My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 1

ชินอูยอ(จางกียง)จิ้งจอกเก้าหางที่บำเพ็ญเพียรมาหลายร้อยปี เมื่อใดที่ครบหนึ่งพันปีลูกแก้วจิ้งจอกสีแดงก็จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน และเมื่อนั้นเขาก็จะได้เป็นมนุษย์

โดแจจิน(คิมโดวาน)เพื่อนนักศึกษาของอีดัม เขาดื่มจนเมาเพราะอกหัก อีดัมจึงประคองเขาออกจากร้าน แจจินเดินไปชนรถหรูของอูยอซึ่งจอดอยู่บริเวณนั้น อีดัมจึงรีบขอโทษและจะจ่ายค่าเสียหายให้ แต่รถของอูยอไม่ได้เสียหายและรู้ว่าอีดัมเป็นนักศึกษา เขาจึงไม่ได้เอาผิดแต่อย่างใด อีดัมและแจจินเดินสะดุดขากันเองจนเกือบล้ม อูยอจึงคว้าแขนของเธอไว้ ขณะที่อีดัมใช้มือยันหน้าอกของอูยอ ทำให้ลูกแก้วสีแดงในตัวเขาหลุดเข้าไปในปากของอีดัม จากนั้นเธอก็สลบไป อูยอจึงพาเธอไปที่บ้านของเขาและเข้าไปในความฝันของเธอเพื่อบอกว่าเขาคือจิ้งจอกเก้าหางที่ต้องการลูกแก้วกลับคืน ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่องท้องน้อยของเธอ เมื่อตื่นขึ้นมาอีดัมพบว่าตัวเองอยู่ที่บ้านของอูยอจริงๆ เธอรู้สึกหวาดกลัวจึงรีบหนีกลับบ้าน อีดัมพยายามจะบอกความจริงกับอีดัน(ชเวอูซอง)น้องชายของเธอซึ่งเป็นนักธนูโอลิมปิก แต่อีดันคิดว่าพี่สาวฝันไปจนเพี้ยน

เช้าวันต่อมาขณะที่อยู่บนรถเมล์เพื่อไปมหาวิทยาลัย อีดัมมีอาการปวดท้องรุนแรง ก่อนที่จะสลบไปเธอนึกถึงลูกแก้วจิ้งจอกที่อยู่ในตัวเธอ หลังจากนั้นอีดัมกลับไปหาอูยอที่บ้านของเขา จึงรู้ว่าเธอโดนผู้ชายปีขาลสัมผัสตัว ซึ่งเสือกับจิ้งจอกเป็นศัตรูกันโดยธรรมชาติและนั่นคือสาเหตุทำให้เธอปวดท้อง อูยอใช้มือสัมผัสอีดัมเพื่อบรรเทาอาการให้เธอ จากนั้นเขาจึงชวนเธอมาอยู่ด้วยกันเพื่อปกป้องลูกแก้วและหาวิธีเอาออกมาให้ได้

อีดัมเก็บของเพื่อไปอยู่กับอูยอ โดยบอกน้องชายว่าจะไปอยู่กับเพื่อนเพื่อเตรียมตัวแข่งขันตอบปัญหาประวัติศาสตร์และวรรณกรรม และหากได้รางวัลก็จะเป็นประโยชน์ในการหางานทำ เธอรู้สึกกังวลที่ต้องไปอยู่กับคนแปลกหน้า จึงบอกน้องชายให้หมั่นโทรหาเธอทุกๆสองวันและหากติดต่อไม่ได้ก็ให้รีบแจ้งตำรวจ อีดันจึงแนะนำพี่สาวให้ซื้ออุปกรณ์ป้องกันตัว

เมื่อไปถึงบ้านของอูยอ อีดันทำอุปกรณ์ป้องกันตัวหล่น เธอจึงอ้างว่าเป็นของขวัญที่ซื้อมาฝากเขา กลางดึกคืนนั้นเธอได้ยินเสียงแปลกๆ จึงเดินออกมาดูและเห็นอูยอถือเคียวพร้อมทั้งรอยเลือดที่ไหลออกมาจากตู้เย็น เมื่อเห็นอีดัมรู้สึกหวาดกลัว อูยอจึงบอกว่าเขาออกไปตัดกิ่งไม้ และรอยเลือดที่เห็นก็คือเลือดวัวที่รั่วออกมาจากถุงในตู้เย็น

เช้าวันต่อมาขณะที่อูยอกำลังชงชาอยู่นั้น อีดัมมองเขาด้วยความชื่นชมในใบหน้าและบุคลิกที่งดงามของเขา แต่เธอเตือนตัวเองว่าเขาคือจิ้งจอกเก้าหาง อูยอเตรียมของกินไว้ให้เธอมากมายพร้อมทั้งช่วยเหลือเธอเรื่องค่าเทอม จากนั้นเขาก็เตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์เพื่อร่วมงานอีเวนต์ของสำนักพิมพ์ที่เขาทำงานด้วย อีดัมรู้สึกดีใจที่เขาจะไม่อยู่บ้าน

ในคืนนั้นอีดัมและเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่คลับแห่งหนึ่ง เธอมีอาการปวดท้องจนอ่อนแรงอีกครั้งเมื่อถูกผู้ชายปีขาลสัมผัสตัว อูยอซึ่งอยู่ที่สิงคโปร์เป็นห่วงลูกแก้วของเขา จึงพยายามโทรหาเธอแต่ทว่าไม่สามารถติดต่อได้ เขาจึงหายตัวกลับมาเพื่อช่วยเธอ

หลังจากนั้นอีดัมจึงขอโทษและรับปากว่าจะไม่ไปที่หนาแน่นอีก ซึ่งอาจทำให้ลูกแก้วตกอยู่ในอันตราย อูยอก็ขอให้เธอเลิกหวาดกลัวเขา เพราะถึงอย่างไรเขาก็จะไม่ทำอันตรายเธอเพื่อปกป้องลูกแก้วของตนเอง อูยอบอกอีดัมว่าภายในหนึ่งปีน่าจะหาวิธีเอาลูกแก้วออกมาได้ เพราะมันไม่สามารถอยู่ในร่างกายของมนุษย์ได้นาน แต่หากเกินกว่านั้น อีดัมก็จะต้องตาย