My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 3

อูยอปรึกษายางฮเยซอนเพราะแปลกใจที่เห็นลูกแก้วในท้องของอีดัมเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน แม้เพียงชั่วครู่เดียวก็ตาม เธอจึงแนะนำว่าให้เขาลองออกเดตและคบกับอีดัม เพราะกลิ่นอายของมนุษย์จะดีที่สุดตอนที่มีความสุขที่สุด และนี่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาที่จะได้กลายเป็นมนุษย์

อีดัมไม่เข้าใจว่าอูยอดึงเธอไปกอดทำไม จึงถามเขาตรงๆ ว่าอยากคบกับเธอหรือ แต่เขาอ้างว่าในตอนแรกอยากจะปล่อยเธอไป แต่ก็รู้สึกสับสนหากจะต้องจัดการเรื่องลูกแก้วอยู่คนเดียว อีดัมจึงขอให้เขาควบคุมตัวเองให้ดี เพราะอาจทำให้เธอเข้าใจผิดได้ อูยอลองเอ่ยปากขอคบกับเธอตามที่ฮเยซอนแนะนำ แต่อีดัมปฏิเสธโดยบอกว่าเขาไม่ใช่สเปกของเธอ

อีดัมไม่อาจปฏิเสธซอนอูเมื่อเขาชวนไปกินข้าวเพราะเคยรับปากเขาไว้แล้ว ซอนอูรับคำท้าจากเพื่อนๆ ว่าเขาจะสามารถจีบอีดัมได้สำเร็จ หลังจากที่รู้ว่าเธอพยายามสร้างกำแพงกั้นระหว่างผู้ชายที่เข้ามาจีบเธอ จากนั้นเขาก็พยายามเข้าหาอีดัม แม้เธอพยายามจะปฏิเสธก็ตาม เมื่อเขานัดดูหนังในวันสุดสัปดาห์นี้ อีดัมจึงหาวิธีที่จะทำให้เขารังเกียจเธอให้ได้ ชเวซูคยองและโดแจจินจึงแนะนำให้อีดำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องผู้หญิง

เมื่อขอคบกับอีดัมไม่ได้ อูยอจึงพยายามจะเอาใจเธอโดยการซื้อของกินที่เธอชอบ ยกเว้นไก่ อีดัมปรึกษาอูยอเรื่องซอนอู พวกเขาจึงตกลงกันว่าจะซ้อมเดต และให้อูยอบอกข้อเสียทุกๆอย่างของเธอ เพื่อทำให้ซอนอูรังเกียจเธอให้ได้ เมื่อออกไปซ้อมเดตด้วยกัน อูยอบอกข้อเสียต่างๆที่อีดัมควรทำ ซึ่งเธอคิดว่านั่นคือตัวตนในด้านแย่ๆ ของเธออยู่แล้ว

อูยอยิงธนูเข้าเป้าเพื่อแลกตุ๊กตาให้อีดัม เขามองเห็นความสดใสน่ารักและรอยยิ้มดีใจเมื่อได้รับตุ๊กตา ขณะซ้อมออกเดตกับอีดัมและได้เจอซอนอูโดยบังเอิญ ซอนอูลูบผมของอีดัมและย้ำถึงวันนัดที่จะไปดูหนังด้วยกัน อีดัมกลับมาด้วยอาการปวดท้อง อูยอจึงจับที่หน้าท้องของเธอเพื่อช่วยรักษาอาการ

อีดันโทรหาพี่สาวด้วยความเป็นห่วง อีดัมจึงโกหกชื่อเพื่อนที่อยู่ด้วย วันรุ่งขึ้นอีดันไปรอพบอีดัมที่มหาวิทยาลัยและได้พบกับโดแจจิน พวกเขาจึงรู้ว่าอีดัมโกหกและกลายเป็นมังสวิรัติเป็นเวลาสองอาทิตย์แล้วพอๆกับระยะเวลาที่ออกจากบ้านมาอยู่กับอูยอ พวกเขาจึงสะกดรอยตามเธอไปที่บ้านของอูยอ ต่อมาอูยอใช้พลังจิ้งจอกส่งพวกเขากลับบ้านและลบความทรงจำทั้งหมด อีดัมไม่พอใจที่อูยอทำแบบนี้กับเพื่อนและน้องชายของเธอ

อีดัมกลับบ้านไปหาน้องชายด้วยความเป็นห่วงและเห็นทุกอย่างเป็นปกติดี ขณะที่อูยอคิดว่าอีดัมอาจจะโกรธและไม่กลับมาหาเขาอีกแล้วก็ได้ เขาอยากจะส่งข้อความเพื่อขอโทษเธอแต่ก็เปลี่ยนใจ ระหว่างทางกลับอีดัมก็คิดอยากจะขอโทษเขาเหมือนกันที่ต่อว่าเขารุนแรงเช่นนั้น อีดัมขอยืมโทรศัพท์ของอูยอเพื่อโทรเข้าเบอร์ของตัวเอง เพราะไม่รู้ว่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่ไหน ทำให้เธอเพิ่งรู้ว่าในโทรศัพท์ของอูยอไม่มีรายชื่อผู้ติดต่อเลย จึงคิดว่าเขาคงเหงาและโดดเดี่ยว พวกเขาออกไปกินอาหารด้วยกันและกล่าวคำขอโทษ อูยอยอมรับว่าเขาไม่รู้สึกโดดเดี่ยวแต่จะอึดอัดเมื่อต้องอยู่กับคนอื่น อีดัมจึงคิดว่าเขาคงอึดอัดที่อยู่กับเธอเช่นกัน แต่เพราะความจำเป็นเขาจึงต้องอยู่กับเธอเพื่อลูกแก้ว อูยอได้แต่ถามตัวเองว่าเขาอยู่กับเธอเพราะลูกแก้วเท่านั้นหรือ

วันรุ่งขึ้นที่อีดัมจะต้องออกไปดูหนังกับซอนอู เธอเห็นโน้ตของอูยอที่เขียนบอกไว้ว่าเขาไม่ได้ทำเพื่อลูกแก้ว ถึงจะอยู่กับคนอื่นแล้วอึดอัด แต่สำหรับดัมแล้ว เขาไม่เป็นอย่างนั้น

อีดัมเปลี่ยนแผนไม่ไปดูหนังกับซอนอู แต่ซื้อจาจังมยอนไปกินกับเขาที่สวนสาธารณะวิวแม่น้ำฮัน และแสดงมารยาทการกินอาหารที่ไม่น่าดูเพื่อทำให้เขารังเกียจเธอให้ได้ ตอนขากลับฝนได้ตกลงมา ซอนอูที่เอารถไปส่งซ่อมอีกทั้งน้องชายยังแอบขโมยเงินในกระเป๋าไปอีก เขาที่ไม่เคยนั่งรถเมล์ดัมจึงรอส่งเขาขึ้นรถเมล์ก่อนที่ตัวเองจะขึ้นอีกสายและแยกกันกลับ ดัมส่งข้อความหาเขาระหว่างทางซึ่งนั่นยิ่งทำให้ซอนอูประทับใจในตัวเธอ

อูยอกลับมาเห็นโน้ตตอบกลับของอีดัมว่าเธอรู้สึกดีมากที่ได้อยู่กับเขา ระหว่างทางกลับโทรศัพท์ของอีดัมแบตหมดจึงไม่อาจรับสายของอูยอได้ อีดัมลงจากรถเมล์และวิ่งลุยฝนเพื่อกลับบ้าน เธอพบอูยอที่กางร่มรอเธออยู่ตรงนั้น เขาบอกเธอว่าต่อให้เขายืนอยู่ข้างๆ และโทรหาเธอ ขอให้เธอรับสายของเขาทุกครั้ง