My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 11

หลังจากที่ดัมส่งซอนอูขึ้นแท็กซี่กลับบ้านแล้ว อูยอจึงเดินเข้ามาหาเธอ ดัมกลัวเขาจะเข้าใจผิดจึงเล่าว่าซอนอูกอดเธอ อูยอจึงบอกว่าไม่ต้องเล่าให้ฟังจะดีกว่า และเขาเชื่อว่าเธอจริงใจกับเขา อูยออยากนัดเดตกับดัมในวันรุ่งขึ่น เธอจึงขอไปที่บ้านของเขา เพราะต้องการค้นคว้าข้อมูลในห้องสมุดเพื่อทำการบ้าน เธอสัญญาว่าจะไม่แตะเนื้อต้องตัวเขา อูยอยังคงเห็นด้ายแดงที่นิ้วของดัมและบอกตัวเองว่าไม่ต้องสนใจ เพราะมันไม่มีอะไรทั้งนั้น เพราะพรหมลิขิตคงไม่เรียบง่ายขนาดนั้น


เช้าวันต่อมาโดแจจินตื่นขึ้นมาด้วยความตกใจเมื่อพบว่าตัวเองอยู่ในห้องของฮเยซอนที่โรงแรม ท่อนบนของเขาเปลือยเปล่า เธอบอกว่าเมื่อคืนเขาเมาหนักจนอ้วกจึงส่งเสื้อผ้าของเขาไปซัก โดแจจินถามว่าเมื่อคืนพวกเขาได้นอนกันหรือเปล่า ฮเยซอนตอบว่านอนเพราะเธอหมายถึงนอนหลับ แต่โดแจจินเข้าใจว่าหลับนอนและมีอะไรกับเธอ

ดัมไปหาอูยอที่บ้านไม่ได้เพราะเกิดเรื่องกะทันหัน เมื่ออีดันน้องชายของเธอและซออูน้องสาวของซอนอูมีเรื่องกัน เธอจึงรีบไปไกล่เกลี่ยที่สถานีตำรวจ เมื่อซอนอูมาถึง ด้ายแดงที่ผูกพวกเขาไว้ส่องแสงประกายอีกครั้ง หลังจากไกล่เกลี่ยกันได้แล้ว อีดันจับมือทักทายซอนอูและเรียกว่าพี่เขย เพราะคิดว่าดัมกำลังคบกับเขา แต่ดัมปฏิเสธว่าเธอมีแฟนอยู่แล้ว ก่อนจะแยกย้ายกันไป ซอนอูเก็บผ้าพันคอให้ดัม เธอมองซอนอูด้วยสายตาที่ไม่เหมือนเดิม

ในขณะที่ฮเยซอนบอกอูยอว่าด้ายแดงแห่งบุพเพที่คล้องหนุ่มสาวไว้ด้วยกัน จะทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกดีและจะได้ครองคู่กัน อูยออยากตัดด้ายแดงที่คล้องดัมกับซอนอูไว้ แต่ฮเยซอนบอกว่าไม่มีวิธีและรู้ว่าเป็นฝีมือของเทพภูเขา

ดัมโทรบอกอูยอว่าเธอจะหางานพิเศษทำเพื่อซื้อธนูใหม่ให้น้องชาย และคู่กรณีที่ทำธนูของเขาพังก็คือน้องสาวของซอนอู ยิ่งทำให้อูยอคิดมากยิ่งขึ้นไปอีก

โดแจจินกลุ้มใจที่คิดว่าตัวเองมีอะไรกับฮเยซอนแล้ว เธอไม่หลบหน้าเขาและไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้เลยราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อนัดคุยกันเรื่องเกรดของรายงานคู่รักที่พวกเขาทำด้วยกันซึ่งได้แค่เกรดซี เธอไม่เข้าใจว่าทำรายงานผิดพลาดตรงไหนและคิดว่าถ้าเหตุการณ์ในโรงแรมระหว่างเธอกับเขาเกิดขึ้นเร็วกว่านี้ เธอก็อาจจะนำข้อมูลนั้นมาทำรายงานก็ได้ นอกจากนั้นการที่เขาอ้วกใส่เธอในคืนก่อน ถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของเธอ และเธอแบกเขากลับโรงแรมจนปวดเอว คำพูดของฮเยซอนทำให้แจจินคิดไปว่าเธอหมายถึงเรื่องบนเตียง เขาจึงบอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง แต่ฮเยซอนบอกว่าไม่ใช่ความผิดของใครเพราะว่าทำด้วยกัน และอีกอย่างเธอก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องแย่เท่าไรนัก ขณะที่เธอหมายถึงรายงานที่ทำ แต่แจจินคิดไปถึงเรื่องบนเตียง ฮเยซอนอ่านข้อความในห้องแชทว่าคนที่ทำรายงานด้วยกัน หากเป็นคู่รักกันจริงๆ แล้วก็จะได้เกรดเอ จากนั้นเธอจึงชวนแจจินให้คบกันและถ่ายรูปคู่จนนักศึกษาคนอื่นๆ เข้าใจว่าพวกเขาคบกันจริงๆ ถึงแม้แจจินจะบอกใครๆว่าแกล้งคบกันเพื่อเกรด แต่ดัมไม่คิดว่าเขาจะสนใจเรื่องเกรดขนาดนั้น

ดัมเผลอพูดเรื่องรายงานของเธอที่ทำกับซอนอู แต่ก็คิดได้ว่าอูยอคงไม่พอใจ เขายอมรับว่าหึงเพราะการเข้าใกล้เธอทำให้เขาคิดมาก แต่ซอนอูกลับเข้าใกล้เธอได้อย่างง่ายดาย อูยอขอร้องเธออย่าเข้าใกล้ซอนอูมากเกินไปเพราะจะทำให้เขายิ่งหึงมากขึ้นไปอีก
ดัมได้ทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านของน้าชายซอนอู และได้เจอเขาขณะที่ไปขอยืมเงินน้าเพราะโดนพ่ออายัดบัตรเครดิต น้าชายจึงให้เขาทำงานที่ร้านเพื่อแลกเงิน ดัมและซอนอูจึงได้ทำงานด้วยกัน แต่ดัมไม่สบายใจหากอูยอรู้เรื่องนี้

รุ่นพี่จองซอกและซูคยองเคยมีเรื่องเข้าใจผิดกันเมื่อสองปีก่อน และนับแต่นั้นมาเธอจึงคิดว่าเขาเป็นคู่แข่งในการเรียนของเธอ จองซอกพยายามเข้าหาซูคยอง ขณะที่เธอพยายามหลบเลี่ยงเขา ซูคยองบอกตัวเองว่าตอนนี้ดัมก็มีแฟนไปแล้ว และโดแจจินผู้ไร้เดียงสาก็กำลังคบกับฮเยซอน ส่วนความลับของตัวเธอเองก็คือจองซอกที่เคยทิ้งความเจ็บปวดไว้ให้เธอ

อูยอไปรอดัมบริเวณร้านที่เธอทำงานและโทรหาเธอขณะที่เธอและซอนอูกำลังยืนคุยกันที่หน้าร้าน แต่ดัมไม่อยากให้อูยอไม่สบายใจหรือหึงเธอ จึงบอกไปว่าทุกอย่างราบรื่นดี

ดัมเอาของกินที่ร้านแวะไปหาอูยอที่บ้าน แต่เขาน้อยใจและไม่ยอมกิน เมื่อนึกถึงภาพขณะที่เธอและซอนอูทำงานด้วยกัน ก่อนที่ดัมจะสารภาพความจริงกับอูยอ ไฟฟ้าที่บ้านของเขาก็ดับกะทันหัน ดัมสะดุดล้มและบังเอิญข้อศอกของเธอไปกระแทกอูยอจนทำให้ลูกแก้วหลุดเข้าไปในตัวเธออีกครั้ง อูยอไม่ต้องการจูบเธอเพื่อเอาลูกแก้วออกมา เพราะนั่นจะทำให้ดัมเสียพลังวิญญาณ ดัมจึงบอกว่าจะเป็นฝ่ายจูบเขาเองและให้อูยอจัดการส่วนที่เหลือ

เมื่อไฟฟ้าติดดัมสารภาพว่าทำงานที่เดียวกับซอนอู อูยอไม่รับปากว่าจะไม่หึงเธออีก และบอกว่าเหตุผลที่หึงก็เพราะด้ายแดงที่นิ้วของเธอ ถึงแม้ว่าดัมจะมองไม่เห็นแต่เธอก็รับปากว่าจะชอบเขาให้มากขึ้นและไม่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตจากด้ายแดง ดัมจับมืออูยอเพื่อให้เขาดูดซับพลังวิญญาณของเธอ และเธอก็มีความสุขที่ได้จับมือเขา


แม้จะแกล้งคบกันเพื่อคะแนน แต่ฮเยซอนก็ออกมาพบโดแจจินตามนัด เขาเอาใจเธอสารพัดจนเธอรู้สึกประทับใจ แต่ทว่าขณะที่เดินเล่น แจจินคิดว่าเธอเหนื่อยและปวดขาจึงชวนเธอทำอย่างอื่น ทำให้ฮเยซอนนึกถึงประสบการณ์ในอดีตของเธอและคิดว่าแจจินก็คงไม่ต่างจากผู้ชายคนอื่นที่หวังจะนอนกับเธอ แต่สิ่งที่เธอคิดนั้นไม่ถูกต้องเมื่อแจจินบอกว่าเขาอยากคุยกับเธอ เพราะตกลงกันแล้วว่าจะคบกัน จึงอยากทำความเข้าใจกันให้มากขึ้นและทำให้เธอมีความสุข

พวกเขาพบกับจินอาโดยบังเอิญ ฮเยซอนรู้ดีว่าแจจินยังตัดใจไม่ได้ แม้จะปฏิเสธจินอาทุกอย่างก็ตาม แจจินขอโทษฮเยซอนและบอกว่าเขาสูญเสียความมั่นใจตั้งแต่เลิกกับจินอาและไม่กล้าเชื่อใจใครอีก ทั้งๆ ที่เขาตั้งใจจะทำให้ดีในวันเดตแรกระหว่างเขาและเธอ เขาคิดว่าปัญหาทั้งหมดเกิดจากตัวเขาเอง แต่ฮเยซอนกลับคิดว่าแจจินแตกต่างจากผู้ชายคนอื่นที่เธอเคยคบ จึงบอกว่าปัญหาไม่ใช่ตัวเขาแต่เป็นคนที่ไม่รู้จักคำว่าถูกรักต่างหาก จากนั้นเธอก็ชวนเขาคุยกันต่อและปลอบใจไม่ให้เขาร้องไห้

ในคลาสของอูยอ ซอนอูบังเอิญได้ที่นั่งติดกับดัม เธอมองที่นิ้วของตัวเองและนึกถึงเหตุผลที่ด้ายแดงผูกติดไว้กับเขา เมื่ออูยอเดินเข้ามาสอนและเห็นพวกเขานั่งติดกัน เขาจึงเสกให้ทุกอย่างหยุดนิ่งและเดินเข้าไปหาดัมเพื่อบอกว่าเขาอยากอยู่ใกล้ๆ เธอ และต่อไปให้เธอนั่งแถวหน้าในวิชาของเขา จากนั้นอูยอก็บิดหน้าของซอนอูที่กำลังมองดัมให้หันไปมองทางอื่น

หลังจบคลาสดัมมองเห็นด้ายแดงที่นิ้วตัวเองและเดินตกบันไดจนขาเจ็บ ขณะที่อูยอกำลังจะวิ่งมาช่วยเธอ ทุกอย่างกลับหยุดนิ่งอยู่กับที่ ยกเว้นดัมที่เผชิญหน้ากับเทพภูเขาซึ่งบอกเธอว่ากำลังเล่นกับชะตาที่เทพกำหนดไว้ เธอจึงรู้ว่าเขาคือคนที่ผูกด้ายแดงและรู้ชะตากับอนาคตของเธอ เทพภูเขาจึงจะทำให้เธอเห็นภาพอนาคตในฝันขณะที่เธอหลับ ซึ่งดัมเห็นว่าคนที่มาช่วยประคองเธอหลังจากที่ตกบันไดก็คือซอนอู ทุกอย่างกลับมาเคลื่อนไหวตามเดิม

อูยอจึงรีบวิ่งมาประคองดัมที่หลับอยู่และต่อว่าเทพภูเขา เทพภูเขาบอกว่าอูยอเป็นเพียงสัตว์ตัวหนึ่งจึงไม่อาจเลือกชะตาของตัวเองได้ เพราะหากอีดัมเลือกชะตาของตัวเองและไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร อูยอก็ต้องเพียงแค่ยอมรับมัน จากนั้นเทพภูเขาก็ทำให้อูยอเห็นภาพของดัมและซอนอูขณะคบกันอย่างมีความสุข อูยอมองเทพภูเขาด้วยสีหน้าไม่พอใจ เขาพยายามปลุกดัมให้ตื่น และบอกว่าอย่าไปดูภาพนั้นอีก