My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 4

อีดัมบอกอูยอว่าการไปเดตกับซอนอู เธอทำทุกอย่างจนทำให้ซอนอูรู้สึกรังเกียจเธอจนสำเร็จ อูยอเชื่ออย่างนั้นจนกระทั่งเห็นข้อความที่ซอนอูขอนัดเดตกับอีดัมอีกในวันรุ่งขึ้น เช้าวันต่อมาอีดัมแต่งตัวสวยเป็นพิเศษเพื่อไปดูน้องชายแข่งขันยิงธนูและบอกอูยอว่าเธอมีนัด ทำให้เขาเข้าใจผิดว่าเธอคงไปเดตกับซอนอู

ฮเยซอนเชื่อว่าอูยอมีความรู้สึกพิเศษกับอีดัม แต่เขาไม่ยอมรับและบอกว่าอีดัมเป็นเด็กที่จิตใจดีและอีกหนึ่งปีก็คงไม่ได้เจอกันแล้ว ฮเยซอนขอให้อูยอช่วยให้เธอได้เข้าไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกับอีดัม โดยบอกว่าจะช่วยดูแลอีดัมและลูกแก้วให้เขา

อูยอตั้งกฎกับอีดัมเพื่อไม่ให้เธอกลับบ้านดึกจนทำให้เขาเป็นกังวล ฮเยซอนได้เข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศจีนและได้รู้จักกับกลุ่มของอีดัม นักศึกษาชายคนอื่นๆ รวมทั้งโดแจจินต่างก็ตะลึงในความสวยของเธอ นักศึกษาจะต้องทำรายงานส่งอาจารย์ในหัวข้อความสัมพันธ์ของคู่รัก โดยจะต้องออกเดตกันจริงๆทุกสัปดาห์ ดัมถูกจับคู่กับซอนอู และฮเยซอนถูกจับคู่กับแจจิน

อีดัมบังเอิญได้ยินเพื่อนๆ ของซอนอูกำลังวิจารณ์เธออยู่แม้ซอนอูไม่ได้พูดอะไรแต่เขาก็อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย วันนี้อีดัมเจอแต่เรื่องแย่ๆ เพราะแม้แต่เพื่อนผู้หญิงก็นินทาเธอเช่นกัน ฮเยซอนโทรรายงานอูยอและบอกว่าดัมทำหน้าเหมือนจะร้องไห้อยู่แล้ว ซึ่งเขาบอกว่านั่นเป็นเรื่องส่วนตัวของอีดัม และเขาต้องการรู้เพียงความปลอดภัยของดัมเท่านั้น ดัมนั่งทำรายงานในห้องสมุดจนดึก เมื่อเห็นอูยอมารับเธอ เธอจึงร้องไห้โฮออกมาและบอกเขาว่าเธอเจอแต่เรื่องแย่ๆ ทั้งวัน จากนั้นอูยอจึงพาเธอไปผ่อนคลายด้วยการร้องคาราโอเกะ จากวันแย่ๆ ของอีดัมกลับกลายเป็นวันที่สนุกสนานของเธอ เมื่อเห็นรูปคู่ที่น้องชายของดัมส่งมาให้ อูยอจึงรู้ว่าวันก่อนเธอไม่ได้ไปเดตกับซอนอูอย่างที่เขาเข้าใจผิด เขาจึงยิ้มออกมาอย่างโล่งใจ

ดัมปวดท้องประจำเดือนและร่างกายอ่อนแอ อูยอจึงดูแลเธอโดยซื้อยาและอาหารมาให้ ดัมประทับใจในน้ำใจของอูยอและเอ่ยปากชมว่าหากเขาเป็นมนุษย์ ก็คงเป็นมนุษย์ที่สุดยอดที่สุดและดีกว่าเพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัยของเธอเสียอีก เช้าวันต่อมาดัมจะต้องไปเดตกับซอนอูเพื่อทำรายงานส่งอาจารย์ อูยอเห็นว่าดัมยังป่วยอยู่จึงอาสาไปแทนโดยแปลงร่างเป็นเธอ

เขาไปกินอาหารกับซอนอูที่ร้านหน้ามหาวิทยาลัยที่เคยไปกับดัม ซอนอูสังเกตว่ามารยาทการกินอาหารของอีดัมวันนี้แตกต่างจากวันก่อนมาก เขารู้สึกหวั่นไหวถึงแม้ว่าหน้าตาของดัมจะไม่ค่อยตรงสเปกของเขาเท่าไร อูยอรู้สึกได้ถึงความรู้สึกของซอนอูที่มีต่ออีดัม จากนั้นพวกเขาก็ไปดูหนังด้วยกันและบังเอิญเจอกับคู่เดตโดแจจินกับฮเยซอน ฮเยซอนรู้ดีว่าอูยอปลอมตัวมาแทนอีดัมที่กำลังป่วย จึงบอกว่าเมื่อจิตวิญญาณของลูกแก้วกำลังสูญเสียไป จึงมีผลทำให้ร่างกายอ่อนแอ

อูยอกลับมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยจนหลับไป ดัมห่มผ้าให้และนั่งมองหน้าเขาจนตัวเองหลับไป อูยอตื่นขึ้นมาและมองหน้าเธอเช่นกัน จากคำเตือนของฮเยซอนที่อูยอเคยทำพลาดมาแล้วครั้งหนึ่งในอดีต เพราะความรู้สึกส่วนตัว เพราะจิตวิญญาณของลูกแก้วที่ถูกแย่งไป เด็กคนนั้นจะต้องตายหรือไม่ก็กำลังจะตาย ทำให้อูยอบอกตัวเองว่าถึงจะทุ่มเทใจไปก็ไม่ได้บทสรุปที่ดีกลับมา

เช้าวันต่อมาอูยอพยายามหลบหน้าอีดัมและมีท่าทีเย็นชา อีดัมไม่สบายใจจึงปรึกษาซูคยอง ซึ่งเธอบอกว่าหากดัมไม่ได้ทำอะไรผิด สาเหตุความเย็นชานั้นก็ต้องมาจากตัวเขาเอง เมื่อดัมบอกเรื่องซอนอูกับอูยอเหมือนเช่นเคย เขากลับบอกว่าเธอไม่จำเป็นต้องรายงานเขาทุกเรื่อง เพราะการมาอยู่ร่วมกันกับเขาเป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญที่ต้องตกกระไดพลอยโจนเท่านั้น

ดัมเดินผ่านร้านกาแฟที่เคยนั่งกับอูยออย่างมีความสุข แต่ว่าวันนี้จู่ๆ เขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเห็นอูยอนั่งอยู่ที่เดิม เธอจึงเดินเข้าไปหาและขอให้เขากลับมาเป็นคนเดิมที่ใส่ใจและห่วงใยกันเหมือนเดิม เมื่อเล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับซอนอู อูยอจึงบอกว่าดัมเป็นคนพิเศษในใจของซอนอู ซึ่งดัมบอกว่าเธอไม่เข้าใจความรู้สึกเมื่อชอบใครสักคน และซอนอูก็ไม่ได้รู้จักเธอในทุกๆ เรื่อง คงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะชอบเธอ และเธอก็ไม่ต้องการทำให้เขาผิดหวัง อูยอจึงยกบทกวีขึ้นมาบทหนึ่งว่า ในความรักมักมีการหลงผิดเสมอ ความจริงแล้วคือการเข้าใจคนนั้นผิดจากมุมมองของตัวเอง