My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 13

ดัมขอเลิกกับอูยอ ทั้งๆ ที่ใจของเธอบอกว่าเขาไม่ได้เสแสร้งเป็นคนดี แต่จุดเริ่มต้นของพวกเขาคือการพบกันโดยบังเอิญขณะที่อูยอกำลังต้องการพลังวิญญาณเพราะต้องการเป็นมนุษย์ วันรุ่งขึ้นอูยอยกเลิกคลาสประวัติศาสตร์ แต่นักศึกษาบางคนคิดว่าเป็นเพราะข่าวลือที่เขากำลังคบกับอาจารย์ซอยองจู

อูยอยอมรับกับฮเยซอนว่า ในตอนแรกเขามีความหวังที่จะเป็นอนาคตที่แสนธรรมดาสำหรับดัม แต่ตอนนี้ลูกแก้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินแล้ว เขาจึงคิดหาวิธีของตนเองเพื่อไม่ให้ดัมได้รับอันตราย แต่ปัญหาที่เคยคิดว่าเล็กน้อยสำหรับเธอและเขา มันไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะเธอสามารถปล่อยมือเขาไปได้ทุกเมื่อ และเพราะเขาไม่ใช่มนุษย์ จึงไม่สามารถทำเรื่องที่ต้องคิดถึงหลักมนุษยธรรม

ซูคยองพาดัมไปดื่มที่คลับเพื่อให้เธอหายเศร้าหลังจากที่เลิกกับแฟน เมื่อดัมขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ซูคยองจึงใช้โทรศัพท์ของดัมส่งข้อความหาอูยอเพื่อให้เขามารับดัม แต่เมื่อูยอมาถึงจึงรู้ว่าเป็นข้อความของซูคยอง ในขณะที่ซูคยองแปลกใจที่เห็นอาจารย์ชินอูยอมาเที่ยวสถานที่แบบนี้ จากนั้นอูยอก็ขอตัวกลับไป เขารอดัมที่ป้ายรถเมล์และเดินตามห่างๆ เพื่อส่งเธอจนกระทั่งถึงบ้าน ดัมยังคงร้องไห้เสียใจและบอกว่าเขาน่าจะจับมือเธอไว้และขอให้เธอช่วยเขา แต่อูยอบอกว่าเขาทำอย่างนั้นไม่ได้เพราะมันจะทำให้เธอเจ็บปวดและตกอยู่ในอันตราย อูยอขอโทษดัมอีกครั้งและบอกว่าเขาชอบเธอ

ดัมขอร้องซอนอูให้ช่วยปิดเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับอูยอเป็นความลับ เขารับปากเธอและหวังว่าอูยอจะเป็นคนดีพร้อมสำหรับเธอจนเขาไม่กล้าสู้ ฮเยซอนบอกอูยอว่าเธอเองก็มีส่วนผิดที่แนะนำเขาให้ดูดพลังวิญญาณของคนอื่นโดยไม่คิดถึงจิตใจของดัม จากนั้นเธอจึงแนะนำอูยอว่าหากต้องการความรักจากมนุษย์สักคนหนึ่ง เขาก็ควรแสดงด้านที่เป็นมนุษย์ให้ดัมเห็น เพราะเธอเชื่อว่าดัมต้องการเห็นสิ่งนั้นจากอูยอ

ฮเยซอนอธิบายให้ดัมเข้าใจทุกอย่างได้ดีทั้งหมด โดยบอกว่าแม้อูยอจะปิดบังทุกอย่าง เขาก็ย่อมทำได้ แต่เขาเลือกที่จะไม่ทำอย่างนั้น เพราะสำหรับเขาแล้ว ข่าวลือที่เกิดขึ้นกับอาจารย์ซอยองจู ไม่ได้ทำให้เขาหวั่นไหวอะไร ตอนนี้ลูกแก้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินครึ่งหนึ่งแล้วตั้งแต่รู้จักกับดัม เขาจึงพยายามอย่างหนักเพื่อจะได้เป็นมนุษย์

อูยอโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองและถามดัมว่าทำอย่างไรถึงจะเป็นมนุษย์อย่างที่ควรเป็นถึงแม้เขาจะไม่ค่อยเข้าใจก็ตาม และไม่ว่าเขาจะเป็นจิ้งจอกหรือมนุษย์ เขาก็อยากรักษาสถานภาพนี้ต่อไปหากว่าดัมไม่ถือสา เพราะสำหรับเขาแล้วความรักครั้งนี้ ไม่ใช่แค่บอกเลิกกันก็จบ ดัมจับมืออูยอและขอให้รั้งเธอไว้ เพราะหากจะมีใครสักคนที่ช่วยเขาได้ คนคนนั้นก็ควรจะเป็นเธอซึ่งเป็นแฟนของเขา จากนั้นเธอก็ขอลูกแก้วของเขาเพราะไม่ชอบให้เขาไปคบกับคนอื่นหรือว่าทำให้คนอื่นเสี่ยงอันตราย แต่อูยอปฏิเสธเพราะหากลูกแก้วยิ่งเปลี่ยนสี ดัมก็จะยิ่งทรมาน เมื่อเขาไม่ยอม ดัมจึงเป็นฝ่ายจู่โจมและพยายามจะจูบเขาเพื่อให้ได้ลูกแก้ว อูยอจึงรีบวาร์ปหายตัวไป

วันต่อมาดัมพยายามทุกวิถีทางเพื่อจะเอาลูกแก้วจากอูยอ แต่เขาก็พยายามหลบหน้าเธอและหายตัวไปทุกครั้ง จนกระทั่งฮเยซอนเห็นว่าอูยอเริ่มอ่อนแรงจึงแนะนำว่าควรคายลูกแก้วออกไปให้ดัม เพราะเธอเป็นคนเสนอตัวที่จะช่วยเขาเอง แต่อูยอบอกว่าเขาไม่สามารถเอาความปลอดภัยของดัมไปเดิมพันกับสิ่งที่ไม่แน่นอน ฮเยซอนจับมืออูยอเพื่อมอบพลังวิญญาณให้แก่เขา โดแจจินเดินผ่านมาเห็นจึงทำให้เขาเข้าใจผิด จากนั้นฮเยซอนจึงแนะนำดัมให้ร้ายใส่อูยอ เพาะหากเธอยิ่งไล่ตามเขา เขาก็จะยิ่งหนี แต่หากดัมเป็นฝ่ายหนี เขาก็จะยิ่งตาม และหากดัมคิดจะรับมือกับจิ้งจอก เธอก็ควรจะกลายเป็นจิ้งจอกด้วย

โดแจจินและดัมไปดื่มด้วยกัน เขารู้สึกว่าตัวเองอกหักและบอกดัมว่าเขาชอบฮเยซอนจริงๆเข้าแล้ว แต่ก็คงต้องเลิกกันเพราะเธอมีคนที่ชอบอยู่แล้วซึ่งก็คืออาจารย์ชิน ดัมจึงรีบปฏิเสธว่าไม่ใช่ เพราะถึงอย่างไรก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ดัมนึกถึงแผนการของฮเยซอน จึงบอกโดแจจินว่าต่อไปนี้จะต้องกลายเป็นจิ้งจอกบ้าง ในคืนนั้นเธอจึงส่งข้อความบอกอูยอว่า เธอจะเลิกเกลี้ยกล่อมเขาแล้วเพราะว่าตนเองก็เหนื่อยเหมือนกัน อูยอรีบโทรกลับมาหาเธอ แต่เธอปฏิเสธการรับสายเพื่อให้เขาติดกับดักแผนการ และหวังว่าเขาจะรีบมารั้งเธอไว้

วันต่อมาดัมและโดแจจินแสร้งทำเป็นคู่รักเพื่อทดสอบความรู้สึกของฮเยซอนและอูยอ ระหว่างที่ดัมและแจจินเดินควงแขนลงบันไดด้วยกันนั้น จู่ๆ แจจินก็กลิ้งตกบันไดจนบาดเจ็บ ฮเยซอนเดินผ่านมาและรู้ว่าเป็นฝีมือของอูยอที่ยืนอยู่ด้านบน ดัมรีบพาแจจินไปโรงพยาบาล ขณะที่ฮเยซอนต่อว่าอูยอและบอกว่าเขายังห่างไกลจากความเป็นมนุษย์

ฮเยซอนไปรับแจจินหลังจากที่เขาทำหาหมอเสร็จแล้ว แจจินสารภาพว่าชอบเธอจริงๆไม่ใช่เพราะคะแนน ส่วนฮเยจินบอกว่าเธอรู้สึกกังวลเพราะแจจินดีกับเธอมากเกินไป และเกลียดตัวเองที่กลายเป็นคนจริงจังก็เพราะเขา แต่ถึงกระนั้นโดแจจินก็ยังยืนกรานว่าชอบเธอ

ฮเยซอนส่งข้อความบอกดัมว่าเธอไม่คิดว่าอูยอจะทำร้ายแจจินแบบนี้และขอให้ดัมลืมคำแนะนำต่างๆให้หมด แต่ดัมไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือของอูยอ ดัมกำลังจะหยิบคัตเตอร์เพื่อตัดด้ายแดงที่คล้องนิ้วของเธอ แต่ทันใดนั้นเองทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวก็หยุดนิ่ง มีเพียงเทพภูเขาที่กำลังเดินเข้ามาหาเธอ ดัมบอกว่าถึงแม้จะบาดเจ็บเธอก็ยอม เพราะต้องการเจอเทพภูเขา และต่อว่าเขาที่ทรมานอูยอแบบนี้ แต่เทพภูเขาบอกว่าเขาใช้วิธีของตัวเองเพื่อปกป้องอูยอ จากนั้นเทพภูเขาก็บอกความลับกับดัมว่า สิ่งที่ทำให้ลูกแก้วเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินไม่ใช่พลังวิญญาณ เพราะพลังวิญญาณของมนุษย์เป็นเพียงวิธีสนองความหิวกระหายเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้ลูกแก้วเปลี่ยนสีก็คือความเป็นมนุษย์ ซึ่งเขาอยากให้อูยอได้ตระหนักถึงความร้อนรน ความทุกข์ทนและความสุขสมเช่นเดียวกับฮเยซอน

อูยออาจรู้สึกได้ถึงความเป็นมนุษย์เมื่อพบดัม ลูกแก้วถึงได้ให้คำตอบโดยการเปลี่ยนสีในรอบพันปี ซึ่งที่จริงมันเคยเปลี่ยนสีมาแล้วครั้งหนึ่งในอดีต ตอนที่เขาเผชิญหน้ากับการตายของหญิงที่เป็นรักแรก จึงได้ตระหนักถึงความเศร้าเสียใจ และเพราะเรื่องนั้นจึงทำให้เขาปิดประตูหัวใจและพลาดโอกาสที่จะทำให้ความปรารถนาเป็นจริง

ต่อมาอูยอเกิดความใคร่รู้ในตัวอีดัมในขณะนั้นเขารู้สึกผิดต่อเธอ และในชั่วพริบตาที่ความปรารถนาอยากจะกลายเป็นมนุษย์โดยเร็วก็ได้ลุกโชนขึ้นมาเพื่อเธอ และลูกแก้วก็ได้ให้คำตอบนั้นออกมา เทพภูเขาเชื่อว่าดัมจะหาเส้นทางเจอ จึงบอกคำใบ้ให้เธอคิดว่า ระหว่างถูกพายุจนเสื้อผ้าปลิวหายไปและถอดเสื้อผ้าทิ้งเพราะแสงแดดอันอบอุ่น อูยอจะเลือกสิ่งใด หลังจากนั้นดัมก็ตื่นจากภวังค์และเทพภูเขาก็หายตัวไป ดัมตัดสินใจย้ายไปอยู่กับอูยออีกครั้ง เธอขอเป็นรูมเมตกับเขาเพราะอยากทำให้เขากลายเป็นมนุษย์