Skip to main content

Mouse

ชื่อเรื่อง : 마우스 / Mouse
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม ระทึกขวัญ ไซไฟ
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 มี.ค. 2021 - 19 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.30 น.
 

สปอยล์ตอนที่ 20ชเวยองชินยอมรับกับบารึมว่าเพื่อให้สภายอมรับร่างกฎหมายการยุติการตั้งครรภ์ทารกที่มียีนส์ไซโคปาธ เธอจึงต้องวางแผนระยะยาวและร่วมมือกับ ดร.อี ทำการทดลองนี้เพื่อให้โลกยูโทเปียไร้ซึ่งอาชญากรรม ดร.อี ซึ่งขณะนั้นกำลังอ่อนไหวกับการตายของน้องสาวที่ถูกฮันซอจุนฆ่า เขาจึงโน้มน้าวได้ง่ายและมอบรายชื่อบรรดาแม่ที่ท้องและเด็กที่มียีนส์ไซโคปาธให้เธอ จากนั้นเธอก็สร้างองค์กรลับเพื่อเฝ้าติดตามพฤติกรรมของเด็กตั้งแต่แรกคลอดจนถึงปัจจุบัน และส่งรายงานให้ผู้เชี่ยวชาญวิเคราะห์ และการที่เธอปล่อยให้บารึมฆ่าคนก็เพื่อทำให้ร่างกฎหมายผ่านได้ง่ายขึ้น บารึมต่อว่าชเวยองชินว่าเอาเปรียบครอบครัวของเหยื่อและฆ่าผู้บริสุทธิ์ และเป็นปีศาจเช่นเดียวกับเขา บารึมไม่อาจฆ่าชเวยองชินได้แต่จับเธอมัดไว้และบอกว่า ตอนนี้เขาไม่ใช่หนูทดลองที่จะฆ่าใครได้อีกแล้ว มูจีไปถึงองค์กรลับและพบหลักฐานของเหยื่อมากมายถูกเก็บไว้ที่นั่นรวมทั้งสร้อยคอของบาทหลวงมูวอนด้วย เขาพบชเวยองชินถูกมัดอยู่ที่นั่น หลังจากนั้นทั้งชเวยองชินและ ดร.อี ก็ถูกควบคุมตัว

ก่อนหน้าที่บารึมจะไปหาชเวยองชิน เขาลักพาตัวบงอีไปขังไว้ที่โกดังร้างแห่งหนึ่งเพื่อปกป้องเธอจากองค์กรโอซีและให้น้าสาวคอยเฝ้าดูเธอไว้จนกว่าเขาจะกลับมา เมื่อบารึมกลับมาแล้ว น้าสาวจึงมอบเอกสารทั้งหมดให้บงอีและปล่อยเธอไป แต่บงอีไปดักรอบารึมกลางทางเพื่อจะฆ่าเขาให้ตายตามคุณย่าของเธอไป บารึมคุกเข่าอ้อนวอนโดยบอกว่าเขาจะเข้ามอบตัวเอง บงอีต้องการให้บารึมอยู่อย่างเจ็บปวดทรมานจึงปล่อยเขาไป

หลังจากที่มูจีได้รับข้อความจากบงอีและรู้ว่าบารึมเป็นคนฆ่าบาทหลวง เขาจึงรีบตามไปเพราะต้องการฆ่าบารึม แต่บารึมขอให้จับเขาไปเพราะไม่ต้องการให้มูจีทำลายชีวิตตัวเอง มูจีตื่นขึ้นมาและไม่รู้ว่าพีดีชเวเป็นคนมาช่วยบารึม เธอขอให้บารึมทำตามที่รับปากกับมูจี และในเช้าวันนั้นบารึมเข้ามอบตัวและสารภาพว่าเขาคือฆาตกรต่อเนื่อง

ในช่วงที่ฮันกุกถูกลักพาตัวไป พีดีชเวไปหาหลักฐานที่โรงพยาบาลร้างและได้พบกับ ดร.อี ที่โยฮันพามารักษาและหลบซ่อนตัว เธอจึงรู้ความจริงว่าจองบารึมคือฆาตกรและโทษตัวเองที่มีส่วนทำให้โยฮันตาย เพราะความเข้าใจผิดมาตลอดว่าโยฮันคือฆาตกรและรายงานให้ชเวยองชินรู้ จากนั้นเธอจึงร่วมมือกับ ดร.อี เพื่อหลอกใช้บารึมให้ฆ่าพวกที่สมควรตายเพื่อล้างมลทินให้ซองโยฮัน

จีอึนขอพบบารึมขณะที่เขาถูกควบคุมตัว เธอเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟังว่าสลับลูกกับพยาบาลคิมฮีจอง ในตอนเด็กเธอเกือบจะบีบคอเขาตายเพราะต้องการกำจัดลูกปีศาจ ขณะที่เขากำลังจะฝังน้องชายทั้งเป็น แต่เธอก็ทำไม่ลง หลังจากนั้นเธอก็เฝ้าติดตามเขามาตลอดจนกระทั่งน้าสาวมารับเขาไปเลี้ยง เมื่อเห็นว่าเลขบัตรประจำตัวของเขาหมดอายุ เธอจึงคิดว่าเขาตายไปแล้วและเลิกติดตามและค่อยๆ ลืมเขาไป จนกระทั่งได้ยินข่าวว่าคุณย่าของบงอีถูกฆ่าตาย เธอจึงตั้งใจที่จะไปฆ่าเขาหลังจากที่ผ่าตัดสมอง แต่ก็พลาดโอกาสหลายครั้ง จนกระทั่งโยฮันไปจัดการด้วยตัวเอง และเป็นเหตุให้เขาต้องตายในเวลาต่อมา

มูจีรู้สึกผิดและคิดว่าตนเองเป็นคนฆ่าโยฮัน แต่จีอึนบอกว่าฮันซอจุนเป็นคนฆ่าโดยการผ่าตัดสมองของโยฮันทั้งเป็น มูจีไปถามความจริงจากฮันซอจุนจึงรู้ว่าชเวยองชินเป็นคนขอร้องให้ช่วยชีวิตบารึม มูจีจึงบอกว่าทั้งฮันซอจุนและบารึมต่างก็ถูกชเวยองชินหลอกใช้ และอีกไม่นานเธอก็จะเขี่ยพวกเขาทิ้ง

ตอนที่โยฮันเห็นรูปจีอึนอุ้มเด็กที่ไม่ใช่เขา เขาจึงนำดีเอ็นเอขงเธอและบารึมไปตรวจ จึงรู้ว่าเป็นแม่ลูกกัน โยฮันเข้าใจว่าบารึมฆ่ายกครัวครอบครัวที่ให้กำเนิดเขาอีกทั้งฆ่าจุนซองเพื่อนรักคนเดียวของเขาอีกด้วย เขาจึงต้องการไปฆ่าบารึมด้วยตัวเอง

จีอึนรู้สึกผิดต่อซองโยฮัน จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อตามไปอยู่เคียงข้างเขา ชเวยองชินถูกปล่อยตัวหลังจากถูกควบคุมตัว 48 ชั่วโมง เพราะไม่สามารถออกหมายจับเธอได้ ขณะที่ทนายของเธอออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

จู่ๆ สื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับข้อความจากน้าสาวของบารึมซึ่งเคยทำงานให้องค์กรโอซีและต้องการออกมาเปิดเผยความจริง เธอตั้งใจจะออกรายการของพีดีชเวหลังจากที่ส่งสามีและลูกชายของเธอขึ้นเครื่องออกนอกประเทศไปแล้ว สายสืบอีพาตัวน้าสาวที่สนามบินมาหลบซ่อนเพื่อปกป้องเธอจากชเวยองชิน ต่อมามูจีตามไปพบสายสืบอีและพาน้าสาวมาออกรายการพร้อมหลักฐานทุกอย่างรวมทั้งคลิปเสียงของชเวมยองฮีที่เธอแอบอัดไว้ขณะที่ทำงานให้กับโอซี รวมทั้งคำให้สัมภาษณ์ของ ดร.อี ต่อมาชเวมยองฮีถูกจับด้วยจำนนต่อหลักฐาน

หลังจากจบรายการ พีดีชเวมอบตัวในข้อหาฆ่าคนตายเมื่อ 26 ปีก่อน ผู้กองพัคดูซอกเป็นคนใส่กุญแจมือลูกสาวตัวเองทั้งน้ำตา

บารึมถูกตัดสินประหารชีวิตและเขาไม่ขอยื่นอุทธรณ์ ผู้สมัครชินซองมินซึ่งเป็นพ่อของสายสืบชินได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดี เขาเปิดโอกาสให้ประชาชนออกเสียงเกี่ยวกับร่างกฎหมายที่จะให้ทำแท้งทารกในครรภ์ที่เป็นไซโคปาธ บารึมถูกนำตัวไปที่เรือนจำเดียวกับฮันซอจุน ดงกูขออาสาไปทำงานที่เรือนจำแห่งนั้นเพราะต้องการถามบารึมในสิ่งที่เขาทำลงไป บารึมขอให้ดงกูช่วยเปิดห้องขังของฮันซอจุนโดยบอกว่าเขาต้องการจะจบเรื่องนี้ ฮันซอจุนดีใจที่ได้พบลูกชายอีกครั้ง แต่ทว่าเขาถูกบารึมฆ่าและตัดหัว หลังจากนั้นอาการปวดหัวของบารึมเริ่มกำเริบหนักขึ้น

บงอีไปเยี่ยมบารึมตามที่เขาขอร้องมูจี เธอไม่ให้อภัยเขาและต้องการให้เขาอยู่อย่างทุกข์ทรมานไปจนถึงที่สุด ถึงแม้เขาจะบอกว่าหากเกิดชาติหน้าเขาจะขอเกิดเป็นคนธรรมดาทั่วไปก็ตาม

บารึมไปสำนึกผิดที่โบสถ์ของเรือนจำและบอกตัวเองในวัยเด็กที่เคยอธิษฐานว่าตอนนี้ พระเจ้ายอมรับฟังเสียงของเขาแล้ว และนับจากนี้เขาก็จะไม่ใช่ปีศาจอีกต่อไป จากนั้นบารึมก็สิ้นใจอยู่ตรงนั้น

สามปีต่อมา
ชเวยองชินได้รับการปล่อยตัวเพราะประธานาธิบดีนิรโทษกรรมให้ ระหว่างที่นั่งรถกลับนั้น อยู่ๆ รถก็จอดและคนขับรถก็หยิบมีดขึ้นมา

พีดีชเวได้รับการปล่อยตัวเช่นกันและได้พบกับพ่อแม่และลูกชายของเธอ

มูจีผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายไข่สดเพื่อส่งบงอีเรียนมหาวิทยาลัย และจะใช้ชีวิตด้วยการสำนึกผิดต่อโยฮันเช่นเดียวกับพีดีชเว บงอีเรียนมหาวิทยาลัยและทำงานเป็นนักเขียนหลักให้กับรายการหนึ่ง มูจีไปเยี่ยมหลุมศพของบารึมในเรือนจำและถามตัวเองว่านี่คือการลงโทษหรือการปลดปล่อยของพระเจ้า..

จบ..