My Roommate Is a Gumiho

ชื่อเรื่อง : 간 떨어지는 동거 / My Roommate Is a Gumiho
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 26 พ.ค. 2021 - 15 ก.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 20.30 น.


สปอยล์ My Roommate Is a Gumiho ตอนที่ 8

หลังจากที่อูยอได้ลูกแก้วกลับคืนแล้ว ดัมก็กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่เธอยังไม่ลืมอูยอเพราะเขาไม่สามารถลบความทรงจำของเธอได้ ดัมร้องไห้เสียใจและยังคงคิดถึงเขา ซอนอูนั่งเป็นเพื่อนอยู่ข้างๆ โดยไม่ถามว่าเธอเป็นอะไร เพราะถึงอย่างไรดัมก็คงไม่บอก แต่เขาก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอเธออีก ฮเยซอนแปลกใจที่เห็นดัมอยู่กับผู้ชายปีขาลอย่างซอนอู

ฮเยซอนจึงไปถามอูยอ ขณะที่อูยอก็ยังคงคิดถึงดัมและเคยชินกับการที่มีเธออยู่ในบ้าน ฮเยซอนไม่คิดว่าหลังจากได้ลูกแก้วกลับคืนแล้ว อูยอยังคงคิดถึงและเป็นห่วงดัมอยู่ เมื่อเธอบอกว่าเห็นดัมร้องไห้ อูยอจึงขอให้ฮเยซอนช่วยดูแลดัมต่อไป แต่ฮเยซอนบอกว่าหากเขาคิดถึงดัม ก็ควรจะไปหาเธอเอง

ดัมบอกตัวเองว่าเธอและอูยอเป็นเพียงพรหมลิขิตเพียงแค่ผิวเผินเท่านั้น เธอได้ช่วยเติมพลังวิญญาณให้แก่เขา เหมือนสินค้าที่ถูกใช้แล้วทิ้ง และไม่ควรคิดถึงเขาอีกต่อไป จากนั้นเธอจึงชวนเพื่อนๆ ไปกินของโปรดที่เธอไม่ได้กินมานานและไปร้องเพลงต่อที่คาราโอเกะ แม้ใจใจจะบอกว่าตัวเองดื่มฉลองที่เป็นอิสระ แต่เธอก็ไม่อาจลืมเขาได้

ขณะเดินเข้าไปในมหาวิทยาลัย จู่ๆ ฝนก็ตกลงมา อูยอปรากฏตัวและกางร่มให้ดัม เขาสังเกตว่าสีหน้าของเธอยังไม่ค่อยดีนักและมีท่าทีเฉยชา เขาคิดว่าความทรงจำของดัมถูกลบทิ้งไปได้แล้วจริงๆ และต่อไปนี้เขาคงเป็นคนแปลกหน้าสำหรับเธอเท่านั้น

ดัมต้องแปลกใจอีกครั้งเมื่ออูยอมาเป็นอาจารย์คนใหม่ในคณะ เธอไม่รู้ว่าเขามาจับตาดูเธอหรือเพื่ออะไรกันแน่ อูยอบอกกับฮเยซอนว่าเขามาเฝ้าดูดัมเพียงชั่วคราวเท่านั้น เขาได้แต่บอกตัวเองว่าหากดัมมองเขาไม่เหมือนเดิมแล้ว เขาก็คงทนไม่ได้ ฮเยซอนรู้ดีว่าอูยอรู้สึกอย่างไรกับดัม เธอจึงบอกว่าต่อให้โกหกคนทั้งโลก แต่เธอก็ไม่เคยโกหกตัวเอง

ดัมไม่สามารถหลีกเลี่ยงอูยอได้ เมื่อคณะกรรมการนักศึกษาเลี้ยงต้อนรับอาจารย์คนใหม่ ทั้งคู่ต่างก็แอบมองกันและกัน ดัมได้แต่ถามเพียงเรื่องการประเมินเกรดเท่านั้น ซึ่งอูยอตอบว่าเขาจะทำตามเกณฑ์เดิมของอาจารย์คนเก่าต่อไป

แม้โดแจจินจะหวั่นไหวที่จินอามาง้อขอคืนดี แต่เขาก็ไม่คิดจะกลับไปคบกับเธออีก จึงบอกฮเยซอนว่าเขาไม่ได้เล่นเกมกับจินอาและไม่ต้องการเอาชนะ เพียงแต่ว่าเขาแค่ชอบเธอมากเท่านั้น

ดัมอยู่ในลิฟท์พร้อมกับอูยอและซอนอู เมื่อลิฟท์กระตุก ทั้งอูยอและซอนอูต่างก็คว้าดัมไว้ด้วยความเป็นห่วง หลังจากนั้นดัมก็รับนัดของซอนอูต่อหน้าอูยอ เมื่อคิดว่าทำไมอูยอถึงทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ได้ขนาดนั้น

ระหว่างมื้ออาหาร ซอนอูสารภาพว่าชอบดัมจริงๆ หลังจากนั้นดัมตัดสินใจบอกซอนอูว่าเธอมีคนที่ชอบแล้ว โดยที่อูยอแอบฟังอยู่และเข้าใจผิดว่าดัมคงชอบโดแจจิน เพราะเห็นพวกเขาสนิทสนมกันมาก

หลังจากที่ดัมและโดแจจินไปดื่มด้วยกัน ต่างคนต่างก็ปรับทุกข์เรื่องในใจของตัวเอง ระหว่างที่ดัมประคองแจจินกลับนั้น เขาเดินสะดุดชนกระจกรถที่จอดอยู่ตรงนั้นหักซึ่งเป็นรถของฮเยซอนที่มาพร้อมกับอูยอ ดัมแปลกใจที่พวกเขามาด้วยกัน

จากนั้นอูยออาสาจะไปส่งโดแจจินแต่ดัมปฏิเสธ เขาจึงเดินตามไปห่างๆ ขณะที่ดัมยังคงเดินประคองแจจินอยู่นั้น อูยอถามตัวเองว่าเขามีความรู้สึกอย่างอื่นกับเธอ เมื่อส่งแจจินขึ้นแท็กซี่แล้ว อูยอเข้ามาประคองดัมที่เกือบสะดุดล้ม เขาตอบคำถามในใจได้แล้วว่า ไม่อาจทำใจได้ หากว่าดัมกลับไปใช้ชีวิตของเธอตามเดิม เจอกับคนอื่น คบกับคนอื่น และออกไปจากชีวิตของเขา