Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 11จากคำขู่ของแม่แจกุกที่จะฆ่าตัวตาย ทำให้ยองอึนคิดว่าจะเลิกกับแจกุกแต่เธออยากรู้ว่าเวลาที่เหลืออยู่เขาอยากทำอะไรบ้างก่อนที่จะเลิกกันไปอย่างมีความสุขและรอยยิ้มด้วยกันทั้งคู่ แต่คำตอบของแจกุกไม่ใช่การอำลาแต่เป็นการอยู่ด้วยกันตลอดไป

ทีมวิเคราะห์กิจกรรมเข้ามาตรวจสอบเดอะวัน ทำให้ทุกคนระส่ำระสายและเป็นกังวลว่าบริษัทกำลังจะถูกขายให้บริษัทต่างชาติ ประธานฮวังไม่ได้ให้คำตอบใดๆ ทั้งสิ้นแม้แต่ชีซุกและชีฮยองซึ่งเป็นลูก ขณะที่ลาฟาแยร์ยังไม่ตอบรับโซโนอย่างเต็มที่แต่ขอให้เปลี่ยนดีไซน์และวัตถุดิบตลอดเวลา ทำให้ยองอึนและทีมงานของเธอต้องทำงานหนักขึ้น

แม่ของยองอึนประกาศขายบ้าน แต่พ่อของเธอยังไม่ยอมเซ็นใบหย่าและเพิ่งรู้ว่าภรรยาของเขาคิดว่าเขาคบชู้ โดยไม่ฟังคำอธิบายใดๆ จากเขา คังจองจาโทรไปฟ้องยองอึนเพราะไม่พอใจที่แม่ของแจกุกดูถูกฐานะและต่อว่าที่เป็นคนละระดับกับเธอ แจกุกขอรับสายและเป็นผู้รับฟังขณะคังจองจากำลังบ่นและขอร้องเขาให้ปล่อยยองอึนไป แจกุกไม่พอใจที่แม่ของเขาทำแบบนี้ ยองอึนที่กำลังเครียดเรื่องงานและความรัก กลับต้องมานั่งรับฟังปัญหาระหว่างพ่อกับแม่ที่ต่างคนก็คิดว่าเสียสละตัวเองเพื่อครอบครัว

กวักซูโฮดูแลเอาใจใส่มีซุกเป็นอย่างดีในขณะที่อาการของเธอกำลังแย่ลงเรื่อยๆ มีซุกขอร้องสามีให้จัดงานปาร์ตี้เพื่อเธอก่อนที่จะจากโลกนี้ไป ซอกโดฮุนมอบหนังสือบทกลอนให้ฮวังชีซุกเพราะคิดว่ามันมีค่าและเหมาะกับเธอ เขายอมรับกับประธานฮวังว่าชอบมีซุกอย่างจริงใจในความเป็นเธอ ชีซุกแอบเห็นมินกยองกำลังอ้อนวอนกวักซูโฮให้กลับมาทำงาน จึงคิดว่าทั้งสองคนเป็นชู้กัน เธอตั้งใจจะไปบอกมีซุก แต่ยองอึนห้ามไว้เพราะมีซุกกำลังป่วยหนัก

แจกุกรู้ดีว่าในคืนฝนตกที่ซูวานเกิดอุบัติเหตุนั้น ชินยูจองคือคนที่ดื่มเหล้ากับซูวานและขับรถตามไป แต่ที่เขาไม่บอกเรื่องนี้กับเธอก็เพราะรู้ว่ามันเป็นอุบัติเหตุและเธอก็รักซูวานมากและเจ็บปวดยิ่งกว่าใคร ชีซุกตั้งใจนำไวน์ไปดื่มกับโดฮุนเพราะต้องการมีความรักที่ร้อนแรงกับเขา แต่เขากลับนำชามาให้เธอดื่มเพราะเป็นห่วงสุขภาพของเธอ

ถึงแม้จะนัดกับแจกุก แต่ยองอึนก็ยังคงทำงานอยู่ตลอดเวลา เธอเข้าใจดีว่าเขาต้องรับสายของแม่ด้วยความไม่สบายใจทุกครั้งเมื่ออยู่กับเธอ แจกุกไม่เข้าใจว่าทำไมยองอึนจึงหาเหตุผลที่จะเลิกกับเขาอยู่ตลอดเวลา เธอจึงบอกว่าก็เพราะเธอรักเขาและรู้ว่าควรจะปล่อยมือตอนไหน ระหว่างที่อยู่ด้วยกันเธออยากแบ่งปันความรักและความจริงใจด้วยกันกับเขา เพราะเมื่อถึงเวลาเลิกกันแล้วพวกเขาก็จะไม่ต้องเสียใจภายหลัง แจกุกบอกว่าเขาไม่เคยเสียใจเลยสักครั้งตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบเธอจนกระทั่งถึงตอนนี้ ฉะนั้นค่อยพูดเรื่องเลิกกันตอนได้ลองทำทุกอย่างแล้ว แต่ถ้าอะไรยังไม่ดีขึ้น ตอนนั้นเธอก็ค่อยมาขอเลิกและเขาจะให้คำตอบ

แม่ของแจกุกตั้งใจเก็บข้าวของในห้องของซูวานและบอกแจกุกว่าเธอจะปล่อยซูวานไป และต่อไปนี้เธอจะไม่ยุ่งกับเรื่องของยองอึนอีก แต่เธอจะอนุญาตให้แจกุกคบกับยองอึนก็ต่อเมื่อเธอจากโลกนี้ไปแล้วเท่านั้น แจกุกทั้งโมโหและเสียใจที่เพิ่งรู้ว่าแม่ของเขาก็ขู่ยองอึนเช่นนี้เหมือนกัน เขาไปหายองอึนที่ออฟฟิศและสวมกอดเธอพร้อมกับคำขอโทษ