Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


ฮายองอึน(ซงฮเยคโย)เป็นดีไซน์เนอร์ฝีมือดีของเดอะวันที่เตรียมงานทุกอย่างให้พร้อมสำหรับงานแฟชั่นวีคที่กำลังจะจัดขึ้นที่ปูซานซึ่งมีแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกมาร่วมงานนนี้ ในคืนเปิดงานแฟชั่นยองอึนได้พบกับยุนแจกุก(จางกียง)โดยที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้จักกันและมีความสัมพันธ์กันในชั่วข้ามคืนเดียวหรือวันไนท์สแตนด์ ยองอึนไม่ได้บอกชื่อตัวเองกับแจกุกเพราะคิดว่าหลังจากจบงานแฟชั่นแล้วพวกเขาก็คงจะไม่ได้พบกันอีก ก่อนออกจากห้อง เธอสังเกตเห็นกระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูปของแจกุกหล่นอยู่ที่พื้น

แจกุกเป็นช่างภาพอิสระฝีมือดีที่ตัดสินใจเลือกงานเองโดยไม่มีสัญญาผูกขาดกับใคร เขามีฉายาว่า “มิสเตอร์เจ” ซึ่งแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ต่างก็อยากร่วมงานกับเขา โดยเฉพาะโอลิเวียร์ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่บริษัทแฟชั่นทั่วเกาหลีต่างก็มารอเข้าคิวเพื่อพบกับเขาโดยหวังว่าจะได้ทำสัญญาร่วมกัน ในระหว่างที่ยองอึนกำลังรอคิวอยู่นั้น เธอต้องรีบไปจัดการธุระส่วนตัวให้ฮวังชีซุกซึ่งเป็นลูกสาวของประธานฮวังแห่งเดอะวันและฝากอันซอนจูให้รอคิวแทน ชีซุกแอบมีความสัมพันธ์กับนายแบบรุ่นน้องชื่อจิมมี่และจับได้ว่าเขาพาผู้หญิงไปนอนที่ห้องซึ่งเธอเปิดไว้ที่โรงแรม แจกุกพักที่โรงแรมแห่งนั้นและได้พบกับยองอึนโดยบังเอิญแต่ดูเหมือนว่าเธอจำเขาไม่ได้ อันซอนจูโทรบอกยองอึนว่าโอลิเวียร์เลื่อนนัดทั้งหมดเป็นวันอื่นโดยอ้างว่าไม่สบาย

ซอกโดฮุนประธานวิชั่นพีอาร์เป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทกับแจกุกและขอพักห้องเดียวกัน เพราะตอนนี้โรงแรมต่างก็เต็มหมดเพราะงานแฟชั่นวีค โดฮุนรับปากกับมินฮเยอ๊กซึ่งเป็นแม่ของแจกุกว่าจะจัดนัดบอดให้ลูกชายของเธอ ประธานฮวังสั่งยองอึนให้พาชีซุกไปนัดบอดให้ได้ แต่เพราะชีซุกเสียใจกับเรื่องจิมมี่และดื่มจนเมามาย จึงขอให้ยองอึนสวมรอยเป็นเธอเพื่อไปตามนัด แจกุกแปลกใจที่พบยองอึนอีกครั้งซึ่งเธอบอกว่าสำหรับตอนนี้เธอชื่อฮวังชีซุก แต่ขณะรับประทานอาหารด้วยกัน ยองอึนก็ทำงานอยู่ตลอดเวลาเพราะปัญหาต่างๆ ที่ยังไม่ลงตัว เธอเหลือบไปเห็นกระเป๋าใส่กล้องถ่ายรูปของเขาซึ่งเหมือนกับของใครบางคนในคืนนั้น แจกุกพยายามคุยกับยองอึนเพราะหวังว่าเธอจะจำเขาได้ แต่เธอบอกว่าการเจอกันแบบไม่มีอิมแพกต์ ก็ไม่ได้มีความหมายอะไรกับเธอ ขณะที่แจกุกบอกว่าเขาไม่เคยลืมหน้าคนที่อยู่ในเฟรมของเขา


หลังจากที่แยกย้ายกันจากร้านอาหารแล้ว ยองอึนได้รับแจ้งว่าไฟล์รูปต้นฉบับโฟโต้บุ๊กหาย เธอจึงคิดว่าจะถ่ายใหม่สดๆ และรีบปริ๊นท์เพื่อนำเสนอโอลีเวียร์อีกครั้ง จากนั้นเธอก็วิ่งตามหาแจกุกเพื่อขอร้องให้เขาเป็นช่างภาพให้โดยที่ไม่รู้ว่าแจกุกก็คือ “มิสเตอร์เจ” ในคืนนั้นแจกุกค้นหาโปรไฟล์ของฮวังชีซุกจึงรู้ว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ไปนัดบอดกับเขาเมื่อหัวค่ำ วันต่อมาแจกุกไปถ่ายรูปนางแบบและนายแบบเพื่อทำโฟโต้บุ๊กตามที่รับปากยองอึน และได้ยินทีมงานเรียกชื่อจริงของเธอว่าฮายองอึน ระหว่างที่แจกุกทำงานอยู่นั้น ยองอึนได้แต่นึกถึงเหตุการณ์ระหว่างเธอกับเขาในคืนนั้น

เมื่อถึงวันงานที่มีเหล่าผู้จัดซื้อมาเป็นจำนวนมาก นัมนารีไม่พอใจโอลีเวียร์ที่ทำสัญญากับบริษัทอื่นไปแล้วทั้งๆ ที่ยังไม่ได้พบกับเดอะวันเลย นารีจ้างพนักงานในงานให้แอบถ่ายรูปแฟชั่นของโอลีเวียร์เพื่อจะนำไปก้อปปี้และแชร์บนโลกโซเชียล เพราะตั้งใจว่าจะทำร้ายโอลีเวียร์ให้รู้สึกกับคำว่าสูญเปล่ากับความทุ่มเท ยองอึนจับได้และขอให้นารีลบภาพเหล่านั้นทิ้งทั้งหมดโดยบอกถึงศักดิ์ศรีและความภาคภูมิใจของความเป็นดีไซน์เนอร์และไม่ควรก๊อบปี้ของของใคร แจกุกแอบได้ยินทั้งสองคนคุยกัน ฮวังชีซุกไปร่วมงานและเกือบสะดุดล้ม แจกุกจึงเข้าไปประคองไว้และรู้ว่าเธอคือฮวังชีซุก ชีซุกสนใจแจกุกในทันทีและคิดว่าเขาชื่อซอกโดฮุนเหมือนในบัตรเชิญ

ยองอึนยังไม่ละความพยายามและนำโฟโต้บุ๊กไปคุยกับโอลีเวียร์โดยไม่รู้ว่าแจกุกเดินตามไปและแอบฟังอยู่ เมื่อแจกุกได้ยินว่าโอลีเวียร์ปฏิเสธยองอึนโดยบอกว่าได้เซ็นสัญญากับบริษัทอื่นไปแล้ว แจกุกจึงเดินเข้าไปในห้องนั้นซึ่งทำให้โอลีเวียร์ดีใจมากที่ได้พบกับ “มิสเตอร์เจ” หลังจากที่พยายามติดต่อหลายครั้ง โอลีเวียร์อยากคุยเรื่องงานกับแจกุก แต่แจกุกบอกว่ามันจบไปแล้วและเก็บโฟโต้บุ๊กเหล่านั้นซึ่งเขาเป็นคนถ่ายเอง จากนั้นแจกุกก็ชวนยองอึนไปดื่มด้วยกันและเธอก็เพิ่งรู้ว่าแจกกุกคือ “มิสเตอร์เจ” ช่างภาพที่มีชื่อเสียง เธอบอกความจริงว่าไม่ได้ชื่อฮวังชีซุก แจกุกจึงบอกว่าเขารู้แล้วว่าเธอคือฮายองอึน..