Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 12


แจกุกชวนยองอึนไปอยู่ที่ปารีสด้วยกัน ที่ที่ไม่มีใครรู้จัก ไม่มีเพื่อนหรือญาติที่จะเข้ามาวุ่นวายในชีวิตของพวกเขาทั้งคู่ แต่ยองอึนยังไม่ได้ตัดสินใจหรือให้คำตอบกับแจกุก พนักงานของโซโนต่างก็เป็นกังวลเมื่อมีข่าวแพร่กระจายว่าเดอะวันกำลังจะขายกิจการแฟชั่น นารีและซอนจูจึงเตียมตัวหางานใหม่ ยองอึนไม่ได้ห้ามพวกเขาแต่ขอให้ตั้งใจทำงานที่เหลืออยู่อย่างเต็มที่จนถึงวันสุดท้าย ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่ได้คำตอบจากลาฟาแยร์ก็ตาม

แม่ของยองอึนเขียนความทุกข์ใจด้วยลายมือตนเองตามที่ทนายแนะนำ เพื่อจะนำไปขึ้นศาลและฟ้องหย่ากับพ่อ ขณะที่พ่อไม่ต้องการหย่าเพราะคิดว่าตนเองไม่ได้ทำอะไรผิดและเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

แม่ของกวักซูโฮไปต่อว่ามีซุกที่บ้านเมื่อรู้ว่าลูกชายของเธอลาออกจากงานเพื่อมาดูแลมีซุก มีซุกจึงออกไปปรับทุกข์กับยองอึน ต่อมาแม่สามีรู้สึกผิดเมื่อรู้ความจริงจากซูโฮว่ามีซุกกำลังป่วยหนัก

ชินยูจองบอกกับแจกุกว่าเธอจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยองอึนหรือความรักของพวกเขาทั้งคู่อีกและขอให้แจกุกกับยองอึนคบกันต่อไป เพราะเธอก็ไม่แน่ใจตัวเองว่ารักซูวานจริงๆ หรือแค่หวงเพราะกลัวการถูกปฏิเสธ เพราะหากไม่มียองอึน เธอก็ไม่รู้ว่าความรักของเธอกับซูวานจะไปกันรอดหรือเปล่า ยองอึนขอให้กวักซูโฮกลับไปทำงานเหมือนเดิม เพราะมีซุกต้องการให้ทุกอย่างเป็นปกติเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

แจกุกเตรียมหาที่อยู่ในปารีสเพื่อจะอยู่กับยองอึน แต่เธอให้คำตอบว่าไปไม่ได้เพราะตอนนี้ทุกอย่างรอบตัวเธอไม่มีความมั่นคง พ่อแม่ที่กำลังจะหย่ากัน เพื่อนรักที่ป่วยหนักและบริษัทที่กำลังจะถูกขายกิจการ แจกุกอยากให้เธอเลิกเครียดและคิดเพียงเรื่องของเขาก็พอ

ยองอึนไม่รอคำตอบจากลาฟาแยร์อีกต่อไปและตัดสินใจจัดงานแฟชั่นโชว์ออนไลน์สำหรับคอลเลกชั่นเอสเอสปี 2022 ซึ่งประธานฮวังและทุกคนเห็นด้วย โดยจะเชิญผู้จัดซื้อเข้าร่วมชมทางออนไลน์ด้วย แต่ในครั้งนี้จะไม่ติดแบรนด์โซโนเพื่อผู้จัดซื้อได้ตัดสินใจตามดีไซน์ที่พวกเขาชอบ ยองอึนตัดชุดสวยให้จอนมีซุกเพื่อมอบให้เธอและชวนเธอไปเดินแบบในครั้งนี้ด้วย ประธานฮวังเฉลยกับทุกคนแล้วว่าเขาไม่ได้ขายกิจการเดอะวัน แต่นักวิเคราะห์กิจกรรมที่มาตรวจสอบบริษัทในวันนั้นก็คือคนของผู้ลงทุน

งานแฟชั่นออนไลน์ผ่านไปด้วยดีและมีผู้จัดซื้อสั่งออเดอร์มาเป็นจำนวนมาก แจกุกไปที่หลุมศพของซูวานและตัดสินใจบางอย่าง จากนั้นเขาก็กลับมาบอกกับแม่ว่าขอเวลาอีกเพียงเดือนเดียวให้เขาได้รักยองอึนอย่างเต็มที่ และหลังจากนั้นเขาจะขอเลิกกับเธอ