Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ My Roommate Is Gumiho

เรื่องราวของชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง)กูมิโฮหรือจิ้งจอกเก้าหางอายุหลายร้อยปีที่กำลังจะกลายเป็นมนุษย์ แต่ทว่าอีดัม (รับบทโดยอีฮเยรี) นักศึกษาหญิงที่กลืนลูกแก้วของเขาเข้าไปโดยบังเอิญ ทำให้ชินอูยอไม่สามารถเป็นมนุษย์ได้ พวกเขาจึงต้องอยู่ด้วยกันเพื่อปกป้องลูกแก้วนี้..

สปอย My Roommate Is Gumiho รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ชินอูยอ(จางกียง)จิ้งจอกเก้าหางที่บำเพ็ญเพียรมาหลายร้อยปี เมื่อใดที่ครบหนึ่งพันปีลูกแก้วจิ้งจอกสีแดงก็จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน และเมื่อนั้นเขาก็จะได้เป็นมนุษย์


สปอยล์ตอนที่

2


หลังจากที่อูยอบอกว่าหากไม่สามารถนำลูกแก้วออกมาได้ อีดัมอาจจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงหนึ่งปี ทำให้เธอเครียดและกังวลว่าตัวเองกำลังจะตาย เธอจึงกินของโปรดให้มากที่สุดสำหรับเวลาที่เหลืออยู่ อีดัมกลับบ้านด้วยอาการเมาเพราะไปดื่มกับโดแจจินและกินไก่ทอดไปจำนวนมาก เธอสะดุดล้มกลางทางและเห็นลูกอมสีแดงหล่นอยู่ที่พื้น ด้วยความดีใจจึงรีบนำไปคืนอูยอเพราะคิดว่านั่นคือลูกแก้วจิ้งจอก อูยอกำลังจะนำชาไปให้อีดัมเพื่อให้เธอสร่างเมา และบังเอิญเห็นเธอกำลังร้องไห้คิดถึงแม่ เขาจึงรู้สึกสงสารและเห็นใจเธอ


สปอยล์ตอนที่

3


อูยอปรึกษายางฮเยซอนเพราะแปลกใจที่เห็นลูกแก้วในท้องของอีดัมเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน แม้เพียงชั่วครู่เดียวก็ตาม เธอจึงแนะนำว่าให้เขาลองออกเดตและคบกับอีดัม เพราะกลิ่นอายของมนุษย์จะดีที่สุดตอนที่มีความสุขที่สุด และนี่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาที่จะได้กลายเป็นมนุษย์

อีดัมไม่เข้าใจว่าอูยอดึงเธอไปกอดทำไม จึงถามเขาตรงๆ ว่าอยากคบกับเธอหรือ แต่เขาอ้างว่าในตอนแรกอยากจะปล่อยเธอไป แต่ก็รู้สึกสับสนหากจะต้องจัดการเรื่องลูกแก้วอยู่คนเดียว อีดัมจึงขอให้เขาควบคุมตัวเองให้ดี เพราะอาจทำให้เธอเข้าใจผิดได้ อูยอลองเอ่ยปากขอคบกับเธอตามที่ฮเยซอนแนะนำ แต่อีดัมปฏิเสธโดยบอกว่าเขาไม่ใช่สเปกของเธอ


สปอยล์ตอนที่

4


อีดัมบอกอูยอว่าการไปเดตกับซอนอู เธอทำทุกอย่างจนทำให้ซอนอูรู้สึกรังเกียจเธอจนสำเร็จ อูยอเชื่ออย่างนั้นจนกระทั่งเห็นข้อความที่ซอนอูขอนัดเดตกับอีดัมอีกในวันรุ่งขึ้น เช้าวันต่อมาอีดัมแต่งตัวสวยเป็นพิเศษเพื่อไปดูน้องชายแข่งขันยิงธนูและบอกอูยอว่าเธอมีนัด ทำให้เขาเข้าใจผิดว่าเธอคงไปเดตกับซอนอู

ฮเยซอนเชื่อว่าอูยอมีความรู้สึกพิเศษกับอีดัม แต่เขาไม่ยอมรับและบอกว่าอีดัมเป็นเด็กที่จิตใจดีและอีกหนึ่งปีก็คงไม่ได้เจอกันแล้ว ฮเยซอนขอให้อูยอช่วยให้เธอได้เข้าไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกับอีดัม โดยบอกว่าจะช่วยดูแลอีดัมและลูกแก้วให้เขา


สปอยล์ตอนที่

5


ดัมรู้สึกหวั่นไหวในใจขณะที่ฟังอูยออธิบายเรื่องความรักในนิทานคลาสสิกเรื่องหนึ่ง เธอจึงส่งข้อความปรึกษาเพื่อนๆ โดยอ้างว่าเป็นเรื่องของเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ดีๆก็หัวใจเต้นแรง หายใจไม่ค่อยออก สติล่องลอย เพื่อนของเธอจึงตอบว่าเพื่อนคนนั้นคงรู้สึกชอบเขาคนนั้นเข้าแล้ว หลังจากนั้นดัมก็พยายามหลบหน้าอูยอ และบอกตัวเองว่าเธออาจจะแค่หลงใหลหน้าตาของเขาเท่านั้น


สปอยล์ตอนที่

6


ดัมรู้สึกหวั่นไหวเมื่ออูยอบอกว่าเธอเป็นคนพิเศษของเขาเช่นกัน แต่บทสรุปของเขาก็คือเธอเปรียบเสมือนหลานเท่านั้น วันต่อมาเธอจึงเปลี่ยนสรรพนามที่เรียกเขาจากคุณลุงเป็นคุณอา เมื่อดัมเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าถูกผู้ชายปฏิเสธแถมยังเห็นเธอเป็นเพียงหลาน พวกเขาจึงวางแผนให้ดัมไปนัดบอดกับรุ่นพี่พัคแจยอง โดแจจินขอให้ฮเยซอนช่วยสอนวิธีออกเดตให้ดัม เพราะนี่คือการเดตครั้งแรกของเธอ อูยออนุญาตให้ดัมไปเดตเพราะนั่นไม่อยู่ในข้อสัญญา และขอไม่ให้เธอกลับดึก เขาไม่รู้ว่าดัมโกรธอะไรที่เขาเห็นเธอเป็นหลาน


สปอยล์ตอนที่

7


ฮวังยูจินตกใจสุดขีดเมื่อเห็นบางสิ่งที่ลานจอดรถ ต่อมาเธอเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมในโรงพยาบาล โดยไม่มีพยานและหลักฐานหรือร่องรอยของคนร้ายเลย


สปอยล์ตอนที่

8


หลังจากที่อูยอได้ลูกแก้วกลับคืนแล้ว ดัมก็กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่เธอยังไม่ลืมอูยอเพราะเขาไม่สามารถลบความทรงจำของเธอได้ ดัมร้องไห้เสียใจและยังคงคิดถึงเขา ซอนอูนั่งเป็นเพื่อนอยู่ข้างๆ โดยไม่ถามว่าเธอเป็นอะไร เพราะถึงอย่างไรดัมก็คงไม่บอก แต่เขาก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอเธออีก ฮเยซอนแปลกใจที่เห็นดัมอยู่กับผู้ชายปีขาลอย่างซอนอู


สปอยล์ตอนที่

9


เช้าวันต่อมาดัมบอกโดแจจินให้รีบติดต่อฮเยซอน เพราะเขาทำรถของเธอเสียหาย ในคลาสเรียนทั้งอูยอและซอนอูต่างก็มองความสนิทสนมระหว่างดัมและแจจินและคิดว่าพวกเขาชอบกัน อูยอบอกตัวเองว่าไม่ควรสนใจเพราะเขามาเฝ้าดูเธอเพียงชั่วคราวเท่านั้น ในขณะที่ซอนอูคิดว่าตัวเองเหนือกว่าแจจินในทุกๆ ด้าน


สปอยล์ตอนที่

10


อูยอเกือบจะอยู่ครบพันปีแล้ว จึงโหยหาพลังวิญญาณมากกว่าเดิมตามสัญชาตญาณ ฮเยซอนแนะนำให้เขาเอาลูกแก้วออกมาอีกครั้งเพื่อดูดวิญญาณของดัม แต่อูยอไม่เห็นด้วยเพราะไม่อยากให้ดัมเป็นอันตราย เธอจึงแนะนำวิธีอื่นโดยไม่ให้เขาและดัมสัมผัสแตะต้องกัน


สปอยล์ตอนที่

11


หลังจากที่ดัมส่งซอนอูขึ้นแท็กซี่กลับบ้านแล้ว อูยอจึงเดินเข้ามาหาเธอ ดัมกลัวเขาจะเข้าใจผิดจึงเล่าว่าซอนอูกอดเธอ อูยอจึงบอกว่าไม่ต้องเล่าให้ฟังจะดีกว่า และเขาเชื่อว่าเธอจริงใจกับเขา อูยออยากนัดเดตกับดัมในวันรุ่งขึ่น เธอจึงขอไปที่บ้านของเขา เพราะต้องการค้นคว้าข้อมูลในห้องสมุดเพื่อทำการบ้าน เธอสัญญาว่าจะไม่แตะเนื้อต้องตัวเขา อูยอยังคงเห็นด้ายแดงที่นิ้วของดัมและบอกตัวเองว่าไม่ต้องสนใจ เพราะมันไม่มีอะไรทั้งนั้น เพราะพรหมลิขิตคงไม่เรียบง่ายขนาดนั้น


สปอยล์ตอนที่

12


อูยอบอกดัมว่าชายที่เธอพบก็คือเทพภูเขา เธอไม่ค่อยพอใจที่เขาผูกด้ายแดงและทำให้เธอฝันแบบนั้น อูยอจึงบอกว่าพรหมลิขิตระหว่างมนุษย์กับมนุษย์เป็นสิ่งที่ถูกต้อง ดัมไม่อยากให้อูยอคิดมากจึงบอกเขาว่าไม่ต้องสนใจเรื่องด้ายแดงและความฝันนั้น เพราะเธอจะไม่ยอมให้เทพภูเขาได้สมหวัง

อูยอได้เห็นความฝันของดัมเช่นกัน จึงอยากให้เธอได้คบกับมนุษย์ธรรมดาที่วัยไล่เลี่ยกัน ไร้ทุกข์และใบหน้ายิ้มแย้ม ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาทำไม่ได้ เขาตั้งใจว่าเมื่อครบพันปี เขาก็จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย


สปอยล์ตอนที่

13


ดัมขอเลิกกับอูยอ ทั้งๆ ที่ใจของเธอบอกว่าเขาไม่ได้เสแสร้งเป็นคนดี แต่จุดเริ่มต้นของพวกเขาคือการพบกันโดยบังเอิญขณะที่อูยอกำลังต้องการพลังวิญญาณเพราะต้องการเป็นมนุษย์ วันรุ่งขึ้นอูยอยกเลิกคลาสประวัติศาสตร์ แต่นักศึกษาบางคนคิดว่าเป็นเพราะข่าวลือที่เขากำลังคบกับอาจารย์ซอยองจู


สปอยล์ตอนที่

14หลังจากที่ดัมย้ายมาอยู่กับอูยอในคืนแรก เธอบอกเขาว่าสิ่งที่ทำให้ลูกแก้วเปลี่ยนสีก็คือตัวเขาเอง และเธอมีหน้าที่จะทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ ในคืนนั้นพวกเขานอนด้วยกันที่ห้องรับแขก ดัมนอนกอดเขาทั้งคืน จนทำให้อูยอพยายามหักห้ามใจและนอนไม่หลับ ในตอนเช้าดัมเห็นท่าทางอ่อนเพลียของเขา อูยอจึงตอบว่าเธอนอนกัดฟันทั้งคืน

เช้าวันต่อมา อูยอเตรียมอาหารให้ดัม แต่เธอคิดว่ามีเพียงรามยอนชามเดียวและต้องแบ่งกันกิน ซึ่งนั่นไม่ใช่วิถีของมนุษย์ หลังจากนั้นเธอจึงรู้ว่าเขาได้เตรียมจาจังมยอนไว้อีกชามก่อนหน้านี้แล้วเพื่อให้เธอเลือก ดัมจึงคิดว่าเขาเริ่มมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น


สปอยล์ตอนที่

15


หลังจากที่เพื่อนๆ รู้แล้วว่าดัมและอูยอเป็นแฟนกัน พวกเขาจึงออกความเห็นว่าเธอไม่ควรเรียกเขาว่า “คุณลุง”อีกต่อไป ดัมตัดสินใจจะเรียกอูยอว่าพี่ชายเป็นครั้งคราว ซึ่งเขาก็เห็นด้วยและจะทำตัวเป็นกันเองกับเธอมากขึ้น

ลูกแก้วของอูยอเกือบจะกลายเป็นสีน้ำเงินทั้งหมดแล้ว เพราะพลังที่ทำให้ลูกแก้วเปลี่ยนสีได้คือการทำตัวเป็นมนุษย์ ดัมจึงคิดว่าจะหาวิธีกระตุ้นเพื่อให้สีของลูกแก้วเข้มขึ้น พวกเขาตกลงกันว่าในแต่ละวันจะไม่พูดคำหยาบหรือทำตัวไม่ดี แต่ในวันนั้นอูยอเห็นดัมทะเลาะกับเพื่อนเพื่อปกป้องซูคยองที่ถูกรังแก แต่เธอบอกเขาว่าทำไปเพราะความยุติธรรม


สปอยล์ตอนที่

16


คุณคือความสุขเพียงหนึ่งเดียวของผม
เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้ผมเฝ้ารอเช้าวันใหม่
บางทีผมอาจจะรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่า
คุณจะเปลี่ยนโชคชะตาของผมได้..
-------------------------------------------