My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 14


หลังจากที่ดัมย้ายมาอยู่กับอูยอในคืนแรก เธอบอกเขาว่าสิ่งที่ทำให้ลูกแก้วเปลี่ยนสีก็คือตัวเขาเอง และเธอมีหน้าที่จะทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ ในคืนนั้นพวกเขานอนด้วยกันที่ห้องรับแขก ดัมนอนกอดเขาทั้งคืน จนทำให้อูยอพยายามหักห้ามใจและนอนไม่หลับ ในตอนเช้าดัมเห็นท่าทางอ่อนเพลียของเขา อูยอจึงตอบว่าเธอนอนกัดฟันทั้งคืน

เช้าวันต่อมา อูยอเตรียมอาหารให้ดัม แต่เธอคิดว่ามีเพียงรามยอนชามเดียวและต้องแบ่งกันกิน ซึ่งนั่นไม่ใช่วิถีของมนุษย์ หลังจากนั้นเธอจึงรู้ว่าเขาได้เตรียมจาจังมยอนไว้อีกชามก่อนหน้านี้แล้วเพื่อให้เธอเลือก ดัมจึงคิดว่าเขาเริ่มมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น

ดัมคิดไม่ออกว่าอูยอยังขาดสิ่งไหนที่จะเป็นมนุษย์ จึงไปค้นคว้าตำราที่ห้องสมุดซึ่งบอกว่ามนุษย์ถือกำเนิดโดยมนุษย์กับมนุษย์และอยู่ท่ามกลางมนุษย์ด้วยกัน จากนั้นเธอจึงรีบไปชมรมเพื่อทำวารสารกับซูคยองและโดแจจิน เมื่อพบอูยอระหว่างทางเธอจึงบอกว่าเธอต้องเข้าชมรมแล้วค่อยพบกันที่บ้าน โดยที่ซูคยองและแจจินบังเอิญผ่านมาได้ยิน ดัมจึงแก้ตัวว่ากำลังจะขออนุญาตอูยอไปทำวารสารที่บ้านของเขา หลังจากนั้นพวกเขาทั้งหมดก็ไปที่บ้านของอูยอ ระหว่างทางดัมพาเพื่อนๆ แวะที่ร้านสะดวกซื้อเพื่อให้อูยอกลับบ้านไปก่อนเพื่อนำของใช้ของเธอไปซ่อน โดแจจินบ่นว่าไม่อยากไปเพราะเขายังคาใจที่เห็นฮเยซอนจับมืออูยอเมื่อวันก่อน แต่โดแจจินอ้างว่าเขาไม่ชอบน้ำเสียงของอาจารย์ชินที่ชอบพูดอะไรเป็นทางการและบุคลิกที่ดูไม่เหมือนคน ดันจึงแก้ตัวว่าการที่เขาอนุญาตให้ไปที่บ้านก็ถือว่ายังมีความเป็นคนอยู่ เพียงแต่ว่าเขาอาจจะไม่ถนัดเรื่องมนุษยสัมพันธ์

เมื่อไปถึงบ้านอูยอ ทั้งซูคยองและแจจินพบเข็มกลัดเสื้อและโน้ตของดัมที่เขียนถึงลุงจิ้งจอก แต่ซูคยองเฉไฉไปว่าคงจะเป็นของอาจารย์ซอยองจูที่กำลังคบหากับอูยอ แต่อูยอห้ามไม่ให้พูดเรื่องไร้สาระและพาพวกเขาไปที่ห้องสมุด

เมื่อได้หนังสือประวัติศาสตร์ที่ต้องการแล้ว อูยอรู้สึกดีใจที่พวกเขาจะกลับกันเสียที ดัมจึงบอกว่าอยากให้ทุกคนกระชับความสัมพันธ์ด้วยกันก่อน แจจินขอให้อูยอช่วยลดการใช้ภาษาจีนเวลาสอน เพราะนักศึกษาทุกคนบ่นกันว่ามันยากเกินไปพอๆ กับวิชาของอาจารย์โอซังชอลหรือฉายาพัคโบกัม แต่อูยอบอกว่าการเลือกเรียนเอกประวัติศาสตร์ ต้องเข้าลึกถึงแก่นแท้และภาษาจีนก็คือพื้นฐานของหลักการทั้งหมด ส่วนซูคยองขอร่วมกินข้าวเย็นที่บ้านของอาจารย์ แต่อูยอขอให้แยกย้ายกันไปกินที่บ้านของตัวเองเพราะมื้อเย็นไม่เกี่ยวกับวิชาประวัติศาสตร์ แต่ดัมคิดว่านอกจากเธอแล้ว อูยอไม่เคยกินข้าวกับใครเลย จึงขอให้ทุกคนได้อยู่กินข้าวเย็นด้วยกัน อูยอไม่อาจปฏิเสธได้ ขณะที่อูยอกำลังต้มน้ำเพื่อลวกบะหมี่ พวกเขาถกเถียงกันและต่อว่าดัมเรื่องแฟนของเธอ ทำให้อูยอโมโหจนน้ำในกาเดือดพล่านและไฟลุกกระทะที่กำลังปิ้งเนื้อ เขาจึงขอตัวออกไปซื้อเบียร์

แต่จู่ๆ ทุกคนก็ต้องแปลกใจเมื่ออาจารย์พัคโบกัมเดินเข้ามา โดยอ้างว่าแวะมาดูเพราะได้ยินว่าอาจารย์ชินกำลังมีเวลาที่ดีกับนักศึกษา จากนั้นอาจารย์พัคก็สั่งให้พวกเขาทำรายงานหลายๆอย่างเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเครื่องใช้และเครื่องปรุงบนโต๊ะอาหาร นอกจากนั้นยังสั่งให้เขียนรายงานที่มาของฉายาพัคโบกัมที่พวกเขาตั้งให้ด้วย เมื่อกำลังจะเริ่มสั่งรายงานชิ้นใหม่ ทั้งซูคยองและโดแจจินจึงรีบขอตัวกลับก่อน หลังจากนั้นดัมจึงรู้ว่าอูยอปลลอมตัวเป็นอาจารย์พัคเพื่อให้พวกเขารีบกลับบ้าน

อูยองอนดัมที่ไม่เคยเล่าเรื่องดีๆ ของเขาให้เพื่อนๆ ฟัง เธอจึงบอกว่ายังไม่มีโอกาสแต่ต่อไปเธอจะเล่าให้พวกเขาฟัง จากนั้นเธอจึงกระโดดขี่หลังอูยอ ทำให้เขายิ้มออก ดัมนึกถึงฮเยซอนที่กลายเป็นมนุษย์ได้สำเร็จ จึงชวนเธอไปกินอาหารด้วยกันกับอูยอ เพราะต้องการดูความแตกต่างในการเป็นมนุษย์ระหว่างฮเยซอนกับอูยอ แต่เมื่อถึงเวลานั้นทั้งฮเยซอและอูยอต่างก็ปั้นปึ่งและทะเลาะกัน ดัมบ่นว่าแผนการครั้งนี้ไม่สำเร็จจนทำให้อูยอแปลกใจ ตั้งแต่เธอย้ายกลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง รวมทั้งให้เขาสนิทสนมกับเพื่อนๆ และนัดฮเยซอนมากินข้าวด้วยกันอีก แต่ดัมบอกว่าไม่มีเหตุผลอะไรทั้งนั้น จอนดายองและซอจินเห็นดัมและอูยอเดินจูงมือกันขณะที่เดินกลับบ้าน พวกเขาจึงแอบถ่ายรูปไว้

ซอนอูตัดสินใจจะไปเรียนต่อเมืองนอกตามที่พ่อแนะนำ ทั้งที่เมื่อก่อนเขาปฏิเสธและเหมือนถูกบังคับ น้องสาวของเขารู้ดีว่าสาเหตุเป็นเพราะอีดัม จึงบอกพี่ชายว่าหากยังตัดใจไม่ได้ก็ให้สารภาพรักไปอีกครั้ง

ดายองและซอจินโพสต์รูปของดัมกับอูยอลงบนเว็บบอร์ดของมหาวิทยาลัยจนทำให้เพื่อนๆสงสัย เพราะคิดว่าอูยอกำลังคบกับอาจารย์ซอและดัมก็กำลังคบกับซอนอู และที่ดัมได้เกรดวิชาประวัติศาสตร์ดีนั้นก็คงเพราะเป็นแฟนกับอาจารย์ ดัมบอกพวกเขาว่าเธอคบกับอูยอก่อนที่เขาจะมาเป็นอาจารย์ที่นี่และเธอจะถอนตัวออกจากคลาสวิชาของอูยอ เพื่อไม่ให้เพื่อนๆเข้าใจผิด จากนั้นดัมก็ขอให้ดายองและซอจินลบรูปนั้นออกจากเว็บบอร์ด

ซอนอูเป็นห่วงดัมเมื่อได้ยินข่าวนี้ จึงบอกว่าจะอธิบายกับเพื่อนๆ ให้เอง แต่ดัมปฏิเสธและบอกเขาว่าไม่ต้องสนใจข่าวลือพวกนั้น เมื่อได้รับกำหนดวันเดินทางไปต่างประเทศ ซอนอูจึงวิ่งตามดัมไปและบอกชอบเธอ แม้จะรู้ว่าเธอจะตอบอย่างไร แต่ซอนอูก็ยังต้องการบอกชอบเธอเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะไปเมืองนอก ดัมจับมือเพื่ออำลาเขาและเดินจากไป ขณะที่ซอนอูยืนร้องไห้เสียใจและด้ายแดงที่คล้องพวกเขาไว้ด้วยกันก็ขาดลง

อูยอเป็นห่วงดัมเรื่องข่าวลือที่เกิดขึ้น แต่เธอบอกว่าไม่ได้คิดมากและอธิบายให้เพื่อนๆฟังแล้ว และเธอกำลังจะถอนตัวจากคลาสของเขา อูยอจึงบอกว่าอาจเป็นเพราะเหตุนี้จึงทำให้ด้ายแดงขาดไป ดัมเชื่อว่าไม่ได้เป็นเพราะโชคชะตา แต่เป็นเพราะเธอและเขาเป็นผู้กำหนดจึงทำให้ด้ายแดงขาดเอง เมื่อดัมเห็นสายเรียกเข้าจากอาจารย์ซอยองจู เธอจึงบอกให้อูยอไปหาและจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย และเธอจะรอเขาอยู่ตรงนี้ เมื่ออูยอกลับมาหลังจากเคลียร์ทุกอย่างแล้ว เขาจึงบอกดัมให้ชวนเพื่อนๆ ไปกินข้าวด้วยกัน ดัมดีใจที่จะได้อวดแฟนซะที ดัมเคลียร์เรื่องคาใจของแจจินโดยบอกว่าฮเยซอนและอูยอเป็นเพียงญาติห่างๆ กันเท่านั้น

ดัมเล่าเรื่องเทพภูเขาให้อูยอฟังและบอกว่าเธอได้ทำสัญญาไว้กับเทพภูเขาโดยไม่ให้เธอเจ็บป่วยหรือตายไปก่อนที่จะทำให้อูยอได้กลายเป็นมนุษย์ ทั้งดัมและอูยอต่างก็จูบกันเพราะไม่ต้องกังวลว่าดัมจะเป็นอันตรายอีกแล้ว