Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 13


หลังจากที่แจกุกตัดสินใจจะเลิกกับยองอึนภายในเวลาหนึ่งเดือน เขาและเธอก็ยิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น แม้ว่าทั้งคู่ต่างก็รู้อยู่แก่ใจ แต่พวกเขาก็ใช้เวลาเหล่านั้นอย่างมีความสุข

ความรักของฮวังชีซุกและโดฮุนเป็นไปอย่างราบรื่น เธอภูมิใจที่เขาไม่ได้ชอบเงินของเธอแต่เพราะความเป็นตัวของเธอเองและทำให้พ่อยอมรับเธอมากขึ้น

งานแฟชั่นออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ ทำให้ยองอึนได้รับการติดต่อจากหลายบริษัทโดยเฉพาะโอลิเวียร์เจ้าของแบรนด์ดังของปารีสที่ทำสัญญากับโซโน นิตยสารนูเวลวากจึงอยากขอนัดสัมภาษณ์ยองอึนซึ่งเธอบอกเรื่องนนี้กับฮวังชีซุก

ประธานชเวตำหนิชินยูจองที่ปลดแบรนด์โซโนออกจากห้างสรรพสินค้าฮิลล์ก่อนหน้านี้ เขาจึงขอให้เธอนำโซโนกลับมาขึ้นห้างอีกครั้ง

อาการของมีซุกกำลังแย่ลงทุกวัน เธอจึงนัดเพื่อนรักทั้งสองคนมาช่วยกันทำกิมจิและนอนค้างคืนด้วยกัน มีซุกแบ่งกิมจิมไว้ให้ผู้ช่วยซอมินกยองซึ่งเธอรู้ว่ามีใจให้สามีของเธอ ในคืนนั้นเพื่อนทั้งสามคนต่างก็ร้องไห้เพราะรู้ดีว่ามีซุกกำลังบอกลาทุกคน วันต่อมามีซุกโทรไปหามินกยองเพื่อให้เธอมารับกิมจิ มินกยองจึงบอกเรื่องนี้กับกวักซูโฮซึ่งเขาขอร้องไม่ให้เธอพูดเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเขา

แจกุกต้องย้ายออกจากสตูดิโอภายในเดือนหน้าเพราะหมดสัญญาเช่า และเขาก็กำลังเตรียมตัวเดินทางไปปารีสโดยบอกกับยองอึว่าได้รับข้อเสนอให้ถ่ายภาพทิวทัศน์ในเมืองใหญ่ๆ ยองอึนก็เตรียมตัวประกาศขายอพาร์ทเมนต์ของเธอเพื่อย้ายไปอยู่ที่อื่น

พ่อแม่ของยองอึนยังคงมีปัญหาและมึนตึงต่อกัน โดยเฉพาะแม่ที่ไม่ยอมทำหน้าที่แม่บ้านอีกต่อไป พ่อจึงต้องช่วยตัวเองทุกอย่าง

ชินยูจองขอให้ยองอึนนำแบรนด์โซโนมาขึ้นห้างฮิลล์อีกครั้งตามคำสั่งของประธานชเว ยูจองอยากรู้ว่ายองอึนสามารถปล่อยแจกุกไปได้จริงๆ หรือ ยองอึนจึงตอบว่าการบังคับใครสักคนให้อยู่ข้างๆ ไม่ใช่วิธีเดียวที่จะรักใครสักคนต่อไป และหากชินยูจองต้องการติดต่อเรื่องงาน ก็ขอให้เธอติดต่อผ่านบริษัทเท่านั้น

ยองอึนขอยกเลิกการให้สัมภาษณ์นิตยสารนูเวลวากเพราะเห็นว่าคำถามเหล่านั้นไม่เกี่ยวกับแบรนด์โซโนของเธอเลย แต่เป็นการยกย่องและสนับสนุนโอลีเวียร์เท่านั้น เธอจึงไม่อยากตกเป็นเครื่องมือของนูเวลวาก

จิมมี่ซึ่งเป็นอดีตคนรักของชีซุกส่งข้อความมาง้อเธอ แต่เธอปฏิเสธและแนะนำให้รู้จักประธานโดฮุนซึ่งเป็นแฟนคนปัจจุบันของเธอ จิมมี่ไม่พอใจจึงแอบสะกดรอยตามโดฮุนไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขาได้ยินประธานฮวังยื่นข้อเสนอและผลตอบแทนให้โดฮุนเพื่อเข้าร่วมหุ้นกับเดอะวันและทำการโฆษณา จากนั้นจิมมี่ก็ส่งข้อความไปบอกชีซุกว่าโดฮุนไม่ได้รักเธอจริง แต่รักเงินของเธอ

แจกุกและยองอึนไปเดินเล่นด้วยกันที่ถนนสายหนึ่งซึ่งเขาบอกว่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เขาก็จะคิดถึงถนนเส้นนี้และวันเวลานี้ที่ได้อยู่บนถนนเส้นนี้กับเธอ แม่ของแจกุกแวะเอาอาหารไปให้ที่บ้านของโดฮุน เธอจึงรู้ว่าแจกุกกำลังจะเดินทางไปปารีส

วันรุ่งขึ้นยองอึนขอติดตามแจกุกไปถ่ายภาพสถานที่ต่างๆ และบอกว่าเธอต้องการอยู่กับเขา ในช่วงเวลานั้นเธอรู้สึกว่าการเลิกกับเขามันเป็นเรื่องที่ยากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งที่เธอเป็นฝ่ายขอเลิกกับเขาเอง

บริษัทวิชั่นพีอาร์ของโดฮุนได้รับอีเมลล์จากโอลีเวียร์เพื่อเป็นสื่อกลางทาบทามยองอึนให้ไปร่วมงานด้วย ยองอึนมอบกระเป๋าใบใหม่ให้แจกุกเพื่อเป็นของขวัญในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขาและบอกว่าสักวันหนึ่งหากบังเอิญได้เจอกันอีก เธอจะไม่หาข้ออ้างอีกแล้วและจะยอมเชื่อว่าเธอและเขาเกิดมาคู่กัน แจกุกจึงขอให้เธอรักษาคำพูดเมื่อถึงวันนั้นและเขาก็จะไม่ยอมปล่อยเธอไปเช่นกัน จากนั้นทั้งคู่ก็สวมกอดกันด้วยความรัก