My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 6

ดัมรู้สึกหวั่นไหวเมื่ออูยอบอกว่าเธอเป็นคนพิเศษของเขาเช่นกัน แต่บทสรุปของเขาก็คือเธอเปรียบเสมือนหลานเท่านั้น วันต่อมาเธอจึงเปลี่ยนสรรพนามที่เรียกเขาจากคุณลุงเป็นคุณอา เมื่อดัมเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าถูกผู้ชายปฏิเสธแถมยังเห็นเธอเป็นเพียงหลาน พวกเขาจึงวางแผนให้ดัมไปนัดบอดกับรุ่นพี่พัคแจยอง โดแจจินขอให้ฮเยซอนช่วยสอนวิธีออกเดตให้ดัม เพราะนี่คือการเดตครั้งแรกของเธอ อูยออนุญาตให้ดัมไปเดตเพราะนั่นไม่อยู่ในข้อสัญญา และขอไม่ให้เธอกลับดึก เขาไม่รู้ว่าดัมโกรธอะไรที่เขาเห็นเธอเป็นหลาน

ก่อนถึงเวลานัดฮเยซอนช่วยติวให้ดัมและคิดในใจว่าทำไมดัมถึงเป็นคนพิเศษของอูยอมากกว่าคนอื่นๆ หรือเป็นเพราะลูกแก้วในตัวเธอเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินครั้งแรก เมื่อถึงเวลาเดตกับพัคแจยอง ดัมรู้สึกว่าเขาค่อนข้างเป็นผู้ชายที่หลงตัวเองและชอบโอ้อวดความสามารถ หลังจากนั้นพวกเขาก็ไปดื่มกาแฟด้วยกันที่ร้านแห่งหนึ่ง ก่อนเข้าร้านดัมโทรไปหาอูยอเพราะอูยอแชทมา เธอโกหกว่าบรรยากาศการเดตของเธอเป็นไปด้วยดี เมื่อเข้าไปในร้านและเห็นอูยอนั่งอยู่โต๊ะข้างๆ เขาจึงทำเป็นว่าไม่รู้จักดัมและนั่งฟังการสนทนาระหว่างเธอและพัคแจยอง ซึ่งไม่ตรงกับที่ดัมบอกเขาก่อนหน้านี้ เมื่อเห็นว่าแจยองไม่ให้เกียรติดัมและขอตัวกลับก่อน อูยอจึงใช้พลังเลื่อนเก้าอี้ไปขัดขาของแจยองจนล้มลงเพื่อเป็นการสั่งสอน

จากนั้นอูยอและดัมก็เดินกลับบ้านพร้อมกัน เขาขอโทษที่บอกว่าเห็นเธอเป็นหลาน แต่การอยู่มานานเกือบพันปีเขาพยายามเลียนแบบมนุษย์และไม่รู้วิธีพูด แต่ที่บอกว่าเธอเป็นคนพิเศษและคนในครอบครัว เขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ และขอให้เธอเข้าใจเขาด้วย จากนั้นเขาก็พาเธอวาร์ปไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งซึ่งหมดเวลาเข้าชมแล้ว เขารู้ว่าดัมชอบวิชาประวัติศาสตร์และขอให้เธออย่าทิ้งสิ่งที่สนใจจริงๆ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาเดินตรวจ อูยอจึงใช้พลังทำให้ไฟดับและพาดัมมาแอบที่มุมหนึ่ง ตรงนั้นทั้งคู่ได้ใกล้ชิดและสบตากันก่อนที่จะออกมาจากที่นั่น

จู่ๆ แม่ของดัมก็โทรขอที่อยู่ที่ดัมอ้างว่าอยู่กับเพื่อน และบอกว่าจะส่งของจากอเมริกาไปให้ ต่อมาดัมรู้จากน้องชายว่าตอนนี้แม่อยู่ที่โซลแล้ว ดัมจึงรีบนั่งแท็กซี่กลับบ้านอูยอทันที เธอพยายามโทรบอกอูยอแต่ว่าแบตหมดซะก่อน ทันใดนั้นเองแม่ก็มาถึงบ้านอูยอ เธอแปลกใจที่บ้านของเขาใหญ่โตเกินฐานะของนักศึกษา อูยอรู้สึกอึดอัดและหาคำตอบไม่ได้เมื่อแม่ถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับดัม เมื่อดัมมาถึงและพยายามจะอธิบายกับแม่ แต่คำตอบของเธอกับอูยอไม่ตรงกัน ดัมจึงขอให้อูยอลบความทรงจำของแม่ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ผลกับคนที่มีจิตใจแน่วแน่ จากนั้นแม่ก็บอกว่าเธอไม่สนใจเรื่องที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เพียงแต่ว่าเธอไม่ชอบการโกหก ดัมเดินออกไปส่งแม่ที่ยังคงเข้าใจว่าดัมกับอูยอเป็นแฟนกัน แม้ว่าดัมพยายามจะบอกว่าไม่ใช่ก็ตาม แม่จึงบอกว่าถูกใจอูยอและขอให้ดัมพัฒนาความสัมพันธ์ให้เป็นจริงให้ได้

อูยอได้เห็นความอบอุ่นของครอบครัวขณะที่ดัมและน้องชายไปส่งแม่ที่สนามบิน หลังจากนั้นเธอก็บอกเขาว่าต่อไปเธอจะเป็นครอบครัวให้เขาเอง ซึ่งจะทำให้เขามีความสุขเมื่อนึกถึง ถึงแม้เอาลูกแก้วออกไปได้แล้วก็ตาม เธอก็จะปกป้องเขาต่อไป

อูยอทบทวนเรื่องราวในอดีตที่แสนเจ็บปวดของเขา และหาเหตุผลที่เขาเหนี่ยวรั้งดัมไว้ เพื่อความสุขของตัวเองที่จะไม่โดดเดี่ยวหรือเพียงเพราะกลัวที่จะทำให้เธอผิดหวัง เขาไม่รู้ว่าจะต้องเป็นอย่างนี้อีกนานแค่ไหน และกลัวว่าเธอจะตกอยู่ในอันตรายเสียก่อน เช้าวันต่อมาเขาจึงคิดว่าจะปล่อยดัมไปเพื่อให้เธอได้ใช้ชีวิตของตัวเอง

ฮวังยูจิน บรรณาธิการสำนักพิมพ์แฮมิล รู้สึกหวาดกลัวเมื่อรู้ว่ามีคนกำลังตามเธอที่ลานจอดรถ เธอจึงวิ่งไปแอบ แต่เมื่อเงยหน้าขึ้นมาเห็นบางสิ่ง เธอจึงกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจ..