกำลังเดินออกจากโรงพยาบาล โกมูจีวิ่งตามเขาออกไปเพื่อจะบอกว่านาชีกุกตายแล้ว เมื่อขึ้นไปที่ห้องของชีกุก บารึมเห็นรอยเปื้อนของรองเท้าคู่หนึ่งและจำได้ว่าเขาเห็นชายลึกลับในห้องน้ำของโรงพยาบาลที่ใส่รองเท้าคู่นั้น และปลอมตัวเป็นหมอเดินเข้าไปที่ห้องของชีกุก


สปอยล์ตอนที่

17


บารึมจำเรื่องราวในวัยเด็กได้แล้วว่าครอบครัวของเขาถูกฆ่าครัว แจฮีน้องสาวคนเล็กหายตัวไป และตัวเขาเองก็ถูกไว้ชีวิต ซงซูโฮคือเหยื่อรายแรกที่เขาฆ่าเพื่อแก้แค้นให้ครอบครัว ก่อนแม่ตาย เธอบอกว่าเขาเป็นเด็กที่มียีนส์พิเศษเหมือนกับเด็กอีกคน

จีอึนเห็นรูปผู้ชายในแฟ้มงานของพีดีชเว และจำได้ว่าเขาคือคนที่ช่วยเธอไว้ขณะที่ท้องแก่และโดนทำร้าย ซึ่งบอกให้เธอเก็บเด็กไว้

มูจีเห็นรูปเด็กที่ซ่อนอยู่ในอัลบั้มของซองซูโฮและเข้าใจผิดว่าเด็กคนนั้นคือซองโยฮัน เขาจึงไปสืบข้อมูลที่โรงเรียนประถม คุณครูบอกว่าเขาไม่ใช่ซองโยฮันแต่คือจองแจฮุน


สปอยล์ตอนที่

18


ดร.อี คุยโทรศัพท์กับใครบางคนว่าจองบารึมกำลังออกไปตามหารูปของเขากับน้องสาว เขากลัวว่าองค์กรโอซีจะรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ เมื่อบารึมกลับมาหลังจากทบทวนเหตุการณ์ต่างๆ จึงถาม ดร.อี ไม่ว่าจะเป็นบุคคลนิรามที่ส่งที่อยู่ของซงซูโฮมาให้เพื่อให้เขาไปฆ่า หรือการเก็บกวาดทุกครั้งหลังจากที่เขาฆ่าคน เขาไม่รู้เป้าหมายของคนที่พยายามปลุกฆาตกรในตัวเขา และเชื่อว่าคนคนนั้นรู้แต่แรกแล้วว่าเขาเกิดมาพร้อมกับยีนส์นักล่า


สปอยล์ตอนที่

19


ย้อนไปตอนที่จีอึนคลอดลูก เธอที่มองดูลูกของเธอและคิดถึงคำที่นักล่าหัวพูดและกลัวว่าลูกจะเป็นเหมือนเขา เธอจึงจะฆ่าลูกของเธอแต่พยาบาลเข้ามาช่วยเอาไว้ซึ่งพยาบาลคนนั้นก็คือคิมฮีจองแม่ที่ท้องที่นั่งคุยกับเธอเรื่องผลตรวจจากดร.อี ทั้งในใจของเธอก็กลัวเหลือเกินที่ลูกที่กำลังจะเกิดมาจะกลายเป็นปีศาจเหมือนกับเด็กที่เธอเคยเห็น..

จีอึนไปถามฮันซอจุนว่าซ่อนลูกสาวของผู้กองพัคไว้ที่ไหน เพื่อแลกกับชีวิตของอึนชงหลานชาย แต่ซอจุนกลับบอกว่าอึนชงและโยฮันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขา


สปอยล์ตอนที่

20