Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 10


ในตอนแรกแม่ของยองอึนไปเจรจากับแม่ของแจกุกเพื่อให้ลูกทั้งสองคนได้คบกันเพราะยองอึนเสียเวลากับซูวานมาตั้งสิบปีแล้ว แต่แม่ของแจกุกบอกว่าเธอก็สูญเสียลูกชายอย่างไม่มีวันกลับเช่นกัน

แจกุกไม่สนใจว่าใครจะคัดค้านอย่างไร เพราะนั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้เขาและยองอึนรักกันไม่ได้ โดฮุนอยากให้แจกุกได้ทำงานที่เหมาะสมกับความสามารถของตัวเองมากกว่าการมาเปิดสตูดิโอเล็กๆ แต่แจกุกต้องการอยู่ใกล้ๆ กับยองอึนที่นี่และไม่แน่สตูดิโอแห่งนี้อาจเบิกทางใหม่ให้เขาก็ได้ ช่วงนี้จึงยังไม่ต้องการรับงานใดๆ

จากโดฮุน โดฮุนเปลี่ยนลุคใหม่และนำช่อดอกไม้ไปให้ชีซุก จากนั้นเขาก็ขอเดตกับเธอในตอนเย็น ประธานฮวังสนับสนุนโดฮุนเต็มที่และอยากให้โดฮุนรายงานว่าจะคบกับชีซุกต่อไปหรือจะเลิกกันเมื่อหมดสัญญาสองเดือนกับเธอ จองโซยองยังมีอคติกับฮวังชีฮยองเพราะเขาเป็นลูกประธานบริษัทและไม่ขยันทำงานเหมือนกับเธอ มีซุกเข้มงวดกับลูกสาวเพราะอยากให้ช่วยตัวเองให้ได้หากเธอจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ยองอึนไม่เห็นด้วยเพราะจีมินยังเด็กเกินไป มีซุกอยากถ่ายรูปสวยๆ ของตัวเองโดยไม่ใช่การเซลฟี่เพื่อใช้ในงานศพของตัวเอง

โดฮุนพาชีซุกเดินขึ้นไปที่หอคอยทั้งๆ ที่มีเคเบิ้ลคาร์ เขาให้เหตุผลว่าอยากเดินกับเธอนานๆ จากนั้นเขาก็คล้องกุญแจคู่รักที่มีชื่อของเขาและเธอ โดฮุนมอบลูกกุญแจให้ชีซุกหากวันใดเธอต้องการมาไขกุญแจนั้นออกและเขาก็จะยอมเป็นฝ่ายรักเธอข้างเดียว

หลังจากรู้เรื่องซูวาน แม่ของยองอึนพยายามโน้มน้าวให้เธอเลิกคบกับแจกุกเพราะเห็นว่าไม่ถูกต้องและแม่ของแจกุกก็ไม่มีวันยอมรับ แต่ยองอึนบอกว่าเธอจะเลิกคบกับเขาก็ต่อเมื่อทั้งเขาและเธอต่างก็ไม่มีใจให้กันแล้วเท่านั้น ในขณะที่แจกุกอยากให้แม่ปล่อยซูวานไปได้แล้ว แต่ท่านบอกว่าไม่มีแม่คนไหนลืมลูกของตัวเองได้

ยองอึนแวะไปที่สตูดิโอของแจกุกเพื่อกินมื้อกลางวันด้วยกัน แต่เขาออกไปซื้ออาหาร ชินยูจองถือโอกาสนี้เข้าไปต่อว่ายองอึนว่าเป็นคนโลภที่เห็นแก่ความสุขของตัวเองและทำให้แจกุกตกต่ำแบบนี้ ยองอึนจึงย้อนว่าชินยูจองกำลังล้ำเส้นในความสัมพันธ์ของเธอและแจกุก แจกุกไม่พอใจการกระทำของชินยูจองที่ต้องการทำให้ยองอึนต้องเจ็บปวดอย่างที่เธอเคยเจ็บ เขาจึงบอกความจริงที่ชินยูจองไม่เคยรู้ว่าในวันที่ซูวานขับรถไปหายองอึนและเสียชีวิตนั้นเพราะซูวานต้องการไปบอกเลิกกับเธอ

ชีซุกและยองอึนพามีซุกไปแต่งหน้าทำผมและจัดชุดสวยให้เธอเพื่อไปถ่ายรูปด้วยกันอย่างที่เธอต้องการที่สตูดิโอของแจกุก พ่อแม่ของยองอึนมีปากเสียงกันเพราะต่างฝ่ายก็โทษกันว่าเลี้ยงลูกไม่ดี แม่จึงตั้งใจว่าจะหย่ากับพ่อเพื่อดูแลยองอึนอย่างเต็มที่ จากนั้นเธอก็ไปต่อว่าแจกุกที่สตูดิโอขณะที่ยองอึนกำลังอยู่กับเขา แต่แจกุกรับฟังทุกอย่างโดยไม่โต้เถียงแม้กระทั่งเรื่องที่เขาเป็นลูกนอกสมรส ยองอึนไม่เข้าใจแม่ของเธอและรีบพาแม่กลับบ้านก่อน

ชีซุกตัดสินใจแล้วว่าจะคบกับโดฮุนอย่างจริงจังจากนั้นเธอก็โยนกุญแจดอกนั้นทิ้งไป กวักซูโฮพามีซุกไปกินข้าวนอกบ้าน เธอรับปากว่าจะรับคีโมและตั้งใจรักษาอย่างเต็มที่เพื่อเขาและมีจิน

ยองอึนต่อว่าแจกุกที่ไม่รู้สึกรู้สาอะไรที่โดนแม่ของเธอต่อว่าขนาดนั้นและยังไม่โทรหาเธอเลยทั้งวัน หนำซ้ำยังมาเปิดสตูดิโอในซอยเล็กๆที่รถยนต์เข้าไม่ถึง เธอต่อว่าเขาต่างๆนานาขณะที่แจกุกเห็นความโกรธที่เธอกำลังระบายออกมา เขาจึงบอกกับตัวเองว่าเจอคนที่ใช่แล้วและเธอก็คือรักแท้ของเขา จากนั้นเขาก็บอกว่าจะรักเธอตลอดไป เช่นเดียวกับยองอึนที่จะรักเขาตลอดไปเช่นกัน ถึงแม้ในใจของยองอึนกำลังนึกถึงคำขู่ของแม่แจกุกที่จะจบชีวิตตัวเองหากเธอและแจกุกยังดึงดันที่จะคบกันต่อไปเพื่อให้พวกเขาทั้งสองคนรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต