My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 7

ฮวังยูจินตกใจสุดขีดเมื่อเห็นบางสิ่งที่ลานจอดรถ ต่อมาเธอเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมในโรงพยาบาล โดยไม่มีพยานและหลักฐานหรือร่องรอยของคนร้ายเลย

อูยอตั้งใจจะปล่อยดัมไป จึงนัดเธอไปดื่มกาแฟด้วยกันตอนเย็นหลังจากเธอเลิกเรียนแล้ว เมื่ออูยอรู้ข่าวการตายของฮวังยูจิน เขาจึงแปลงร่างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเพื่อไปเอาแฟ้มคดีของเหยื่ออีกสองรายที่ตายในลักษณะเดียวกันก่อนหน้านี้ จึงรู้ว่าเหยื่อทั้งหมดคือคนที่เคยเกี่ยวข้องกับเขา ฮเยซอนคิดว่าไม่ใช่ฝีมือมนุษย์และก็คิดว่าไม่น่าจะใช่ฝีมือของเทพภูเขา เหยื่อคือคนที่เกี่ยวข้องกับอูยอ เหยื่อรายต่อไปก็น่าจะเป็นอีดัม อูยอเป็นห่วงอีดัมจึงขอให้เธออยู่ข้างกายเขาต่อไป แม้ว่าเธอไม่เข้าใจความหมายและรู้สึกว่าเขาพูดจาแปลกๆ อีกทั้งสีหน้าไม่สู้ดีนัก แต่อูยอก็บอกว่าไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ในขณะที่เทพภูเขายังวนเวียนเฝ้าดูดัมอยู่ห่างๆ

อูยออาสาไปรับไปส่งดัมที่มหาวิทยาลัย โดยอ้างว่าช่วงนี้เขาต้องเข้าสำนักพิมพ์ทุกวันอยู่แล้ว เขายังขอให้ฮเยซอนช่วยดูแลดัมอีกด้วยระหว่างที่อยู่ในมหาวิทยาลัย ฮเยซอนตามประกบดัมจนเธอแปลกใจ ฮเยซอนจึงอ้างว่ามีคนไหว้วานเธอ เพราะหากทำดีมากๆ เธอก็จะได้บุญและไปเกิดใหม่อย่างมีความสุข

ดัมโทรบอกอูยอว่าเธอจะแวะไปที่ร้านหนังสือ เพราะใกล้สอบกลางภาคแล้ว เธอได้พบกับเทพภูเขาที่แกล้งเดินชนและบอกเธอให้ระวังด้วย เมื่ออูยอตามมาถึง เทพภูเขาก็หายตัวไปแล้ว เขาจึงเตือนดัมว่าช่วงนี้มีข่าวอาชญากรรมบ่อยๆ จึงอยากให้เธอหลีกเลี่ยงคนแปลกหน้า และหากเกิดเรื่องอะไรขึ้น ก็ให้รีบบอกเขาทันทีเพราะเขาเป็นห่วง ดัมแอบดีใจที่เขาพูดออกมาอย่างนั้น

ดัมซื้อหนังสือประวัติศาสตร์เกาหลีและขอลายเซ็นจากอูยอ แม้เขาจะไม่เคยมีลายเซ็นมาก่อน แต่ก็เซ็นให้ดัมพร้อมกับวาดรูปหน้าการ์ตูน ซึ่งดัมบอกว่าแตกต่างจากใบหน้าของเธอมาก จากนั้นเธอก็ขอให้อูยอช่วยเหลือเรื่องข้อมูลทางประวัติศาสตร์ เพราะเห็นว่าเขาอยู่มานานหลายร้อยปี อูยอจึงให้เธอขอยืมหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งมีภาพวาดของซอฮวา ซึ่งเคยเป็นรักแรกของเขา พร้อมกับข้อความที่เหมือนจดหมายรัก

วันต่อมาขณะที่พวกเขาเดินผ่านร้านดอกไม้ ดัมเหลือบไปเห็นเจ้าของร้านซึ่งหน้าเหมือนซอฮวา ยิ่งทำให้เธอคิดมากขึ้นจึงถามโดแจจินถึงรักแรกของผู้ชาย ซึ่งเขาตอบว่าหนึ่งในห้องหัวใจ ผู้ชายจะเก็บไว้ให้รักแรกเสมอ หลังเลิกเรียนอูยอไปรับดัมและชวนไปเดินเล่นด้วยกัน เธอผ่านไปเห็นเจ้าของร้านดอกไม้อีกครั้ง จึงชวนอูยอเดินเลี่ยงไปทางอื่น เมื่อถามเขาถึงรักแรก อูยอบอกเพียงว่าเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนาน ก็จะมีความคิดถึงบ้าง ดัมรู้สึกอิจฉาซอฮวาที่เป็นรักแรกของอูยอ

เทพภูเขาบอกอูยอว่าเขาคือคนที่กางอาคมปกป้องอีดัมและดูแลชะตากรรมของเหล่าจิ้งจอก ตอนนี้มีจิ้งจอกเก้าหางที่อยู่มาพันปีแต่ไม่ได้เป็นมนุษย์ จึงกลายเป็นปีศาจจิ้งจอกและกำลังคิดจะขโมยลูกแก้วของอูยอ ซึ่งอีกไม่นานอูยอก็จะได้พบกับปีศาจจิ้งจอกตนนั้น และอูยอจะต้องแก้ปัญหานี้เอง ขณะที่ดัมเดินผ่านร้านดอกไม้และกำลังสบตากับเจ้าของร้านอยู่นั้น อูยอตามมาและขอให้เธอกลับบ้านไปก่อน ดัมรู้สึกน้อยใจเพราะคิดว่าอูยอต้องการคุยกับรักแรกของเขา แต่อูยอรู้ดีว่าเจ้าจองร้านก็คือปีศาจจิ้งจอกที่ใช้ใบหน้าของซอฮวา เมื่อกลับถึงบ้านอูยอบอกกับดัมด้วยความเป็นห่วงจากใจจริงว่าตอนนี้เขาคิดถึงแต่เธอเท่านั้นและต้องการปกป้องเธอ ในคืนนั้นเขาอยู่เป็นเพื่อนดัมขณะที่เธออ่านหนังสือเตรียมตัวสอบจนกระทั่งหลับไป

ดัมทำข้อสอบได้ไม่ดีในการสอบวันแรก เธอจึงโทรบอกอูยอว่าคืนนี้จะอยู่ติวกับเพื่อนๆในห้องสมุด อูยอซึ่งจอดรถอยู่แถวนั้นรู้สึกเฉลียวใจและเป็นห่วงดัม จึงเข้าไปตามหาเธอในห้องสมุด ซึ่งปีศาจจิ้งจอกที่ปลอมตัวเป็นอูยอกำลังเผชิญหน้ากับดัมและบอกว่าตามหาเจอแล้ว ขณะที่สายตาจ้องไปที่ลูกแก้วในท้องของเธอ อูยอรีบตามเข้าไปช่วยและกระชากปีศาจจิ้งจอกออกมาสู้กันจนร่างของปีศาจสลายไป จากนั้นเขาก็รีบไปหาดัมโดยที่เธอไม่รู้ว่า อูยอที่เธอพบก่อนหน้านี้ไม่ใช่เขา

ฮเยซอนเตือนอูยอให้รีบเป็นมนุษย์ให้สำเร็จตามที่เทพภูเขาเตือน เพราะไม่เช่นนั้นเขาก็จะถูกกำจัดทิ้ง และอีดัมก็คือความหวังสุดท้ายแล้วขณะที่อูยอเหลือเวลาอีกไม่มาก

หลังสอบเสร็จอูยอชวนดัมนั่งรถบัสไปเที่ยวด้วยกันอย่างมีความสุข ดัมอธิษฐานที่สุสานหิน ขอให้เธอและเขาได้กลับมาที่นี่ด้วยกันอีกในปีหน้าหลังจากที่ได้เป็นมนุษย์แล้ว ส่วนอูยออธิษฐานให้ดัมมีความสุขและทำตามความฝันได้สำเร็จ ไม่มีใครทำร้ายหรือมีเรื่องให้ทุกข์ใจ

อูยอสารภาพกับดัมว่าเขาโกหกเธอ ทั้งๆ ที่รู้วิธีเอาลูกแก้วออกมาแต่ยังเหนี่ยวรั้งเธอไว้ เพราะเขาไม่เคยมีครอบครัวหรืออยู่กับใครมาก่อน แต่เธอเป็นคนแรกและคนพิเศษสำหรับเขา ก่อนที่เขาจะโน้มตัวประคองใบหน้าดัม เขาบอกกับเธอว่าเมื่อตื่นขึ้นมา เธอจะลืมทุกอย่างและทุกอย่างก็จะสิ้นสุดลง มันจะเป็นเพียงแค่หลับฝันช่วงสั้นๆ เท่านั้น ลูกแก้วสีแดงค่อยๆ ลอยออกมาจากปากและน้ำตาที่ไหลรินของดัม..