My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 2

หลังจากที่อูยอบอกว่าหากไม่สามารถนำลูกแก้วออกมาได้ อีดัมอาจจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงหนึ่งปี ทำให้เธอเครียดและกังวลว่าตัวเองกำลังจะตาย เธอจึงกินของโปรดให้มากที่สุดสำหรับเวลาที่เหลืออยู่ อีดัมกลับบ้านด้วยอาการเมาเพราะไปดื่มกับโดแจจินและกินไก่ทอดไปจำนวนมาก เธอสะดุดล้มกลางทางและเห็นลูกอมสีแดงหล่นอยู่ที่พื้น ด้วยความดีใจจึงรีบนำไปคืนอูยอเพราะคิดว่านั่นคือลูกแก้วจิ้งจอก อูยอกำลังจะนำชาไปให้อีดัมเพื่อให้เธอสร่างเมา และบังเอิญเห็นเธอกำลังร้องไห้คิดถึงแม่ เขาจึงรู้สึกสงสารและเห็นใจเธอ

เช้าวันต่อมาอูยอจึงร่างสัญญาสามข้อและให้อีดัมทำตามเพื่อเป็นการปกป้องลูกแก้วของเขาโดย ห้ามเข้าใกล้หรือถูกตัวผู้ชายปีขาล งดดื่มแอลกอฮอล์ และห้ามกินไก่ เขาให้เหตุผลว่าลูกแก้วเป็นสิ่งบอบบางซึ่งอาจเกิดผลกระทบหากร่างกายของมนุษย์ไม่แข็งแรง เมื่ออีดัมเห็นว่าสัญญาฉบับนี้ไม่สมเหตุสมผลเพราะจะทำให้เธอใช้ชีวิตอย่างเก็บกด อูยอจึงบอกว่าเขาไม่มีเจตนาจะให้เธอตายแต่ต้องการให้เธอดูแลรักษาตัวเอง ส่วนเขาก็จะหาวิธีเอาลูกแก้วออกมาให้ได้ อีดัมจึงยอมตกลง

อีดัมใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างระมัดระวังตัวและพยายามหลีกเลี่ยงผู้ชายทุกคน แม้แต่คเยซอนอูซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่อีดัมคิดว่าเขาเกิดปีขาล ซอนอูผู้เกิดมาเพียบพร้อม ไม่ว่าหน้าตาหรือฐานะ ทำให้เขาขึ้นชื่อเรื่องผู้หญิง เพราะเห็นอีดัมพยามหลบเลี่ยงเขายิ่งทำให้ซอนอูสนใจเธอจนเขารู้สึกแปลกใจ เพราะไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธเขา

ยางฮเยซอนจิ้งจอกสาวรุ่นน้องของอูยอซึ่งตอนนี้ได้เป็นมนุษย์แล้ว เธอแปลกใจเมื่อรู้ว่าอูยออยู่กับอีดัมเพื่อปกป้องลูกแก้ว เธอรู้ดีว่าอูยอมีวิธีเอาลูกแก้วออกมา แต่เหนี่ยวรั้งอีดัมไว้ด้วยเหตุผลอื่น

อีดัมเริ่มเครียดมากขึ้นกับการใช้ชีวิตตามเงื่อนไขของอูยอ เธอจึงร่างสัญญาขึ้นมาบ้างเพื่อให้เขาปฏิบัติตามโดย จะต้องรายงานเธอทุกวันศุกร์ถึงความคืบหน้าของวิธีที่จะนำลูกแก้วออกมา ห้ามทำสายตาเย็นชาและห้ามสูบบุหรี่ อูยอตกลงทำตามเงื่อนไขของเธอ จนกระทั่งเกิดอาการลงแดงและหงุดหงิดขี้บ่นอย่างเห็นได้ชัด

อีดัมลงไปที่ห้องใต้ดินที่อูยอกำลังซ่อมมประตูอยู่ที่นั่น ทั้งคู่ติดอยู่ในนั้นเพราะลูกบิดประตูพังและไฟฟ้าก็ดับ ระหว่างที่รอช่างมาซ่อม อูยอจุดตะเกียงน้ำมันและทำให้เทียนไขทุกเล่มในห้องนั้นติด และพาอีดัมเดินดูของที่สะสมมาตั้งแต่หลายร้อยปีก่อนพร้อมทั้งคำอธิบาย อีดัมจึงรู้ว่าเขาอายุเกือบพันปีและสูบบุหรี่มาเป็นเวลาสี่ร้อยกว่าปีแล้ว เธอจึงรู้สึกผิดที่จู่ๆ ก็ให้เขาเลิกสูบบุหรี่ อูยอมอบกระดิ่งลมรูปใบไม้ให้อีดัมเมื่อรู้ว่าเธอชอบ


ระหว่างที่อูยอออกไปซื้ออาหารให้อีดัม อีดัมก็ปวดท้องถ่ายหนักและก็ดันซวยเพราะส้วมตัน ระหว่างนั้นคเยซอนอูก็แชทหาอยู่พอดี ดัมจึงขอให้เขาช่วยหาวิธีดูดส้วมจนสำเร็จ เมื่ออูยอกลับมาอีดัมจึงถามเขาว่าลูกแก้วยังอยู่หรือเปล่า เพราะเธอเพิ่งถ่ายท้องจึงกังวลว่าลูกแก้วจะหายไป ทำให้อูยออดขำไม่ได้แต่ก็แปลกใจที่เธอควรจะดีใจหากลูกแก้วไม่อยู่ในท้องของเธอแล้ว แต่ดัมบอกว่ามันไม่ควรจะไปอยู่ในถังชักโครก

อูยอฝันร้ายถึงเรื่องในอดีต เขาจึงออกไปเดินเล่น ดัมรู้สึกว่าอูยอโดดเดี่ยวจึงออกไปเดินเล่นและบอกว่าต่อไปนี้ขอให้เขาและเธอผ่านทุกๆ วันไปให้ได้ด้วยกัน เธอรู้สึกผิดที่ตั้งกฎเกณฑ์ให้เขามากมายทั้งๆ ที่เขาอายุหลายร้อยปี

อูยอบอกกับดัมว่าเขาต้องการพิสูจน์บางอย่าง เขาจับมือดัมและเห็นลูกแก้วสีแดงในตัวดัมจึงบอกว่าเธอให้กลับเข้าบ้านไปและให้คิดว่าเรื่องทั้งหมดเป็นแค่ความฝัน เขาตั้งใจจะจูบเธอเพื่อนำลูกแก้วออกมาและปล่อยเธอไปแต่ทว่าเขาเห็นลูกแก้วในตัวดัมเปล่งสีน้ำเงิน เขาจะชะงักไปก่อนจะคว้าดัมมากอดเอาไว้