My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 10

อูยอเกือบจะอยู่ครบพันปีแล้ว จึงโหยหาพลังวิญญาณมากกว่าเดิมตามสัญชาตญาณ ฮเยซอนแนะนำให้เขาเอาลูกแก้วออกมาอีกครั้งเพื่อดูดวิญญาณของดัม แต่อูยอไม่เห็นด้วยเพราะไม่อยากให้ดัมเป็นอันตราย เธอจึงแนะนำวิธีอื่นโดยไม่ให้เขาและดัมสัมผัสแตะต้องกัน

ถึงแม้ว่าจูบของอูยอจะหนักหน่วงเกินไปสำหรับดัม แต่เธอก็ถือว่าเป็นจูบแรกที่มีความสุข อูยอพยายามหาวิธีที่จะไม่หิวกระหายเพื่อไม่ให้ดัมต้องตกอยู่ในอันตราย เพราะพลังวิญญาณของเขาเริ่มร่อยหรอลงไป ดัมขอนัดเดตกับอูยอ แต่เธอรู้สึกแปลกใจที่เขาพยายามหลีกเลี่ยงไม่สัมผัสเธอ เพราะอูยอคิดว่ามันอาจจะเป็นวิธีที่จะช่วยไม่ให้เขาฟุ้งซ่าน ในขณะที่ดัมคิดว่าเขาคงกลัวว่าเธอจะตั้งรับการจูบที่หนักหน่วงของเขาไม่ทันเหมือนครั้งก่อน

อูยอสั่งอาหารมาหลายอย่างเพื่อกำจัดความหิวตามคำแนะนำของฮเยซอน เช้าวันต่อมาร่างกายของอูยออ่อนเพลียราวกับหมดพลังงานจึงสลบไปในห้องทำงาน ทำให้คลาสประวัติศาสตร์วันนั้นต้องยกเลิกไป เทพภูเขาหรือชายแปลกหน้าในคณะฯ ยังคงวนเวียนติดตามเฝ้าดูอูยอและดัม ดัมไปหาอูยอที่ห้องทำงานด้วยความเป็นห่วง เขาจ้องที่ลำคอของเธอและกระชากเข้าไปใกล้ เมื่อตั้งสติได้เขาจึงขอให้เธอออกไปก่อน และส่งข้อความบอกเธอว่าเขาจะอธิบายให้ฟังภายหลัง ดัมอยากรู้อาการของอูยอ แต่ฮเยซอนคิดว่าถึงจะอธิบายไป ดัมก็คงไม่เข้าใจ และดัมเองก็รู้จักอูยอไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ

อูยอยังคงมีท่าทางอิดโรย ฮเยซอนจึงคิดว่านั่นคืออารมณ์กำหนัดของผู้ชาย แต่อูยอบอกว่าเขาควบคุมตัวเองได้ แต่มันไม่ยอมให้ควบคุมและสิ่งสำคัญก็คือเขากำลังรู้สึกว่าพลังวิญญาณกำลังถูกเติมเต็ม ต่อมาเขาบอกดัมว่าควรห่างกันสักพักจนกว่าเขาจะหาวิธีแก้ปัญหาให้ตัวเองได้ ในตอนนั้นเขาคิดว่าเมื่อได้ลูกแก้วกลับคืนแล้วจะได้เป็นมนุษย์ แต่ว่าพลังวิญญาณยังไม่เพียงพอ และความรู้สึกโหยหาอะไรบางอย่างมันก็ผุดขึ้นมาตลอดเวลา และถ้าดัมถูกเขาดูดพลังวิญญาณมากเกินไป เธอก็อาจจะเป็นอันตรายได้

เมื่อซอนอูทักว่าดัมดูซีดเซียวและผอมลงไป เธอจึงรู้เพิ่งรู้ว่าน้ำหนักตัวของเธอลดลงมากกว่าปกติ จากนั้นเธอจึงโทรบอกอูยอว่า เธอยอมตกลงที่จะห่างกันสักพักจนกว่าจะมีทางออก จากนั้นมาเธอก็พยายามหลบหน้าเขา ต่อมาดัมคิดได้ว่าเธอยังมีครอบครัว เพื่อนๆ ที่รักและความฝันของตัวเอง จึงตัดสินใจที่จะไม่เอาชีวิตไปเสี่ยง แม้ว่าไม่เคยชอบใครมากเท่าอูยอมาก่อนเลยก็ตาม


อูยอได้เผชิญหน้ากับเทพภูเขา ซึ่งบอกว่าจิ้งจอกเก้าหางและมนุษย์ไม่ควรรักกัน เพราะมนุษย์ก็ต้องอยู่กับมนุษย์ จากนั้นเขาก็เนรมิตให้อูยอเห็นด้ายสีแดงที่ผูกไว้ระหว่างซอนอูและดัม ซึ่งหมายถึงพวกเขาเป็นเนื้อคู่กัน ในขณะที่พวกเขาดูดวงไพ่ทาโรซึ่งแม่หมอก็ทำนายเช่นนั้นเหมือนกัน อูยอไม่อาจยอมรับได้จึงปลอมตัวเป็นโดแจจินเพื่อเข้าหาดัม ดัมคิดว่าเขาคือเพื่อนของเธอจริงๆ จึงเล่าว่าตอนนี้มีแฟนแล้วและเขาเป็นคนดีมาก เธอมีความสุขเมื่อได้อยู่กับเขาและต่อไปจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก เธอคิดว่าตนเองรักอูยอมากกว่าที่เขารักเธอ

อูยอกลับมาในร่างเดิมของเขาและบอกดัมว่าเขารักเธอมากกว่า และจะหาทางแก้ปัญหาเรื่องลูกแก้วเอง เพราะทนไม่ได้ที่จะเห็นเธอตกอยู่ในอันตราย อูยอกลัวว่าดัมจะเสียพลังวิญญาณลงไปอีกเมื่อเธอกุมมือของเขา ดัมจึงบอกว่าร่างกายของเธอจะทนได้หนึ่งปีตามที่เขาเคยบอกไว้ และเธอก็จะอดทน ถึงแม้ว่าจะจับมือกันสามวันครั้งก็ตาม หากหิวหรือน้ำหนักลดลง เธอก็จะกินเพิ่ม เธอจะยอมอดทนทุกอย่างเพื่อไม่ให้ห่างจากเขา อูยอยังคงเห็นด้ายแดงที่นิ้วของดัม โดยที่เธอมองไม่เห็น

ฮเยซอนถูกนักศึกษาชายจีบและพยายามลวนลามเธอ โดแจจินเข้ามาช่วยไว้ จึงทำให้เธอประทับใจ เมื่อจบงานเทศกาลของมหาวิทยาลัย พวกเขาและเพื่อนๆ จึงไปกินข้าวด้วย ซอนอูดื่มจนเมาเพราะเสียใจเมื่อดัมบอกต่อหน้าทุกคนว่าเธอมีแฟนแล้ว โดแจจินเริ่มเมา ฮเยซอนจึงอาสาจะไปส่งเขาเป็นการตอบแทนที่ช่วยเธอไว้ แต่ระหว่างที่ดื่มกันต่อนั้น แจจินลูบหัวฮเยซอนและชมว่าเธอเก่ง เมื่อรู้ว่าเธออ่านพจนานุกรมภาษาเกาหลีที่เขาซื้อให้ ฮเยซอนริ่มหวั่นไหวกับแจจิน

ดัมขอตัวกลับก่อนและพบกับซอนอูที่ด้านนอก เมื่อเห็นเขาเมามากเธอจึงอาสาที่จะโทรเรียกคนขับรถมาให้ แต่ซอนอูบอกว่าเขาจะเดินกลับเอง จากนั้นเขาก็สลบและซบที่ไหล่ของดัม โดยที่อูยอยืนมองอยู่ห่างๆและเห็นด้ายสีแดงที่ผูกพวกเขาไว้เปล่งแสงประกายออกมา