My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 5

ดัมรู้สึกหวั่นไหวในใจขณะที่ฟังอูยออธิบายเรื่องความรักในนิทานคลาสสิกเรื่องหนึ่ง เธอจึงส่งข้อความปรึกษาเพื่อนๆ โดยอ้างว่าเป็นเรื่องของเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่ดีๆก็หัวใจเต้นแรง หายใจไม่ค่อยออก สติล่องลอย เพื่อนของเธอจึงตอบว่าเพื่อนคนนั้นคงรู้สึกชอบเขาคนนั้นเข้าแล้ว หลังจากนั้นดัมก็พยายามหลบหน้าอูยอ และบอกตัวเองว่าเธออาจจะแค่หลงใหลหน้าตาของเขาเท่านั้น

โดแจจินและซูคยองต่างก็มีความเห็นไม่ตรงกันเรื่องของดัม เพราะโดแจจินคิดว่าดัมกับรุ่นพี่ซอนอูกำลังคบกัน และเขาก็เชียร์คู่นี้อยู่ด้วย ในขณะที่ซูคยองบอกว่าไม่มีทางเป็นไปได้ อูยอแวะไปรับดัมที่มหาวิทยาลัย ขณะที่นั่งรอเธออยู่นั้น ฮเยซอนเข้ามานั่งในรถและขอให้เขาไปส่งเธอ อูยอปฏิเสธความรู้สึกของตัวเองและบอกฮเยซอนว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับดัม แต่ที่ต้องสนิทสนมก็เพราะอยู่บ้านเดียวกัน เมื่อเห็นดัมกำลังเดินมาที่รถ อูยอจึงใช้พลังทำให้ฮเยซอนออกไปนอกรถและไปยืนอยู่ที่ข้างๆ รถของโดแจจินที่กำลังจะกลับพอดี แจจินจึงอาสาจะไปส่งเธอในฐานะเพื่อนที่ทำรายงานด้วยกัน

ระหว่างที่ดัมและอูยอแวะกินอาหารที่ริมแม่น้ำฮัน เธอได้รับข้อความจากแจจินว่ารถเสียกลางทางและกำลังนั่งอยู่ในรถลาก เขารู้สึกเสียหน้ากับฮเยซอนมากจนคิดว่าจะต้องดรอปเรียน ดัมจึงเล่าให้อูยอฟังและพูดถึงฮเยซอนที่สวยจนหนุ่มๆ ในมหาวิทยาลัยแอบปลื้ม แต่อูยอบอกว่าดัมสวยกว่า หลังจากนั้นพวกเขาก็ไปเดินเล่นด้วยกัน ดัมสอนให้อูยอใช้กาเกาทอล์คเผื่อว่าเธอไม่ได้อ่านข้อความของเขา อูยอมองเห็นความสดใสน่ารักของดัมขณะที่ถ่ายรูปให้เขาเพื่อใช้เป็นรูปโปรไฟล์ ดัมยังคงหวั่นไหวเมื่ออยู่ใกล้อูยอ แต่เธอก็หาเหตุผลอื่นให้ตัวเอง

แจจินยังคิดว่าซอนอูและดัมกำลังคบกันเพราะเห็นพวกเขานัดเดตเพื่อทำรายงาน แต่ซูคยองยืนยันว่าไม่ใช่ซอนอูเพราะเธอแอบเห็นนั่งรถไปกับอูยอเมื่อวันก่อน และดัมก็เคยปรึกษาเธอเรื่องอูยอ แจจินรู้สึกน้อยใจที่ดัมไม่ปรึกษาเขาแต่กลับเป็นซูคยอง จากนั้นเขาก็เย็นชาและพยายามหลบหน้าดัม ดัมไม่สบายใจจึงโทรไปถามเขา แต่เขาก็ตัดสายทิ้งจึงทำให้เธออึดอัดและอารมณ์เสีย อูยอพาดัมไปกินอาหารและดื่มเหล้าที่แผงลอยข้างทางเพื่อให้เธอผ่อนคลาย ดัมเริ่มมีอาการเมาและแสดงอารมณ์ออกมาหลายรูปแบบ จนอูยอบอกว่าชอบที่เธอเป็นคนจริงใจและเปิดเผย ดัมก็บอกว่าชอบเช่นกัน เพราะมันเป็นความรู้สึกนุ่มนิ่มและร้อนผะผ่าว แต่อูยอเข้าใจว่าเธอหมายถึงไข่ตุ๋นที่อยู่ตรงหน้า

เช้าวันต่อมา ดัมพยายามหลบหน้าอูยอ เมื่อจำได้ว่าเมื่อคืนนี้เธอพูดอะไรออกไป แต่อูยอขอเวลาเธอสักครู่เพื่อกินไข่ตุ๋นที่เขาทำให้ เพราะเขาคิดว่าควรใส่ใจเธอให้มากกว่านี้ ดัมรู้สึกโล่งใจที่อูยอเข้าใจผิดไปเช่นนั้น

ซอนอูเริ่มชอบดัมอย่างจริงใจจึงไปยกเลิกพนันกับเพื่อนและบอกว่าเขาขอยอมแพ้ แจจินได้ยินเรื่องนี้จึงเกิดความโมโหและมีเรื่องกับซอนอู ต่อมาซอนอูขอโทษดัมที่เอาเธอไปเดิมพัน ดัมจึงขอร้องว่าต่อไปนี้ไม่ต้องติดต่อกับเธออีก

ดัมหาวิธีที่จะไปจากบ้านของอูยอให้เร็วที่สุด เพราะเธอคิดว่าถึงจะชอบเขาจริงๆ ก็คงเป็นไปไม่ได้อยู่ดี เธอจึงไปถามอูยอเรื่องลูกแก้ว แม้จะรู้วิธีเอาออกมา แต่เขาก็โกหกว่ายังไม่มีวิธี อูยอบอกตัวเองว่าเขาไม่รู้สึกผิดที่โกหกดัม เพราะตนเองไม่เคยมีมนุษยธรรมอยู่แล้ว เขาพยายามปฏิเสธความรู้สึกของตัวเองที่ว่าดัมคือคนพิเศษสำหรับเขา

วันต่อมามีคดีฆาตกรรมโดยเหยื่อโดนชำแหละอกและช่องท้องอย่างโหดเหี้ยม ฮเยซอนชวนอูยอสืบเรื่องนี้ด้วยกัน เพราะเธอคิดว่าไม่ใช่ฝีมือมนุษย์และอาจเป็นพวกเดียวกันกับพวกเขา

ดัมไปกินอาหารกับเพื่อนๆ และกลับบ้านดึกจนอูยอเป็นห่วง เธอกำลังสับสนกับความรู้สึกของตัวเองที่มีให้อูยอ อูยอตัดสินใจที่จะออกไปรับดัม แต่ดัมนั่งอยู่ที่หน้าบ้านตั้งแต่ก่อนสี่ทุ่มแล้ว เมื่อเห็นดัมมีสีหน้าไม่สบายใจ เขาจึงถามเธอด้วยความเป็นห่วง ดัมไม่อาจเก็บความรู้สึกนี้ได้อีกต่อไป จึงบอกอูยอว่าเขาคือคนสำคัญและคนพิเศษสำหรับเธอ อูยอจึงตอบกลับว่าเธอก็คือคนพิเศษสำหรับเขาเช่นกัน