Skip to main content

Mouse

ชื่อเรื่อง : 마우스 / Mouse
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม ระทึกขวัญ ไซไฟ
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 03 มี.ค. 2021 - 19 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 20.30 น.
 

สปอยล์ตอนที่ 5


ใกล้เวลาถ่ายทอดสดแล้ว แต่โกมูจีก็ยังหาคำตอบไม่ได้ บารึมจึงวางแผนให้อัดคลิปเด็กคนหนึ่งโดยให้สวมหน้ากากเหมือนกับหนูน้อยคิมฮันกุกที่ถูกลักพาตัวไป เพื่อเป็นการล่อคนร้ายให้แสดงตัวตนออกมาเมื่อรู้ว่าเป็นคลิปปลอม

ระหว่างดำเนินรายการ มูจีอธิบายข้อมูลของเหยื่อแต่ละคนผ่านรายการ ซึ่งเขาพยายามจะเชื่อมโยงความเกี่ยวข้อง เหยื่อทุกรายคือผู้เสียเปรียบทางสังคมแต่เป็นพลเมืองที่จิตใจดี ชายลึกลับโทรเข้ามาในรายการโดยมีการแปลงเสียง เพื่อยั่วยุให้มูจีแสดงความโกรธและระบายอารมณ์ออกมา เขาขุดคุ้ยประวัติแย่ๆ ของมูจีและเปิดเผยว่ามูจีคือลูกชายของครอบครัวที่ถูกนักล่าหัวฆ่าตาย และการทำรายการนี้ก็เพื่อหวังจะจับฆาตกรด้วยความแค้นส่วนตัว ไม่ใช่เพื่อหนูน้อยฮันกุก เมื่อมูจีแสดงความก้าวร้าวออกมา จึงทำให้มีคอมเมนต์ต่อว่าเขาเป็นจำนวนมาก ผอ.สถานีจึงอยากตัดเขาออกจากรายการ มูจีสงบอารมณ์ลงได้และยอมรับว่าพ่อแม่ของเขาถูกฆ่าตายเมื่อ25ปีก่อน ถึงแม้เขาอยากจะฆ่าฆาตกรด้วยตัวเอง แต่เขายืนยันว่ารายการนี้ทำเพื่อช่วยหนูน้อยคิมฮันกุกเท่านั้น จากนั้นเขาก็ดำเนินรายการต่อไปได้ เพราะสัญญาว่าจะไม่ใช้อารมณ์อีก

พนักงานส่งของนำแฟลชไดรฟ์มาให้ในรายการ มูจีและพีดีชเวคิดว่าเป็นคลิปฮันกุกที่พวกเขาได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ในเวลาไล่เลี่ยกันนั้น มูจีก็ได้รับแฟลชไดรฟ์อีกอันหนึ่ง ซึ่งบารึมให้ดงกูเป็นคนนำมาส่ง บารึมโทรบอกมูจีว่าคลิปก่อนหน้านั้นไม่ใช่ของเขา เมื่อรู้ว่าคลิปแรกเป็นของคนร้าย มูจีจึงวิ่งตามพนักส่งของออกมา และได้รู้ว่าเขาไปนำพัสดุนี้ที่ล็อคเกอร์ในสถานีชิมจอนตามคำสั่งของลูกค้า จากนั้นมูจีจึงให้บารึมไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สถานีนั้น

มูจีกลับเข้ามาในรายการ มีผู้หญิงคนหนึ่งโทรเข้ามายืนยันตัวตนของเหยื่อที่เป็นชายไร้บ้าน เขาคือประธานคิมซองกยูที่บริจาคบ้านและทรัพย์สินให้บ้านเด็กกำพร้า และการกุศลหลังจากที่ตนเองสูญเสียครอบครัวไปในอุบัติเหตุ

บารึมส่งภาพกล้องวงจรปิดจากสถานีชิมจอนมาให้มูจี ซึ่งหนูน้อยฮันกุกเป็นคนนำพัสดุไปไว้ในล็อคเกอร์หมายเลข14 ชายลึกลับโทรมาอีกครั้งและแฉว่าคลิปนั้นเป็นของปลอม แม่ของฮันกุกโวยวายจนหมดสติกลางรายการ เมื่อเห็นลูกชายของเธอในคลิป ทำให้เกิดความอลหม่านอีกครั้ง

มูจีเริ่มจับทางสาเหตุการฆ่าของฆาตกรได้แล้วว่า เหยื่อทุกรายเป็นคนดีมีคุณธรรม รวมทั้งชีกุกที่รอดชีวิตแต่อยู่ในอาการโคม่า

ชีกุกกับบารึมเคยช่วยชีวิตหมอโยฮันไว้เมื่อตอนเรียนมัธยมและเป็นคนที่เกลียดความอยุติธรรม

อีกรายการหนึ่งกำลังจับผิดว่าฮันกุกในคลิปนั้นไม่ใช่ตัวจริง เพราะเขามีรอยแผลเป็นที่คอ ซึ่งต่างจากในคลิป แต่มูจียืนยันว่าคลิปนั้นเป็นของคนร้ายที่ส่งมาให้ ทันใดนั้นเองพ่อของเด็กในคลิปก็ออกมายืนยันว่าเด็กในคลิปคือลูกชายของเขาเอง พีดีชเวและมูจีจึงถูกโจมตีว่าโกหกประชาชนและบิดเบือนความจริง มูจีและพีดีชเวรู้แล้วว่าคนร้ายวางแผนทำคลิปปลอมขึ้นมาเช่นกันเพื่อโจมตีให้พวกเขาถูกปิดรายการ และเรียกร้องความสนใจให้ตัวเอง

บารึมนำแฟลชไดรฟ์ในล็อคเกอร์หมายเลข14 ไปที่สถานีมูจินเพื่อกู้ไฟล์ ขณะที่ ผอ.สั่งให้ปิดรายการทันที ทั้งๆ ที่ยังไม่หมดเวลา พีดีชเวขอร้องเพื่อนร่วมงานให้ดำเนินรายการต่อเพื่อเห็นแก่ชีวิตของหนูน้อยฮันกุก โดยให้มูจีเป็นผู้ดำเนินรายการ

มูจีท้าทายคนร้ายให้โทรมาหาเขาในรายการ ขณะที่บารึมเห็นเงาสะท้อนบางอย่างที่หน้ากากของฮันกุก ซึ่งเป็นภาพข่าวและนิยายติดอยู่บนกำแพง มูจีจึงสรุปได้แล้วว่าเหยื่อ 5 ใน 7 ราย คือตัวแทนในเทพนิยายที่คนร้ายชิงชังและตั้งตนเองเป็นพระเจ้าของพวกเขา เมื่อคนร้ายโทรเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเริ่มแกะรอย แต่นั่นยังไม่ใช่คำตอบที่คนร้ายต้องการ เพราะเขาอยากรู้ว่าทำไมเด็กคนนี้จึงต้องตาย

ตำรวจบุกไปจับตัวคนร้ายหลังจากที่แกะรอยตำแหน่งได้ แต่ทว่าคนที่ถูกจับกุมกลับไม่ใช่คนร้ายตัวจริง หลังจากที่ทางตำรวจกู้ไฟล์ข้อมูลมาได้ ในนั้นมีคลิปเขาจับบาทหลวงมูวอนเป็นตัวประกันโดยใช้มีดจ่อที่ลำคอ เพื่อให้บาทหลวงแสดงความโกรธแค้นที่เห็นพ่อแม่ตนเองถูกฆ่าตายเมื่อ 25 ปีก่อน แต่บาทหลวงได้ให้อภัยไปนานแล้ว จากนั้นคนร้ายก็ฆ่าบาทหลวงต่อหน้ามูจีและทุกคนที่กำลังดูรายการ

มูจีรีบไปที่เกิดเหตุและเห็นศพของพี่ชายถูกแขวนคอไว้ บนผนังเขียนด้วยเลือดไว้ว่า ฉันคือพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่